⭐ Top 5 Phương pháp phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng | Đẹp365
Top 5 Phương pháp phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng và hiệu quả

Để có màu tóc nhuộm đẹp như nhuộm tóc màu khói, bạch kim… bắt buộc bạn gái phải tẩy tóc để giảm bớt ảnh hưởng của màu đen. Trong quá trình tẩy, tóc sẽ chịu không ít hư tổn, khô xơ và gãy rụng. Muốn phục hồi tóc tẩy nàng cần hẳn một quy trình chăm sóc riêng biệt và kỳ công! Nhưng không cần quá lo lắng, chỉ với 5 bước chăm sóc tóc sau đây bạn sẽ có được mái tóc tẩy khỏe đẹp đến không ngờ!

Nguyên nhân khiến tóc hư tổn

1. Không cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết cho tóc

Để có được một mái tóc khỏe, suôn mượt thì việc cung cấp nước, bổ sung độ ẩm cho tóc là rất cần thiết. Trong trường hợp thiếu nước, mái tóc của bạn sẽ trở nên khô, xơ rối…

2. Sản phẩm dưỡng tóc không phù hợp

Để chăm sóc tóc, chị em thường lựa chọn các loại dầu gội, dầu xả, ủ tóc, dầu dưỡng tóc… Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sản phẩm không phù hợp, không đảm bảo chất lượng, chứa nhiều hóa chất độc hại thì sẽ khiến mái tóc hư tổn và gây hại cho da đầu.

3. Yếu tố môi trường tác động

tóc hư tổn

Ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường là những yếu tố tác động khiến tóc hư tổn. Thế nhưng, rất nhiều người lại quên mất việc sử dụng kem chống nắng cho tóc, che chắn và bảo vệ mái tóc thường xuyên. Từ đó, giảm thiểu tình trạng tóc yếu dễ gãy rụng và hư tổn nhiều hơn.

4. Lạm dụng tạo kiểu tóc

Sử dụng máy sấy tạo kiểu tóc hoặc uốn xoăn, duỗi tóc có sử dụng hóa chất thường xuyên sẽ khiến mái tóc bạn trở nên yếu, khô xơ. Vậy nên, bạn cần hạn chế những tác động nhiệt lên mái tóc, nếu có thì cần sử dụng dầu dưỡng bảo vệ tóc.

5. Sử dụng nhiều hóa chất cho tóc

Nhuộm tóc liên tục sẽ khiến mái tóc bạn luôn tiếp xúc với hóa chất cộng thêm những tác động tạo kiểu sẽ làm tổn thương lớp biểu bì của tóc. Về lâu dài, mái tóc hư tổn ngày càng nặng nề hơn.

10 dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn

1. Tóc chẻ ngọn sau khi cắt

Tóc chẻ ngọn là dấu hiệu dễ nhận thấy của tóc hư tổn. Vì thế, bạn cần quan sát tóc bị chẻ ngọn sau khi cắt khoảng bao lâu. Thông thường, sau khi cắt tóc sẽ không bị chẻ ngọn khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, tình trạng tóc chẻ ngọn sẽ diễn ra trong 2 tháng. Để khắc phục điều này, bạn cần cắt tỉa tóc thường xuyên, khoảng 2 tháng/lần.

2. Mái tóc khô, quăn

Nếu bạn nhận thấy mái tóc quăn nhiều hơn thì đó cũng là dấu hiệu của tóc hư tổn. Một mái tóc khô cũng sẽ dễ bị quăn hơn.

3. Dễ đứt phần giữa của sợi tóc

Bạn thường xuyên dùng lược chải tóc hoặc tạo kiểu tóc thì cần để ý số lượng tóc dính trên lược. Nếu sợi tóc đó dài tương đương với độ dài của tóc, có chân tóc thì bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu sợi tóc ngắn hơn, bị đứt giữa sợi tóc thì chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về tóc hư tổn.

4. Kết cấu tóc thay đổi

Kết cấu tóc thô, lởm chởm cũng là những dấu hiệu của tóc hư tổn. Vì thế, bạn hãy so sánh kết cấu tóc từ gốc đến ngọn và những khu vực quanh đỉnh đầu, sau gáy sẽ nhận thấy sự khác biệt của kết cấu tóc.

5. Tóc mỏng hơn, ít hơn

Chú ý đến số lượng tóc, độ dày mỏng của tóc cũng giúp bạn xác định được tình trạng tóc hư tổn. Mặc dù sử dụng keo xịt tóc giữ nếp lâu có thể khiến tóc trở nên dày hơn, bồng bềnh hơn nhưng cũng sẽ gây hư tổn cho mái tóc.

6. Mái tóc xốp

Khi tóc thiếu ẩm thì tóc sẽ trở nên xốp hơn và có xu hướng hấp thụ nhanh độ ẩm trong môi trường. Để kiểm tra tóc hư tổn, thiếu ẩm hay không, bạn hãy thử đặt vài sợi tóc trong nước, nếu tóc hấp thụ nước nhanh và trở nên xốp hơn sau đó thì tóc bạn đang cần một chế độ chăm sóc đặc biệt.

7. Khó khăn khi tạo kiểu tóc

Mái tóc khó vào nếp, khó tạo kiểu cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Hơn nữa, bạn cảm thấy khó quản lý, khó giữ dáng cho mái tóc hơn thì cũng có thể là do mái tóc hư tổn nặng.

8. Tóc mất khả năng đàn hồi

Tóc có khả năng đàn hồi nhất là khi ướt. Để kiểm tra, bạn có thể thử kéo căng một sợi tóc. Nếu sợi tóc có thể kéo căng và trở về trạng thái ban đầu được thì chứng tỏ tóc khỏe mạnh. Thế nhưng, nếu tóc dễ đứt gãy hoặc xoăn lại thì chứng tỏ tóc hư tổn do thiếu ẩm hoặc thiếu chất.

9. Tóc khó gỡ rối

Mái tóc của bạn dễ bị rối và việc gỡ rối cũng mất nhiều thời gian hơn. Vậy thì bạn đừng vội vàng đổ lỗi cho chiếc lược mà rất có thể là do tóc hư tổn.

10. Tóc phát triển chậm

Khi bạn nhận thấy mái tóc phát triển chậm, tốc độ phát triển của tóc ở mỗi vị trí da đầu cũng khác nhau thì có thể cũng là dấu hiệu cho thấy mái tóc bạn đang bị hư tổn đấy!

Top 5 phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả

1. Làm ướt tóc và sạch da đầu

Có được màu tóc nhuộm đẹp nhưng các nếu không biết cách để bảo vệ và chăm sóc thì chỉ sau một thời gian rất ngắn, mái tóc sẽ chịu hư tổn. Những dấu hiệu đầu tiên là khô, xơ, sau đó là gãy rụng. Vì vậy, trước khi quyết định nhuộm tóc với những màu tóc này, bạn gái nên tuân thủ các bước phục hồi tóc tẩy sau đây.

Đầu tiên, hãy làm sạch da đầu. Ở bước này, bạn chỉ cần sử dụng nước sạch để gội qua mà chưa cần sử dụng đến các loại dầu gội hay dầu xả. Mục đích là làm sạch một phần các bụi bẩn bám trên tóc, đồng thời giúp tóc mềm, dễ tiếp nhận các chất dưỡng.

2. Sử dụng dầu xả

Với những mái tóc thông thường, bước dưỡng tóc với tinh dầu xả sẽ được thực hiện sau khi gội đầu. Tuy nhiên, với mái tóc tẩy dễ hư tổn, bạn cần áp dụng cách gội đầu ngược.

Một sản phẩm dầu xả phù hợp với mái tóc hư tổn mà Đẹp365 muốn giới thiệu đến bạn là dầu xả TRESemmé Salon Detox.

Với thành phần chính bao gồm trà xanh và gừng, dầu xả TRESemmé Salon Detox sẽ giúp detox, loại bỏ bụi bẩn và các hóa chất còn sót lại do nhuộm màu, tạo kiểu. Đồng thời, với hàm lượng dưỡng chất vượt trội, dầu xả sẽ giúp bù đắp dinh dưỡng, nuôi dưỡng mái tóc, phục hồi tóc hư tổn. Chỉ cần kiên trì với sản phẩm, bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc khỏe đẹp, chuẩn salon.

Sau khi làm ướt tóc, bạn cho tinh dầu xả vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ, massage đầu đều lên tóc ủ trong vòng 10-15 phút để dưỡng chất thấm vào tóc, vào da đầu. Dưỡng tóc với dầu xả là bước rất quan trọng không được bỏ qua đối với mái tóc sau khi tẩy, bởi tóc vừa tẩy xong rất thiếu dưỡng chất, tóc khô xơ cần được cấp dưỡng ngay.

3. Sử dụng dầu gội dưỡng

Đối với tóc tẩy, các bạn gái nên chú ý kéo dài khoảng giữa các lần gội đầu, không nên gội quá liên tục sẽ gây khô và hư hại mái tóc. Nên gội tóc cách nhau từ 2-3 ngày, với da dầu thì 2 ngày là tốt nhất.

Để đạt hiệu quả chăm sóc tóc tối lưu, bạn nên sử dụng kết hợp dầu gội TRESemmé Salon Detox.

Dầu gội TRESemmé Salon Detox với công thức đặc biệt, là sự kết hợp của các thành phần tự nhiên như gừng, trà xanh, với công thức dịu nhẹ, không chứa parabens, nồng độ sulfates thấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhờ đó, sản phẩm khả năng detox thải độc, làm sạch sâu cho mái tóc, mang đến sự thông thoáng cho da đầu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp bổ sung những thành phần dưỡng chất cần thiết khác có tác dụng dưỡng mái tóc khỏe đẹp, suôn mượt hơn. Với mái tóc hư tổn nặng thì dầu gội TRESemmé Salon Detox chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cần chú trọng lựa chọn loại dầu gội dưỡng tóc phù hợp với da đầu của mình và đặc biệt phải lựa ngay dầu gội chứa ít hoặc không chứa thành phần chất tẩy sulfates, chọn dầu gội phục hồi tóc tẩy để giúp tái tạo mái tóc nhanh hơn. Lưu ý, bạn không gội đầu với nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Có thể nói, Salon Detox là sự kết hợp đẳng cấp giữa thiên nhiên với công nghệ, là giải pháp Detox vượt trội cho mái tóc sạch sâu độc tố với cảm giác thư thái khi gội, mùi hương sang trọng cả ngày dài. Không chỉ vậy, nhận thức được tác hại khôn lường và lâu dài của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người nói chung và mái tóc nói riêng, Salon Detox được thiết kế để sử dụng bao bì 100% từ nhựa tái sinh, thân thiện cho môi trường với thông điệp “Restyled From The Planet”. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm TRESemmé Salon Detox tại đây!

4. Ủ mặt nạ dưỡng tóc

Sau khi tẩy, tóc mất khả năng đàn hồi đến 60%, tương đương với tỷ lệ hư tổn, tóc yếu rất cao. Vì vậy, để có được mái tóc khỏe mạnh và làm tóc mềm mượt như trước, bạn cần phải có “chế độ” chăm sóc tóc thật khoa học.

Mặt nạ ủ tóc có nguồn gốc thiên nhiên được chiết xuất từ nhiều dưỡng chất, vitamin, protein,.. các axit béo có công dụng nuôi dưỡng, hồi phục mái tóc, kích thích các tế bào nang tóc giúp tóc mọc chắc khỏe. Mặt nạ dưỡng tóc còn giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ sợi tóc khỏi những tác động của môi trường, khí hậu.

Có thể sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc như: mặt nạ bơ tươi, mặt nạ trứng gà, ủ tóc với dầu dừa…Bạn chỉ cần đắp mặt nạ trong vòng 30-45 phút, sau đó xả lại tóc với nước để làm sạch.

Lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình bôi mặt nạ, bạn cần kết hợp massage đầu để giúp da đầu dễ dàng hấp thụ chất dưỡng.

5. Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Tóc tẩy thường rất khô, nên bên cạnh việc đắp mặt nạ chị em cũng cần sử dụng thêm tinh dầu dưỡng tóc để có được điều kiện tốt nhất phục hồi tóc tẩy. Nên sử dụng các loại tinh dầu có tinh chất thiên nhiên an toàn cho cả da đầu và tóc. Các loại tinh dầu dưỡng có thể lựa chọn như tinh dầu bơ, tinh dầu bưởi, tinh dầu oliu dưỡng tóc

Thực hiện theo đúng quy trình trên đây, Đẹp365 tin chắc chỉ sau một thời gian ngắn các nàng có thể tự tin khoe mái tóc đẹp khỏe mạnh, bồng bềnh dù có tẩy tóc bao nhiêu lần đi nữa. Đừng để mái tóc hư tổn mới bắt đầu chăm sóc, nàng nhé!

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Tóc gãy rụng là nỗi lo của không ít các bạn gái, khiến các nàng mất tự tin. Hãy thử ngay các sản phẩm chăm sóc tóc được gợi ý sau đây nhé!
  Dầu gội và dầu xả Naturals By Watsons Chiết Xuất Olive là "ngôi sao mới" cho nhu cầu dưỡng ẩm tóc khô và giảm rụng tóc. Tìm hiểu ngay!
  Dạo gần đây dầu gội và xả olive giúp dưỡng ẩm, kiểm soát dầu nhờn và giảm gàu của Watsons đang khá hot. Cùng thử testing sản phẩm này nhé!
  Dầu oliu dưỡng tóc là từ khóa HOT trong cộng đồng phái đẹp. Cùng xem ngay 4 cách dùng dầu oliu dưỡng tóc để tóc luôn mượt mà và óng ả nhé!
  Mùa Tết đã cận kề, các bạn gái đã kịp cập nhật 6 cách ủ tóc tại nhà đúng chuẩn cực kì đơn giản và hiệu quả dưới đây chưa? Xem ngay!
  Nên sử dụng collagen dạng bôi hay dạng uống để tóc bóng mượt, khỏe khoắn hơn? Hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng collagen dưỡng tóc nhé!

  Làm đẹp thêm

  Có rất nhiều sản phẩm xịt dưỡng tóc với đa dạng công dụng khiến nhiều cô nàng băn khoăn. Tổng hợp ngay cách chọn xịt dưỡng tóc tốt nhất!
  Bạn đã tìm ra cách chống rụng tóc chưa? Cùng Đẹp365 bỏ túi ngay 13 mẹo sau là bạn đã có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả rồi đấy!
  Tóc hư tổn có dẫn đến các tác hại nghiêm trọng hay không? Nếu câu trả lời là có, bạn có biết hết các cách phục hồi tóc hư tổn không?
  Sau đây là các nguyên tắc phục hồi tóc một cách hiệu quả và lâu dài. Đẹp từ gốc đến ngọn mà tiết kiệm được rất nhiều công sức và tiền bạc.
  Sản phẩm mới toanh đến từ nhà Dove giúp bạn điều trị rụng tóc. Tìm hiểu dầu gội Dove Bí quyết ngăn gãy rụng (Cúc Bắc Mỹ & Trà trắng) ngay!
  Hàng ngàn cách chăm sóc tóc để có mái tóc đẹp đang được áp dụng. Nhưng cách dưỡng tóc đẹp của phụ nữ Pháp bạn đã biết chưa?
  Theo thời gian, tóc ngắn ngang vai uốn phải đối mặt với vấn đề rụng tóc. Sau đây là cách chăm sóc để mái tóc bồng bềnh và chắc khỏe!
  Bạn đã bao giờ thực hiện cách làm tóc bóng mượt tại nhà và đạt được hiệu quả cao chưa? Cực kỳ đơn giản với 12 tips sau đây nhé!
  Nếu muốn có một mái tóc khỏe đẹp, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua 9 chiết xuất tinh dầu bóng tóc được Đẹp365 liệt kê trong bài viết sau đây!
  Parabens và sulfates - những thành phần thường xuyên “góp mặt" trong dầu gội. Bạn đã thật sự hiểu rõ về thành phần này hay chưa?
  Tóc rụng quá nhiều dẫn đến tình trạng hói đầu, mất tự tin. Để bảo vệ da đầu thì hãy học cách detox da đầu và tránh ngay thói quen sau đây!
  Để sở hữu được mái tóc chắc khoẻ và óng mượt, bạn phải chăm sóc nuôi dưỡng mái tóc một cách thường xuyên. Cùng khám phá ngay các cách sau.