Nghe thiên hạ đồn về Kojic Acid trắng da, thực hư ra sao?

Làn da trắng sáng tỏa nắng là ước mơ của hầu hết phái đẹp. Tại đất nước mặt trời mọc, có một thành phần giúp da trắng rất an toàn và phổ biến, đó là Kojic Acid. Thậm chí thành phần này còn được sử dụng trong các cách làm kem trắng da tại nhà. Vậy đây là chất gì mà lại được người Nhật ưa chuộng đến vậy?

# Kojic Acid là gì?

Kojic Acid trắng da Kojic Acid là chất được sản xuất từ nhiều loại nấm khác nhau. Kojic Acid cũng được tạo thành trong quá trình lên men nước tương và rượu gạo. Trong công nghiệp, Kojic Acid được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên. Trong mỹ phẩm, Kojic Acid được sử dụng rộng rãi trong các cách làm kem trắng da, serum, nước hoa và xà phòng. Nồng độ Kojic Acid cho phép trong các loại mỹ phẩm dao động trong khoảng từ 1 đến 4%.

# Tác dụng của Kojic Acid

Kojic Acid trắng da Lợi ích của Kojic Acid bao gồm:
  • Tác dụng chống lão hóa: Kojic Acid có khả năng làm sáng da, cải thiện sự xuất hiện của đồi mồi. Đồng thời giảm đen, lão hóa và tổn thương do ánh nắng mặt trời.
  • Điều trị nám: Kojic Acid sẽ tác động đến các vùng da bị nám, sạm da do mang thai, làm giảm tình trạng này đến mức thấp nhất.
  • Giảm sự xuất hiện của sẹo: Kojic acid có thể làm giảm sự đổi màu của sẹo. Mặc dù không cải thiện độ dày của mô sẹo, nhưng Kojic Acid có thể làm giảm sắc tố đen của sẹo.
  • Chống nấm: Kojic Acid rất hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh nhiễm nấm trên cơ thể người.
  • Kháng khuẩn: Kojic Acid sẽ làm giảm cơ hội phát triển của các loại nhiễm trùng da do vi khuẩn gây nên.

# Lưu ý

Kojic Acid trắng da Kojic acid chỉ tốt khi sử dụng đúng liều lượng quy định. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối liên kết giữa Kojic Acid với khối u khi sử dụng nồng độ cao. Và thành phần Kojic Acid sử dụng an toàn là acid pha loãng, không phải acid thô. Nồng độ pha loãng được xem là an toàn của Kojic Acid là 4%. Còn đối với các bạn có da nhạy cảm, nồng độ acid từ 1 đến 2% sẽ thích hợp hơn. Đừng tự ý thêm Kojic Acid vào các loại kem chăm sóc da. Như vậy có thể làm tăng nồng độ Kojic Acid có sẵn trong các loại mỹ phẩm đó. Hãy nhớ lưu ý những điều này trong cách làm kem trắng da tại nhà của bạn.

# Tác dụng phụ

Kojic Acid trắng da Kojic Acid được xem là an toàn, nhưng trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể xảy ra tác dụng phụ. Trong đó bao gồm:
  • Da dễ bị cháy nắng do Kojic Acid ngăn chặn quá trình sản xuất Melanin.
  • Viêm da, phát ban, ngứa và khô da.
  • Kích ứng do nồng độ quá cao
Khi gặp những vấn đề này, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ. Họ sẽ có những lời khuyên cùng cách điều trị tích cực dành cho bạn. Kojic Acid thực sự là một thành phần rất tốt trong cách làm kem trắng da của bạn. Nhưng bên cạnh những lợi ích vẫn còn những tác dụng phụ. Việc bạn cần làm là đảm bảo liều lượng sử dụng đúng quy định. Có như vậy mới ngăn chặn tác dụng phụ của Kojic Acid đến da.

string(5814) "Làn da trắng sáng tỏa nắng là ước mơ của hầu hết phái đẹp. Tại đất nước mặt trời mọc, có một thành phần giúp da trắng rất an toàn và phổ biến, đó là Kojic Acid. Thậm chí thành phần này còn được sử dụng trong các cách làm kem trắng da tại nhà. Vậy đây là chất gì mà lại được người Nhật ưa chuộng đến vậy?

# Kojic Acid là gì?

Kojic Acid trắng da Kojic Acid là chất được sản xuất từ nhiều loại nấm khác nhau. Kojic Acid cũng được tạo thành trong quá trình lên men nước tương và rượu gạo. Trong công nghiệp, Kojic Acid được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên. Trong mỹ phẩm, Kojic Acid được sử dụng rộng rãi trong các cách làm kem trắng da, serum, nước hoa và xà phòng. Nồng độ Kojic Acid cho phép trong các loại mỹ phẩm dao động trong khoảng từ 1 đến 4%.

# Tác dụng của Kojic Acid

Kojic Acid trắng da Lợi ích của Kojic Acid bao gồm:
  • Tác dụng chống lão hóa: Kojic Acid có khả năng làm sáng da, cải thiện sự xuất hiện của đồi mồi. Đồng thời giảm đen, lão hóa và tổn thương do ánh nắng mặt trời.
  • Điều trị nám: Kojic Acid sẽ tác động đến các vùng da bị nám, sạm da do mang thai, làm giảm tình trạng này đến mức thấp nhất.
  • Giảm sự xuất hiện của sẹo: Kojic acid có thể làm giảm sự đổi màu của sẹo. Mặc dù không cải thiện độ dày của mô sẹo, nhưng Kojic Acid có thể làm giảm sắc tố đen của sẹo.
  • Chống nấm: Kojic Acid rất hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh nhiễm nấm trên cơ thể người.
  • Kháng khuẩn: Kojic Acid sẽ làm giảm cơ hội phát triển của các loại nhiễm trùng da do vi khuẩn gây nên.

# Lưu ý

Kojic Acid trắng da Kojic acid chỉ tốt khi sử dụng đúng liều lượng quy định. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối liên kết giữa Kojic Acid với khối u khi sử dụng nồng độ cao. Và thành phần Kojic Acid sử dụng an toàn là acid pha loãng, không phải acid thô. Nồng độ pha loãng được xem là an toàn của Kojic Acid là 4%. Còn đối với các bạn có da nhạy cảm, nồng độ acid từ 1 đến 2% sẽ thích hợp hơn. Đừng tự ý thêm Kojic Acid vào các loại kem chăm sóc da. Như vậy có thể làm tăng nồng độ Kojic Acid có sẵn trong các loại mỹ phẩm đó. Hãy nhớ lưu ý những điều này trong cách làm kem trắng da tại nhà của bạn.

# Tác dụng phụ

Kojic Acid trắng da Kojic Acid được xem là an toàn, nhưng trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể xảy ra tác dụng phụ. Trong đó bao gồm:
  • Da dễ bị cháy nắng do Kojic Acid ngăn chặn quá trình sản xuất Melanin.
  • Viêm da, phát ban, ngứa và khô da.
  • Kích ứng do nồng độ quá cao
Khi gặp những vấn đề này, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ. Họ sẽ có những lời khuyên cùng cách điều trị tích cực dành cho bạn. Kojic Acid thực sự là một thành phần rất tốt trong cách làm kem trắng da của bạn. Nhưng bên cạnh những lợi ích vẫn còn những tác dụng phụ. Việc bạn cần làm là đảm bảo liều lượng sử dụng đúng quy định. Có như vậy mới ngăn chặn tác dụng phụ của Kojic Acid đến da.

"

Tags: #chăm sóc da#chống lão hóa#dưỡng da

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages