Những chiếc lô uốn tóc xứng đáng được ghi tên vào danh sách “Những vật dụng không thể thiếu của con gái”. Chỉ với vài chiếc lô uốn bằng nhựa đơn giản, các bạn gái đã có thể “úm ba la” ra hàng tá những kiểu tóc khác nhau. Cùng Đẹp 365 ghi chú lại những công thức để cho ra đời một kiểu tóc “chuẩn xịn” bằng lô uốn “nhỏ mà có võ”.

1. Sử dụng lô uốn khi tóc còn ẩm

lô uốn tóc
Dùng lô uốn tóc trên tóc ẩm để cho hiệu quả cao nhất.

Những chiếc lô tóc “thần thánh” vì khả năng uốn tóc “xịn sò” nhưng lại không cần tác động nhiệt quá nhiều. Như một cách tiếp thêm sức mạnh cho lô uốn tóc, bạn hãy bắt đầu uốn khi tóc còn đang ẩm. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng có thể dấp nước vào từng lọn tóc để chúng chịu nằm yên “ngoan ngoãn” cho bạn quấn vào lô được gọn gàng nhất. 

2. Hỗ trợ uốn tóc bằng keo xịt hoặc mousse tóc 

Để giảm thiểu các tác động nhiệt gây hại cho tóc nhưng vẫn muốn tóc được tạo kiểu đẹp nhất, bạn cần có những sản phẩm hỗ trợ. Khi đã quấn tóc hoàn toàn vào lô uốn tóc, bạn dùng keo xịt hoặc mousse tóc phủ đều một lớp lên tóc để tóc dễ định hình hơn. Đây chắc chắn không phải là lúc nên tiết kiệm. Hãy hào phóng một chút cho đến khi sản phẩm hỗ trợ không bỏ sót phần tóc nào. 

lô uốn tóc
Dùng thêm sản phẩm hỗ trợ cho lô uốn tóc.

3. Giữ tóc suôn mượt và lô uốn thật sạch

Chắc hẳn bạn gái sẽ gặp khó khăn khi dùng lô trên một mái tóc rối bời. Trước khi bắt đầu uốn tóc, hãy dùng một chiếc lược răng thưa để gỡ rối cho mái tóc. Bạn cần đảm bảo rằng trên tóc mình không còn một mấu rối nào chưa được gỡ ra. Bên cạnh đó, cũng quan trọng không kém, lô uốn tóc của bạn phải được bảo quản thật sạch. Đừng để những sợi tóc rụng của đợt uốn trước còn vương vãi trên ống lô. Vừa không vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến kết quả kiểu tóc của bạn đấy!

4. Chia tóc thành những phần nhỏ đều nhau 

Mái tóc uốn xoăn hoàn hảo phải có những lọn tóc xoăn đồng đều với nhau. Vì thế, bạn nên nhớ chia tóc thành nhiều phần đều nhau cho từng lô uốn tóc. Thêm một lý do nữa nhắc nhở bạn vấn đề này, đó là một lọn tóc vừa đủ bao giờ cũng xoăn đẹp hơn lọn tóc quá dày. Dành thêm một chút thời gian chia tóc để có kiểu tóc đẹp nhất, không phí công chút nào đâu.

5. Quấn chặt tóc và cố định lô tóc cẩn thận 

Tóc thừa rơi ra ngoài hay lô uốn tóc lỏng lẻo khi đang uốn tóc chính là báo hiệu về một mái tóc không đẹp. Nếu tự làm một mình ở nhà, bạn nên ngồi trước gương và thật tỉ mỉ khi quấn tóc vào lô. Ở điểm cuối cùng của ống lô tại chân tóc, nếu kẹp tăm không đủ chặt để giữ thì bạn có thể thay thế bằng dây thun. Mọi thứ phải luôn chỉn chu từ những điểm nhỏ nhất để có được thành phẩm điểm 10. 

6. Tóc phải thật khô trước khi “tạm biệt” lô uốn

lô uốn tóc
Không khó để tự làm mái tóc uốn “chuẩn xịn” ngay tại nhà với lô uốn tóc.

Đây là điều bạn không được phép quên khi uốn tóc bằng lô. Kiểm tra mái tóc ẩm của mình xem đã khô hoàn toàn chưa rồi mới đến công đoạn tháo bỏ lô uốn. Lười biếng trong bước này sẽ khiến bạn phải “hối hận” vì mái tóc kỳ quặc của mình đấy! Để “đốt cháy giai đoạn”, bạn có thể “nhờ cậy” một chút nhiệt từ máy sấy tóc nhé!

Và cuối cùng, sau khi mái tóc nói lời “tạm biệt” với lô uốn, hãy để tóc được “bình tĩnh” trong vài phút. Sau đó, bạn có thể xịt dầu dưỡng bóng tóc hay chải tóc để tạo kiểu thêm tùy ý.

Chắc hẳn không nhiều cô bạn đã biết qua những “chiêu thức” sử dụng lô uốn tóc hiệu quả nhất như thế này. Ghi chép vào sổ tay để có thể “tung chiêu” ngay khi cần, bạn nhé! 

Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này