Mụn lưng nói gì về bạn?

Bạn đã tìm hiểu rất nhiều về các cách trị mụn lưng. Tuy nhiên, nếu không thể hiểu rõ những nguyên nhân cũng như dấu hiệu gây nên mụn lưng thì việc áp dụng các cách trị mụn lưng của bạn cũng trở nên vô nghĩa. Vì thế, hãy cùng Đẹp365 trả lời cho câu hỏi: “Mụn lưng nói gì về bạn?” nhé.

#1 Mụn lưng là do gen của bạn

Nếu bạn gặp phải mụn lưng và đã áp dụng hết tất cả các cách trị mụn lưng nhưng vẫn không khỏi, đó có thể là do gen của bạn. “Các bệnh về da đôi khi cũng có thể là do các vấn đề di truyền.” – bác sĩ Greuner đã chia sẻ.

Bạn nên gặp bác sĩ da liễu để biết rõ liệu những nốt mụn đó có phải là do gen hay không và bạn cần hạn chế những gì khi điều trị mụn.  Bạn có thể nên ăn kiêng một số loại trái cây hay tránh một số hoạt động để trị mụn trên lưng, đặc biệt là mụn trứng cá.

#2 Quần áo bạn đang mặc quá chật

Quần áo quá chật đôi khi sẽ khiến những nốt mụn của bạn nổi lên nhiều hơn. Dù các bộ quần áo ôm sát sẽ khiến bạn trông thời trang và có vóc dáng đẹp hơn, tuy nhiên, đây không phải là một cách chăm sóc da tốt. Quần áo khi bó sát vào người sẽ khiến da bạn không thể “thở” được, vì thế, mồ hôi không thể thoát ra nên sẽ khiến tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

“Quần áo chật cũng có thể tăng cơ hội làn da của bạn vì nó có thể gây kích ứng bề mặt và khiến da khó thở, do đó thúc đẩy tắc nghẽn.” Bác sĩ Greuner nói.

Bạn nên chọn các loại vải thấm mồ hôi cũng như chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát. Việc kiểm tra những gì bạn mặc mỗi tuần cũng là cách hiệu quả để kiểm soát tình trạng da cũng như là cách điều trị mụn lưng hiệu quả.

#3 Bạn không giặt sạch chăn gối cũng như khăn trải giường

Chăn gối và giường là những “người bạn” mà bạn phải gặp mỗi ngày. Khi bạn nằm ngủ, lưng bạn sẽ tiếp xúc với giường ngủ cũng như chăn, gối,… Nếu bạn không chú ý vệ sinh cẩn thận, vi khuẩn từ những vật dụng này sẽ đi ngược vào da của bạn, khiến da dễ nổi mụn hơn. Bên cạnh việc tẩy tế bào chết hay làm sạch da thì bạn cũng nên làm sạch các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da nữa đấy.

Không chỉ có mụn, các loại bệnh khác về da như bệnh chàm, nhiễm trùng, dị ứng,… cũng do tiếp xúc nhiều với các món đồ không được vệ sinh mà ra.

#4 Mụn lưng cũng có thể là do Hormone của bạn

Nếu bạn đã gặp các chuyên gia da liễu và biết được rằng, mụn lưng không phải là do di truyền, vậy nó có thể là do hormone của bạn. Việc tăng/giảm hormone đột ngột chính là nguyên nhân khiến mụn cám nổi nhiều hơn trên da, đặc biệt là khu vực lưng của bạn.

Dù sự thay đổi hormone dù là tự nhiên hay do thuốc thì cũng không có lợi cho da. Bạn cần phải gặp bác sĩ để có các biện pháp cân bằng lại hormone chứ không chỉ tìm cách trị mụn lưng rồi thôi.

#5 Và mụn lưng cũng do thuốc của bạn

Bạn có biết đâu là nguyên nhân gây ra mụn lưng của bạn? Bên cạnh gen di truyền, hormone hay các yếu tố như quần áo,… thì thuốc cũng là một nguyên nhân khiến lưng của bạn thêm mụn.

“Thường thì mụn lưng có thể là do một số loại thuốc hoặc chất bổ sung (ví dụ: bột protein để tăng cơ bắp)”, Tiến sĩ Bard đã từng chia sẻ.

Bên cạnh việc tìm hiểu cách trị mụn lưng, việc hiểu rõ 5 lời nhắn nhủ của mụn lưng cũng vô cùng quan trọng. Hãy khắc phục các nguyên nhân gây nên mụn để có thể tự tin cùng những chiếc áo hai dây đầy tự tin bạn nhé.

 

Tags: #trị mụn hiệu quả#Trị Mụn Lưng

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages