Mùa giãn cách: 10 cách cực đơn giản để bạn luôn sống tích cực mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng suy nghĩ tích cực có thể tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Vậy làm sao để sống tích cực mỗi ngày? Có rất nhiều cách để bạn có thể duy trì trạng thái vui vẻ ngay cả trong những tình huống xấu nhất. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem đó là những cách nào bạn nhé!

Trong mùa giãn cách Covid, bạn không thể đặt chân di chuyển đi đâu, không thể cà phê hóng chuyện cùng bạn bè, lại càng không thể xách va li lên và đi đâu cả,…Vậy thì các “cuồng chân” làm sao vượt qua nổi những ngày tháng như thế đây? Hãy thử 10 tips sống tích cực dưới đây cùng Đẹp 365 nào!

Thử Ngay
Thử Ngay

1. Sống tích cực mỗi ngày bằng cách lập kế hoạch

Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Nhưng nếu bạn đặt ra danh sách các mục tiêu bạn muốn hoàn thành vào mỗi ngày, bạn sẽ luôn có lý do để phấn đấu. Bằng cách lập danh sách việc cần làm và kiểm tra mỗi ngày, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đơn giản là đi làm hoặc Work-from-home và lướt điện thoại.

sống tích cực mỗi ngày trong mùa giãn cách
Lập kế hoạch là bước đầu tiên để sống tích cực mỗi ngày (Nguồn: Internet)

2. Có một thói quen

Có một số việc bạn nên làm hàng ngày. Hãy dành một chút thời gian để thư giãn và tập thể dục. Ngoài ra, sử dụng buổi sáng yên tĩnh để dành một vài phút để suy nghĩ sâu sắc hoặc thời gian ngay trước khi đi ngủ để suy ngẫm về những gì bạn đã hoàn thành trong suốt cả ngày. Nếu bạn có một sở thích, hãy dành ra một khoảng thời gian cụ thể để thực hiện mỗi ngày. Khi bạn đã có thói quen, bạn sẽ có những điều cụ thể đáng để mong đợi.

Rất nhiều chị em khoe thành tích “nâng cấp body” trên các cộng đồng, diễn đàn nhờ chế độ luyện tập và ăn uống tại nhà đấy. Nào, nói tới đây, cùng nhau bật Kênh Youtube và thực hành ngay 30 phút Cardio cùng Chloe Ting hay Yoga cùng cô Nguyễn Hiếu thôi!

tập thể dục hàng ngày để sống tích cực
Tận dụng thời gian ở nhà để tạo thói quen tập thể dục (Nguồn: Internet)

3. Trân trọng những điều nhỏ nhặt

Bạn cảm thấy thế nào khi điều đầu tiên vào buổi sáng là làm đổ cà phê vào người? Hay gặp phải nhiều đèn đỏ trên đường đi làm? Rõ ràng, đây là những điều rất dỗi bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng một số người lại quan trọng hóa vấn đề và cảm thấy khó chịu.

Thật kỳ lạ khi đổ cà phê vào người lại khiến bạn cảm thấy tồi tệ. Nhưng không làm đổ cà phê vào người lại không thể khiến một ngày của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Vì vậy, hãy bình thường hóa mọi việc. Và cảm thấy trân trọng những điều tốt đẹp đã đến với bạn thay vì cảm thấy khó chịu với những điều không hay khác.

Những tình huống thử thách và trở ngại là một phần của cuộc sống hằng ngày. Khi bạn phải đối mặt với một vấn đề, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp cho dù chúng có vẻ nhỏ nhặt hoặc tầm thường đến mức nào.

sống tích cực mỗi ngày là biết trân trọng mọi thức đang có
Hãy luôn trân trọng những gì bạn đang có (Nguồn: Internet)

4. Luôn nở nụ cười

Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng bắt đầu buổi sáng của bạn với một nụ cười có thể giúp bạn hướng tới một ngày cực kỳ tích cực. Hãy giữ nụ cười đó trên khuôn mặt của bạn khi bạn đi ngang qua những người trên phố hay trong văn phòng.

Nụ cười không chỉ khiến bạn có tâm trạng tuyệt vời trong tiềm thức mà còn có thể có tác động lây lan. Đặc biệt là vào các ngày Thứ Hai, khi nhiều người cảm thấy khá mệt mỏi. Hãy cố gắng trở thành chất xúc tác giúp thắp sáng lối sống tích cực mỗi ngày những người khác.

Mỉm cười mỗi ngày
Mỉm cười mỗi ngày giúp mang lại năng lượng tích cực (Nguồn: Internet)

5. Sử dụng từ vựng tích cực

Có một sự khác biệt lớn giữa “không tệ” và “tuyệt vời”. Từ đầu tiên khiến bạn có vẻ ngạc nhiên rằng mình không hề cảm thấy ghét bỏ. Trong khi từ thứ hai lại bùng lên với sự phấn khích. Để sống tích cực mỗi ngày, hãy thể hiện bản thân bằng vốn từ vựng hoạt bát hơn. Điều này sẽ giúp lan tỏa sự tích cực trong suốt cuộc sống của bạn cũng như người khác.

Thử Ngay
Thử Ngay
Sử dụng từ ngữ động viên khi tập sống tích cực mỗi ngày
Sử dụng các từ thể hiện sự động viên và mang năng lượng tích cực (Nguồn: Internet)

6. Dành thời gian với những người tích cực

Nếu bạn thấy xung quanh mình là những người luôn tỏ ra không hạnh phúc, hãy từ bỏ họ ngay lập tức. Rõ ràng, bạn bè của bạn sẽ có những thăng trầm của họ. Nhưng nếu họ liên tục tìm cách kéo tâm trạng của bạn xuống, thì họ thực sự là những người tiêu cực.

Hãy tìm và dành thời gian cho những người thể hiện sự hào hứng với cuộc sống. Khi đó bạn sẽ không bao giờ phải trải qua một khoảnh khắc buồn bực nào.

Mọi người xung quanh đều sống tích cực
Hay là cùng nhau quay một chiếc Tik Tok vui đùa truyền năng lượng tích cực đến bạn bè, người thân nhé! (Nguồn: Internet)

7. Làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác

Tích cực không phải là tất cả về bản thân bạn. Hãy lan tỏa tình yêu thương ra xung quanh. Bạn có thể hái tặng những bông hoa mẹ yêu thích trên đường đi làm về hoặc tình nguyện vào bếp khi rảnh rỗi. Cảm giác khi giúp đỡ người khác thực sự rất tuyệt vời. Vì khi đó bạn đã giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút.

Một điều nhỏ nhoi mang lại niềm vui cho mọi người
Làm một điều nhỏ nhoi cho những người xung quanh bạn (Nguồn: Internet)

8. Kiểm soát số phận của chính bạn

Không ai có thể buộc bạn phải tích cực, điều này phải do chính bạn quyết định. Đôi lúc có thể mất công, nhưng phần thưởng chắc chắn xứng đáng với nỗ lực bạn bỏ ra. Đừng chỉ ngồi một chỗ và hy vọng mọi chuyện sẽ tự thay đổi. Hãy thể hiện và đặt bản thân bạn ra khỏi vùng an toàn của mình. Ước mơ của bạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực trừ khi bạn quyết định thực hiện nó.

Hay là tranh thủ dịp này, thử theo dõi vài kênh ngoại ngữ online để luyện nghe, lên trình tiếng Anh, tiếng Hoa của bạn xem nào! Biết đâu, sau dịp này bạn lại có cơ hội vào một “team Global” thì sao.

9. Sống tích cực mỗi ngày là không nên nản lòng

Ai cũng có những ngày tồi tệ, và ai cũng có thể mắc sai lầm. Đừng lãng phí thời gian quý báu để tiếc nuối những chuyện đã qua. Thay vào đó, hãy sử dụng những gì bạn học được để giúp bản thân cải thiện hơn, nếu lần tới tình huống tương tự phát sinh. Nếu bạn đã đi phỏng vấn xin việc và không nhận được cuộc gọi lại, hãy nghĩ về cách bạn có thể thể hiện bản thân tốt hơn một chút. Sau đó, hãy xem bài học kinh nghiệm đó là nguồn bổ sung cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn.

Các hoạt động và công việc tạm dừng thôi, nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Bạn hãy ghi ra những ưu nhược điểm cho bản thân và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho đợt sau dịch nhé!

Cố gắng mỗi ngày để đạt thành công
Cố gắng từng chút mỗi ngày sẽ giúp bạn không nản lòng (Nguồn: Internet)

10. Tạo sự biệt trong khi sống tích cực mỗi ngày

Bị cuốn vào guồng quay hàng ngày có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó, hãy cố gắng làm điều gì đó mới mỗi ngày. Điều đó có thể là một việc đơn giản như tìm một con đường khác về nhà. Hoặc điều gì đó quyết liệt hơn như chọn nhạc cụ mà bạn luôn muốn học hay học cách nấu một bữa ăn mới chẳng hạn.

sống tích cực mỗi ngày bằng cách học hỏi mọi thứ
Hãy đưa bản thân ra ngoài vòng an toàn để tạo sự mới mẻ (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể tạo ra một kênh Tik Tok riêng hay thử Vlog trong mùa này, biết đâu, nếu may mắn, những chiếc videos của bạn nhanh chóng được viral thì sao.

Suy nghĩ tích cực không chắc chắn sẽ làm cho tất cả các vấn đề của bạn biến mất. Tuy nhiên, sự tích cực sẽ làm cho các vấn đề của bạn dễ quản lý hơn. Đồng thời cũng giúp bạn tiếp cận những khó khăn một cách tích cực và hiệu quả hơn. Có vô số điều đang chờ bạn phía trước và bạn chỉ có một cuộc đời để trải nghiệm tất cả. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy sống tích cực mỗi ngày và đừng lãng phí một giây phút nào bạn nhé!

Subscribe

* indicates required
Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Top 20 phim hình sự tội phạm kinh điển, hay nhất mọi thời đại

  14/09/2021 1.04 k
  Là “mọt phim” hình sự tội phạm thì nhất định không được bỏ qua list phim kinh điển từ trong nước đến nước ngoài vô cùng hấp dẫn.
  Bí quyết của sao Đẹp365 Chit-Chat Life.Style Xu hướng làm đẹp

  Thảm đỏ Met Gala 2021 có gì hot? Màn “chào sân” ấn tượng từ Rosé, Kim K, CL, Billie Eilish

  14/09/2021 1.06 k
  Thảm đỏ Met Gala 2021 mở màn "chào sân" từ Rosé, Kim Kardashian, CL, Billie Eilish và các sao HOT với những bộ cánh, kiểu tóc và make up cực nổi bật
  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Điểm danh top 15 phim lẻ Hàn Quốc hay nhất cho bạn thư giãn mỗi ngày

  11/09/2021 1.12 k
  Đẹp 365 sẽ gợi ý cho bạn Top 15 phim lẻ Hàn Quốc hay nhất mà bạn có thể xem ngay lập tức để giải trí những ngày cuối tuần nhé!
  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Top 15 phim hài Hàn Quốc cười vỡ bụng giúp bạn up mood nhanh chóng

  08/09/2021 1.17 k
  Tạm biệt những nguồn năng lượng tiêu cực. Hãy cùng Đẹp 365 thư giãn với Top 15 bộ phim hài Hàn Quốc cực hay giúp bạn "up mood" nhanh chóng!
  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp

  Top 15 phim Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại, thời nào xem cũng “phát mê phát mệt”

  07/09/2021 1.13 k
  Đâu là những bộ phim Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua trong mùa dịch này? Cùng Đẹp 365 "điểm danh" qua sau đây.
  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp Life.Style

  Top 15 bản nhạc phim Hàn Quốc hay nhất mà bạn muốn nghe mãi

  02/09/2021 1.18 k
  Một yếu tố khiến các bộ phim truyền hình K-drama xuất sắc hơn nữa, chắc chắn không thể không kể đến các bản nhạc phim Hàn Quốc!

  Làm đẹp thêm

  Mỡ thừa được xem là một trong những nỗi ám ảnh của phái đẹp. Hãy bỏ túi ngay những mẹo giảm mỡ dưới da an toàn và hiệu quả dưới đây nàng nhé!
  Liệu hoa đậu biếc khô có tốt như lời đồn? Bật mí nhanh 5 tác dụng của hoa đậu biếc khô thông qua bài viết sau. Cùng Đẹp 365 khám phá ngay!
  Trong rất nhiều chế độ ăn uống, thực đơn eat clean 21 ngày đang là phương pháp giảm cân được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Xem ngay!
  Trà hoa đậu biếc có tác dụng gì? Bật mí ngay các tác dụng và những điều cần tránh để không mắc phải "tác dụng phụ" khi sử dụng loại trà này!
  Làm sao để tạo ra những món ăn không vượt quá 500 calo? Bài viết của Đẹp 365 sẽ gợi ý những thực đơn healthy giảm cân hiệu quả và đơn giản.
  Làm thế nào để giảm 5kg trong 1 tuần mà vẫn tốt cho sức khỏe trong trường hợp bạn đang cần chuẩn bị cho một dịp đặc biệt? Hãy tìm hiểu nhé!
  Chế độ ăn keto đang là xu hướng giảm cân mới. Tham khảo thực đơn keto giảm mỡ bụng chi tiết trong vòng 7 ngày để sở hữu eo thon cấp tốc.
  Bạn đang tìm chọn những món ăn ít calories. Sau đây, Đẹp 365 sẽ gợi ý 15 món ăn ít calories, tốt cho sức khỏe để bạn tham khảo.
  Nếu bạn muốn trở lại với những cảm xúc của thời thanh xuân ấy thì hãy cùng Đẹp 365 xem ngay 30 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất.
  Bạn đang tìm kiếm một loại bánh ăn vặt giúp giảm cân hiệu quả? Cùng khám phá 10 công thức làm bánh chuối yến mạch giảm cân thơm ngon.
  Sở hữu một vóc dáng thon gọn với chi phí siêu tiết kiệm tại sao không? Tham khảo những gợi ý thực đơn eat clean rẻ mà hiệu quả dưới đây nhé!
  Để giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu 6 cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày khoa học và an toàn dễ thực hiện nhé.