Stearic Acid là gì? Công dụng và liều dùng khi sử dụng Stearic Acid chăm sóc da

Có thể bạn chưa từng biết về stearic acid trước đây? Nhưng thành phần này đã có mặt ít nhất trong những sản phẩm chăm sóc da mà bạn hiện đang sử dụng.

Stearic Acid là thành phần chăm sóc da khá chuyên dụng trong thế giới skincare. Hoàn toàn không phải là một thành phần có thể gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào quá đáng cả. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về thành phần mỹ phẩm quen mà lạ này nhé!

Tổng quan về Stearic Acid

Trên thực tế, Stearic Acid thường được sử dụng cho mục đích xây dựng công thức sản phẩm. Ngoài ra cũng mang lại một số lợi ích cho làn da của bạn. Đây là một thành phần đa nhiệm. Vừa là thành phần chăm sóc da hiệu quả, bên cạnh đó cũng vừa là thành phần thô để tạo nên kết cấu mỹ phẩm.

Đối tượng được khuyên dùng: Stearic Acid được dung nạp cực kỳ tốt. Nó là thành phần mà hầu hết mọi người đều có thể sử dụng. Đây là một thành phần đặc biệt tuyệt vời cho những người có làn da khô, da nhạy cảm.

Hoạt động tốt với: Hầu hết tất cả các thành phần. Đặc biệt là nhiều loại dầu. Nó cũng thường kết hợp với các hoạt chất gây kích ứng hơn để giảm thiểu tác dụng phụ làm khô da.

Không nên dùng cùng với: Hầu như không có thành phần cụ thể nào mà Stearic Acid không hoạt động tốt.

Stearic Acid là gì?

Tên gọi của nó có thể gây nhầm lẫn. Vì đây không phải là loại axit giống như axit glycolic hoặc axit salicylic mà bạn biết. Stearic Acid là một axit béo no, chuỗi dài. Nó được tìm thấy tự nhiên trong các chất béo động vật và thực vật khác nhau. Mặc dù điều đáng nói là thành phần này được sử dụng trong chăm sóc da cũng có thể có nguồn gốc tổng hợp. Nhưng về cơ bản, đây được xem như một chất béo dưỡng ẩm.

Trên thực tế, đó là một thành phần tự nhiên trong một số thành phần dưỡng ẩm mà bạn có thể đang sử dụng. Cụ thể bơ ca cao và bơ hạt mỡ đều chứa Stearic Acid.

Lợi ích của Stearic Acid đối với da

Như đã đề cập ở trên, Stearic Acid thường được sử dụng hoàn toàn vì lý do xây dựng, cấu tạo nên sản phẩm. Nhưng nó có một số lợi ích chăm sóc da cụ thể ngay cả khi chỉ sử dụng một mình nó.

Là một chất làm mềm ẩm

Các thành phần dưỡng ẩm thường chia thành ba loại: chất hút ẩm, chất giữ ẩm và chất làm mềm da. Stearic Acid là một chất làm mềm, có nghĩa là nó hoạt động bằng cách làm mềm và mịn da. Một số ví dụ khác về các chất làm mềm da phổ biến bao gồm dầu jojoba, ceramidessqualane. Tóm lại, đây là lý do tại sao nó được sử dụng để bổ sung đặc tính dưỡng ẩm cho các sản phẩm chăm sóc da.

Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Điều đó đang được nói, Stearic Acid còn làm nhiều hơn thế một chút. Đó là một thành phần quan trọng của hàng rào bảo vệ da. Lớp ngoài cùng của da chịu trách nhiệm giữ độ ẩm tự nhiên và khóa các chất gây kích ứng.

Hãy coi các tế bào da trong hàng rào như những viên gạch. Trong khi đó Stearic Acid và các axit béo khác, cùng với những thành phần như cholesterol và ceramide, được xem là vữa. Chúng rất cần thiết để giữ cho những viên gạch đó dán lại với nhau. Nhờ đó tạo ra một bề mặt nhẵn không có vết nứt.

Chính vì điều đó, Stearic Acid có thể giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da của bạn. Nó bảo vệ da chống lại sự mất nước và thậm chí làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Đó cũng là điều làm cho Stearic Acid trở thành lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị kích ứng. Thành phần này thậm chí có thể giúp giảm bong tróc và ngứa ngáy liên quan đến các bệnh về da.

Hoạt động trên bề mặt da

Không giống như các chất làm mềm da khác. Stearic Acid rất độc đáo vì nó cũng hoạt động như một chất hoạt động bề mặt. Về cơ bản, đây là một thành phần giúp làm sạch da. Đó là lý do tại sao em ấy được tìm thấy trong nhiều loại sữa rửa mặt. Nói một cách đơn giản, thành phần mỹ phẩm này có khả năng giúp dầu, nước và bụi bẩn liên kết với nhau và được loại bỏ khỏi bề mặt da dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không giống như các chất hoạt động bề mặt khác như ahem hay sulfat, thành phần này không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của bạn cùng với nó. Thêm vào đó, bạn đang đồng thời nhận được tất cả những tác dụng dưỡng ẩm đã nói ở trên. Đây là thành phần lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Ưu điểm tốt hơn có thể kể đến là không làm khô hoặc kích ứng làn da đang bị tổn thương của bạn.

Cuối cùng, cần phải nhấn mạnh với bạn rằng Stearic Acid chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản phẩm chăm sóc da như một chất nhũ hóa. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm coi việc sử dụng nó để mang lại cho sản phẩm của họ cảm giác mịn hơn và giúp kết cấu chúng cũng đều hơn.

Đây cũng là thành phần tạo ra kết cấu mịn, mượt mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Và em ấy cũng ổn định các công thức cuối cùng và giữ cho chúng không bị tách rời.

Tác dụng phụ của Stearic Acid

Các chuyên gia đều đồng ý rằng Stearic Acid là một thành phần an toàn cho mọi loại da. Và nó thường được da dung nạp tốt. Tuy nhiên, bất kỳ thành phần nào cũng luôn có khả năng gây dị ứng hoặc phản ứng phụ.

Hướng dẫn sử dụng và khuyên dùng

Bạn có thể ngạc nhiên khi đây thực sự không phải là một thành phần bạn cần phải tìm kiếm. Về cơ bản, Stearic Acid đi vào công thức của nhiều sản phẩm. Vì lý do công thức và vì những lợi ích chăm sóc da mà nó mang lại. Như đã đề cập, đó là một thành phần tự nhiên của các thành phần khác mà bạn có thể tìm kiếm, như ca cao và bơ hạt mỡ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nó một cách cụ thể, bạn thường tìm thấy thành phần này trong các loại kem và sữa dưỡng, cũng như sữa rửa mặt và sữa tắm vì đặc tính hoạt động bề mặt mà đã được nói đến.

Thành phần này cũng có thể xuất hiện trong các công thức sản phẩm dầu retinol. Bởi vì đây là một axit béo nên có thể kết hợp tốt với các chất béo khác. Và bản thân thành phần này cũng giúp chống lại các tác dụng phụ có khả năng làm khô và kích ứng của retinol. Bằng cách tăng cường hàng rào bảo vệ da.

Stearic Acid dễ gây nhầm lẫn cho bạn nhưng thực tế thành phần này không giống với các axit khác.

Bạn không cần phải tìm kiếm Stearic Acid vì nó có nhiều khả năng đã có trong ít nhất một số sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng. Và đó là một điều tốt, không phải là điều đáng lo ngại. Đây đúng là một axit béo giúp làm mềm da hiệu quả đúng không nào?

Nguồn: Tham khảo Coveteur

Subscribe

* indicates required
Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Da Trị mụn

  Maskne: Cách tránh nổi mụn do đeo khẩu trang liên tục trong mùa dịch COVID

  12/06/2021 1.02 k
  Maskne là gì? Tác hại của việc đeo khẩu trang quá nhiều. Cách đeo khẩu trang để không bị mụn. Cũng Đẹp365 tìm hiểu cách ngựa mụn Maskne nhé
  Chăm sóc cơ thể Da Cơ thể

  Bật mí bí quyết tạm biệt Viêm Lỗ Chân Lông Ở Chân từ các sao Hollywood

  09/06/2021 1.06 k
  Viêm Lỗ Chân Lông Ở Chân trông rất mất thẩm mỹ và khiến các bạn tự ti? Bạn thắc mắc nguyên nhận bị Viêm Lỗ Chân Lông Ở Chân? Cũng Đẹp365 tìm hiểu ngay nhé
  Làm sạch da Da Dưỡng ẩm Dưỡng trắng Trị mụn

  Bí kíp skincare “gây choáng” với độ giàu sụ từ hội Rich Kid Việt Nam

  04/06/2021 1.17 k
  Hội Rich Kid Việt Nam gồm những ai? Tìm hiểu bí quyết skincare "đắt xắt ra miếng" từ hội con nhà giàu Việt Nam: Rich kid Gia Kỳ, Tiên Nguyễn
  Da Trị mụn

  Tinh dầu tràm trà trị mụn: Lợi ích, nhược điểm và cách sử dụng

  04/06/2021 1.13 k
  Tinh dầu tràm trà The Body Shop, Naruko... đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? Cùng Đẹp365 khám phá tinh dầu tràm trà hãng nào tốt nhất cho bạn.
  Da Dưỡng ẩm

  Paraffin trong mỹ phẩm là gì? Lợi bất cập hại cho da?

  03/06/2021 1.1 k
  Paraffin là gì? Paraffin có tác dụng gì? Cùng Đẹp 365 khám phá ngay ứng dụng của hoạt chất paraffin trong mỹ phẩm là gì bạn nhé!
  Da Dưỡng ẩm Chống lão hóa

  Chăm sóc da nhạy cảm với công dụng “đa năng” từ calendula

  03/06/2021 1.08 k
  Calendula trong chăm sóc da có công dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu về cách sử dụng thành phần dưỡng da từ hoa cúc Calendula này nhé!

  Làm đẹp thêm

  Trong bài viết này, Đẹp365 sẽ gợi ý bạn bữa ăn Eat Clean Giảm Cân cho sinh viên chỉ với khoảng 1.200 calo đơn giản trong 7 ngày, bạn nhé!
  Nếu bạn muốn giảm một vài cân nhanh chóng, thì những chế độ ăn kiêng này có thể giúp bạn. Đẹp365 mách bạn ba thực đơn giảm cân an toàn nhé!
  Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách chọn Mascara Lông Mày và loại Mascara Lông Mày review tốt nào nên mua? Cách dùng như thế nào để lâu trôi nhất?
  Bạn có biết những màu son hot nhất hiện nay? Các loại son siêu lì ăn không nào tốt? Cùng Đẹp 365 khám phá 5 cây Son Lì Lâu Trôi rất được lòng chị em
  Phương pháp làm đẹp bằng Mặt Nạ Oxy là gì? Liệu Mặt Nạ Oxy có tốt như lời đồn?. Cùng Đẹp 365 tìm hiểu phương pháp làm đẹp từ Mặt Nạ Oxy nhé!
  Tạm biệt 10kg mỡ trong vòng 1 tuần? Nếu bạn đã sẵn sàng thì theo dõi ngay thực đơn giảm cân 10kg trong vòng 1 tuần nhé!
  Bút kẻ mắt giá bao nhiêu? TOP 5 Cây Kẻ Mắt cho người mới bắt đầu makeup: bút kẻ mắt nước Maybelline, TonyMoly, Cây Kẻ Mắt nước Innisfree
  Cần Tây Mật Ong Giảm Cân có thật sự tốt không? Bài viết này của Đẹp 365 sẽ review chi tiết cách uống cần tây giảm cân với mật ong hiệu quả.
  Bí đao mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có biết ăn bí đao giảm cân rất hiệu quả nữa đấy. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về thực phẩm này bạn nhé!
  Những món ăn nào nên và không nên có trong thực đơn ăn chay giảm cân? Cùng tìm hiểu thực đơn giảm cân dành cho người ăn chay trong 7 ngày nhé!
  Makeup tone Tây đang trở nên rất thịnh hành và áp dụng trong Makeup Cô Dâu. Cùng Đẹp365 khám phá xu hướng Makeup Cô Dâu tone Tây này nhé!
  Giảm cân bằng yến mạch mang lại hiệu quả giảm cân cực cao. Vậy trong các loại yến mạch, loại nào mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất?