Cho dù bạn đang tìm kiếm màu đỏ hoàn hảo, màu nude dịu dàng hay màu xanh da trời độc lạ, bộ son Mattemoiselle của Fenty Beauty đều có thể đáp ứng. Với tông màu đa dạng, bởi Rihanna muốn tôn lên nét đẹp của mọi màu da. Nếu các nàng đang phân vân chưa biết chọn màu nào, hãy xem các blogger dưới đây swatch son thử lên những tông màu da khác nhau. 

#1. Mattemoisee Ya Dig

Mattemoisee Ya Dig

Sở hữu da màu nâu mạnh mẽ, Mary đã thử màu hoa dừa cạn xanh này và chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng màu xanh đậm hơn sẽ hợp hơn với tôi,” cô nói. “Tôi nghĩ màu xanh rất đẹp, nhưng nó chỉ hơi quá nhạt so với sở thích của tôi.”

fenty beauty mattemoiselle swatch

Trái ngược với Mary, Alexa có làn da trắng sáng và tỏ ra rất thích tông màu này. “Tôi không mong đợi điều gì hơn từ RiRi. Màu này cá tính như cô ấy vậy và tôi thấy rất thú vị”, cô khẳng định. “Vì các thỏi son được mô tả là son matte nên tôi đã nghĩ rằng chúng sẽ rất khô và thô. Nhưng không – những thỏi son này thoa như kem và trượt đi trên môi bạn như bơ vậy!”

Mattemoisee Ya Dig

#2. Mattmoiselle Candy Venom

https://dep365.com/wp-content/uploads/2019/11/ph2mk55w082qbwe.png

Màu thứ hai chúng tôi thử là màu hồng neon khiến Mary phải thở ra tiếng. “Tôi từng tô màu này thời còn ở trường đại học. Và tôi đã rất lo lắng khi thử lại một lần nữa với màu hồng sáng hơn. Nhưng bạn biết không, tôi chắc chắn sẽ mua cây son này khi nó lên kệ!” cô ấy nói.

Mattmoiselle

“Giống như Mary, màu hồng sáng này là màu tôi tô thường xuyên trong những ngày học đại học”, Alexa nói. “Tôi yêu sự mạnh mẽ của màu son này và cái cách mà nó dưỡng ẩm môi của tôi.”

Mattmoiselle Candy Venom

#3. Mattemoiselle One of the Boyz 

https://dep365.com/wp-content/uploads/2019/11/ph6ggqj90g2qbwe.png

Đến thỏi son thứ ba, Mary đã bắt đầu quen dần với những màu son đậm này. 

Mattemoiselle One of the Boyz

“One Of The Boyz làm tôi nhớ đến thỏi son Fenty’s Starlit Hyper-Glitz tông màu Supernova”, Alexa chia sẻ. “Sau hai lần swatch son lên môi, màu tím quyến rũ sẽ hiện rõ bao giờ hết.”

Mattemoiselle One of the Boyz

#4. Mattemoiselle Single

mattemoiselle Single

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy thỏi Single, tôi đã yêu nó rồi”, Mary cho biết. Thế nhưng, đáng tiếc là sau khi tô thử, Mary lại không trở thành fan ruột của màu này. “Tôi biết rằng màu nhạt sẽ không hợp với màu da tôi, vì vậy tôi không thực sự đổ lỗi cho RiRi vì màu này trông vẫn rất đặc biệt, “Mary nói.

mattemoiselle Single

“Trên nền da trắng của tôi tông màu nhạt này ấm lên trông thấy”, Alexa chia sẻ. “Single là một tông màu cam đẹp mà tôi chắc chắn sẽ lựa chọn vào mùa thu với một đôi mắt khói.”

mattemoiselle Single

#5. Mattemoiselle Up 2 No Good

 Mattemoiselle Up 2 No Good

“Tôi nghĩ rằng màu này sẽ là màu nude hợp với một làn da sáng hơn, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi nó không thực sự hiệu quả với tôi”, Mary nói.

 Mattemoiselle Up 2 No Good

Còn với Alexa, “Up 2 No Good khiến màu môi tôi hòa vào màu da”, cô nói. “Dù da tôi sáng màu hơn Mary, tôi vẫn cảm thấy tông màu này không dành cho mình.”

 Mattemoiselle Up 2 No Good

#6. Mattemoiselle Ma’Damn

Mattemoiselle Ma’Damn

Đã đến lúc thử ngay màu đỏ trong bộ sưu tập son này. “Tôi nghĩ rằng cái tên đã nói lên tất cả. Màu này đến bây giờ là màu yêu thích nhất của tôi”, Mary khẳng định. “Trên thực tế là Ma’Damn giống với Stunna Uncensored của Fenty. Tôi đã mua hai thỏi Uncensored và có thể tôi sẽ lại mua hai thỏi Ma’Damn! Rihanna thực sự đang làm tôi cháy túi”, Mary chia sẻ.

Mattemoiselle Ma’Damn

Đỏ cũng chính là màu mà Alexa mong đợi. “Tôi thích màu đỏ của mình càng sáng càng tốt, với rất ít màu nâu hoặc màu cam”, Alexa hi vọng. “Chỉ tiếc là màu này có nhiều sắc độ cam hơn tôi tưởng.”

Mattemoiselle Ma’Damn

#7. Mattemoiselle Saw C

Mattemoiselle Saw C

Khi Mary nhìn thấy màu cam sáng này, cô đã cầu nguyện để tông màu này hợp với cô. Cô đã phải áp dụng nhiều lớp son môi để có được màu sắc hoàn hảo này.

“Màu này chắc chắn không dành cho người yếu tim. Tôi đã kỳ vọng nó sẽ trông thật tuyệt với tôi, nhưng màu này hơi sáng quá. Có lẽ nếu ở dạng lỏng, tôi sẽ có thể biến hóa màu này tốt hơn.” Mary nói.

Mattemoiselle Saw C

“Tông màu hồng trong thỏi son này khiến Saw C ít đẹp hơn khi thử trên môi của tôi”, Alexa cho biết. “Tôi chỉ cần tô khoảng vài lần, màu cam cực chất lập tức xuất hiện ngay”

Mattemoiselle Saw C

#8. Mattemoiselle Midnight Wasabi

Mattemoiselle Midnight Wasabi

“Đây là màu mà cả hai chúng tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ dám thử”, Alexa cho biết. Mary cũng nói “Tôi đã từng tránh xa son màu xanh lá cây, nhưng giờ đây, Rihanna hẳn đã thay đổi tôi. Tôi cảm thấy mình như một cô phù thủy đầy táo bạo và tôi thích thỏi son này.”

Mattemoiselle Midnight Wasabi

Đối với Alexa, cô không còn lạ lẫm gì với màu son xanh lá nhưng Midnight Wasabi là đỉnh nhất trong số các loại cô từng dùng. “Công thức mềm mịn như kem của thói son này khiến việc tô son trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí, tôi còn quên mất là mình đã tô son,” Alexa nói. 

Mattemoiselle Midnight Wasabi

#9. Mattemoiselle Freckle Fiesta

Mattemoiselle Freckle Fiesta

Sau khi swatch son lên tay, Mary đã khẳng định, với cô, đây sẽ là màu thắng cuộc trong bộ sưu tập ngày hôm nay. Thế nhưng, cô vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục khi thử màu son này trên môi. “Tôi hơi thất vọng vì màu son này không đẹp trên khuôn mặt tôi như trên cánh tay. Tôi đã nghĩ rằng Freckle Fiesta sẽ là màu mùa thu hoàn hảo, nhưng màu này có phần quá sáng đối với tôi. Mặc dù vậy, đây vẫn là một màu sắc ấn tượng!” Mary nói.

Mattemoiselle Freckle Fiesta

Tương tự như Mary, Alexa cũng nghĩ màu son này không phù hợp với cô. Màu son rất tuyệt nhưng vẫn chưa đủ khiến người khác phải ngắm nhìn. 

Mattemoiselle Freckle Fiesta

#10.  Mattemoiselle Spanked

Mattemoiselle Spanked

Spanked là màu chị em với Candy Venom nhưng có phần nhạt hơn. “Tôi thích cách Spanked thêm một chút màu hồng mà không bị quá đà”, Mary nói.

Mattemoiselle Spanked

Spanked hiện rõ màu khi ở trên một làn da sáng. Đối với Alexa, màu Spanked trông tương tự màu Fiesta.

Mattemoiselle Spanked

#11. Mattemoiselle PMS

Mattemoiselle PMS

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Rihanna là biểu tượng nữ quyền, thì thỏi son này là bằng chứng. Mary chính thức trở thành fan cứng của màu son này. “Đây thực là một màu nâu rất đẹp, nhưng có thể tôi sẽ không dùng nó thường xuyên”, Mary chia sẻ.

Mattemoiselle PMS

“Tôi thậm chí không nhận ra bộ sưu tập son của mình thiếu mất một màu nâu buồn. Tôi cần thỏi mattemoiselle này ngay!” Alexa nói. “Đây cũng sẽ là một món quà tuyệt vời nếu bạn chia sẻ son của mình với BFF đấy”.

Mattemoiselle PMS

#12.  Mattemoiselle Griselda

Mary cảm thấy phấn khích khi cô nhìn thấy màu son này. “Tôi yêu màu son với điểm nhấn màu tím đậm. Tôi có thể thấy mình sẽ tô màu son này mỗi ngày”, “Tôi không muốn tô thêm màu son nào nữa”, cô nói.

Mattemoiselle Griselda

Griselda đã chiếm lấy trái tim tôi.” Alexa chia sẻ. “Tôi có thể tô son màu này mỗi ngày.”

Mattemoiselle Griselda

#13.  Mattemoiselle Clapback

Mattemoiselle Clapback

Chỉ sau một lần tô, màu xanh đậm từ thỏi son này đã chinh phục được Mary. “Màu này chắc chắn phù hợp với tôi hơn những tông màu xanh nhạt hơn. Tôi không hẳn sẽ dùng Clapback mỗi ngày, nhưng tôi chắc chắn sẽ chọn màu này cho một buổi đi chơi” Mary nói.

Mattemoiselle Clapback

“Đây là màu tôi mong đợi nhất từ Fenty Beauty: Một sắc thái khác biệt nhưng hoàn hảo cho tất cả mọi người,” Alexa nói. “Tôi thực sự chưa từng thấy màu nào như thế này!”

Mattemoiselle Clapback

#14. Mattemoiselle Shawty

Mattemoiselle Shawty

Mary kết thúc chuỗi swatch son ngày hôm nay với màu nude mới. “Cái tên của thỏi son khiến tôi cười thầm. Tôi không chắc màu này có hợp với tôi không, nhưng tôi thực sự thích khi nhìn màu son trên mặt mình”, Mary nói.

Mattemoiselle Shawty

“Với làn da của tôi, thì nó không thể là màu nude được, nhưng tôi vẫn cực kỳ thích nó,” Alexa nói. “Bộ sưu tập này rõ ràng đã được thực hiện bằng tất cả trái tim và màu son này chính là bằng chứng.”

Mattemoiselle Shawty

#KẾT LUẬN

  • Về màu sắc: Với 14 sắc thái khác biệt nhưng thống nhất, Mattemoiselle có sắc thái hàng ngày và sự phá cách táo bạo. Rihanna thực sự đã tạo ra sản phẩm cho tất cả mọi người, tất cả mọi màu da. Các sắc thái như Griselda và Shawty sẽ cướp đi trái tim của biết bao cô gái với vẻ đẹp và sự độc đáo của chúng. 
  • Về chất son: Chất son cực kỳ nhẹ và do đó, dễ trôi. Mattemoiselle mang lại cảm giác mềm mịn như kem và giữ ẩm cho môi nhiều hơn so với hầu hết các loại son môi matte khác. 
  • Về vỏ son: vỏ son cực kỳ nhẹ và làm từ nhựa tạo cảm giác hơi mỏng manh. Nhưng với một mức giá vừa phải $18 và thiết kế ấn tượng, Mattemoiselle vẫn trông rất sang chảnh. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp nàng chọn được màu son ưng ý. Hãy đón xem các review màu son khác từ Đẹp365 nhé!

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

24/12 năm nay, bạn đã có ý tưởng gì để mua quà tặng nàng hay chưa? Nếu chưa thì hãy bỏ túi ngay một vài món quà mà Đẹp365 gợi ý nhé!
Giáng sinh này bạn đã có kế hoạch đi chơi cùng ai chưa? Hãy cùng tham khảo 4 phong cách trang điểm noel dành cho các nàng thuần Á Đông nào.
Năm 2020 hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn vô vàn sự lựa chọn khi trang điểm cô dâu. Xem ngay các xu hướng trang điểm mới nhất nhé!
Bạn đã biết đến "phụ kiện" makeup đặc biệt này chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu một số thỏi phấn tạo khối vừa dùng đã thích mê nhé!
Bạn đã có ý tưởng trang điểm nào cho tiệc giáng sinh vào tháng 12 cũng như đêm giao thừa sắp đến chưa? Cùng xem 7 ý tưởng dự tiệc này nhé.
Bạn đang tìm cushion cho da dầu mụn giá rẻ nhưng che phủ tốt? Hãy tậu ngay 4 "bảo bối" Cushion da dầu giúp tạo lớp nền hiệu quả này.

Cùng chuyên mục xem nhiều

Team da ngăm luôn phải đau đầu khi lựa chọn màu son cho mình. Đẹp365 gợi ý một số màu son cho da ngăm cực tôn da cho bạn. Cùng xem nhé!
Cách Trang điểm đẹp tự nhiên không quá khó như bạn nghĩ. Muốn Học Cách Trang Điểm Tự Nhiên Đẹp? Có ngay 2 cách sau từ team Đẹp365 đây!
Chăm sóc môi chính là bí quyết cho một làn môi hồng tự nhiên quyến rũ. Cùng theo dõi ngay 3 cách tẩy tế bào chết môi tại nhà sau đây!
Trang điểm bằng phấn nước như thế nào cho đẹp? Đây là lời khuyên của chuyên gia giúp bạn có lớp nền hoàn hảo hơn. Tìm hiểu ngay nhé!
Học ngay 7 bước trang điểm cơ bản để có lớp nền hoàn hảo thêm xinh lung linh. Cùng Đẹp365 điểm lại các bước trang điểm đúng cách này nhé!
Cặp mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Chính vì thế bạn gái càng cần phải đọc 3 cách làm mắt to hơn mà không cần trang điểm cực vi diệu ngay đây!