Bạn vẫn phải dùng kem chống nắng kể cả khi các sản phẩm make up đã có SPF đấy

Bạn có thể đã nghe qua nhiều lần về những loại kem chống nắng danh cho da dầu, da nhạy cảm,.. Và có lẽ bạn cũng đã nghe về các sản phẩm makeup chứa SPF. Thế nhưng vì sao chúng ta phải dùng kem chống nắng thường xuyên dù các sản phẩm trang điểm đã có lớp chống nắng cho da?

5 Kem Chống Nắng Vật Lý tốt & an toàn trong mùa hè

Những sản phẩm trang điểm có khả năng chống nắng và có SPF

Khi BB Creams lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, một lý do lớn khiến mọi người chú ý đến loại sản phẩm này vì BB Creams nhẹ hơn so với trang điểm cơ bản thông thường. Thêm vào đó là vì đây là sản phẩm make up có chứa SPF. Bạn sẽ cho rằng sẽ tiện lợi hơn khi bỏ đi một bước dùng kem chống nắng thường xuyên vì đã có sẵn SPF trong thành phần của sản phẩm make up của mình.

Các sản phẩm trang điểm có thật sự chống nắng?

Tuy nhiên, đây không phải là một suy nghĩ hoàn toàn đúng. Các SPF có trong BB Creams chỉ dừng lại ở mức SPF 30, không đủ chỉ tiêu để bảo vệ cho da một cách đầy đủ. Trên thực tế, hầu hết tất cả các sản phẩm trang điểm có SPF đều là kem nền, kem che khuyết điểm hoặc kem dưỡng ẩm có tông màu. Những sản phẩm này đều không có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn ánh nắng mặt trời đến làn da của bạn.

Review top 3 sản phẩm Gel tẩy tế bào chết được các cô nàng yêu thích nhất

Hoặc trong trường hợp sản phẩm make up có thể chống nắng, bạn vẫn phải sử dụng rất nhiều lượng kem hoặc phấn có thành phần SPF. Và điều này vô tình làm cho lớp make up của bạn trông không được tự nhiên và mang lại cảm giác dày cộm, mất thẩm mỹ. Ngoài ra, việc trang điểm không bao gồm toàn bộ các bộ phận trên gương mặt. Vì thế sẽ có những vùng trên da không được bảo vệ, gây nên sự không đều màu cho làn da trên khuôn mặt.

Chính vì nguyên nhân trên, việc dùng kem chống nắng thường xuyên là không hề thừa thãi để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Đừng ngại việc bôi kem chống nắng là phức tạp mà bỏ qua bạn nhé!

Lý do bạn cần dùng kem chống nắng thường xuyên bên cạnh các sản phẩm make up đã có SPF

Bảo vệ toàn diện cho da

Để bảo vệ toàn diện cho làn da, mọi bộ phận trên khuôn mặt của bạn đều nên được bôi kem chống nắng. Vì thế, dù được xem là không đủ hiệu quả cho việc chống nắng, nhưng sử dụng sản phẩm trang điểm cho chứa SPF luôn luôn cần thiết đối với bạn. Gần đây đã xuất hiện một bộ ba phấn mắt có công thức SPF. Có thể bạn cho rằng đây là điều không cần thiết. Tuy nhiên, đôi mắt là khu vực siêu dễ bị cháy nắng, lão hóa và phát triển ung thư da  trên khuôn mặt. Làn da ở mí mắt vẫn cần được chăm sóc và bảo vệ đầy đủ.

Các Loại Kem Chống Nắng Vật Lý

Bạn cũng có thể chọn mua sản phẩm kem chống nắng dành cho mắt nếu không tin tưởng về tác dụng các loại phấn mắt chứa SPF. Kết hợp thêm việc đeo kính râm, đội mũ rộng vành để bảo vệ cho đôi mắt và khuôn mặt của mình tốt nhất có thể bạn nhé!

Điểm qua 4 kem chống nắng thân thiện với môi trường biển!

Tránh tổn thương đôi môi

Một phần khác của khuôn mặt đặc biệt dễ bị tổn thương là đôi môi. Môi dưới đặc biệt có nguy cơ bị cháy nắng và ung thư da vì đây là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng thêm một loại son dưỡng môi hoặc son môi có SPF vào các sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu hoặc da khô,… của bạn.

Độ quan trọng của kem chống nắng là điều không thể bàn cãi. Vì thế hãy lựa chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng thích hợp nhất và dùng kem chống nắng thường xuyên bên cạnh mỹ phẩm chứa SPF nhé!


NULL

Tags: #kem chống nắng#chống nắng cho da#chống nắng

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages