Có nhất thiết phải dùng dụng cụ rửa mặt? Hay chỉ là chiêu trò marketing?

dụng cụ rửa mặt

Dụng cụ rửa mặt đã không còn xa lạ trong quy trình chăm sóc da mặt của các bạn gái. Trong khi dụng cụ rửa mặt ngày nhận được phản hồi cũng như review không ngớt từ các beauty blogger thì chắc hẳn bạn cũng băn khoăn là có nên “tậu” ngay một sản phẩm về dùng hay không thì có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan sau.

Dụng cụ rửa mặt là gì?

Dụng cụ rửa mặt là sản phẩm hỗ trợ để bạn có được làn da sạch sâu hơn cách rửa mặt thông thường. Thông qua những sản phẩm này, da của bạn được lấy đi bụi bẩn, tẩy tế bào chết, bã nhờn, mồ hôi… một cách triệt để nhất. Những dụng cụ rửa mặt phổ biến hiện nay là:

#1 Máy rửa mặt

dụng cụ rửa mặt được nhiều bạn gái yêu thích vì công năng cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại trong quá trình chăm sóc da mặt. Sản phẩm máy rửa mặt được nhiều thương hiệu sản xuất với nhiều kiểu dáng cũng như công suất khác nhau. Ngoài tác dụng giúp làm sạch da sâu, tẩy tế bào chết. Thì máy rửa mặt còn tham gia vào việc tái cấu trúc của da giúp da giảm thiểu nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm mụn, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc da….

dụng cụ rửa mặt

#2 Cọ rửa mặt

Với đặc điểm đầu cọ là những sợi lông nhỏ, mềm mịn hỗ trợ cho việc làm sạch da hiệu quả. Những lớp bụi bẩn, da chết, mồ hôi ẩn sâu trong lỗ chân lông đều được đầu chổi/cọ len lỏi và làm sạch da mặt tối ưu.

dụng cụ rửa mặt

#3 Miếng rửa mặt

Dụng cụ rửa mặt đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu. Với thiết kế dạng miếng bạn có thể lựa chọn các loại như: miếng rửa mặt bằng silicon, bằng bọt biển, bằng mút… Mỗi chất liệu sẽ mang lại cho bạn công dụng rửa mặt sạch sâu ở những mức độ khác nhau. Nhưng tất cả miếng rửa mặt này đều đảm bảo khả năng rửa mặt sạch cũng như lấy đi lượng bụi bẩn và tế bào chết trên da một cách hiệu quả.

dụng cụ rửa mặt

Có phải chỉ nên dùng máy rửa mặt để làm sạch cho da hay không?

Không có dụng cụ rửa mặt nào là hoàn hảo tuyệt đối. Với máy rửa mặt cũng vậy. Dù mang nhiều công dụng tuyệt vời để chăm sóc da mặt cũng như mang lại sự tiện lợi cho người dùng nhưng bản thân máy rửa mặt cũng còn những hạn chế như:

Không phải máy rửa mặt nào cũng có thể dùng cho mọi loại da. Điều đó có nghĩa là bản thân bạn muốn sử dụng thì cần tìm hiểu xem làn da của mình có phù hợp hay không.

  • Lưu ý cho bạn gái có làn da khô, da nhờn mụn, da nhạy cảm việc dùng máy rửa mặt sẽ khiến da mặt bạn bị tổn thượng nặng nề hơn.
  • Da mặt bị mụn khi dùng máy rửa mặt có nguy cơ gây bùng phát và lan rộng khu vực bị mụn hơn mức thông thường.
  • Một số bạn gái có thói quen lạm dụng máy rửa mặt dễ gặp tình trạng da bị thay đổi như: khô hơn, nhạy cảm hơn… Một số trường hợp nặng là gây vỡ mao mạch dưới da khá nguy hiểm.
  • Giá thành khá đắt đỏ tương thích theo công năng của từng loại máy rửa mặt khác nhau.

dụng cụ rửa mặt

Vì vậy, để làm sạch da mặt ngoài việc dùng máy rửa mặt bạn vẫn còn có thể chọn lựa cho mình một trong những dụng cụ rửa mặt khác như: cọ rửa mặt, miếng rửa mặt với nhiều chất liệu tạo thành như bọt biển, silicon… Những dụng cụ rửa mặt này vẫn đảm bảo cho việc làm sạch sâu bề mặt da cũng như bên tận sâu lỗ chân lông. Tuy nhiên, khi dùng những dụng cụ rửa mặt này cần lưu ý vấn đề bảo quản vệ sinh để tránh tình trạng vi khuẩn xâm chiếm ngược trở lại làn da.

Tags: #rửa mặt#chăm sóc da mặt#làm sạch

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages