TUBEROSE ANGELICA – Bó huệ trắng ngọt ngào buổi sớm mai

Chỉ một mùi huệ trắng ngào ngạt điểm thêm chút vị ngọt lạ mê say, như thể ta là một con ong đang say mê giữa nhụy hoa, hương hoa quấn quanh bao trùm…

Người Hà Nội, đặc biệt có cảm tình đặc biệt với hoa huệ. Loại hoa trắng thanh tao, có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu dễ gần, thanh mát nhẹ hơn hoa bưởi, mượt mà nhưng không lả lướt như hoa nhài. Hoa huệ thơm quẩn quanh và chung thủy. Loại hoa trang trọng nhưng không đài các cầu kì. Người ta có thể thấy một bình hoa huệ được trưng trang trọng bên chiếc piano quý tộc, cũng có thể gặp bình hoa huệ giản dị ở một quán nước nào đó quanh phố cổ Hà Nội.

Tôi yêu Đà Lạt, hay lượn lờ ngắm Đà Lạt qua những con đường nhỏ quanh co thấm đẫm sương đêm lẫn nắng sớm. Hoa huệ Đà Lạt thường mọc tự nhiên ở ven đường góc phố. Giản dị, nhưng không hoang dại, không mất đi sự thanh lịch của mình. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt yêu loài hoa tinh khôi này. Và một trong những hương hoa huệ gây nhung nhớ nhất phải nói đến sáng tạo của nhà Niche xứ sương mù Jo Malone trong thiết kế chai tuyệt đẹp mang tên Tuberose Angelica.

Huệ của Jo Malone giống như mùi của “chùm huệ trắng ngọt ngào trong những làng mạc mơ màng còn ngái ngủ sớm mai”. Cơ bản, hoa huệ có lớp hương mướt muốt vô cùng dễ nhận diện, ngửi là nhận ra ngay. Để làm mới huệ, khiến mùi hương chủ điểm huệ của mình trở nên khác biệt, có sự rõ rệt và độc đáo, Jo Malone đã kết hợp lớp hương non tươi của huệ cùng vị ngọt trong trẻo của cây bạch chỉ (Angelica). Có nhiều loại nước hoa có vị ngọt từ đường, ngọt từ hổ phách, ngọt từ vani, ngọt từ kẹo bánh… Tuy nhiên, vị ngọt tinh khiết dễ chịu từ cây bạch chỉ, hẳn chưa ai nghĩ tới. Và Turberose Angelica, ngon ngọt nhưng không khơi gợi cảm giác ăn uống, mướt mát nhưng không xác thịt. Mùi hương không bị làm quá, cũng không khó hiểu hay đỏm dáng yêu kiều. Tuberose Angelica đẹp một cách giản dị thuần khiết như một người con gái Hà Nội.

Riêng tôi mỗi lần đắm mình trong Tuberose Angelica của Jo Malone lại cảm giác như đang ở nhà vào đêm giao thừa, đứng trước bình hoa huệ trắng muốt. Chỉ một mùi huệ trắng ngào ngạt điểm thêm chút ngọt lạ lạ mê say, như thể ta là một con ong đang say mê giữa nhụy hoa, hương hoa quấn quanh bao trùm…

Writer: Vivian’s corner

Tags: #mẹo chăm sóc cơ thể#chăm sóc cơ thể#Nước hoa

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages