Hướng dẫn cách làm video trên tiktok cơ bản từ A-Z cho “newbie”

Tik Tok là một trong những nền tảng giải trí thu hút được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng hiện nay. Và đây chính là cuốn từ điển sẽ giúp các “chiếu mới” “phá đảo” TikTok một cách “thần sầu”. Tất tần tật từ cách làm video trên TikTok đến cách sử dụng trên đều có trong bài viết này.

tiktok

TikTok đã có sự phát triển vượt bậc trong 12 tháng qua với gần 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng và tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.

Khám phá ngay
Khám phá ngay

Trong thời gian giãn cách xã hội, khó tiếp cận các phương thức giải trí, du lịch, hoạt động ngoài trời, hay là cùng thử gia nhập và tạo kênh TikTok để giao lưu và kết nối với mọi người nhé!

Làm quen với giao diện video trên TikTok

Cách làm video trên TikTok khá đơn giản bởi giao diện trực quan, đơn giản. TikTok cũng sở hữu cho mình một số tính năng như tạo video, sửa đổi thông tin, kết bạn,….

Để tìm kiếm những video, khi mở ứng dụng bạn sẽ thấy trên cùng sẽ có 2 nguồn video chính là For You và Following. Following sẽ chỉ hiển thị các video của những kênh mà bạn đã đăng kí. Còn với For you( Dành cho bạn) thì bạn sẽ nhận được gợi ý video ngẫu nhiên dựa theo sở thích, xu hướng tiktok mới nhất hiện nay được thiết kế riêng dành cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể khám phá ngay những video xu hướng, những thông tin xã hội bằng cách click vào biểu tượng tìm kiếm ngay phía dưới thanh công cụ.

Cách làm video trên TikTok

Những đoạn video ngắn hết sức độc đáo mang tính giải trí cao chính là điểm nhấn cuốn hút trên TikTok. Ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh edit video trực tiếp trên app mà không cần thông qua các ứng dụng trung gian.

Cách làm video trên TikTok đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng dấu + trong ô vuông ngay phía dưới màn hình. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện quay phim để chọn độ dài của video 15 giây, 30 giây hay 60 giây. Bạn có thể chỉnh tốc độ cho video như nhanh hơn, chậm hơn.

Khám phá ngay
Khám phá ngay
cách làm video trên tiktok

Bước 1: Lựa chọn nhạc và âm thanh yêu thích

Bạn có thể chọn âm thanh cho video bằng cách nhấn Chọn âm thanh  ngay trên đầu màn hình. Sau đó, chọn nhạc mà bạn muốn chèn trong video. Cuối cùng, bấm chọn vào dấu tick bên phải để chọn quay với âm thanh này. 

cách làm video trên tiktok bước 1

Nhạc trong thư viện sẽ được mặc định được phát ngay từ đoạn đầu của ca khúc đó. Để thay đổi thời điểm phát của âm thanh, bạn chọn Cut với biểu tượng chiếc kéo bên phải màn hình. Sau đó di chuyển đến thời điểm bạn muốn bài hát bắt đầu vang lên. Ứng dụng sẽ hiển thị Thời gian bắt đầu ghi hình của bạn. Sau đó bạn nhấn dấu tick để lưu lại thay đổi.

Lựa chọn nhạc và âm thanh tiktok

Bước 2: Bắt đầu cách làm video trên tiktok

Bạn nhấn vào nút quay để bắt đầu quay. Nếu bạn muốn tạm dừng quay thì nhấn nút dừng và thêm phần cắt vào dự án sau cùng.

cách làm video trên tiktok

Các công cụ hỗ trợ quay video;

 • Nút Lật ở phía trên bên phải màn hình để giúp bạn điều chỉnh góc camera trước hoặc sau.
 • Quay phim rảnh tay: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ bên phải giao diện quay. Chọn thời điểm mà bạn muốn video dừng rồi nhấn Start Countdown. Camera sẽ hiện đếm ngược từ 3 rồi bắt đầu ghi âm cho đến khi bạn có được âm thanh như mong muốn
cách làm video trên tiktok
sử dụng bộ lọc màu trên tik tok
 • Hiệu ứng làm đẹp: các hiệu ứng làm đẹp sẽ giúp cân chỉnh khuôn mặt và màu sắc video.
 • Bộ lọc màu: Nhấn vào filter nằm bên phải giao diện quay, chọn bộ lọc màu bạn muốn
 • Ống kính: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình, chọn ống kính để sử dụng cho gương mặt trong khung hình. Ống kính sẽ dùng tính năng nhận dạng gương mặt để áp dụng filter hoặc chủ đề cho người quay
quay video trên tiktok
 • Kiểm soát tốc độ: Dùng để điều khiển tốc độ của video. Bạn có thể thay đổi tốc độ nhanh hay chậm trong từng đoạn clip mà bạn cắt.
 • Xóa đoạn clip: Nếu bạn muốn quay lại video thì có thể nhấn dấu X ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn Bắt đầu lại, hoặc muốn dừng quay và ra trang chủ thì nhấn dấu X, chọn Hủy bỏ.
cách làm video trên tiktok

Bước 3: Cách làm video trên tiktok: Chỉnh sửa video

Để chỉnh sửa video sau khi quay, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ sau.

 • Biểu tượng Âm thanh ở góc dưới bên trái: thay đổi âm thanh gốc hoặc chỉnh Âm lượng.
 • Biểu tượng ba hình tròn Bộ lọc: dùng để thay đổi màu sắc của video.
 • Nhấn vào biểu tượng đồng hồ của Hiệu ứng ở góc dưới bên trái để thêm những hiệu ứng đặc biệt. Nhấn Lưu ở phía trên bên phải để lưu hiệu ứng.
 • Thêm nhãn dán và văn bản trên video bằng cách nhấn vào biểu tượng của Văn bản hoặc Nhãn dán. Bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, xoay hầu hết các nhãn dán khắp video và tùy chỉnh được thời gian hiển thị của chúng. Ngoài ra, chúng ta có thể xóa nhãn dán bằng cách nhấn vào dấu X hoặc kéo nhãn dán về phía thùng rác có chữ Xóa.

Bước 4 : Đăng video

đăng video trên tiktok

Sau khi hoàn tất video, để đăng bạng thực hiện các thao tác sau:

 • Nhấn vào nút Tiếp màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn sẽ đi đến trang Đăng.
 • Thêm Mô tả cho video của bạn: Bạn có thể thêm thẻ bằng cách sử dụng dấu # (Hashtag), hoặc nhập @ cùng với tên người dùng để gắn thẻ bạn bè.
Cách Làm Video Trên Tiktok
 • Thay đổi ảnh bìa (Thumbnail video) : Nhấn vào Chọn ảnh bìa, sau đó kéo thanh trượt đến vị trí ảnh mong muốn trong video. Sau khi chọn được hình ảnh thích hợp, hãy nhấn nút Lưu để lưu lại.
cách làm video trên tiktok bước chọn Thumbnail video
 • Thay đổi cài đặt riêng tư của video: Bạn có thể bật/tắt tính năng bình luận, cùng trình diễn (Duet), thả phản ứng và chọn đối tượng xem video.
 • Nhấn vào Đăng: Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Video sẽ được đăng lên TikTok
 • Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội các bằng cách nhấn vào những biểu tượng của các ứng dụng đó trong mục Tự động chia sẻ với. Bạn cũng có thể chọn lưu video về thiết bị bằng cách nhấn vào tùy chọn Bản nháp ở góc dưới bên trái màn hình.
Cách Làm Video Trên Tiktok

Qua bài viết này, bạn đã nắm được các cách làm video trên Tiktok rồi đấy. Chần chừ gì nữa mà hãy làm ngay một video để lan toả những thông điệp tích cực nhé!

Nguồn: Tham khảo L'Officiel

Subscribe

* indicates required
Nguyễn Vy

Bất kể bạn là ai đi chăng nữa nam hay nữ, một khi bạn đã tìm đến Đẹp 365 thì Di tin rằng chúng mình đều có chung sở thích là tìm hiểu về làm đẹp và phong cách sống đúng không nè? Với kinh nghiệm Social Media cho LOULOU cosmetics và trải nghiệm rất nhiều thương hiệu Mỹ phẩm ( đặc biệt là dòng mỹ phẩm cao cấp), cộng thêm nắm bắt trend nhanh chóng, Di hy vọng các trải nghiệm về xu hướng làm đẹp sẽ hữu ích lới với bạn. Bật mí nhỏ là mình còn có đam mê siêu to bự với du lịch nữa đó nha. Từ á sang Âu, mình cũng tích luỹ được kha khá kinh nghiệm khi du lịch một mình đấy. Hãy theo chân Di Di trên Đẹp 365 để chúng mình có thể chia sẻ và lan toả niềm đam mê này tới bạn nhé <3 --- beauty for all----

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp Life.Style

  Mọt phim Tết xem gì? Top 9 phim hay xứng đáng để cày trong năm nay

  16/01/2022 1.04 k
  Bạn đã biết xem phim gì trong mùa Tết năm nay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Đẹp365 khám phá list phim hay xứng đáng để bạn cày trong năm nay.
  Làm đẹp Tóc

  Đặt bàn cân 9+kiểu tóc xoăn ngang vai hot nhất 2022: Kiểu tóc nào dành cho bạn?

  15/01/2022 1.09 k
  Năm 2022 này chúng ta nên chọn kiểu tóc xoăn ngang vai như thế nào cho trendy? Cùng Đẹp365 điểm qua các kiểu tóc xoăn siêu hot trong năm nay!
  Làm đẹp

  10 Bí kíp tạo dáng chụp hình trong siêu thị cực chất mà nàng không thể bỏ qua

  11/01/2022 1.11 k
  Bên cạnh việc sống ảo ở quán cà phê thì tạo dáng chụp hình trong siêu thị cũng rất trendy. Khám phá ngay các bí kíp chụp ảnh siêu chất!
  Kiểu tóc đẹp Làm đẹp Tóc

  Tóc layer: Nằm lòng 15+ kiểu layer 2022 siêu nịnh mặt mà nàng nên thử

  10/01/2022 1.21 k
  Tóc layer là một trong các kiểu tóc thịnh hành trong thời gian gần đây. Cùng Đẹp365 khám phá các kiểu layer siêu hot trong năm 2022 nhé!
  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp Life.Style

  Back to cinema Tết 2022 với top 8 phim chiếu rạp siêu hot

  09/01/2022 1.12 k
  Nếu là một mọt phim chính hiệu thì không thể nào bỏ qua được việc xem phim ngày Tết. Cùng Đẹp365 điểm qua phim chiếu rạp hot nhất 2022 nhé!
  Tóc Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới

  Bảng màu nhuộm tóc hot nhất 2022 mà nàng nhất định phải thử

  07/01/2022 1.3 k
  Năm 2022 này nên nhuộm màu gì cho xinh và trendy? Cùng Đẹp365 khám phá bảng màu nhuộm tóc hot nhất năm nay mà bạn không thể bỏ lỡ.

  Làm đẹp thêm

  Tìm hiểu ngay 10 cách giảm mỡ đùi nhanh nhất tại nhà mà Đẹp365 tổng hợp trong bài viết để sở hữu đôi chân thon gọn mơ ước nhé!
  Mong muốn có bờ vai đẹp, vóc dáng cân đối, chị em đã không ngừng tìm mọi cách để giảm mỡ lưng. Đẹp 365 gợi ý đến bạn 10 cách giảm mỡ lưng.
  Hy vọng với những "bí kíp" lên thực đơn mùa dịch sau đây có thể giúp bạn giải quyết được phần nào nỗi lo lắng hiện nay nhé!
  Tiêu xài mùa dịch sao cho hợp lý cũng cần đến cả một chiến lược. Vậy thì mời bạn cùng Đẹp 365 học lỏm một số món ăn tiết kiệm mùa dịch nhé!
  Đẹp365 chia sẻ bí quyết giảm nọng mặt, nọng cằm giúp khuôn mặt bạn thon gọn chuẩn Vline. Tìm hiểu ngay 12 phương pháp hiệu quả này nhé
  Sở hữu ngay gương mặt V-line "vạn người mê" chỉ với tuyệt chiêu giảm mỡ mặt sau đây! Áp dụng ngay cùng Đẹp 365 nào.
  %%title%% . Cùng Đẹp 365 khám phá ngay mẹo "chữa cháy" trong mùa giãn cách nhé!
  Đẹp365 mách bạn 9 cách selfie đẹp bằng điện thoại cho newbie, hứa hẹn sẽ giúp các nàng trở thành một "Selfie Queen" chính hiệu!
  Thiền định sẽ giúp thanh lọc tâm trí và giúp bạn luôn tịnh. Vậy đâu mới là tư thế ngồi thiền chính xác? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
  Trằn trọc khó ngủ ư? Đừng tự hỏi không ngủ được phải làm sao nữa, àm ngay 5 điều này, bạn sẽ ngủ sâu chỉ sau vài phút
  Phỏng vấn online sẽ không phải là một điều gì đó quá khó khăn đối với bạn, nếu bạn áp dụng ngay những mẹo đơn giản sau đây!
  Để giúp bạn trả lời câu hỏi "khó ngủ nên làm gì?", mời bạn xem ngay 7 tips trị mắt ngủ không cần thuốc, không tốn kém chi phí sau.