4 biểu hiện chứng tỏ tóc bạn đã bị cháy nắng!

phục hồi tóc khô xơ

Dưới tác hại của nắng, mái tóc sẽ dễ bị các tình trạng như cháy nắng, khô, xơ, rối, chẻ ngọn… trông rất mất thẩm mỹ. Liệu có cô gái nào nhận ra được những biểu hiện căn bản của tóc cháy nắng để có giải pháp phục hồi tóc bị cháy nắng, phục hồi tóc khô xơ nhanh chóng hay không?

#1 Tóc có sự đổi màu

Biểu hiện này dễ dàng nhận biết với những cô nàng có màu tóc nhuộm hay tóc nguyên bản có màu sáng. Sự không đồng đều về màu sắc của tóc cảnh báo cho bạn biết rằng tóc của bạn đang bị cháy nắng. Màu tóc trở nên bạc đi, màu tóc giữa các phần tóc không đồng đều khiến tóc thiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể nhờ bạn bè đánh giá hộ, khi buông phủ tóc sau lưng. Những phần tóc dễ bạc màu, không đều màu là những phần tóc tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn. Ví dụ như bạn đội mũ, nón thì phần ngọn tóc thường không được che chắn nên sẽ bạc màu nhanh hơn. Vì vậy, ngoài sử dụng biện pháp phục hồi tóc bị cháy nắng thì bạn cũng chú ý sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng để bảo vệ mái tóc hiệu quả hơn.

phục hồi tóc khô xơ

#2 Tóc có mùi

Tuy biểu hiện này không rõ rệt nhưng bạn cũng có thể căn cứ để đánh giá tình trạng tóc cháy nắng của mình. Những mái tóc tiếp xúc với nắng dễ dàng bị có mùi ngai ngái. Mùi tóc này có thể khiến bạn thấy khó chịu, cảm thấy khô… Phần tóc nào tiếp xúc với nắng là phần tóc sẽ có mùi nặng hơn.

phục hồi tóc khô xơ

#3 Tóc khô, thô ráp

Bạn có thể căn cứ vào cảm nhận khi chạm vào mái tóc để có thể đánh giá tình trạng tóc bị cháy nắng. Khi tiếp xúc qua da tay, sợi tóc khô ráp, thậm chí sần sần khó chịu, không còn độ mềm mượt. Nếu luồn tay quá tóc và kéo xuống thấy khó khăn hơn thì rất có thể mái tóc của bạn có thể đã bắt đầu bị cháy nắng rồi. Độ ẩm của tóc bị mất đi, lớp vỏ bảo vệ tóc bên ngoài cũng bị nắng làm bong tróc nên tóc không còn độ mướt.

phục hồi tóc khô xơ

#4 Tóc bị chẻ ngọn

Điểm dễ nhận thấy nhất cho mái tóc bị cháy nắng là bạn hãy cầm ngọn tóc và quan sát. Phần chân tóc bị chẻ ngọn thành nhiều ngọn. Thậm chí phần đỉnh ngọn giòn dễ bị đứt gãy khi tác động là mái tóc. Đó là khi tóc hư tổn, bị cháy nắng! Tuy chẻ ngọn còn do một số nguyên do khác nữa nhưng nếu bạn xem xét thấy thời gian tóc tiếp xúc với nắng nhiều và có tình trạng trên thì khả năng tóc của bạn bị cháy nắng là hoàn toàn có thể.

phục hồi tóc khô xơ

Một số mái tóc được định hình kiểu dáng ngay từ ban đầu như chẻ mái, chia ngôi, nhưng dưới tác động của ánh nắng sẽ không thể giữ được nếp tóc đó nữa. Nguyên nhân là do tóc đã bắt đầu yếu đi do cháy nắng. Bạn có thể căn cứ vào biểu hiện này để đánh giá tình trạng cháy nắng của mái tóc của mình để từ đó có những giải pháp phục hồi tóc khô xơ, bị hư tổn, cháy nắng hiệu quả và nhanh chóng cho mái tóc.

Tags: #phục hồi tóc#mẹo chăm sóc tóc#Chăm Sóc Tóc#Trị cháy nắng

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages