Một lần “chơi lớn” tự cắt tóc, bạn dám thử không?

Dĩ nhiên, để có được những kiểu tóc ngắn đẹp hoặc đơn giản là phần tóc mái ưng ý thì tìm được một salon tóc uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, liệu có bao giờ bạn có ý định “chơi lớn” và tự tay cắt tóc cho chính mình?

Bạn có dám tự cắt tóc mái tại nhà không? (Nguồn: Internet)

Cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản

1. Mái lưa thưa

Đây là kiểu tóc đơn giản mang lại hiệu ứng “trẻ hoá” vô cùng cao. Thay vì loay hoay tìm cho mình những kiểu tóc đẹp, bạn hãy thử cắt mái xem nào? Rất nhiều ngôi sao đã trẻ lên trông thấy chỉ vì cắt tóc mái thôi đấy!

tự cắt tóc

Cùng Đẹp365 thực hiện nhé!

– Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu của mình nếu chưa để tóc mái bao giờ. Nếu đã từng có tóc mái, hãy lấy phần tóc mái ấy. Sau đó, bạn rẽ phần tóc vừa chọn thành hình tam giác.

tự cắt tóc

Bạn lấy một phần tóc nhỏ ở phía đỉnh đầu và rẽ chúng thành hình tam giác.

Để tránh tự cắt tóc nhầm vào phần tóc hai bên, hãy dùng những chiếc kẹp nhỏ và cố định phần tóc không cắt ra phía sau mép lỗ tai của bạn.

Chia phần tóc đã chọn thành 3 phần bằng nhau.

Cắt ngang với phần tóc giữa, canh chỉnh độ dài đến giữa mắt là vừa đủ. Bạn nên trừ hao khi muốn uốn cúp mái ko bị đu lên quá ngắn.

Với 2 phần tóc còn lại, cắt xéo dần về phía đuôi tóc sao cho tóc ôm vào khuôn mặt vừa phải.

Làm tương tự với bên còn lại.

tự cắt tóc

Tỉa lại phần tóc mái cho thêm phần lộn xộn giúp tóc tự nhiên hơn.

tự cắt tóc

Cuối cùng, bạn dùng xịt giữ nếp tóc và máy sấy để tóc mái cụp vào bên trong trán. Vậy là đã hoàn thành rồi!

2. Tóc bob

Cuộc thi những kiểu tóc ngắn đẹp không thể không gọi tên tóc bob. Đây là một kiểu tóc làm nên thương hiệu của những cô nàng tóc ngắn cá tính. Thay vì phải ra salon để tỉa tóc ngắn thường xuyên, bạn có thể tự cắt tóc bob tại nhà đấy!

Thực hiện:

 • Bước 1: Với những bạn tóc dài, hãy cắt ngắn phần tóc của mình đến khi tóc dài qua cằm khoảng 1 cm. Những bạn tóc ngắn có thể bỏ qua bước này nhé.
 • Bước 2: Cũng như khi tạo kiểu tóc búi nửa đầu, bạn hãy chia tóc làm 2 tầng trên và dưới. Búi cao lớp tóc phía trên để tránh cắt nhầm.
 • Bước 3: Cắt ngắn phần tóc phía trong rồi xoã phần tóc búi xuống rồi dùng kéo tỉa so le lại toàn bộ đuôi tóc.
 • Bước 4: Nếu muốn thêm nổi bật, bạn có thể uốn nhẹ mái tóc của mình. Tóc ngắn uốn sẽ giúp tôn lên các đường nét trên gương mặt của bạn. Hoặc bạn có thể nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ hoặc màu đỏ đồng để thêm cuốn hút.

3. Tự cắt tóc ngang

Mái tóc hư tổn và xơ rối nặng nề sẽ làm nhiều bạn tự ti. Thế nhưng, đã có cách khắc phục rồi đấy! Hãy cắt bỏ phần đuôi tóc không-thể-cứu-vãn được nữa của bạn và nhân tiện có được vẻ ngoài trẻ trung hơn bạn nhé. Bạn có 2 cách để cắt đi phần đuôi tóc này:

Cách 1:

 • Bước 1: Chia tóc làm 2 phần bằng nhau rồi cố định bằng chun ở phần tóc mà bạn muốn cắt bỏ. Nếu muốn cắt tóc ngắn đến ngang vai, bạn chỉ cần bắt đầu buộc chun từ ngay điểm đó là được.
 • Bước 2: Sau đó, bạn tết phần tóc từ đoạn được cố định dài xuống đến chân tóc và buộc lại bằng chun thêm một lần nữa để việc cắt tóc được dễ hơn.
 • Bước 3: Dùng kéo cắt ngang tóc ngay trên chun buộc phía trên của bạn.

Cách 2:

 • Bước 1: Buộc tóc thấp gọn gàng.
 • Bước 2: Tiếp tục buộc thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 sợi chun buộc tuỳ theo độ dài tóc mà bạn muốn cắt.
 • Bước 3: Cắt ngang tóc ngay trên sợi chun buộc thứ 2. Bạn lưu ý, với cách cắt này, bạn nên dùng tông-đơ để cắt đều hơn thay vì dùng kéo.

4. Tóc lob 

Tóc lob hay còn gọi là long bob, là một kiểu biến tấu của tóc bob với chiều dài nhỉnh hơn một chút. Thông thường, độ dài của kiểu tóc này thường ở mức chạm vai hoặc qua vai một chút. Với tóc lob, bạn nữ sẽ trông rất dịu dàng, nữ tính nhưng cũng không kém phần hiện đại. Nếu biết cách kết hợp với tóc mái, tóc lob được xem là kiểu tóc rất đa năng và phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự cắt thành công kiểu tóc này mà không cần phải đến salon.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi theo ý muốn.
 • Bước 2: Dùng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp sau gáy. Tiếp theo, buộc tiếp một đoạn cách đoạn buộc ban đầu khoảng 1 gang tay hoặc theo độ dài bạn mong muốn. Lưu ý nhớ kéo lơi phần tóc ở hai bên mang tai một chút để tránh trường hợp phần tóc phía trước quá ngắn, khó điều chỉnh.
 • Bước 3: Sau khi tóc đã cố định thành 2 đoạn, bạn tiến hành cắt tóc ngang đoạn dây chun buộc thứ 2.
 • Bước 4: Tháo dây chun, chải lại tóc cho thẳng và chia làm 2 phần bằng nhau vắt về phía trước.
 • Bước 5: Bạn dùng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối, sau đó dùng kẹp duỗi thẳng lại mái tóc vừa cắt để tóc được vào nếp. Đồng thời, chỉnh lại lần cuối để ngọn tóc của bạn trông tự nhiên hơn.

5. Tóc mái bay

Thời gian gần đây, kiểu tóc mái bay với độ dài vừa phải, ôm trọn lấy khuôn mặt mà vẫn bồng bềnh tự nhiên được các chị em vô cùng yêu thích. Kiểu tóc sang chảnh, thời thượng này khi kết hợp với kiểu uốn xoăn sóng nhẹ nhàng khiến nhan sắc bạn gái như được nâng lên vài bậc.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng lược chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Từ phần ngôi, bạn dùng lược tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên sao cho tạo thành hình tam giác cân. Dùng kẹp cố định phần tóc hai bên tai lại để không ảnh hưởng đến quá trình tạo kiểu tóc.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn lại chia phần tóc mái vừa lấy được thành 3 phần bằng nhau. Phần giữa sẽ là tam giác nhỏ hơn.
 • Bước 4: Kéo thẳng phần tóc mái ở giữa vừa lấy và cắt theo độ dài ngang mũi là vừa.
 • Bước 5: Vẫn giữ phần tóc vừa cắt, đồng thời lấy thêm một ít tóc ở hai bên. Lúc này, bạn cắt với độ dài ngang môi.
 • Bước 6: Lấy toàn bộ phần tóc mái còn lại cắt theo độ dài đến ngang cằm.
 • Bước 7: Sau đó, bạn chia phần tóc mái vừa cắt được thành hai phần bằng nhau theo ngôi rẽ ban đầu. Dùng lược chải thẳng và chỉnh lại tóc theo độ dài vừa cắt sao cho trông tự nhiên nhất. Vậy là kiểu tóc mái bay đã hoàn thành. Bạn có thể dùng lô uốn hoặc kẹp để tạo kiểu cho phần tóc mái được bồng bềnh nhé!

6. Tóc mái mưa Hàn Quốc

Tóc mái mưa Hàn Quốc là kiểu tóc mái với lượng tóc khá ít, chỉ lưa thưa trên trán. Nhờ vậy, tạo cảm giác rất trẻ trung, dễ chịu và hoàn toàn không gây cảm giác nặng nề như tóc mái bằng truyền thống trước đây. Được các bạn gái, đặc biệt là các bạn ở độ tuổi học sinh, sinh viên yêu thích nên tóc mái mưa rất phổ biến và dễ kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng lược chải thẳng tóc và rẽ ngôi giữa thành hai phần đều nhau.
 • Bước 2: Bạn dùng lược lấy một ít tóc ở hai bên phần rẽ ngôi sao cho tạo thành một tam giác nhỏ.
 • Bước 3: Vén gọn phần tóc còn lại ra phía sau, dùng kẹp cố định phần tóc mái vừa lấy được lại.
 • Bước 4: Tiếp tục lấy một phần nhỏ tóc mai ngay sát ngoài tai và cố định lại bằng kẹp.
 • Bước 5: Lấy cả 3 phần tóc (gồm phần tóc mái và hai phần tóc mai hai bên) về phía mũi. Dùng kéo cắt theo hình vòng cung.
 • Bước 6: Dùng lô quấn phần tóc mái lại rồi dùng máy sấy để tạo kiểu. Vậy là bạn đã có một kiểu tóc mái mưa cực nhanh và đơn giản rồi.

Hãy một lần thử tự cắt tóc để nhận ra mình cũng khéo tay như thế nào bạn nhé! Chúc bạn xinh đẹp và toả sáng cùng những kiểu tóc đẹp nhất.

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

Cùng chuyên mục mới

Gợi ý 20 cách búi tóc đẹp, cực đơn giản cho nàng tóc ngắn, dài, tóc phồng,... Những kiểu búi tóc xinh xắn thích hợp đi chơi, đi học, đi làm hay hẹn hò!
Mặt nạ ủ tóc từ nguyên liệu thiên nhiên giúp tóc bạn mềm mượt, chắc khỏe từ bên trong. Xem ngay 10 cách tự làm mặt nạ ủ tóc cực đơn giản này!
Ủ chính là cách phục hồi tóc hiệu quả. Vậy nhưng kem ủ tóc liệu có thật sự là “thần dược” cho mái tóc khô xơ hư tổn? Cùng xem ngay!
Kem xả tóc và kem ủ tóc là sản phẩm đã quá quen thuộc với các cô gái. Nhưng nếu dùng kem ủ thay thế kem xả liệu có ổn không? Tìm hiểu nhé!
Tóc màu đen nâu sẽ không nhàm chán nữa nếu bạn biết đến các tone màu phù hợp cho làn da. Cùng khám phá các sắc độ tóc nhuộm màu nâu đen nhé.
Mái tóc mỏng luôn là nỗi ám ảnh của phái đẹp. Đừng quá lo lắng với cách làm tóc mọc dày hơn với dầu dừa của Đẹp365 ngay dưới đây!

Làm đẹp thêm

Các kiểu tóc tết đẹp sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ và nổi bật chỉ với vài thao tác đơn giản. Đẹp365 sẽ gợi ý 3 kiểu tóc tết đẹp cho nàng nhé.
Mái tóc quyết định rất lớn cho vẻ đẹp. Vì vậy hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay các kiểu tóc mái đẹp nhất 2020 phù hợp cho từng khuôn mặt nhé!
Tóc ngắn ngang vai là một trong những kiểu tóc giúp bạn "F5" vẻ ngoài thành công. Tham khảo ngay 8 gợi ý tóc ngắn ngang vai hot nhất 2020 nhé
Tóc tém chính là một kiểu tóc tuyệt vời dành cho mặt vuông. Cùng cập nhật ngay 9 kiểu tóc tém cho mặt vuông ngay đây nào!
Mặt dài nên để tóc gì sẽ thích hợp? Nếu sở hữu khuôn mặt dài thì đây là những kiểu tóc bạn nên “chấm” ngay. Khám phá ngay bạn nhé!
Bạn đang tìm kiếm kiểu tóc cho ngày trọng đại? Tham khảo ngay 9 kiểu tóc cô dâu 2020 được ưa chuộng trên toàn Thế Giới nhé!
Bạn không muốn cắt tóc nhưng vẫn muốn trông mình thật mới lạ? Vậy thì hãy tham khảo ngay 11 kiểu cắt tóc mái siêu xinh xắn ngay sau đây nhé!
Ai nói mặt tròn thì không thể để tóc tém? Cùng xem 9 kiểu tóc tém cho mặt tròn cực "vi diệu" ngay đây! Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ!
Mỗi khi muốn tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước bạn thường làm thế nào? Hãy bỏ túi ngay các bước tự uốn tóc ngắn cực đơn giản sau đây nhé!
Tóc Bob là kiểu tóc ngắn uốn đẹp đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hãy cũng Đẹp365 tìm hiểu các kiểu tóc bob của sao USUK nhé!
Đừng nên bỏ qua bài viết này khi đây chính là cả kho tàng những kiểu tóc đẹp HOT nhất cho phái nữ trong năm 2020 này nhé! Tìm hiểu ngay!
Khuôn mặt nhỏ và gầy cực kỳ “kén chọn” kiểu tóc, nhất là những kiểu tóc ôm sát mặt, điều này lại là “cấm kỵ” vì trông khuôn mặt sẽ nom càng nhỏ hơn. Muốn “thử sức” với tóc tém tomboy phong cách, nàng mặt nhỏ gầy có thực sự xinh đẹp hay càng “bế tắc”? Xem ngay!