Tóc ngắn cho khuôn mặt dài cần lưu ý gì nàng nhỉ?

Tóc ngắn đang là “mốt” tóc rất được các bạn gái ưa chuộng. Mặc dù mang vẻ đẹp tươi trẻ và hiện đại những kiểu tóc ngắn lại không dễ “chọn mặt gửi vàng”, đặc biệt là dáng mặt dài. Muốn có được mái tóc ngắn đẹp, những nàng mặt dài cần lưu ý những tips sau trước khi quyết định cắt!

#1 Không chọn  những kiểu tóc thẳng xẹp

Một điều hết sức “tối kỵ” đầu tiên khi chọn kiểu tóc cho mặt dài là không nên chọn những kiểu tóc thẳng và xẹp. Mái tóc ngắn vừa thẳng lại xẹp chính là “kẻ thù” dìm hàng khuôn mặt của bạn một cách không thương tiếc.

Đặc biệt phần tóc dài thẳng đơ, đường nếp tóc xẹp xuống vô tình “kéo dài” khuôn mặt, tạo hiệu ứng mắt nhìn trông mặt  trở nên dài hơn, ốm hơn và không mấy thiện cảm. Đương nhiên kiểu tóc này không hề nằm trong danh sách các mẫu tóc ngắn đẹp cho nàng mặt dài nên các nàng mặt dài hãy lưu ý khi cắt tóc ngắn thì nên tạo kiểu thêm nhé!

#2 Mái tóc có độ cúp sẽ giúp gương mặt thon gọn hơn

Nhược điểm lớn nhất của những dáng mặt dài là kết cấu khuôn hàm không đạt tỷ lệ chuẩn, không hợp với tiêu chí của vẻ đẹp hiện đại. Mặt dài thường khiến cho gương mặt trở nên “thô” hơn, mất đi vẻ đẹp nữ tính. Vì vậy muốn chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt, phải chọn được mẫu tóc che được những khuyết điểm không mong muốn này.

Thay thì mái tóc thẳng đơ thiếu sức sống, tại sao nàng không chọn những tóc ngắn uốn cúp để tạo nên một độ phồng lý tưởng, trông mái tóc sẽ dày, bồng bềnh và có “sinh khí” hơn. Có rất nhiều cách để tạo độ cúp cho tóc là:  uốn cúp phần đuôi tóc, sử dụng máy uốn thường xuyên để tạo kiểu hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như lô cuốn,… Đây cũng là cách giúp có gương mặt có phần thon gọn hơn hẳn.

#3 Không nên chọn tóc quá ngắn

Một nguyên lý cơ bản khi chọn các mẫu tóc đẹp dành cho các người có khuôn mặt dài là nên tránh xa những kiểu tóc quá ngắn. Sự chênh lệch về tỷ lệ kích thước khuôn mặt và kích thước mái tóc sẽ khiến cho gương mặt dài trở nên lộ rõ mồn một hơn.

Với khuôn mặt dài, những kiểu tóc quá ngắn không hề phù hợp nên các bạn gái cần tránh xa, mặc dù đây là kiểu tóc khá đẹp và thu hút. Thay vào đó, các bạn nên chọn các mẫu tóc ngắn có độ dài cân đối với kích thước khuôn mặt để tôn lên đường nét trên mặt mình.

#4 Thêm tóc mái giúp thu ngắn gương mặt

Gương mặt thanh thoát nữ tính là niềm mong ước của mọi cô  nàng, nhưng với gương mặt dài thì độ thanh thoát sẽ không còn nữa mà thay vào đó là một dáng mặt mất cân đối, thiếu sự hài hòa của các ngũ quan. Mách các nàng một biện pháp hữu hiệu có thể làm giảm độ dài của gương mặt là sử dụng tóc mái.

Các kiểu tóc mái đẹp như tóc mái thưa, mái xéo là hai gợi ý tuyệt vời, đặc biệt dễ dàng hack tuổi trẻ trung hơn. Kiểu tóc mái này không chỉ giúp gương mặt trong gọn lại mà còn khắc phục yếu điểm mặt đứng tuổi của dáng mặt dài.

Trên đây là những lưu ý mà các cô nàng mặt dài cần biết trước khi quyết định thay đổi phong cách với mái tóc ngắn. Hy vọng những lưu ý mà Đẹp365 mang đến trên đây sẽ giúp bạn gái chọn được các mẫu tóc ngắn đẹp nhất hợp với gương mặt của mình.

Tags: #kiểu tóc ngắn đẹp#kiểu tóc đẹp

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages