Lên tiệc lên tùng đi là vừa, bạn sắp có “bạn cùng phòng” mới rồi đây này! Dọn về sống chung cùng nửa kia luôn là bước tiến lớn trong một mối quan hệ lãng mạn.

Nếu hỏi những cặp vợ chồng xung quanh, hẳn họ đều sẽ trả lời với bạn rằng cưới nhau không khó, sống chung với nhau mỗi ngày mới là thử thách thực sự. Vậy để cả hai có thể “ngon ơ” vượt qua thử thách này thì đâu là những điều cần chuẩn bị? Cùng đọc qua ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

1. Hãy chắc chắn rằng hai bạn dọn về ở cùng nhau vì những lý do đúng đắn

Đúng là việc tìm được một người hợp cạ với mình, ở chung nhà, share tiền nhà hàng tháng cùng mình là một lý do hợp lý. Nhưng tiết kiệm được tiền nhà không phải là lý do chính đáng để dọn về ở chung.

Sống thử cùng ai đó, khi mối quan hệ hãy còn quá “mới” đôi khi có thể sẽ giết chết cơ hội để mối quan hệ đó trở nên sâu sắc hơn. Nên ngoài tiền nong, hãy suy xét kĩ cả những yếu tố quan trọng khác nữa nàng nhé

2. Trước khi dọn về chung, sao không “test” thử trước

Hãy dành ra THẬT NHIỀU buổi tối, nhấn mạnh từ THẬT NHIỀU ở bên nhau, ngủ ở nhà của nhau từ vài ngày đến vài tuần.

Nhờ vậy, hai người sẽ ở bên nhau với tần suất dày đặc hơn, làm nhiều việc cùng nhau hơn hẳn những buổi hẹn hò chỉ kéo dài vài tiếng. Từ đó biết được ngoài việc hòa hợp trong tình yêu, liệu hai người có hòa hợp về mặt thói quen sinh hoạt hàng ngày hay không.  

Bằng cách này bạn sẽ có thể thử xem liệu việc về sống chung là một ý tưởng phù hợp hay không.

3. Tranh cãi hay thỏa hiệp, bạn cần tự quyết định

Chúng ta đều là những cá thể độc lập, nên những thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể cũng sẽ mang theo nhiều khác biệt. Một số người hay “quên” gấp chăn màn buổi sáng, số khác lại phát cuồng dọn dẹp phòng đến ám ảnh. Và nếu chỉ cãi nhau vì những việc nhỏ nhặt này, mỗi ngày còn sống chung sẽ còn là địa ngục của hai bạn.

Vậy nên khi dọn về sống chung, hãy suy nghĩ về những hành vi hay thói quen nào là “ok” và “không ok” với bạn, trao đổi thẳng thắn cùng “ảnh” và ngược lại, cũng hỏi “ảnh” xem ảnh chấp nhận hay không chấp nhận những kiểu thói quen nào.

4. Chuẩn bị tinh thần cho cả những điều tệ nhất có thể xảy ra

Sao nghe có vẻ hơi tiêu cực nhỉ? Nhưng thật đấy, làm gì có chuyện 100% các cặp đôi khi về sống chung đều có thể hòa hợp vui vẻ với nhau. Vậy nên hãy luôn chuẩn bị tinh thần và có sẵn hướng giải quyết nếu không may mối quan hệ của bạn không đủ vững chắc để vượt qua thử thách sống chung.

Một người sẽ phải dọn ra ngoài? Ai sẽ là người dọn ra ngoài? Vậy tiền nhà đến cuối tháng sẽ thế nào? Vận chuyển, đồ đạc ra sao? Tìm nhà trọ mới ở đâu? Có còn giữ liên lạc với nhau? Đây là những câu hỏi khó, nhưng cần được trả lời.

5. Thẳng thắn chuyện tiền nong

Tiền nhà, tiền sinh hoạt, mua sắm đồ dùng gia đình, thậm chí tiền…cáp Netflix nữa, có rất nhiều khoản chi phí mỗi ngày cần được thống nhất rõ ràng.

Khi dọn về ở chung, những khoản phí này nên được chia như thế nào? Mỗi người một khoản hay cộng lại chia đều? Hay anh NY sẽ trả 70% còn bạn 30%? Thẳng thắn trao đổi minh bạch cùng nhau từ đầu, sẽ tránh được rất nhiều “hậu họa” sau này.

6. Cho nhau có không gian thời gian riêng tư

Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, chúng ta đều luôn cần có một khoảng không thời gian riêng tư cho bản thân.

Có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với đối tác của bạn về việc bạn muốn có bao nhiêu thời gian cho riêng mình mỗi ngày, nhấn mạnh với họ rằng khoảng thời gian này chỉ đơn giản là để bạn nạp lại năng lượng, rút kinh nghiệm cho chính mình để trở thành một người yêu tuyệt vời hơn. Thậm chí nếu có thể, hãy để sẵn một phòng riêng trong không gian chung của hai người và sử dụng nó khi cần thiết.

Sống cùng với người yêu của bạn là một bước tuyệt vời trong mối quan hệ, Nó chắc chắn không phải lúc nào cũng có nắng và cầu vồng, nhưng nếu hai bạn có một vài cuộc trò chuyện chân thành với nhau, không gian chung của hai người sẽ ngọt ngào hơn bao giờ hết.

Nguồn: The Every Girl

Subscribe

* indicates required
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này