New York ban hành luật cho…tóc, bạn tin không?

Trong khi chúng ta đang loay hoay tìm cách búi tóc đẹp, cách giữ tóc xoăn miễn sao chúng ta không bị chỉ trích vì có mái tóc thảm họa thì lần đầu tiên tại New York, các đạo luật mới dành riêng cho tóc đã được ban hành. Tất cả những hành động phán xét người khác dựa trên kiểu tóc của họ tại trường học, tại nơi làm việc là một hành động phân biệt chủng tộc.

Nội dung đạo luật về tóc tại New York

Ủy ban Nhân quyền Thành phố New York khẳng định rằng mọi người đều có quyền có “mái tóc tự nhiên, tóc được xử lý hoặc không được xử lý như locs, cornbow, xoắn, bện, búi tóc kiểu Bantu, dựng, Afro, với quyền lợi được quyết định giữ tóc hay xén tóc” (theo như New York Times trích dẫn). Như vậy việc bạn để bất kỳ kiểu đầu nào thì người khác cũng không có quyền chỉ trích bạn nếu họ không muốn lĩnh phạt.

Vì sao lại có đạo luật này?

Những người bị đối xử bất công tại nơi làm việc hoặc trường học, bị bức hại, đe dọa, giáng chức hoặc bị sa thải chỉ vì kiểu tóc hoặc kết cấu của mái tóc của họ, giờ đây sẽ có sự truy đòi pháp lý, bởi mức phạt lên tới 250.000 đô la. Tất cả những điều này nhằm hạn chế sự đối xử phân biệt đối với công dân gốc Phi dựa trên kiểu tóc của họ.

Điều luật này mang tính nhân văn và giúp hạn chế nạn phân biệt chủng tộc, cũng như kỳ thị người da màu. Có rất nhiều những câu chuyện có thật về việc kỳ thị người gốc Phi chỉ vì mái tóc của họ.

Gần Boston vài năm trước, có hai cô gái sinh đôi 16 tuổi được ban giám hiệu nhà trường yêu cầu tháo bím tóc. Khi họ từ chối, họ đã không được phép tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc tham dự vũ hội; họ phải đối mặt với án treo nếu họ không tuân thủ. Điều tương tự cũng xảy ra với một đứa trẻ 11 tuổi ở New Orleans năm ngoái. Ở Florida, một học sinh 16 tuổi được cho biết mái tóc tự nhiên của đã trái với quy tắc ăn mặc tại trường. Và cô gái da đen ấy đã bị gửi từ trường về nhà như một hình phạt cho việc ăn mặc theo phong cách khác biệt chỉ vì mái tóc tự nhiên của họ.

Chúng ta và mái tóc của chúng ta

New York đang sục sôi vì đạo luật tóc thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực ra lại đầy tính nhân văn kia, thì tại đây chúng ta cảm thấy nên tự hào vì không tồn tại nạn kỳ thị chủng tộc sắc nét như vậy. Mọi kiểu tóc chúng ta để có thể bị cười vì xấu chứ không phải bị cười về xuất thân của chúng ta chỉ vì mái tóc khác biệt.

Tuy nhiên với các ngành dịch vụ như đầu bếp, nhà hàng khách sạn thì lại có yêu cầu khắt khe với trang phục và kiểu tóc. Đó đơn thuần là dành cho công việc, chứ không dựa trên bất kỳ phán xét nào. Đẹp365 nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn độc giả về việc làm sao để có thể vừa trông chỉn chu khi đi làm mà vẫn có được kiểu tóc đẹp và gọn gàng. Nhân bài về đạo luật tóc hôm nay, Đẹp365 xin gợi ý cho các bạn cách búi tóc đẹp – kiểu tóc dành riêng cho các bạn gái đang làm trong những nơi yêu cầu cao sự về sự gọn gàng, chỉn chu.

  • Bước 1: Lấy một lọn tóc phía trước mái vừa đủ để tết lọn đuôi sam.
  • Bước 2: Phần tóc còn lại được cuốn thành búi nhỏ và cố định bằng kẹp tăm
  • Bước 3: Bện đuôi sam phần tóc trước mặt, nới rộng ra một chút và buộc cùng búi tóc.

Tóc hay búi rất dễ bị thương tổn bởi do việc quấn chặt tóc thường xuyên, để chăm sóc cho mái tóc luôn chắc khỏe bạn hãy chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp.

Thêm vào đó, sản phẩm Bộ Chăm Sóc Tóc TREsemme Keratin Smooth bao gồm cả Ủ + Gội + Xả là một gợi ý tuyệt vời. Với các bạn dùng các bộ chăm sóc tóc chuyên sâu chắc hẳn không thể không biết đến thương hiệu TREsemme nổi tiếng. Với công thức đặc chế có chứa keratin dầu gội TRESemme Keratin Smooth nhẹ nhàng làm sạch và nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn, cho mái tóc suôn thẳng và giữ nếp tóc vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, dầu xả và kem ủ TRESemme Keratin Smooth có khả năng thẩm thấu sâu, giúp kiểm soát rối suốt 48h, cho mái tóc đẹp như được chăm sóc tại salon.

Sở hữu ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc Tresemme Keratin Smooth với giá ưu đãi tại Lazada.

Hy vọng các cô gái của Đẹp365 sẽ tỏa sáng với mái tóc của mình, cho dù có sinh sống và làm việc tại các thành phố khác trên thế giới thì các bạn vẫn sẽ giữ được sự tin tin của mình.

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên
NULL

Tags: #chăm sóc tóc hằng ngày#Chăm Sóc Tóc#phục hồi tóc keratin

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages