Unilever và cam kết giảm thiểu rác thải nhựa | Đẹp365
Unilever và cam kết giảm thiểu rác thải nhựa

Những năm gần đây, ô nhiễm trắng đã trở thành mối đe dọa với môi trường sống, được cảnh báo mọi lúc trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Ô nhiễm rác thải nhựa không những gây nguy hiểm đến sức khỏe con người mà khiến môi trường sống bị suy thoái trầm trọng. Hiểu được điều này, Unilever đã trở thành đơn vị tiên phong chủ động cắt giảm đáng kể lượng nhựa nguyên sinh trong tất cả hạng mục sản xuất của mình.

Tình hình ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới

rác thải nhựa

Có một thực tế rằng, nhựa là vật liệu quý giá và có tầm quan trọng trong bất kì ngành công nghiệp sản xuất nào. Mặc dù nhựa mang lại nhiều lợi ích cho ngành tiêu dùng nhưng với thiên nhiên và môi trường, rác thải nhựa không được xử lý đúng cách lại là sự đe dọa và vô cùng nguy hiểm.

Theo thống kê, mỗi phút có ít nhất một xe tải rác thải nhựa rò rỉ ra sông suối và đại dương. Ước tính có khoảng 100 triệu động vật biển chết mỗi năm do rác thải nhựa. Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Ellen MacArthur về “New Plastic Economy”, ước tính năm 2050 số lượng rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá dưới đại dương. 

CEO Unilever nói gì trước tình hình ô nhiễm nhựa?

rác thải nhựa

Trước tình hình ô nhiễm nhựa đang tiến triển chiều hướng xấu, Unilever đã nhận thấy đây cũng là cơ hội và trách nhiệm giúp nền kinh tế không ảnh hưởng đến môi trường. Với tâm thế tiên phong dẫn đầu, Unilever đã chủ động trong cách tiếp cận các sản phẩm và bao bì đến khách hàng.

Cụ thể, giám đốc điều hành của Unilever, ngài Alan Jope đã bày tỏ quan điểm: “Bất chấp những điều kiện khó khăn khi sản xuất phải giảm thiểu nhựa, chúng tôi sẽ không quay lưng với tình trạng ô nhiễm nhựa như hiện nay”. Unilever hiện đã và đang lên kế hoạch hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn mới. Tại đó, con người không chỉ sử dụng ít bao bì hơn mà còn có thể tái chế hoặc tái sử dụng nhựa. Sau tất cả, mọi hành động và phương châm hoạt động của Unilever đều nhằm khuyến khích sử dụng ít nhựa và giảm thiểu nhựa để tránh gây hại cho môi trường.

Những mục tiêu giảm thiểu nhựa đến năm 2025 của Unilever

rác thải nhựa

Theo diễn đàn Kinh tế Thế Giới, mỗi năm chất thải bao bì nhựa gây thiệt hại đến 80 – 120 tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu. Nhận ra điều đó, tập đoàn Unilever toàn cầu đã cam kết định hình lại việc sử dụng nhựa thông qua từng sản phẩm:

 • Giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh: Unilever cam kết giảm nhựa nguyên sinh trong bao bì sản phẩm và giảm 100.000 tấn bao bì sử dụng nhựa.
 • Thu thập và xử lý rác thải nhựa: Unilever sẽ chủ động giúp thu thập và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn so với việc bán sản phẩm. Mục tiêu thu thập và xử lý nhựa khoảng 600.000 tấn mỗi năm vào năm 2025.
 • 100% bao bì nhựa của Unilever có thể tái sử dụng: 100% bao bì nhựa sẽ được thiết kế tái sử dụng hoàn toàn hoặc tái chế, phân hủy thân thiện với môi trường.
 • Kích thích người tiêu dùng tăng sử dụng nhựa tái chế: Không chỉ cố gắng giảm thiểu nhựa, Unilever còn kích cầu sử dụng nhựa tái chế sau tiêu dùng lên ít nhất 25%.

Các hành động thiết thực của Unilever bảo vệ môi trường trước rác thải nhựa

1. Giảm thiểu bao bì nhựa nguyên sinh

rác thải nhựa

Với mục tiêu giảm 50% bao bì nhựa nguyên sinh, một trong những nhãn hàng mới nhất của Unilever là Seventh Generation đã được đẩy mạnh để thực hiện giải pháp. Thương hiệu Seventh Generation đang loại bỏ nhựa nguyên sinh trong bao bì. Kết quả, bao bì Seventh Generation được thay thế làm bằng 100% vật liệu tái chế (PCR). Một thương hiệu khác của Unilever là Hellmann’s cũng đã chuyển sang sử dụng 100% chai và lọ từ nhựa PCR ở Mỹ và cắt giảm nhựa nguyên sinh 1000 tấn mỗi năm. Tiếp nối Seventh Generation và Hellmann’s là hàng loạt các thương hiệu khác của Unilever như Dove… cũng thực hiện giải pháp tương tự.

2. Thu thập và xử lý bao bì rác thải nhựa

Mục tiêu của Unilever là thu gom và xử lý 600.000 tấn vật liệu nhựa mỗi năm từ năm 2025. Unilever đã đầu tư hợp tác thu gom và xử lý rác thải thông qua tham gia chương trình mở rộng thu gom. Cụ thể, chi nhánh Unilever ở Indonesia đã giúp các cộng động ở 18 thành phố phát triển hệ thống thu gom và bán rác thải vô cơ. Kể từ năm 2012, các ngân hàng chất thải đã thu gom tổng cộng 17.893 tấn chất thải bao bì, trị giá 23,44 tỷ IDR.

3. 100% bao bì nhựa của Unilever có thể tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy

Đây là cam kết quan trọng và mang tính chủ trương thực hiện sát sao của Unilever. Ở Chile, Unilever đã chuyển từ việc sử dụng thùng carton gấp không thể tái chế của ba nhãn hiệu chất tẩy rửa – Omo, Drive và Rinso sang loại túi 100% polyethylene (HDPE) có thể tái chế, tiết kiệm 1.634 tấn mỗi năm.

Và ở Nam Phi, tất cả các chai nước rửa chén Sunlight của Unilever đều có thể tái chế. Đặc biệt vào năm 2019, các gói 750ml và 400ml đã trở thành chai đầu tiên được sản xuất bằng 100% nhựa tái chế.

4. Tăng sử dụng nhựa tái chế sau tiêu dùng lên ít nhất 25%

Vào năm 2019, Unilever ước tính đã sử dụng 35.000 tấn chai nhựa tái chế sau khi tiêu dùng (PCR) trong bao bì. Hiện tại, Unilever kỳ vọng việc sử dụng vật liệu PCR sẽ tăng tốc nhanh chóng trong vài năm tới khi các quy trình thiết kế bắt đầu được thực hiện trên quy mô lớn.

Tin rằng với những nỗ lực và các biện pháp thực thi giảm thiểu nhựa tái chế của Unilever sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống và mang lại giá trị to lớn cho con người và thiên thiên.

Subscribe

* indicates required
Vy Nguyen

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Carigan kẹo ngọt đáng yêu, chiếc mũ bucket sành điệu hay trang phục họa tiết da báo sẽ là phong cách thời trang đứng đầu 2021? Tìm hiểu ngay!
  ⭐ Bạn đã nghe qua Body Positive chưa? Phong trào tự tin và yêu thương bản thân đang nhận được nhiều ủng hộ của giới trẻ. Xem ngay nào!
  ⭐ Các phong cách makeup nào đang lên ngôi trong năm 2021 nhỉ? Cùng điểm qua ngay 15 make up look HOT TREND đang "đổ bão" về Việt Nam nhé!
  Thải độc từ đầu đến chân giúp bạn loại bỏ những độc chất tích tụ trong cơ thể và "refresh" bản thân để đón chào một năm mới. Xem ngay nhé!
  ⭐ Airbnb (AirBed and Breakfast) là ứng dụng cho thuê phòng dành cho những ai đi du lịch có nhu cầu tìm chỗ ở. Khám phá ngay thôi nào!
  ⭐ Body positivity chính là khi bạn học cách tự tin vào bản thân, yêu lấy vẻ đẹp riêng của chính mình. Cùng khám phá thêm về trào lưu này nhé!

  Làm đẹp thêm

  ⭐ Dù có bận bịu ngày Tết đến mấy thì bạn cũng đừng quên chăm sóc da đẹp rạng ngời. Bật mí ngay 5 cách làm trắng da mặt an toàn, nhanh chóng.
  ⭐ Nàng ao ước vẻ ngoài lung linh mỗi khi Tết đến? Gợi ý ngay 9 mẹo làm đẹp dịp Tết cực kỳ đơn giản cho nàng rạng rỡ vui xuân!
  ⭐ Cùng khám phá lộ trình giảm cân cấp tốc theo 3 hướng dẫn sau giúp bạn sở hữu eo thon, dáng đẹp ngày Tết. Theo chân Đẹp 365 ngay nào!
  ⭐ Xu hướng mới trong làng trang điểm "khuấy đảo" dịp Tết năm nay đó chính là son màu đỏ đất. Tìm hiểu "tất tần tật" về màu son này nào!
  ⭐ Lấy cảm hứng từ sàn diễn của tuần lễ thời trang mùa xuân 2021, hãy cùng khám phá các make up trend đến từ các thương hiệu đình đám nhé!
  ⭐ Đón đầu xu hướng trang điểm chuẩn bị thống lĩnh trong giới làm đẹp 2021. Điểm qua 5 xu hướng sau giúp bạn sở hữu vẻ ngoài lung linh nhất!
  ⭐ 2021 hứa hẹn sẽ bùng nổ vô số cách make up hot trend mà bạn không nên bỏ qua. Điểm danh các xu hướng trang điểm nên thử ngay trong dịp Tết!
  ⭐ Lễ valentine sắp đến, bạn phải thật xinh đẹp để sánh vai với chàng. Tìm hiểu ngay 20 cách trang điểm giúp bạn chinh phục trái tim người ấy!
  Xu hướng trang điểm dịp xuân hè 2021 đang được cập nhật và làm hội chị em “phát cuồng” vì yêu thích. Cập nhật ngay để đón năm mới nàng nhé!
  Tết đến, hội chị em hãy thỏa sức “bung xõa” diện ngay những kiểu tóc đẹp Spring Hairstyle khoe vẻ đẹp xinh tươi, rạng ngời! Khám phá ngay!
  Kẻ lông mày ngang đang là HOT trend được các bạn trẻ săn đón. Nàng đã biết cách kẻ lông mày ngang đơn giản đúng chuẩn Hàn Quốc chưa?
  Các kiểu tóc rối luôn là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn tạo nét cá tính, phá cách. Cùng chọn và thực hiện một kiểu ngay tại nhà nhé!