Nếu thấy tóc cứ khô xơ liên tục, nàng phải làm ngay 3 bước này

Thông thường, khi thấy tóc mình trở nên khô xơ hội chị em thường nghĩ ngay đến việc tóc đang thiếu ẩm. Nhưng quan niệm này không hoàn toàn đúng. Thật ra, tóc bạn cần nhiều hơn thế. Cùng theo chân Đẹp365 tìm hiểu nhu cầu của tóc khô cũng như tóc khô xơ dùng dầu gội gì và sản phẩm chăm sóc như thế nào nhé.

#1. Keratin rất quan trọng

Khi tìm kiếm sản phẩm chăm sóc tóc khô, bạn sẽ nhận rất nhiều lời khuyên nên mua sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng. Một trong số đó là thiếu Keratin.

Vậy Keratin là gì? Keratin chính là một chuỗi các phân tử protein liên kết lại với nhau để tạo thành cấu trúc tóc. Khi thiếu hụt Keratin, tóc sẽ như bị rỗng và trở nên giòn hơn, dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm bổ sung chất này cho tóc. Khi tóc được bổ sung đầy đủ Keratin, tóc khỏe mạnh hơn và khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác cũng tốt hơn. 

#2. Lắng nghe mái tóc của bạn

Hãy quan sát và cảm nhận từng sợi tóc và tình trạng da đầu của bạn thường xuyên để nhận biết vấn đề tóc đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét lại tần suất tạo kiểu cho tóc có sử dụng nhiệt hoặc nhuộm màu để xem xét mức độ hư tổn của tóc.

Nếu bạn có cảm giác cứng, khô khi sờ vào tóc và tóc dễ rối hơn trước, cực kỳ khó chải thì có lẽ tóc bạn đang thiếu ẩm nhưng lại thừa protein. Bên cạnh đó, nếu tóc chẻ ngọn và nhạt màu xơ xác hơn, thì chứng tỏ tóc bạn cần bổ sung protein gấp. Thêm một điểm cần chú ý chính là tóc thiếu ẩm thưởng gãy ngang sợi trong khi thiếu protein thường sẽ rụng nhiều hơn.

#3. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc

Hãy tập thói quen tự đặt câu hỏi về nhu cầu của tóc, chẳng hạn như “tóc khô xơ dùng dầu gội gì?”, “dầu dưỡng tóc nào tốt cho tóc dầu?”.

7 thói quen giúp phục hồi tóc hư tổn hội chị em rủ nhau thực hiện

Sau khi đã hiểu rõ tình trạng tóc của mình, bạn sẽ tiếp tục với việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nhưng có vài điều dù chọn sản phẩm nào các nàng cũng cần lưu ý chính là loại tóc và da đầu của bản thân, cũng như thành phần và công dụng của sản phẩm. Mỗi thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc đều có tác dụng riêng. Trong vài trường hợp, chúng chỉ phù hợp với một loại tóc duy nhất. Vì vậy, các nàng không thể hoàn toàn nghe theo lời khuyên từ hãng hoặc người khác mà nên chọn sản phẩm thật sự thích hợp với bản thân.

Không ai hiểu rõ mái tóc của mình hơn chính bản thân bạn. Do đó, việc mái tóc có luôn khỏe đẹp, mượt mà hay không phụ thuộc vào bạn đầu tư để tìm hiểu về nhu cầu của tóc và đáp ứng đúng nhu cầu đó. Hãy cùng Đẹp365 nâng niu mái tóc của chúng ta mỗi ngày! 

NULL

Tags: #chăm sóc tóc hằng ngày#tóc khô xơ#tóc khô xơ dùng dầu gội gì

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages