Tâm sự mỏng của nữ giới về chuyện đổi mới chốn công sở

Mabel Simpson

Cô hiện là nhà sáng lập và giám đốc sáng tạo của mSimps – công ty chế tạo những món phụ kiện ở Accra, Ghana. Sản phẩm chính của mSimps là túi xách da handmade, dép mang trong nhà, giầy loafer, túi đựng laptop, găng tay chống nắng, vỏ gối và túi xách du lịch chất lượng cao.

Quốc gia: Ghana

“Một thay đổi tôi muốn thấy ở nơi làm việc của mình là cơ hội làm việc cho các bà mẹ bỉm sữa. Lý do là gì ư? À thì mà là dạo gần đây tôi cũng có thuê một nhân viên là mẹ bỉm sữa. Tôi còn chẳng hiểu hay biết gì về những lo lắng của cô ấy (mà tôi chắc là mẹ bỉm sữa nào cũng thế) về chuyện thật khó tìm được việc làm khi vẫn phải đang chăm bé. Thực tế, cứ thỉnh thoảng là cổ phải dừng tay để bé uống sữa, dỗ dành khi bé khóc, thay tã hay những công việc đại loại thế. Không có nhiều doanh nghiệp “chào đón” những chuyện này đâu vì nó sẽ làm chậm tiến độ của công việc mà. ”

Anggela Sara García

Cô hiện là tổng giám đốc của IMSA, nhà máy sản xuất các thiết bị xử lý cà phê và cacao; sắp khai trương một ngôi trường về cà phê tại IMSA; thành viên của hội Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế.

Quốc gia: Peru

"Điều tôi muốn thay đổi ở công việc hiện tại của mình là sự bất tín nhiệm. "Mỗi khi ai đó nhìn vào chức danh của tôi trên danh thiếp, tôi luôn mong họ không nhìn tôi với sự hoài nghi về giới tính và tuổi tác của mình. Tôi thì thích những vị đối tác mà không mấy bận tâm về hiểu biết hay năng lực của tôi và phải check đi check lại những 2 lần chỉ vì tôi là phụ nữ hay còn trẻ tuổi. "Hiện tại công ty tôi đang có 50 nhân viên nam và 3 nhân viên nữ; tôi muốn có nhiều nhân viên nữ làm việc ở đây hơn nữa. Giới tính không nên được xem là yếu tố quyết định cho một nhân viên có năng lực. Tôi muốn thấy có thêm nhiều bóng hồng mang giày cao gót quản lý các nhà xưởng sản xuất như vầy, và nếu họ có nở một nụ cười hay tỏ ra tốt bụng thì hành động đó cũng không bị hiểu lầm là tán tỉnh. Tôi muốn mọi người ngừng to nhỏ mỗi khi tôi phát biểu, mà lý do chỉ vì tôi không phải là một nam giới nào đó. Trên hết, tôi muốn được lắng nghe mà không phải chủ động “mở miệng xin phép.” "Từ lâu, những công việc kiểu này thường được giao cho nam giới. Nhưng hiện tại thì tôi mới chính là người dẫn dắt nơi này. Tôi muốn ngày càng nhiều phụ nữ dẫn dắt các công ty và nhà xưởng như vậy, trên toàn thế giới.”

Megumi Moss

Cô hiện là nhà sáng lập và CEO của CareFinder – một website tìm kiếm người trông trẻ.

Quốc gia: Nhật Bản

"Tôi từng làm việc cho những công ty lớn và dành những 10 năm ở Sony. Lúc tôi muốn sinh em bé khi còn đang làm việc ở Sony, tôi nhận thấy rằng chẳng có dịch vụ trông trẻ ngắn hạn nào ở Nhật cả. Sau khi tìm hiểu về các dịch vụ trông trẻ ở Mỹ với sự giúp đỡ của chồng mình, tôi đã quyết định thôi việc và bắt đầu một công ty tương tự như thế ở Nhật. Ngay sau đó, tôi đã thành lập CareFinder. "Cũng như những công ty lớn có tiếng khác, tôi nhận thấy rằng các công ty khởi nghiệp của Nhật cũng chẳng có mấy các quản lý là những phụ nữ có con cái. Chúng ta cần những hình mẫu như thế trong những công ty khởi nghiệp. Phải mà trước đây có nhiều hình mẫu như thế cho tôi thì tôi đã rời công ty cũ sớm hơn rồi đấy. Tôi muốn mình chính là hình mẫu ấy cho những người phụ nữ trẻ và khuyến khích họ tự thành lập những công ty của riêng mình.”

Melissa Hegge

Cô hiện là digital nomad (dân công nghệ số làm việc thông qua Internet và màn hình máy tính), nhiếp ảnh gia và blogger của Idea To Steal với vai trò là social media và marketing.

Quốc gia: Na Uy

"Ở Na Uy, tôi cảm thấy mình được đặc ân bởi quyền bình đẳng ở xã hội nơi đây có tiếng nói hơn so với những nước khác. "Nhưng cũng chưa hẳn là tuyệt vời lắm đâu. Tôi muốn phụ nữ phải được trả công ngang bằng với nam giới khi họ làm tương tự một công việc mà nam giới làm. Các công ty nên có tầm nhìn về vấn đề trả công bình đẳng này, và thậm chí là phải có các chính sách để đảm bảo nam giới và nữ giới đều được trả công bình đẳng cho cùng lượng công việc ngang nhau. "Đồng thời, tôi cũng nghĩ rằng, phụ nữ chúng ta tốt hơn cũng nên cân nhắc về chuyện thu nhập khi lựa chọn làm việc tự do hay làm việc cho một công ty. Chúng ta nên nhìn nhận xứng đáng về giá trị của bản thân và yêu cầu phải được trả công đúng với giá trị này.”

Sarah Diouf

Nhà sáng lập Tongoro -  dòng sản phẩm quần áo 100% Made in Africa, và Ifren – công ty truyền thông với mục tiêu mang đến sự thay đổi cảnh quan Châu Phi nhờ hợp tác với các nhà xuất bản như Ghubar – tạp chí thời trang, văn hoá & nghệ thuật và NOIR – chuyên trang thời trang, làm đẹp và phong cách sống cho phụ nữ da màu.

Quốc gia: Pháp

"Tôi thực sự muốn nhìn thấy nữ giới đoàn kết lại với nhau trong cuộc chiến sức khoẻ tại nơi làm việc. Là phụ nữ đã là một trong những khó khăn nhất của chúng ta, vì thế chúng ta cần giàu lòng trắc ẩn và thấu hiểu nhau hơn thay vì cạnh tranh với nhau. "Tôi cũng rất muốn phụ nữ hãy tự đứng lên vì chính bản thân mình, không sợ nói lên quan điểm, ý kiến ngay cả khi họ là thiểu số ở nơi làm việc. "Tôi tin bình đẳng trong công việc – đặc biệt là ở những vị trí cao – là điều thực sự cần được cải thiện hơn. Tôi cực kỳ nể phục những phụ nữ có thể cân bằng được giữa việc nhà cửa với công việc 8 tiếng, mặc dù (đôi lúc) cũng mệt mỏi, nhưng quan trọng là họ vẫn thấu hiểu cho những người khác. Nào, chúng ta hãy cùng nhau lan toả tinh thần này trong môi trường làm việc chứ?”

Miranda Field

Cô hiện là giáo viên hỗ trợ sinh viên, đang theo học một chương trình thạc sĩ, thành viên của hiệp hôi giáo viên Canada.

Quốc gia: Canada

"Có rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng tổ ấm gia đình và đi làm để phát triển bản thân theo ngành nghề giáo dục. Có một điều mà tôi muốn thay đổi đó là cơ hội lãnh đạo và thăng tiến thật sự. Trong nghề giáo cũng như những ngành nghề khác có sự đóng góp của nữ giới, điều làm tôi bất ngờ là đa phần các vị trí lãnh đạo đều thuộc về nam giới. Có nhiều lý do cho điều này nhưng chẳng có lý do nào đủ thuyết phục được tôi cả. Phải có nhiều vị trí hơn cho phụ nữ, đặc biệt là những người trẻ, để họ thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình chứ. "Để có nhiều nữ giới tham gia vào việc lãnh đạo thì phải tạo ra cơ hội cho họ. Sự thăng tiến trong ngành giáo dục không nên được xây dựng từ việc bạn biết về người đó hay ai mới là người mà bạn yêu quý. Bước đầu tiên, trong phạm vi ngành giáo dục, các vị trí ở mọi cấp độ lãnh đạo nên được công khai để nữ giới có cơ hội ứng tuyển và thể hiện khả năng. Một tờ đơn xin việc và giấy giới thiệu có lẽ không đủ để thể hiện được một cá nhân nào đó. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ mà, tại sao không chọn những CV điện tử, video hay những nền tảng đa truyền thông khác để đánh giá khả năng của một ứng viên xem họ có phù hợp với vị trí đó hay không cơ chứ? "Việc có nhiều phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo hơn không những sẽ mang lại những lợi ích về lực lượng nữ giới mà còn mang ý nghĩa nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Các chỉ tiêu chính là phương án tốt nhất để gia tăng sự tham gia của nữ giới ở mọi cấp độ. Những chỉ tiêu cho phép sự bình đẳng giới trong các tập thể và đội ngũ lãnh đạo, và là bước đệm để thay đổi thiết kế cơ cấu lãnh đạo hiện tại. Có nhiều nữ lãnh đạo có thể cũng hình thành các hình thức cộng tác lãnh đạo, mà điều này thì có thể giúp hỗ trợ về sự cân bằng trong công việc/cuộc sống/gia đình. Các hình thức cộng tác lãnh đạo có thể mở ra thêm nhiều cơ hội liên kết và thực hành trong việc cố vấn mang lại lợi ích giáo dục trong tương lai. Việc có nhiều vị trí lãnh đạo cho nữ giới sẽ mở rộng tầm nhìn và phạm vi cho chúng tôi và cung cấp một nền tảng được xem là còn hơn cả chỉ là những người giúp đỡ nhau”

Margaret Kadi

Cô hiện à nhà sáng lập Pangea – thương hiệu chuyên về các sản phẩm tại Cộng hoà Sierra Leone như nội thất, trang trí nhà cửa và phụ kiện thời trang.

Quốc gia: Cộng hoà Sierra Leone

"Một điều tôi muốn thấy ở nơi làm việc của mình là việc phụ nữ tin tưởng vào khả năng và quyền lực của họ. Cũng chẳng có khó khăn gì trong chuyện họ có thể làm một công việc nào đó đâu thế những tôi lại nghĩ rằng họ hơi tự ti trong việc ngồi vào bàn tròn để đưa ra quyết định. Đó mới thực sự là điều cần phải thay đổi đấy."

Guadalupe Esparza Magallanes

Cô hiện là công nhân ngành may mặc, thành viên của Colectivo Raíz A.C – một tổ chức hỗ trợ các nữ công nhân nhà máy.

Quốc gia: Mexico

"Tôi thực sự muốn có quyền bình đẳng về các vấn đề như lương thưởng và khối lượng công việc, xoá bỏ sự xem thường của cấp trên đối với chúng tôi, cũng như là phụ cấp thoả đáng cho phụ nữ đang mang thai hay những người có vấn đề về sức khoẻ. Phổ cập những quyền lợi với người lao động cũng là một điều rất quan trọng để họ đảm bảo hiệu quả công việc.”

Samantha Kwok

Cô hiện là nhà sáng lập của JingJobs.com, Bejing Women’s Network và là huấn luyện viên môn đạp xe tại Gucycle.

Quốc gia: Trung Quốc

"Sau khi thành lập công ty của mình ở Bắc Kinh năm 21 tuổi, tôi bắt đầu nhận thấy rằng giới khởi nghiệp và các doanh nghiệp có vẻ khá là tôn vinh cánh đàn ông hơn. Từ chuyện tham dự các sự kiện với sự có mặt và tổ chức của hầu hết nam giới, cho đến việc là 1 trong chỉ 3 nữ giới trong một hội nghị bàn tròn, tôi bắt đầu cảm thấy mình thật sự cần một chút “động viên” đấy. "Từ lần đầu gặp Jessie (Nhà sáng lập Beijing Women’s Network), tôi ngay lập tức được truyền cảm hứng để tham gia và trở thành một phần của bước tiến trong việc tạo nên một mạng lưới để nữ giới được gặp mặt, chia sẻ, kết nối và phát triển. Việc mở rộng Beijing Women’s Network đã giúp tôi nhận ra được khả năng của việc sẻ chia. Tôi biết rằng sự lãnh đạo của nữ giới giờ đây đã bước sang trang mới nhưng tôi muốn thấy điều này mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.”

Nguồn: Refinery29

string(15921) "

Mabel Simpson

Cô hiện là nhà sáng lập và giám đốc sáng tạo của mSimps – công ty chế tạo những món phụ kiện ở Accra, Ghana. Sản phẩm chính của mSimps là túi xách da handmade, dép mang trong nhà, giầy loafer, túi đựng laptop, găng tay chống nắng, vỏ gối và túi xách du lịch chất lượng cao.

Quốc gia: Ghana

“Một thay đổi tôi muốn thấy ở nơi làm việc của mình là cơ hội làm việc cho các bà mẹ bỉm sữa. Lý do là gì ư? À thì mà là dạo gần đây tôi cũng có thuê một nhân viên là mẹ bỉm sữa. Tôi còn chẳng hiểu hay biết gì về những lo lắng của cô ấy (mà tôi chắc là mẹ bỉm sữa nào cũng thế) về chuyện thật khó tìm được việc làm khi vẫn phải đang chăm bé. Thực tế, cứ thỉnh thoảng là cổ phải dừng tay để bé uống sữa, dỗ dành khi bé khóc, thay tã hay những công việc đại loại thế. Không có nhiều doanh nghiệp “chào đón” những chuyện này đâu vì nó sẽ làm chậm tiến độ của công việc mà. ”

Anggela Sara García

Cô hiện là tổng giám đốc của IMSA, nhà máy sản xuất các thiết bị xử lý cà phê và cacao; sắp khai trương một ngôi trường về cà phê tại IMSA; thành viên của hội Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế.

Quốc gia: Peru

"Điều tôi muốn thay đổi ở công việc hiện tại của mình là sự bất tín nhiệm. "Mỗi khi ai đó nhìn vào chức danh của tôi trên danh thiếp, tôi luôn mong họ không nhìn tôi với sự hoài nghi về giới tính và tuổi tác của mình. Tôi thì thích những vị đối tác mà không mấy bận tâm về hiểu biết hay năng lực của tôi và phải check đi check lại những 2 lần chỉ vì tôi là phụ nữ hay còn trẻ tuổi. "Hiện tại công ty tôi đang có 50 nhân viên nam và 3 nhân viên nữ; tôi muốn có nhiều nhân viên nữ làm việc ở đây hơn nữa. Giới tính không nên được xem là yếu tố quyết định cho một nhân viên có năng lực. Tôi muốn thấy có thêm nhiều bóng hồng mang giày cao gót quản lý các nhà xưởng sản xuất như vầy, và nếu họ có nở một nụ cười hay tỏ ra tốt bụng thì hành động đó cũng không bị hiểu lầm là tán tỉnh. Tôi muốn mọi người ngừng to nhỏ mỗi khi tôi phát biểu, mà lý do chỉ vì tôi không phải là một nam giới nào đó. Trên hết, tôi muốn được lắng nghe mà không phải chủ động “mở miệng xin phép.” "Từ lâu, những công việc kiểu này thường được giao cho nam giới. Nhưng hiện tại thì tôi mới chính là người dẫn dắt nơi này. Tôi muốn ngày càng nhiều phụ nữ dẫn dắt các công ty và nhà xưởng như vậy, trên toàn thế giới.”

Megumi Moss

Cô hiện là nhà sáng lập và CEO của CareFinder – một website tìm kiếm người trông trẻ.

Quốc gia: Nhật Bản

"Tôi từng làm việc cho những công ty lớn và dành những 10 năm ở Sony. Lúc tôi muốn sinh em bé khi còn đang làm việc ở Sony, tôi nhận thấy rằng chẳng có dịch vụ trông trẻ ngắn hạn nào ở Nhật cả. Sau khi tìm hiểu về các dịch vụ trông trẻ ở Mỹ với sự giúp đỡ của chồng mình, tôi đã quyết định thôi việc và bắt đầu một công ty tương tự như thế ở Nhật. Ngay sau đó, tôi đã thành lập CareFinder. "Cũng như những công ty lớn có tiếng khác, tôi nhận thấy rằng các công ty khởi nghiệp của Nhật cũng chẳng có mấy các quản lý là những phụ nữ có con cái. Chúng ta cần những hình mẫu như thế trong những công ty khởi nghiệp. Phải mà trước đây có nhiều hình mẫu như thế cho tôi thì tôi đã rời công ty cũ sớm hơn rồi đấy. Tôi muốn mình chính là hình mẫu ấy cho những người phụ nữ trẻ và khuyến khích họ tự thành lập những công ty của riêng mình.”

Melissa Hegge

Cô hiện là digital nomad (dân công nghệ số làm việc thông qua Internet và màn hình máy tính), nhiếp ảnh gia và blogger của Idea To Steal với vai trò là social media và marketing.

Quốc gia: Na Uy

"Ở Na Uy, tôi cảm thấy mình được đặc ân bởi quyền bình đẳng ở xã hội nơi đây có tiếng nói hơn so với những nước khác. "Nhưng cũng chưa hẳn là tuyệt vời lắm đâu. Tôi muốn phụ nữ phải được trả công ngang bằng với nam giới khi họ làm tương tự một công việc mà nam giới làm. Các công ty nên có tầm nhìn về vấn đề trả công bình đẳng này, và thậm chí là phải có các chính sách để đảm bảo nam giới và nữ giới đều được trả công bình đẳng cho cùng lượng công việc ngang nhau. "Đồng thời, tôi cũng nghĩ rằng, phụ nữ chúng ta tốt hơn cũng nên cân nhắc về chuyện thu nhập khi lựa chọn làm việc tự do hay làm việc cho một công ty. Chúng ta nên nhìn nhận xứng đáng về giá trị của bản thân và yêu cầu phải được trả công đúng với giá trị này.”

Sarah Diouf

Nhà sáng lập Tongoro -  dòng sản phẩm quần áo 100% Made in Africa, và Ifren – công ty truyền thông với mục tiêu mang đến sự thay đổi cảnh quan Châu Phi nhờ hợp tác với các nhà xuất bản như Ghubar – tạp chí thời trang, văn hoá & nghệ thuật và NOIR – chuyên trang thời trang, làm đẹp và phong cách sống cho phụ nữ da màu.

Quốc gia: Pháp

"Tôi thực sự muốn nhìn thấy nữ giới đoàn kết lại với nhau trong cuộc chiến sức khoẻ tại nơi làm việc. Là phụ nữ đã là một trong những khó khăn nhất của chúng ta, vì thế chúng ta cần giàu lòng trắc ẩn và thấu hiểu nhau hơn thay vì cạnh tranh với nhau. "Tôi cũng rất muốn phụ nữ hãy tự đứng lên vì chính bản thân mình, không sợ nói lên quan điểm, ý kiến ngay cả khi họ là thiểu số ở nơi làm việc. "Tôi tin bình đẳng trong công việc – đặc biệt là ở những vị trí cao – là điều thực sự cần được cải thiện hơn. Tôi cực kỳ nể phục những phụ nữ có thể cân bằng được giữa việc nhà cửa với công việc 8 tiếng, mặc dù (đôi lúc) cũng mệt mỏi, nhưng quan trọng là họ vẫn thấu hiểu cho những người khác. Nào, chúng ta hãy cùng nhau lan toả tinh thần này trong môi trường làm việc chứ?”

Miranda Field

Cô hiện là giáo viên hỗ trợ sinh viên, đang theo học một chương trình thạc sĩ, thành viên của hiệp hôi giáo viên Canada.

Quốc gia: Canada

"Có rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng tổ ấm gia đình và đi làm để phát triển bản thân theo ngành nghề giáo dục. Có một điều mà tôi muốn thay đổi đó là cơ hội lãnh đạo và thăng tiến thật sự. Trong nghề giáo cũng như những ngành nghề khác có sự đóng góp của nữ giới, điều làm tôi bất ngờ là đa phần các vị trí lãnh đạo đều thuộc về nam giới. Có nhiều lý do cho điều này nhưng chẳng có lý do nào đủ thuyết phục được tôi cả. Phải có nhiều vị trí hơn cho phụ nữ, đặc biệt là những người trẻ, để họ thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình chứ. "Để có nhiều nữ giới tham gia vào việc lãnh đạo thì phải tạo ra cơ hội cho họ. Sự thăng tiến trong ngành giáo dục không nên được xây dựng từ việc bạn biết về người đó hay ai mới là người mà bạn yêu quý. Bước đầu tiên, trong phạm vi ngành giáo dục, các vị trí ở mọi cấp độ lãnh đạo nên được công khai để nữ giới có cơ hội ứng tuyển và thể hiện khả năng. Một tờ đơn xin việc và giấy giới thiệu có lẽ không đủ để thể hiện được một cá nhân nào đó. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ mà, tại sao không chọn những CV điện tử, video hay những nền tảng đa truyền thông khác để đánh giá khả năng của một ứng viên xem họ có phù hợp với vị trí đó hay không cơ chứ? "Việc có nhiều phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo hơn không những sẽ mang lại những lợi ích về lực lượng nữ giới mà còn mang ý nghĩa nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Các chỉ tiêu chính là phương án tốt nhất để gia tăng sự tham gia của nữ giới ở mọi cấp độ. Những chỉ tiêu cho phép sự bình đẳng giới trong các tập thể và đội ngũ lãnh đạo, và là bước đệm để thay đổi thiết kế cơ cấu lãnh đạo hiện tại. Có nhiều nữ lãnh đạo có thể cũng hình thành các hình thức cộng tác lãnh đạo, mà điều này thì có thể giúp hỗ trợ về sự cân bằng trong công việc/cuộc sống/gia đình. Các hình thức cộng tác lãnh đạo có thể mở ra thêm nhiều cơ hội liên kết và thực hành trong việc cố vấn mang lại lợi ích giáo dục trong tương lai. Việc có nhiều vị trí lãnh đạo cho nữ giới sẽ mở rộng tầm nhìn và phạm vi cho chúng tôi và cung cấp một nền tảng được xem là còn hơn cả chỉ là những người giúp đỡ nhau”

Margaret Kadi

Cô hiện à nhà sáng lập Pangea – thương hiệu chuyên về các sản phẩm tại Cộng hoà Sierra Leone như nội thất, trang trí nhà cửa và phụ kiện thời trang.

Quốc gia: Cộng hoà Sierra Leone

"Một điều tôi muốn thấy ở nơi làm việc của mình là việc phụ nữ tin tưởng vào khả năng và quyền lực của họ. Cũng chẳng có khó khăn gì trong chuyện họ có thể làm một công việc nào đó đâu thế những tôi lại nghĩ rằng họ hơi tự ti trong việc ngồi vào bàn tròn để đưa ra quyết định. Đó mới thực sự là điều cần phải thay đổi đấy."

Guadalupe Esparza Magallanes

Cô hiện là công nhân ngành may mặc, thành viên của Colectivo Raíz A.C – một tổ chức hỗ trợ các nữ công nhân nhà máy.

Quốc gia: Mexico

"Tôi thực sự muốn có quyền bình đẳng về các vấn đề như lương thưởng và khối lượng công việc, xoá bỏ sự xem thường của cấp trên đối với chúng tôi, cũng như là phụ cấp thoả đáng cho phụ nữ đang mang thai hay những người có vấn đề về sức khoẻ. Phổ cập những quyền lợi với người lao động cũng là một điều rất quan trọng để họ đảm bảo hiệu quả công việc.”

Samantha Kwok

Cô hiện là nhà sáng lập của JingJobs.com, Bejing Women’s Network và là huấn luyện viên môn đạp xe tại Gucycle.

Quốc gia: Trung Quốc

"Sau khi thành lập công ty của mình ở Bắc Kinh năm 21 tuổi, tôi bắt đầu nhận thấy rằng giới khởi nghiệp và các doanh nghiệp có vẻ khá là tôn vinh cánh đàn ông hơn. Từ chuyện tham dự các sự kiện với sự có mặt và tổ chức của hầu hết nam giới, cho đến việc là 1 trong chỉ 3 nữ giới trong một hội nghị bàn tròn, tôi bắt đầu cảm thấy mình thật sự cần một chút “động viên” đấy. "Từ lần đầu gặp Jessie (Nhà sáng lập Beijing Women’s Network), tôi ngay lập tức được truyền cảm hứng để tham gia và trở thành một phần của bước tiến trong việc tạo nên một mạng lưới để nữ giới được gặp mặt, chia sẻ, kết nối và phát triển. Việc mở rộng Beijing Women’s Network đã giúp tôi nhận ra được khả năng của việc sẻ chia. Tôi biết rằng sự lãnh đạo của nữ giới giờ đây đã bước sang trang mới nhưng tôi muốn thấy điều này mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.”

Nguồn: Refinery29

"

Tags: #Chuyện công sở

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages