Sự khác nhau giữa gel, lotion và kem dưỡng ẩm

  Càng yêu chiều làn da bạn càng phải biết cách lựa chọn dòng sản phẩm dưỡng ẩm tốt và phù hợp với làn da. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nhập nhằng về chức năng dưỡng ẩm khiến bạn đau đầu. Do đó hôm nay Đẹp365 sẽ giúp bạn khám phá sự khác biệt giữa gel, lotion và kem dưỡng ẩm.

  Gel dưỡng ẩm là gì?

  Gel dưỡng ẩm là một loại nhũ tương trong đó thành phần nước chiếm tỉ lệ cao và chứa rất ít dầu. Gel dưỡng ẩm có kết cấu theo dạng cồn hay dạng thạch. Về đặc điểm sản phẩm thì gel dưỡng ẩm thường được đựng trong các tuýp hoặc chai có vòi xịt.

  So với kem dưỡng ẩm thì gel dưỡng ẩm có kết cấu khả mỏng nhẹ với khả năng thẩm thấu cao. Nhờ vậy giúp cho da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, khô thoáng hơn không nhờn bóng. Nhờ vào đặc tính tuyệt vời này mà gel dưỡng ẩm thường được sử dụng cho da dầu, da nhờn mụn và cả da nhạy cảm.

  Tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý với loại gel dưỡng ẩm có chứa cồn mạnh có thể gây kích ứng da, vì vậy với những bạn gái da nhạy cảm thì nên tránh loại gel dưỡng ẩm chứa nhiều nước.

  Lotion dưỡng ẩm là gì?

  Lotion cũng được xếp vào dòng sản phẩm dưỡng ẩm mà nhiều bạn gái sử dụng, đặc biệt là những nàng da mụn. Là sản phẩm hỗn hợp giữa dầu và nước, lotion có kết cấu lỏng nhẹ thậm chí còn lỏng hơn kem và gel dưỡng ẩm. Dòng dưỡng ẩm này có thành phần chủ yếu là nước nên thấm vào da cực nhanh và mang cảm giác khô thoáng dễ chịu.

  Lotion thường được đựng trong chai nhựa có đầu xịt, khi sử dụng bạn chỉ cần xịt vào tay rồi nhẹ nhàng massage lên da, hoặc xịt trực tiếp với lớp mỏng lên da.

   

  Nghịch lý: Dưỡng trắng da thường khiến da dễ bắt nắng hơn

  Kem dưỡng ẩm là gì?

  So với hai dòng sản phẩm dưỡng ẩm ở trên, kem dưỡng ẩm vẫn là dòng sản phẩm phổ biến được nhiều người dùng hơn cả. Tuy nhiên để thấy rõ sự khác biệt của kem dưỡng ẩm so với gel dưỡng ẩm hay lotion cùng xem đặc tính của dòng sản phẩm này.

  Kem dưỡng ẩm là một hỗn hợp có dạng đặc, kết cấu nặng hơn nước bởi 50% là nước và 50% còn lại là các tinh chất dưỡng khác. Thành phần dầu trong kem chứa một lượng ít nên cũng không gây cảm giác nhờn rít. Kem thường được đựng trong các hủ bằng nhựa hoặc thủy tinh.

  Một điều bạn cần lưu ý là bên trong kem dưỡng ẩm có chứa các chất bảo quản làm gia tăng “tuổi thọ” của kem, nhưng chính những chất này lại gây kích ứng da nên phải thận trọng khi lựa chọn sản phẩm nhất là với da dễ dị ứng.

  Sự khác biệt của các sản phẩm dưỡng ẩm

  Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt của ba dòng sản phẩm dưỡng ẩm khi dựa vào các tiêu chí sau đây:

  #Kết cấu

  Nếu như gel dưỡng ẩm có kết cấu gel sáp, lotion có kết cấu dạng nước lỏng nhẹ thì kem lại là dòng có kết cấu đặc nhất. Khi sắp xếp độ lỏng theo thứ tự từ ít đến nhiều thì thứ tự này sẽ là kem, gel, lotion.

  #Khả năng thẩm thấu

  Từ kết cấu bạn có thể thấy được khả năng thẩm thấu của các dòng dưỡng ẩm này. Theo đó, lotion thẩm thấu nhanh nhất tiếp đến là gel rồi kem dưỡng ẩm cuối cùng.

  #Loại da thích hợp

  – Gel dưỡng ẩm thích hợp được với nhiều loại da, trừ gel chứa nhiều cồn không hợp cho da nhạy cảm và da dầu.

  – Lotion là sản phẩm lành tính có thể sử dụng được cho tất cả các loại da

  – Kem dưỡng ẩm có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm, có thể gây nhờn đối với da dầu mụn, hợp với da khô, da hỗn hợp.

  Giờ thì bạn đã có thể tự mình phân biệt được đâu là lotion, kem và đâu là gel dưỡng ẩm rồi phải không nào? Những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp với làn da của mình.

  NULL

  Tags: #mẹo làm đẹp#kem dưỡng ẩm#phương pháp làm đẹp#dưỡng ẩm cho da

  Chia sẻ Facebook
  Chia sẻ Zalo
  Gửi Email
  Sao chép liên kết
  Generic selectors
  Exact matches only
  Search in title
  Search in content
  Search in posts
  Search in pages