Tóc hư tổn là vấn đề đã, đang và sẽ diễn ra ở mái tóc của rất nhiều chị em phụ nữ. Để tìm được cách chăm sóc, cách trị rụng tóc từ thiên nhiên sao cho hiệu quả nhất, bạn sẽ cần phải biết dạng hư tổn trên tóc của mình. Dưới đây sẽ là những dạng tóc hư tổn thường gặp mà bất cứ bạn gái nào cũng cần phải biết.

# Tóc khó phục hồi

Cách nhận biết: tóc xoăn, rối, xỉn màu kém sức sống và không thể vào nếp mượt mà.

Nguyên nhân: nguyên nhân chính gây ra tình trạng hư tổn này là do lớp biểu bì của tóc bị tổn thương. Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng, có nhiệm vụ bảo vệ tóc khỏi. Khi lớp biểu bì bị đe dọa sẽ là cho tóc giòn hơn, thô ráp và thiếu sức sống, màu tóc xỉn rõ rệt.

Thủ phạm: nhiệt độ, tia UV từ mặt trời, các sản phẩm chăm sóc tóc có độ pH cao, ma sát tóc với các vật dụng khác,…

những dạng tóc hư tổn

Cách trị rụng tóc từ thiên nhiên dành cho tóc khó phục hồi sẽ là gì?

# Tóc yếu

Cách nhận biết: dạng hư tổn này của tóc rất dễ nhận biết. Bạn chỉ cần chú ý vào phần đuôi tóc của mình là đã có thể nhận ra tóc bạn đang gặp vấn đề này. Phần đuôi của tóc mỏng, thường sẽ bị chẻ ngọn. Sợi tóc mỏng, dễ dàng gãy rụng khi gặp tác động lực từ bên ngoài. 

Nguyên nhân: tổn thương phần vỏ tóc và phần biểu bì. Trong cấu tạo của tóc, vỏ tóc sẽ có nhiệm vụ chăm sóc cho sức khỏe, màu sắc của tóc. Nếu lớp vỏ bị hư tổn đồng nghĩa với việc tóc của bạn sẽ mất đi màu sắc vốn có, dễ bị gãy, chẻ ngọn. Lớp vỏ chiếm vai trò rất quan trọng, vì thế bạn cần có những phương pháp bảo vệ hợp lý. 

Thủ phạm: các tác nhân gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho lớp vỏ tóc sẽ bao gồm: thuốc nhuộm, dùng hóa chất giúp tóc thẳng hoặc xoăn, dùng dụng cụ nhiệt.

những dạng tóc hư tổn

Đâu sẽ là cách trị rụng tóc từ thiên nhiên mà tóc yếu cần phải biết?

# Tóc mỏng

Cách nhận biết: tóc rụng nhiều, liên tục, mọc không đều và chậm.

Nguyên nhân: thành phần chịu trách nhiệm cho quá trình phát triển của tóc là nang tóc. Nang tóc khỏe đồng nghĩa với việc da đầu khỏe, tóc mọc nhanh và đều hơn. Ngược lại, khi nang tóc bị đe dọa sẽ làm xáo trộn quá trình mọc của tóc đồng thời khiến chân tóc dễ bị hư tổn.

Thủ phạm: vi khuẩn tích tụ quá nhiều bên trên da đầu, dùng quá nhiều chất hóa học. Bên cạnh đó, chải tóc thường xuyên, không áp dụng cách trị rụng tóc từ thiên nhiên cũng là một trong những lý do khiến nang tóc hư tổn.

những dạng tóc hư tổn

Cách trị rụng tóc từ thiên nhiên sẽ khiến nang tóc khỏe mạnh, chăm sóc tốt hơn cho tóc mỏng

#TRESemme Salon Detox

Khi đã biết được nguyên nhân gây rụng tóc, loại tóc hư tổn mà bạn đang gặp, bạn sẽ cần tìm cách trị rụng tóc để chăm sóc cho mái tóc của mình. TRESemme Salon Detox sẽ là dòng sản phẩm giúp bạn khắc phục các vấn đề trên. Sử dụng TRESemme Salon Detox có thể xem là cách trị rụng tóc từ thiên nhiên khi 2 thành phần chính tạo nên bộ sản phẩm này là tinh chất gừng cùng trà xanh. Bộ đôi này sẽ kích thích quá trình đào thải độc tố tự nhiên của tóc. Nhờ vậy mà mái tóc của bạn sẽ khỏe hơn, hư tổn dần được phục hồi hiệu quả. Những bạn gái có mái tóc hoặc da đầu nhạy cảm cũng có thể yên tâm mà sử dụng dòng sản phẩm này. Trong công thức tạo nên TRESemme Salon Detox hoàn toàn không chứa paraben và chất tạo màu, cho bạn mái tóc hoàn toàn khỏe mạnh dài lâu.

Gừng và trà xanh đến từ TRESemme Salon Detox là cách trị rụng tóc từ thiên nhiên rất hữu hiệu

3 loại hư tổn trên là những dạng tóc hư tổn thường gặp nhất. Tóc hư tổn chắc chắn là điều mà chẳng ai muốn đúng không nào. Vậy tại sao không chăm sóc tóc chắc khỏe với những cách trị rụng tóc từ thiên nhiên ngay hôm nay.

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này