Sai lầm khi dùng kem chống nắng ở nữ giới ai cũng mắc phải

Hiểu được cách chống nắng sẽ giúp bạn bảo vệ da được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, vẫn có hơn 80% dùng kem chống nắng sai cách. Vậy đâu là lỗi sai khiến việc bảo vệ da khỏi tia UV không còn hiệu quả? Cùng tham khảo ngay dưới bài viết sau.

#Không thoa đủ lượng cho kem chống nắng cần thiết

Nhiều người không thể ước lượng được mình cần bao nhiêu kem chống nắng cho mỗi lần thoa. Nghiên cứu đã chứng minh, bạn cần ít nhất 30ml kem chống nắng. Để “cân đo đong đếm” cho lượng cần dùng, bạn lấy kem cỡ đồng xu cho mặt và đầy bàn tay cho cả cơ thể.

#Không thoa lại kem chống nắng thường xuyên

Nhiều bạn chỉ thoa kem chống nắng một lần khi ra đường rồi thôi. Tuy nhiên, có nhiều loại kem chống nắng khác nhau, ví dụ như kem chống nắng đi biển, kem chống nắng ra ngoài bình thường,…

Bên cạnh đó, các loại kem chống nắng còn có thời gian “hiệu nghiệm” nhất định. Vì vậy, bạn nên nhớ thoa lại kem chống nắng thường xuyên, đặc biệt là sau mỗi lần đi bơi hoặc khi da đổ mồ hôi nhiều.

#Thoa kem ngay khi vừa ra ngoài nắng

Cách chống nắng hiệu quả chính là thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài. Kem chống nắng cũng cần có thời gian thích nghi và thấm đều lên da của bạn. Tốt nhất bạn nên thoa kem trước từ 20-30 phút để tránh da bị cháy nắng.

#Không sử dụng kem chống nắng trong những ngày râm mát

Dù nắng hay mưa thì vẫn luôn có sự hiện diện của tia UV. Vì vậy, bạn không nên ỷ lại vào thời tiết để rồi không dùng kem chống nắng khi thấy trời râm mát. Điều này sẽ khiến da trở nên đen sạm. Giấc mơ dưỡng trắng da của bạn cũng xem như tan thành mây khói.

#Da sạm màu thì sẽ không bị ánh nắng mặt trời ảnh hưởng

Đó là một trong những quan điểm sai lầm khi chống nắng cho da. Dù da có sậm màu đến đâu đi chăng nữa thì da vẫn có rất nhiều khả năng ung thư da. Vì vậy, nếu cho rằng màu da sậm hơn thì không cần dùng kem chống nắng hay áp dụng các cách chống nắng, bạn đang tự rước bệnh về cho da của mình.

#Quên không dùng các cách chống nắng khác

Ngoài kem chống nắng, chúng ta còn có các cách chống nắng khác như viên uống chống nắng hay áo khoác, váy chống nắng, kính râm, mũ,… Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp để có thể bảo vệ da một cách toàn diện nhất.

#Tin vào mỹ phẩm có chỉ số chống nắng (SPF)

Mỹ phẩm có chỉ số SPF vẫn có khả năng chống nắng nhất định. Tuy nhiên, hiệu quả của việc chống nắng bằng các loại mỹ phẩm này không cao. Vì thế, bạn vẫn nên dùng thêm kem chống nắng chứ không thể cho rằng chỉ cần dùng mỹ phẩm có chỉ số chống nắng là được.

#Thoa kem không đều

Không chỉ chống nắng cho da, bạn cũng nên chống nắng cho mái tóc và môi của mình. Đừng bỏ sót bất cứ bộ phận nào khi dùng kem chống nắng. Ngoài ra, một số khu vưc như cổ chân, khuỷu tay thường thoa kem không đều. Bạn nên chú ý thoa đều những phần đó.

#Ra ngoài vào những thời điểm mà tia UV có tác hại cao nhất

Mặt trời gây gắt nhất là tứ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bạn hãy hạn chế đến mức tối đa việc ra ngoài vào khung giờ này.

#Không sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao

Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số từ 30 cho da mặt và 50 cho da cơ thể để có thể chống nắng hiệu quả nhất.

Liệu bạn có mắc phải những sai lầm trên? Hãy cố gắng để áp dụng cách chống nắng tốt nhất.

Tags: #kem chống nắng#chống nắng

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages