Cẩm nang làm xoăn tóc tại nhà cực đơn giản phần 2!

Đã đến lúc bạn cảm thấy mái tóc thẳng của mình quá đơn điệu và nhàm chán, nhưng lại lo ngại các sản phẩm hóa học khiến tóc bị hư tổn qua những lần tạo kiểu cố định. Vậy tại sao bạn không thử những cách làm tóc xoăn tại nhà của Đẹp 365 trong bài viết dưới đây nhỉ?

1.Uốn tóc xoăn tự nhiên

Nếu bạn thích biến hóa mái tóc của mình trông tự nhiên nhất có thể, bạn hãy tham khảo cách uốn tóc xoăn tự nhiên chuẩn Hàn sau đây nhé.

Bạn cần một chiếc máy duỗi tóc và máy sấy tóc bản nhỏ hoặc vừa để thuận tiện cho việc uốn tóc. Sau khi gội đầu, hoặc trong trường hợp tóc bị ướt, bạn sấy tóc thật khô nhé, điều này giúp tóc bạn nhanh vào nếp hơn và không bị duỗi ra nhanh sau đó.

Hãy bắt đầu với những lọn tóc phía trước gần khuôn mặt bạn nhé. Kẹp máy duỗi tóc vào phần chân tóc, cách da đầu khoảng 5cm nếu bạn muốn uốn lọn tóc cao và 10cm cho những lọn tóc xoăn dưới đuôi và thậm chí là gần chân tóc để thành phẩm sẽ là một mái tóc bồng bềnh. 

Uốn ngược máy cho lọn tóc về đằng sau và từ từ xoay máy xuống cho đến hết ngọn tóc. Sau đó bạn dùng tay cuốn lọn tóc về phía sau – cùng chiều với máy – để những lọn tóc có thể gợn sóng bồng bềnh.

Làm tương tự cho đến khi cả mái tóc của bạn được uốn đều và bồng bềnh. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng lược để chỉnh lại và có thể dùng keo xịt tóc hoặc xịt dưỡng tóc để mái tóc được bóng hơn và giữ nếp lâu hơn.

Buộc tóc đuôi ngựa thế nào để đi học, đi làm đều xinh?

 2.Uốn xoăn lọn lớn

Nếu kiểu xoăn tự nhiên không phải là gu của bạn, hãy áp dụng cách làm tóc xoăn lọn lớn đơn giản này.

Đầu tiên , bạn chia tóc thành những phần nhỏ đều nhau. Nếu có kẹp như ở salon thì hãy tận dụng nhé. Tiếp đến, bạn dùng máy uốn tóc size lớn – loại 40mm – kẹp tóc ở phần ngang tai vào máy và uốn về phía sau, cụp vào gáy. Nếu tóc ngắn, bạn có thể uốn 1 lần là đủ, nhưng với những bạn nữ tóc dài thì hãy lặp lại thêm lần nữa để đảm bảo tóc được xoăn đều và đẹp hơn nhé. 

Khi tóc đã được cuốn lên hết chiều dài của máy thì giữ lại 1 lúc rồi từ từ thả xuống và uốn tiếp phần còn lại. Lặp lại tương tự cho đến hết. Chú ý độ dài lúc đặt máy để các lọn tóc được đều nhau.

Xịt keo cố định là bước cuối cùng trong cách làm tóc xoăn lọn lớn này rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào?

3. Uốn xoăn búp bê

Mái tóc của các nàng búp bê có làm bạn xao xuyến? Nếu có thì hãy làm đi chờ chi.

Với kiểu làm tóc xoăn này, bạn sẽ cần đến một máy uốn cỡ vừa 25 – 30cm. Đây là kiểu tóc xoăn xù cả đầu nên bạn hãy chia tóc thành nhiều tầng rồi bắt đầu uốn từ tầng dưới cùng nhé. Bạn kẹp máy vào chân tóc rồi từ từ uốn về phía trước ôm lấy mặt. Làm song song cả 2 bên cho đều nhé.

Hồ Ngọc Hà - "nữ hoàng" trong việc biến hoá với mẫu tóc xoăn đẹp

Lặp lại tương tự với những lớp tóc ở những tầng trên. Nếu tóc bạn hơi dài và không thể cuốn hết lên phần thân máy trong 1 lần thì hãy uốn thêm lần nữa nhé. 

Việc cuối cùng là xịt keo để giữ nếp thôi. Nhưng lưu ý, bạn chỉ nên xịt cách xa 20cm với lượng xịt vừa đủ để không làm tóc bị cứng đờ ra nhé.

Vậy là chỉ cần khoảng 10 – 15 phút và một chiếc máy, bạn đã có thể khiến mình trông xinh đẹp và mới mẻ hơn rồi. Hãy cùng Đẹp365 làm mới bản thân mỗi ngày nhé!

NULL

Tags: #kiểu tóc xoăn đẹp#tóc xoăn dài#cách làm tóc nhanh dài và dày

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages