Hội chị em thế giới đang thi nhau dùng Cocacola để tắm nắng, liệu trào lưu này có thực sự tốt?

Hội chị em thế giới đúng là có khả năng bất chấp tất cả để được đẹp: dưỡng da bằng đỉa (chúng tôi đang nhìn bạn, Miranda Kerr!), trang điểm bằng giày Louboutin, hoặc thậm chí dùng iPhone để làm bảng màu trang điểm. Và hiện nay lại có một trào lưu làm đẹp điên rồ khác được hội chị em ủng hộ: tắm nắng bằng Cocacola! Với hy vọng có được làn da nâu gợi cảm, họ sử dụng Coca-Cola/ Soda trên khắp cơ thể và… tắm nắng.

(Nguồn: Giphy)

Có thể bạn chưa biết: Miranda Kerr – minh chứng hùng hồn cho câu “muốn đẹp phải chịu đau đớn” khi dưỡng da bằng… đỉa

LIỆU TRÀO LƯU NÀY CÓ THẬT SỰ TỐT?

Theo Joshua Zeichner – giám đốc nghiên cứu về thẩm mỹ và da liễu ở bệnh viện Mount Sinai tại thành phố New York, điều này thực sự không an toàn chút nào.

Zeichner chia sẻ: “Một số người nghĩ rằng Coca-Cola có thể giúp họ sở hữu làn da rám nắng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nó thực sự có thể gây nguy hiểm và tôi khuyên bạn hãy tránh xa điều này.” Việc bôi Coca-Cola có thể “nhuộm” da tạm thời. Nhưng Coca và Soda có tính axit có thể tẩy tế bào chết, làm tăng khả năng ánh sáng tia cực tím xâm nhập vào da làm tăng nguy cơ cháy nắng và dẫn tới ung thư da. ”

Và, bất kỳ “người tắm nắng có trách nhiệm” nào cũng đều biết, cháy nắng là điều không bao giờ tốt. Việc ấy có thể dẫn đến ung thư ác tính và các loại ung thư da khác. Thay vào đó, hãy dùng nhiều kem chống nắng, bôi ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài.

(Nguồn: Giphy)

Chúc nàng luôn “sáng suốt” khi làm đẹp nhé!

Tags:

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages