Thuộc nằm lòng 5 nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Nhiều bạn gái gặp tình trạng hư tổn mái tóc chỉ vì những thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể giải quyết một cách triệt để vấn đề “nan giải” này, trước hết, chúng mình phải tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây ra tình trạng tóc hư tổn. Sau đó, tùy vào thể trạng của mỗi người mà có những biện pháp phục hồi tóc hư tổn khác nhau.

Khám phá ngay
Khám phá ngay

Cùng tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị hư tổn mà có thể bạn chưa biết!

5 Nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn cần phải thuộc nằm lòng

#1 Sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy các sản phẩm chăm sóc tóc được liệt kê trong danh sách này nhé. Các loại dầu gội dưỡng tóc, dầu xả, dầu dưỡng… là những sản phẩm thường xuyên được sử dụng cho mái tóc của bạn. Nhưng nếu những sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, hoặc chứa các loại hóa chất gây hại cho tóc. Thì chúng ta đã vô tình khiến mái tóc đối diện với tình trạng hư tổn theo thời gian.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Chọn sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp (Nguồn: Internet)

Hóa chất từng ngày bào mòn tóc khiến tóc dễ gãy rụng, khô xơ. Chính vì thế thay vì chọn dầu gội, dầu xả vô tội vạ, hãy để ý đến dòng sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn phù hợp với mình. Nế u tóc bạn bị hư tổn do uốn nhuộm, hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm, uốn với thành phần dưỡng tóc thích hợp nhé!

Sản phẩm gợi ý đến từ chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu

Bộ đôi gội -xả phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions

Bộ đôi sản phẩm – dầu gội và dầu xả Dove Nutritive Solutions không chỉ giúp phục hồi các dấu hiệu hư tổn trên bề mặt sợi tóc, mà còn cung cấp dưỡng chất ở sâu bên trong, giúp ngăn ngừa trước khi hư tổn xuất hiện. Dòng sản phẩm này đã được chính minh là sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn số 1 Việt Nam. Điểm cộng lớn nhất của Dove là tính ôn hòa, hoạt động hiệu quả với hầu hết các loại da đầu và chất tóc.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn từ Dove (Nguồn: Primmy Truong)

#2 Thời tiết và môi trường xung quanh

Yếu tố thời tiết và môi trường – cũng là tác nhân gây nên tình trạng tóc hư tổn. nhiều bạn gái thường không có thói quen chống nắng, che chắn cho mái tóc khi đi ngoài nắng, ngoài mưa. Hoặc để tóc phải tiếp xúc với môi trường không khí bẩn, bụi bặm. Chính những hành động này đã tác động tiêu cực đến mái tóc của bạn.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Thói quen che chắn cho tóc thường bị nhiều cô nàng bỏ qua (Nguồn: Internet)

Dù chúng mình có chăm chút kĩ lưỡng như thế nào, mà quên đi bước bảo vệ cho tóc, thì bao nhiêu công cốc cũng ra đi hết đấy nhé, nàng ơi!

Chính vì thế hãy luôn che chắn cho tóc, đặc biệt là đuôi tóc mỗi khi ra khỏi nhà. Và đừng quên sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc hằng tuần để mái tóc được chăm sóc nhiều hơn nhé!

#3 Tác động xấu từ thói quen tạo kiểu tóc

Bạn là cô nàng luôn muốn thay đổi phong cách, và áp dụng những xu hướng thời trang mới nhất. Vậy nên việc thay đổi kiểu tóc dường như là một thói quen khó bỏ của nàng, phải không nào. Nhưng thói quen này lại không hề “thân thiện” với mái tóc của chúng mình tí nào. Lại còn khiến tình trạng tổn thương mái tóc xảy ra nhanh chóng hơn đấy.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Tác động nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu gây ảnh hưởng xấu cho tóc (Nguồn: Internet)

Việc tạo kiểu tóc xoăn do uốn hay nhuộm, ép do sử dụng hóa chất, nhiệt độ… có thể tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài của tóc. Lâu dần có thể khiến mái tóc bị hư tổn nặng nề. Nếu bạn thấy mái tóc đang gặp tình trạng bị bông xù, chẻ ngọn, khô xơ xác… Đấy chính là những dấu hiệu cho thấy tình trạng hư tổn tóc đang tìm đến bạn. Lúc này, có lẽ nàng nên cân nhắc đến việc chăm sóc và phục hồi tóc khô xơ, hư tổn rồi đấy nhé!

#4 Những thói quen tưởng chừng vô hại

Nhiều thói quen tưởng như vô hại cũng là một trong những nguyên nhân gây hư tổn cho mái tóc nàng. Cùng điểm qua một vài thói quen dưới đây để xem nàng có đang vô tình mắc phải không nhé!

Dùng lực quá mạnh lên mái tóc

Việc gội đầu quá mạnh, không những làm tổn thương da đầu của nàng. Mà còn dẫn đến tình trạng khô và gãy rụng cho tóc đấy nhé. Bên cạnh đó, nhiều cô nàng còn chà xát mái tóc với khăn sau khi gội đầu. Việc này sẽ làm mái tóc của bạn bị khô, giòn và dễ dàng xơ rối.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Khám phá ngay
Khám phá ngay

Gội đầu quá mạnh khiến mái tóc bị khô, giòn và dễ dàng xơ rối (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất là, hãy để mái tóc khô tự nhiên. Hoặc có thể dùng khăn và thấm thật nhẹ nhàng thôi nhé.

Một số cô nàng còn có thói quen khác nữa là chải tóc “bạo lực”. Các nàng ơi, những mối tóc rối phải được gỡ thật từ tốn. Đừng kéo giật và làm tổn thương mái tóc yêu quí của mình! Nâng niu và chải tóc thật nhẹ nhàng thôi nào.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Chải tóc thật nhẹ nhàng thôi nhé (Nguồn: Trinh Phạm)

Nàng sẽ nhận thấy tình trạng tóc xơ rối được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Để tóc ướt đi ngủ

Ngược lại, một vài cô nàng lại có thói quen gội đầu xong không hong khô tóc. Và để nguyên tóc ướt đi ngủ. Thói quen xấu này cũng dễ gây nên hiện tượng tóc bị hư tổn đấy. Không những thế, một vài người bạn “phiền toái” như Nấm và gàu có cơ hội tìm đến và ở lì trên mái tóc đáng thương. Chưa kể đến việc, bạn còn bị đau đầu vì mái tóc ướt nữa. Bao nhiêu là phiền toái chỉ vì một thói quen này, phải bỏ ngay thôi nàng ơi.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Ngủ khi tóc còn ướt có thể dẫn đến nấm da đầu (Nguồn: Internet)

Nàng có thể dùng khăn ướt thấm nhẹ nhàng, đến khi tóc khô khoảng 60%. Và sấy tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Đây là một tip cực hữu ích cho nàng đấy nhé!

Tác động từ những vật dụng hằng ngày

Nếu bạn đang gối đầu lên chiếc gối đã lâu không được vệ sinh. Hoặc quá cứng, cũng có thể gây tổn hại đến tóc. Đội mũ bảo hiểm bí bách, không vệ sinh cũng là nguyên nhân làm tóc yếu đi.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Từ chiếc gối…

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

… đến chiếc mũ bảo hiểm bạn đội hằng ngày đều có thể gâ ra tình trạng xơ rối (Nguồn: Internet)

Những cô nàng thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa thường có thói quen rất tai hại là cột cố định một điểm và cột rất chặt. Đây cũng là nguyên nhân làm tóc bị gãy rụng, thương tổn.

#5 Thói quen ăn uống

Rất nhiều bạn gái chưa biết xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và phù hợp với nhu cầu của mái tóc. Việc lơ là kiểm soát hàm lượng trong thực đơn hàng ngày có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Một số bạn gái còn áp dụng triệt để chế độ ăn kiêng giảm cân. Các nguồn dinh dưỡng để nuôi tóc bị cắt bỏ hoàn toàn. Mái tóc từ đó không được cung cấp dưỡng chất để chắc khỏe và bóng mượt được nữa.

nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Cần chú trọng đến khẩu phần ăn hằng ngày (Nguồn: Internet)

Thay vào đó, hãy lựa chọn cho bản thân những thực phẩm làm đẹp da và tóc nhé! Bên cạnh xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt cho mái tóc thì những thực phẩm có hại cũng cần được loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày nhanh chóng như chất cồn rượu, chất kích thích.. Một khi bạn làm được những điều này thì chắc chắn mái tóc của bạn sẽ chắc khỏe và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn mà các nàng nên thuộc nằm lòng. Bạn có đang mắc phải thói quen nào không? Chia sẻ ngay với Đẹp 365 nhé!

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Làm đẹp Tóc

  Đặt bàn cân 9+kiểu tóc xoăn ngang vai hot nhất 2022: Kiểu tóc nào dành cho bạn?

  15/01/2022 1.15 k
  Năm 2022 này chúng ta nên chọn kiểu tóc xoăn ngang vai như thế nào cho trendy? Cùng Đẹp365 điểm qua các kiểu tóc xoăn siêu hot trong năm nay!
  Kiểu tóc đẹp Làm đẹp Tóc

  Tóc layer: Nằm lòng 15+ kiểu layer 2022 siêu nịnh mặt mà nàng nên thử

  10/01/2022 1.27 k
  Tóc layer là một trong các kiểu tóc thịnh hành trong thời gian gần đây. Cùng Đẹp365 khám phá các kiểu layer siêu hot trong năm 2022 nhé!
  Tóc Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới

  Bảng màu nhuộm tóc hot nhất 2022 mà nàng nhất định phải thử

  07/01/2022 1.36 k
  Năm 2022 này nên nhuộm màu gì cho xinh và trendy? Cùng Đẹp365 khám phá bảng màu nhuộm tóc hot nhất năm nay mà bạn không thể bỏ lỡ.
  Kiểu tóc đẹp Tóc

  Tết đến rồi, nàng đã kịp update 14 kiểu tóc nữ đẹp siêu hot này chưa?

  22/12/2021 1.65 k
  Tết đến xuân sang rồi, nàng đã chọn được kiểu tóc ưng ý với mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng xem qua các kiểu tóc nữ đẹp năm 2022 hot nhất nhé.
  Làm đẹp Tóc

  Hướng dẫn bạn thực hiện tạo kiểu tóc uốn tại nhà không cần dùng máy uốn

  10/11/2021 2.23 k
  Bỏ túi ngay cách uốn tóc tại nhà mà không cần phải sử dụng đến nhiệt, bí quyết giúp mái tóc bồng bềnh tự nhiên và đơn giản chỉ trong tích tắc.
  Chăm sóc tóc Làm đẹp Tóc

  Những sai lầm khi chăm sóc tóc khiến nàng chăm mãi mà tóc vẫn mỏng xẹp

  06/11/2021 2.2 k
  Để tránh tóc mỏng, xẹp và trở nên bóng dầu,... Đẹp 365 khuyên bạn cần tránh ngay các lỗi sai này khi chăm sóc tóc nhé!

  Làm đẹp thêm

  Cách Chăm Sóc Tóc Rụng, Chăm Sóc Tóc hư tổn như thế nào? Tìm hiểu ngay phương pháp Chăm Sóc Tóc chuẩn salon ngay tại nhà!
  Cách trị rụng tóc tại nhà nhanh nhất từ tinh dầu bưởi, sả, nha đam, gội đầu bằng bia, bồ kết, dầu dừa...là những cách trị tóc rụng dân gian hiệu quả.
  Tóc gãy rụng nhiều có phải bệnh không? Xem ngay các nguyên nhân rụng tóc ở nữ, rụng tóc là thiếu chất gì, nên ăn gì để hạn chế tóc rụng,...
  Để có mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt thì việc sử dụng xịt dưỡng tóc là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu xịt dưỡng tóc là gì và công dụng sản phẩm.
  Tóc Bết là tóc như thế nào? Cách chữa Tóc Bết ngay lập tức. Đẹp365 sẽ giải đáp thắc mắc và bật mí 5 cách chăm sóc tóc hiệu quả cho bạn!
  Nguyên nhân rụng tóc sau sinh là gì? Bao lâu thì hết? Gợi ý 11 cách trị rụng tóc hiệu quả nhanh nhất không dùng thuốc tại nhà từ nha đam, lá ổi, dầu dừa,... và dầu gội trị rụng. Xem ngay!
  Gội đầu bằng bia có tác dụng gì? Cách gội đầu bằng bia là cách trị rụng tóc giúp tóc nhanh dài với trứng gà, sữa tươi, b1 làm giảm hư tổn, trị gàu, trị nấm.
  Dầu gội bồ kết trị rụng tóc có hiệu quả không? Xem review về Dầu gội bồ kết Mộc Nhu, Dầu gội Dầu gội Vỏ bưởi & Bồ kết HERBARIO,...
  Serum là gì? Có cần thiết cho da? Review các loại tốt nhất: serum the ordinary, klairs, balance, skin1004,...trị mụn, dưỡng ẩm, dưỡng trắng.
  Tóc rụng bao nhiêu là bất thường? Tóc rụng nhiều báo hiệu bệnh gì và thiếu chất gì? Hãy xem ngay nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nữ và cách khắc phục hiệu quả nhất!
  Dưỡng tóc không phải chỉ là dùng sản phẩm chăm sóc tóc mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tìm hiểu cùng Đẹp365 đó là các bí kíp gì nhé!
  Cách dưỡng tóc xoăn tại nhà chuẩn salon với 7 tinh dầu dưỡng tóc uốn xoăn, giúp mái tóc bạn luôn bồng bềnh, vào nếp và chắc khỏe.