Khi tóc lên tiếng: “Đừng tẩy nữa!”

  tóc không thể tẩy

  Việc đầu tiên để lên được những màu tóc “rực rỡ” đó là tẩy tóc. Nhưng không phải cứ muốn là tẩy được, vì tẩy tóc quá thường xuyên đồng nghĩa với việc tự “hủy hoại” mái tóc của mình. Cùng Đẹp365 xem ngay những dấu hiệu cho thấy mái tóc đã quá sức chịu đựng và không thể tiếp tục tẩy cho đến khi được phục hồi.

  Dấu hiệu nào chứng tỏ tóc không thể tẩy lần nữa?

  #1 Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp

  Nếu tóc của bạn đã “kinh” qua những màu nhuộm như nâu khói, xám khói thì chắc chắn tóc đang dần yếu đi do đã mất đi nhiều tế bào melanin và phải hấp thụ một lượng lớn hóa chất trong thời gian dài. Lúc này, tóc không hề suôn mượt mà thay vào đó là khô xơ, thậm chí rối xù. 

  tóc không thể tẩy

  Tóc khô xơ sau khi trải qua nhiều lần tẩy (Nguồn: Pinterest)

  #2 Tóc gãy đứt lìa từng đoạn

  Tình trạng đứt lìa, gãy từng đoạn chính là kết quả của việc tẩy tóc quá nhiều. Khi các tế bào tóc ngậm thuốc nhuộm trong một thời gian dài, những biểu bì bao bọc tóc bên ngoài sẽ bị phá vỡ. Lúc này, do không còn được bảo vệ, các thành phần bên trong tóc sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất nhuộm nên dễ gãy rụng khi gặp các tác động như chải tóc, gội đầu, vuốt tóc… đặc biệt là phần đuôi tóc khô xơ.

  tóc không thể tẩy

  Phần đuôi tóc sẽ là phần gánh chịu hậu quả nặng nề nhất (Nguồn: Pinterest)

  #3 Bỏng da đầu nặng

  Bạn có cảm thấy nóng ran, ngứa ngáy mỗi khi tẩy tóc hay không? Đó là tổn thương đầu tiên khi da đầu tiếp xúc với các hóa chất tẩy. Nếu việc tẩy tóc diễn ra thường xuyên, hiện tượng tiếp đến mà da đầu rất có thể gặp phải nếu có một làn da nhạy cảm là đau nhức, nổi mẩn đỏ và thậm chí là… lở loét. Để hạn chế tình trạng này, lời khuyên cho bạn đó là hãy lựa chọn những loại thuốc tốt và đừng quên test thử trước khi sử dụng.

  Hà thủ ô chăm sóc tóc - nên GỘI hay UỐNG?

  tóc không thể tẩy

  Tẩy tóc quá nhiều làm da đầu bị bỏng (Nguồn: Pinterest)

  #4 Tóc của bạn có sự biến màu

  Sau nhiều lần tẩy tóc, đừng ngạc nhiên nếu tóc không lên đúng màu mỗi khi nhuộm. Đây cũng là một dấu hiệu tóc muốn cảnh báo rằng “Này! Đừng có tẩy tôi nữa!”. Tuy có nhiều nguyên nhân làm tóc đổi màu, nhưng khi lạm dụng tẩy tóc liên tục trong khi mái tóc hư tổn chưa kịp phục hồi để lên đúng màu nhuộm là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu lần cuối tẩy tóc và nhuộm không lên màu thì lúc này việc bạn cần làm đó là phục hồi mái tóc của mình đấy.

  tóc không thể tẩy

  Đừng tẩy tóc nữa khi tóc bắt đầu biến màu (Nguồn: Pinterest)

  Nếu tóc xuất hiện những hiện tượng trên, đừng cố tẩy tóc thêm lần nào nữa cho đến khi tóc được hoàn toàn phục hồi lại. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin chăm sóc tóc hữu ích bạn nhé!

  NULL

  Tags: #tóc hư tổn#mẹo chăm sóc tóc

  Chia sẻ Facebook
  Chia sẻ Zalo
  Gửi Email
  Sao chép liên kết
  Generic selectors
  Exact matches only
  Search in title
  Search in content
  Search in posts
  Search in pages