Keratin là một loại protein có cấu trúc dạng sợi chiếm đến 70% cấu tạo của sợi tóc, vì vậy để phục hồi mái tóc yếu, tóc hư tổn bổ sung keratin là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay Đẹp365 sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn keratin theo nhu cầu loại tóc cực chuẩn.

Keratin thủy phân

Keratin thủy ngân là loại keratin có dạng sệt, bao gồm các loại như keratin nano, keratin Smooth, keratin smoothing Treatment, keratin Nano Complex… Công dụng chính của loại keratin này chính là phục hồi tóc hư tổn nặng nề, tóc bị nát, chẻ ngọn tưởng chừng như cần loại bỏ ngay lập tức. Do đó, loại keratin này được sử dụng cho những mái tóc đã hư tổn nặng nề do sử dụng quá nhiều hóa chất, do tác dụng nhiệt quá mức.

Quá trình phủ keratin thủy ngân mái tóc của bạn sẽ trở nên thẳng mượt, tuy nhiên hiệu quả của loại keratin này kéo dài nên về sau bạn không thể tạo kiểu tóc uốn được nên bạn cần lưu ý khi chọn sử dụng.

Keratin tươi

Đặc điểm để nhận biết keratin tươi là có dạng sữa, loại này thường được sử dụng để pha vào các loại thuốc uốn, duỗi nhuộm. Công dụng của kem ủ tóc keratin tươi là tăng cường độ ẩm và dưỡng ẩm đồng thời tạo nên một lớp màng bảo vệ tóc khỏi sự tác động của hóa chất tạo kiểu và nhiệt độ giúp sợi tóc chắc khỏe tự nhiên.

Keratin tươi thường đóng vai trò làm nguyên liệu chính để điều chế vào hóa chất tạo kiểu và cả kem hấp phục hồi dầu cho tóc. Nếu mái tóc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất tạo kiểu thì loại keratin này sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Kem hấp keratin

Đây là dòng keratin chuyên dụng được sử dụng chủ yếu là để hấp dầu đặc trị, hấp keratin, hấp repair… Công dụng của kem ủ tóc keratin là giúp sợi tóc chắc khỏe, cho mái tóc mềm mượt bóng đẹp, sợi tóc. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng loại dưỡng chất này để phục hồi keratin nguyên chất,giải quyết nhanh tình trạng mái tóc xơ rối không vào nếp.

Có hai cách bổ sung loại keratin kem hấp đó chính là pha vào hóa chất duỗi nhuộm trước khi tạo kiểu, thứ hai là ủ tóc khi thực hiện tại nhà.

Keratin dạng gel mật ong

Keratin dạng gel mật ong là loại keratin được sử dụng chuyên phục hồi tóc trước khi tạo kiểu với hóa chất, ngăn ngừa sự phá hủy của hóa chất lên tóc, cho mái tóc bóng mượt tự  nhiên. Loại keratin này khi sử dụng bạn cần pha loãng với nước rồi bôi lên tóc để ủ từ 5-10 phút, rồi dùng xịt dưỡng để làm giảm bớt nồng độ keratin.

Keratin nguyên chất

Điểm khác biệt của kem ủ tóc keratin này so với các loại trên đó là nó có kết cấu dạng lỏng có khả năng thẩm thấu cực nhanh, dùng để pha trộn với các hóa chất làm tóc. Khi phục hồi keratin  nguyên chất bạn thu được mái tóc chắc khỏe, dẻo dai và thẳng mượt tự nhiên.

Mỗi loại keratin trên đây đều có một công dụng riêng đối với tóc vì vậy khi mái tóc của bạn gặp phải tình trạng tóc xơ rối, tóc khô, hư tổn, chẻ ngọn thì Tresemme keratin smooth sẽ là sản phẩm tối ưu nhất dành cho mái tóc của bạn.

Tresemme keratin smooth là dòng dầu gội dưỡng tóc được sản xuất theo công nghệ mới với sự tham gia của keratin smooth và nhiều dưỡng chất, có tác dụng phục hồi keratin nguyên chất, phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Đồng thời giúp mái tóc về nếp ổn định trong suốt 48 giờ cho bạn mái tóc khỏe đẹp chuẩn salon.

Hãy sử dụng Tresemme keratin smooth vì mái tóc khỏe đẹp bồng bềnh sức sống. Đẹp365 tin chắc rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa loại keratin chuẩn cho mái tóc của bạn.

Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này