Tom Ford Black Orchid – mùi hương Phương Đông dành cho những ai đang một mình.

Chúng ta từng nghe về nhánh nước hoa mang phong cách Oriental – Phương Đông. Mùi hương mang phong cách Oriental không chỉ bí ẩn, hấp dẫn không hồi kết tựa câu chuyện cổ tích mà còn “nguy hiểm” và lôi cuốn vô cùng. Nếu gọi một tính từ cơ bản nhất, dễ hiểu nhất để tả về nước hoa phương Đông, tôi xin dùng tính từ “ngọt”. Tuy nhiên, cái ngọt của Oriental không đơn thuần chỉ là ngọt kẹo bánh. Vì nếu ngọt kiểu kẹo bánh chocolate thì chúng ta đã lan sang địa hạt Gourmand mất rồi. Ngọt ngào kiểu phương Đông là tổng thể hòa quyện và bung tỏa của vani, hổ phách, quế, nhựa hương được bồi đắp bao bọc thêm bởi nhiều loại gia vị hoa lá cỏ gỗ. Ngọt kiểu Oriental dễ định vị, nhưng không dễ đọc vị. Để đến được với cái kết viên mãn ngọt ngào đến cuồng nhiệt, chúng ta phải sẵn sàng cho một cuộc hành trình đầy phức tạp xen lẫn lôi cuốn.

Một trong những mùi hương Oriental “đặc sắc” nhất mà tôi muốn nói đến ở đây đến từ nhà làm nước hoa đình đám của Mỹ – Tom Ford: Tom Ford Black Orchid.

Vẫn giữ nguyên đó lớp nền truyền thống gỗ đàn hương kèm hoắc hương, Tom Ford “nhuộm đen” mùi hương, đẩy tính cách mùi hương lên đỉnh điểm của bản năng và xúc cảm bằng hai loại nguyên liệu “ngon ngọt “nhất, hoa lan và chocolate. Chocolate của Black Orchid là loại chocolate của đêm đen, của tiệc tùng, của ve vãn, của khẳng định. Loại chocolate “hung hãn” và không thể lẫn lộn. Black Orchid là loại chocolate đen đậm đặc quấn siết lấy hoa lan. Hương hoa ngây ngất giẫy dụa quẫy mạnh khiến mùi hương tỏa hương khốc liệt. Hương hoa quyện chocolate đắng đậm bốc tỏa tưng bừng và dai sức, đánh động và lôi kéo, tạo cảm giác người mặc mùi hương tự biến mình thành con mồi để vồ mồi thì phải.

Tom Ford mặc định Black Orchid là hương thơm chủ điểm hoa + chocolate ngập tràn “uy lực” và khao khát cho giới nữ. Vài năm sau, Black Orchid trở thành một trong những mùi hương được yêu thích nhất của Tom Ford. Kì lạ một điểm, dường như nam giới thích và “diện” Black Orchid còn nhiều hơn nữ giới.

Black Orchid của Tom Ford tôi nghĩ là món quà xứng đáng cho những ai đang một mình trong mùa đông năm nay. Khoác một thứ hương thơm mạnh mẽ, ấm áp và thanh thản, Tom Ford ngọt ngào vỗ về “tương tư” chủ nhân. Dù một mình, dù có thế nào, vẫn bình thản bước qua sự cô đơn…

Writer: Vivian’s corner

Tags: #chăm sóc cơ thể#Nước hoa#nước hoa ngoại

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages