Nối mi là một trong những xu hướng làm đẹp không bao giờ lỗi thời, mà chỉ có thể bước lên một cấp độ cao và tinh tế hơn mà thôi. Cách nối mi cổ điển, dù có đẹp nhưng vẫn mang cảm giác nặng nề và hơi khô cứng, trong khi nối mi tự nhiên mang lại làn mi cong vút mà vẫn mềm mại một cách hoàn hảo. Và để có được lựa chọn tốt nhất cho nối mi tự nhiên, Đẹp365 sẽ cùng bạn điểm qua vài điều lưu ý nhỏ sau đây.

Chọn kiểu nối mi phù hợp với đôi mắt của bạn

Lưu ý đầu tiên là chọn được chất liệt của mi nối. Chất liệu có thể là lông chồn, lụa hoặc các loại sợi tổng hợp khác. Lông chồn là chất liệu mềm mại và không có cảm giác nặng nề, mang cảm giác rất thật. Tuy nhiên giá thành của nó khá cao trong bảng chất liệu nối mi tự nhiên. Các sản phẩm khác cũng mang lại hiệu quả gần như lông chồn với giá thành rẻ hơn. Sau khi chọn chất liệu thì hãy xét đến các yếu tố khác. Độ cong của mi cũng như độ dài tùy bạn lựa chọn. tuy nhiên đừng chọn quá cong hay quá dài vì sẽ gây cảm giác mất tự nhiên. Độ dày của mi cũng do bạn tùy chọn, dựa trên cả chất liệu.

Trong 12 giờ đầu sau nối mi, chú ý các hoạt động liên quan đến mắt

Trong 12 giờ đầu sau nối mi, sẽ có những hoạt động bạn cần phải tránh như: bơi, dụi mắt, khóc, rửa mặt… Điều này giúp keo dán mi có thời gian khô hoàn toàn. Nếu bạn để keo dán chưa khô mà đã hoạt động, keo dán mi có thể rơi vào mắt gây kích ứng và những viêm nhiễm không đáng có.

Khó khăn cho việc kẻ mắt và tẩy trang mắt

Sẽ hơi vướng víu một chút nếu độ cong của mi nối hơi quá đà và thậm chí kể cả khi không quá cong, mi nối cũng rất dễ rơi rụng. Đặc biệt tẩy trang sau khi nối mi tự nhiên cần tránh các chất có gốc dầu, kẻo làn mi của bạn sẽ bết dính vón cục một cách kì quặc. Tệ hơn là keo dán mi có thể bị hòa tan trong dầu. Nếu phải tẩy trang mắt thì hãy dùng loại không có gốc dầu và lau thật là nhẹ nhàng.

Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế sử dụng mascara để có thể đơn giản hoá việc tẩy trang của mình đấy nhé!

Giá cao và tốn công chăm sóc

Hiện nay, giá trung bình cho một lần nối mi khoảng 350.000-400.000 đồng. Vì vậy, nếu lỡ chẳng may tẩy trang làm hỏng phần mi vừa nối, bạn sẽ phải tốn thời gian và tiền để đi nối mi thêm một lần nữa. Trước khi quyết định nối mi tự nhiên, bạn cần hiểu rõ rằng: chăm sóc càng kỹ thì càng đỡ tốn kém. Lơ là trong việc chăm sóc mi một chút là đã “đi tong” hàng mi đầy quyến rũ rồi đấy!

Hơn nữa, độ bền của mi nối không quá cao. Khoảng 1-2 tuần là lông mi đã rụng dần rồi nên bạn có thể sẽ phải “móc hầu bao” của mình liên tục nếu muốn có hàng mi cong thu hút đấy nhé!

Nối mi tự nhiên là xu hướng phái đẹp đều rất thích thử. Tuy nhiên hãy cân nhắc túi tiền của bạn trước khi chạy theo xu hướng làm đẹp này. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này