Keratin là một loại protein có cấu trúc dạng sợi chiếm đến 70% cấu tạo của sợi tóc. Vì vậy, để phục hồi mái tóc yếu, tóc hư tổn thì việc bổ sung keratin nano là điều vô cùng cần thiết. Vậy keratin là gì? Bổ sung keratin cho tóc ra sao sao? Hôm nay Đẹp365 sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn keratin theo nhu cầu loại tóc cực chuẩn. Cùng đọc ngay!

Loại keratin nào phù hợp với mái tóc bạn nhất?
Loại keratin nào phù hợp với mái tóc bạn nhất? (Ảnh: Internet)

Tác dụng của keratin trong chăm sóc tóc là gì?

Tác dụng của keratin trong chăm sóc tóc
Tác dụng của keratin trong chăm sóc tóc là gì? (Ảnh: Pinterest)
  • Keratin có tác dụng lấp đầy những hư tổn của tóc (những lớp protein trong lõi tóc, lớp biểu bì bong tróc trên bề mặt tóc) sắp xếp lại cấu trúc tóc hư tổn, làm tóc trở nên khỏe hơn từ trong lõi tóc.
  • Keratin là lớp phủ ngoài cùng có tác dụng như lá chắn bảo vệ cho tóc khỏi sự gây hại từ các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Sợi tóc chắc khỏe hay yếu gãy, óng mượt hay khô xơ phần lớn đều dựa vào chất sừng Keratin ở phần biểu bì này.
  • Keratin giúp làm trơn, mượt mà và thẳng tóc, phục hồi tóc hư hỏng bằng cách làm mịn và giữ ẩm cho tóc. 
  • Keratin tập trung nhiều ở lớp biểu bì của tóc. Chúng gồm 5-10 lớp Keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá. Chúng có tác dụng bảo vệ tóc khỏi sự oxy hóa từ hóa chất và tác hại từ môi trường bên ngoài.

Vì sao keratin là phương án tốt nhất cho phục hồi tóc hư tổn nặng nề?

Các hairdresser hàng đầu thế giới đã phục hồi tóc bằng keratin như một phương án cuối cùng cho các mái tóc thực sự hư tổn.

Keratin có thể thích hợp với nhiều loại tóc khác nhau
Keratin có thể thích hợp với nhiều loại tóc khác nhau. (Ảnh: Into the gloss)
  • Thích hợp với mọi dạng tóc

Trị liệu Keratin thích hợp cho tất cả các loại tóc. Dù tóc của bạn đang ở trong tình trạng gì, nhuộm sắc màu nào thì sử dụng keratin để phục hồi cho mái tóc đều được.

Sử dụng keratin an toàn, nhanh chóng.
Sử dụng keratin an toàn, nhanh chóng. (Ảnh: Into the gloss)
  • An toàn, nhanh chóng

Không giống như những quy trình phục hồi tóc truyền thống, tốn nhiều thời gian và hiệu quả ít hơn. Keratin nano mang đến hiệu quả tức thì trong việc khôi phục mái tóc bóng mượt, mềm mại.

Chăm sóc tóc bằng keratin không tốn quá nhiều công sức.
Chăm sóc tóc bằng keratin không tốn quá nhiều công sức. (Ảnh: Into the gloss)
  • Chăm sóc dễ dàng, đơn giản

Tóc được trị liệu bằng Keratin không cần quá nhiều sản phẩm chuyên dụng sau khi chăm sóc và các thủ tục phức tạp khác để duy trì. Bạn có thể sử dụng các chất liệu chiết xuất từ tự nhiên hay các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường cũng đều giữ gìn mái tóc của bạn được.

Thời gian phục hồi tóc từ keratin mất bao lâu?

Thời gian để tóc phục hồi với keratin ít nhất là 6 tháng.
Thời gian để tóc phục hồi với keratin ít nhất là 6 tháng. (Ảnh: Pinterest)

Thời gian để tóc phục hồi với keratin ít nhất là 6 tháng. Nhiều bạn nôn nóng, nghĩ rằng phục hồi tóc xong là tóc khỏe lại liền. Thế nên mọi người thường tùy thích uốn nhuộm để thay “áo mới” cho mái tóc.

Nhưng một khi bạn thực hiện hoá chất như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy sau khi phục hồi Keratin…. thì một lần nữa những hoá chất ấy sẽ bẻ gãy hoàn toàn cấu trúc keratin vừa bổ sung cùng với cấu trúc hư tổn sẵn có sẽ làm cho tình trạng hư tổn mái tóc bạn càng tệ hơn cả trước khi phục hồi.

Loại keratin nào phù hợp với mái tóc của bạn?

1. Keratin thủy phân

keratin thủy phân
Keratin thủy phân là loại keratin có dạng sệt. (Ảnh: Internet)

Keratin thủy phân là loại keratin có dạng sệt, bao gồm các loại như keratin nano, keratin Smooth, keratin smoothing Treatment, keratin Nano Complex… Công dụng chính của loại keratin này chính là phục hồi tóc hư tổn nặng nề, tóc bị nát, chẻ ngọn tưởng chừng như cần loại bỏ ngay lập tức. Do đó, loại keratin này được sử dụng cho những mái tóc đã hư tổn nặng nề do sử dụng quá nhiều hóa chất, do tác dụng nhiệt quá mức.

Quá trình phủ keratin thủy ngân mái tóc của bạn sẽ trở nên thẳng mượt. Tuy nhiên hiệu quả của loại keratin này thường kéo dài hơn. Vì thế nên về sau có thể bạn không thể tạo kiểu tóc uốn vào nếp ngay được nữa. Bạn gái cần lưu ý khi chọn sử dụng loại này nhé!

2. Keratin tươi

keratin tươi
Đặc điểm để nhận biết keratin tươi là nó có dạng sữa. (Ảnh: Internet)

Đặc điểm để nhận biết keratin tươi là nó có dạng sữa. Loại này thường được sử dụng để pha vào các loại thuốc uốn, duỗi nhuộm. Công dụng của kem ủ tóc keratin tươi là tăng cường độ ẩm và dưỡng ẩm cho tóc. Đồng thời nó cũng tạo nên một lớp màng bảo vệ tóc khỏi sự tác động của hóa chất tạo kiểu và nhiệt độ cao. Từ đó nó giúp sợi tóc của chúng ta trở nên chắc khỏe tự nhiên.

Keratin tươi thường đóng vai trò làm nguyên liệu chính để điều chế vào hóa chất tạo kiểu và cả kem hấp phục hồi dầu cho tóc. Nếu mái tóc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất tạo kiểu thì loại keratin này sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử dùng một lần và trải nghiệm sự khác biệt trên từng sợi tóc.

3. Kem hấp keratin

kem hấp keratin
Đây là dòng keratin chuyên dụng được sử dụng để hấp dầu đặc trị. (Ảnh: Internet)

Đây là dòng keratin chuyên dụng được sử dụng chủ yếu là để hấp dầu đặc trị, hấp keratin, hấp repair… Công dụng của kem ủ tóc keratin là giúp sợi tóc chắc khỏe, cho mái tóc mềm mượt, bóng đẹp. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng loại dưỡng chất này để phục hồi keratin nguyên chất, giải quyết nhanh tình trạng mái tóc xơ rối không vào nếp.

Có hai cách bổ sung loại keratin kem hấp đó chính là pha vào hóa chất duỗi nhuộm trước khi tạo kiểu. Cách thứ hai đó là ủ tóc. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cả 2 hình thức chăm sóc tóc này tại nhà.

4. Keratin dạng gel mật ong

keratin dạng gel mật ong
Keratin dạng gel mật ong chuyên phục hồi tóc trước khi tạo kiểu với hóa chất. (Ảnh: Internet)

Keratin dạng gel mật ong là loại keratin được sử dụng chuyên phục hồi tóc trước khi tạo kiểu với hóa chất. Nó giúp ngăn ngừa sự phá hủy của hóa chất lên tóc, cho mái tóc bóng mượt tự  nhiên. Loại keratin này khi sử dụng bạn cần pha loãng với nước rồi bôi lên tóc để ủ từ 5-10 phút. Sau đó bạn hãy dùng xịt dưỡng để làm giảm bớt nồng độ keratin. Thế là hoàn thành chu trình bổ sung keratin cho mái tóc thêm bóng khỏe.

5. Keratin nguyên chất

keratin nguyên chất tresemme
Kem ủ tóc Tresemme keratin smooth sẽ là sản phẩm tối ưu nhất dành cho bạn. (Ảnh: Tresemme)

Điểm khác biệt của kem ủ tóc keratin này so với các loại trên đó là nó có kết cấu dạng lỏng có khả năng thẩm thấu cực nhanh. Loại này có thể dùng để pha trộn với các hóa chất làm tóc. Khi phục hồi tóc bằng keratin nguyên chất, bạn sẽ thu được mái tóc chắc khỏe, dẻo dai và thẳng mượt tự nhiên.

Mỗi loại keratin trên đây đều có một công dụng riêng đối với tóc. Vì vậy khi mái tóc của bạn gặp phải tình trạng tóc xơ rối, tóc khô, hư tổn, chẻ ngọn thì Tresemme keratin smooth sẽ là sản phẩm tối ưu nhất dành cho bạn.

Tresemme keratin smooth
Tresemme keratin smooth dành riêng cho mái tóc bạn. (Ảnh: Tresemme)

Tresemme keratin smooth là dòng dầu gội dưỡng tóc được sản xuất theo công nghệ mới. Sản phẩm có sự xuất hiện của keratin smooth và nhiều dưỡng chất tốt cho tóc. Nó có tác dụng phục hồi keratin nguyên chất, phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Đồng thời sản phẩm giúp mái tóc vào nếp ổn định trong suốt 48 giờ. Từ đó nó mang đến cho bạn gái mái tóc khỏe đẹp chuẩn salon ngay tại nhà.

Hãy sử dụng Tresemme keratin smooth vì mái tóc khỏe đẹp bồng bềnh sức sống!

Đẹp365 hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa loại keratin chuẩn cho tóc mình. Chúc bạn bổ sung keratin và chăm sóc tóc thành công! Vì cái răng, cái tóc là gốc con người mà. Tóc có đẹp thì dù bạn không makeup, ăn mặc “lồng lộn” thì vẫn có thể “hớp hồn” người đối diện đấy!

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

Có thể đây là những kiểu tóc mái trẻ trung mà bạn muốn tìm để thay đổi cho bản thân ngay lập tức. Thay đổi ngay kiểu tóc để giúp bạn dễ thương, xinh xắn hơn
Đẹp365 mách nhỏ bạn, 6 thói quen gội đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến tái phát rụng tóc mà nàng không biết đấy. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Rụng tóc, hói đầu là những “nỗi khổ” không của riêng ai. Vậy trong trường hợp này, làm cách nào để che đi khuyết điểm xấu xí đang làm bạn mất tự tin?
Bạn thích những kiểu tóc ngắn đẹp Hàn Quốc? Hãy tham khảo ngay các kiểu tóc ngắn đẹp không bao giờ lỗi mốt cùng Đẹp365 nhé!
Tóc xoăn sóng lơi, tóc xoăn dài, tóc xoăn ngang vai,... đâu là KIểu Tóc Uốn Đẹp Mà Không Bị Già đây? Và đâu là cách có kiểu tóc uốn đẹp?
Sự thay đổi hormone khiến 90% các bà mẹ bỉm sữa đều gặp phải tình trạng rụng tóc sau sinh. Vậy làm cách nào để hạn chế tối đa tình trạng này? Tìm hiểu ngay