Làm điệu tóc đi chơi Tết chỉ với… kẹp tăm!
làm điệu tóc với kẹp tăm

Kẹp tăm thường xuyên bị giấu vào những góc khuất và ngó lơ. Nhưng bạn có biết chính những cây kẹp bé xíu này lại có thể tạo các kiểu tóc đẹp dễ làm một cách “thần thánh” hay chưa? Với bí kíp tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm sau đây, mái tóc sẽ thêm duyên dáng cho nàng thỏa sức chơi Tết!

1. Kẹp tăm kẹp song song nhau

tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm

Để có mái tóc đẹp, đôi khi bạn không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều liệu pháp hay mẫu tóc đẹp rườm rà. Bạn chỉ cần một một vài cái kẹp tăm cho tóc mái. Chỉ vậy đã đủ khiến bạn trở nên thu hút và khác biệt.

làm điệu tóc với kẹp tăm

Một trong các kiểu tóc đẹp dễ làm đầu tiên với kẹp tăm là kết kẹp tăm theo hình song song nhau. Trông thật đơn giản nhưng lại “thừa sức” để mái tóc xinh lên trông thấy đấy!

 • Để thực hiện cách tạo kiểu này, nàng chỉ cần dùng 4-10 cái kẹp tăm kẹp song song nhau ở 1 bên mái.
 • Nên sử dụng kẹp tăm màu để làm nổi bật trên nền tóc của mình nhé!

2. Kết tóc với kẹp tăm hình hoa thị hoặc hình dấu thăng

làm điệu tóc với kẹp tăm

Các nàng đã biết đến hình dáng của hoa thị chưa nào? Đó là bông hoa có 6 cánh nhỏ nhắn. Để tạo được hình cánh hoa thị nổi bật trên mái tóc thì kẹp tăm là phụ kiện tốt nhất. Cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm đẹp rất dễ làm lại cực xinh dù là với kiểu tóc ngắn hay tóc dài.

tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm
 • Đầu tiên nàng cần tách lấy phần tóc ở nửa đầu trên, tiếp theo đó dùng 2 kẹp tăm để cố định theo hình đan chéo vào nhau.
 • Tiếp theo là dùng một cái khác để cắm ngang xuyên qua 2 cái ban đầu.
 • Cuối cùng là đan vào đó một kẹp tăm thẳng đứng để tạo thành cánh hoa thị.
 • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đan 4 cây kẹp tăm thành hình dấu thăng (#) như bên dưới.
làm điệu tóc với kẹp tăm

3. Kết lọn tóc với kẹp tăm hình tam giác

làm điệu tóc với kẹp tăm

Một cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm khác rất đơn giản là tạo điểm nhấn khác lạ với kiểu kẹp tăm hình tam giác cho phần tóc sau đầu hoặc 1 bên. Hình dáng khô khan của tam giác khi được đính kết lên mái tóc lại làm mái tóc trở nên điệu đà và nữ tính hơn rất nhiều, đặc biệt là với những kiểu tóc dự tiệc đó nhé!

làm điệu tóc với kẹp tăm
 • Hãy lấy hai phần tóc nhỏ ở hai bên mái rồi kéo về sau, sử dụng kẹp tăm để cố định.
 • Dùng hai kẹp tăm để cố định 2 nhóm tóc 2 bên sao cho tạo thành hình nón, tiếp đó dùng kẹp tăm thứ 3 làm cạnh còn lại cho hình tam giác.
 • Cuối cùng sử dụng kẹp tăm thứ 4 để kết song song với kẹp tăm thứ 3.

4. Kiểu đan chéo kẹp tăm cho tóc xoăn sóng thêm thu hút

tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm

Muốn tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm đẹp dễ làm khi bạn đang sở hữu kiểu tóc xoăn bồng bềnh? Bạn nên thêm một chút nhấn nhá cho mái đầu của mình với kiểu kết kẹp tăm đan chéo đấy!

làm điệu tóc với kẹp tăm
 • Chọn một bên tóc, chia phần tóc đó thành 3 lọn từ trước đổ về sau theo thứ tự 1, 2, 3.
 • Đầu tiên dùng 4 cái kẹp tăm cho lọn 1, trong đó 3 cái đan chéo song song với nhau trên tóc và 1 cái còn lại đan chéo chồng lên 3 cái trước đó.
 • Tiếp theo ở lọn thứ 2 và thứ 3, mỗi lọn sẽ sử dụng 2 cái kẹp tăm và đan chéo nhau.

5. Làm điệu tóc với kẹp tăm tạo mái xoăn

tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm
làm điệu tóc với kẹp tăm

Tiếp theo sẽ là các kiểu tóc đẹp dễ làm đặc biệt chỉ dành cho các cô nàng tóc dài. Đó là tạo lọn xoăn tóc mái điệu đà từ kẹp tăm.

tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm
 • Bắt đầu kết, lấy hai lọn tóc nhỏ ở một hoặc hai bên mái rồi xoắn dài kéo về sau nửa đầu.
 • Rồi dùng 2 cây kẹp tăm để cố định lại.
 • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm dễ dàng để đi chơi Tết.

6. Làm điệu tóc với kẹp tăm tạo hình xương cá

làm điệu tóc với kẹp tăm

Cách kết kẹp tăm để tạo kiểu cuối cùng này có mất nhiều thời gian hơn những kiểu trước, nhưng kết quả lại hoàn toàn xứng đáng đấy nhé! Kiểu kết hình xương cá thường dành cho vùng tóc 2 bên phía sau đầu.

kẹp tăm tạo hình xương cá
 • Đầu tiên bạn kết 4 cái kẹp tăm kẹp trải dài song song với nhau.
 • Tiếp sau dùng 4 cái còn lại kết hướng ngược lại nhưng móc vào đuôi của 4 cái cố định trước để tạo thành 4 hình nón.
làm điệu tóc với kẹp tăm

7. Tạo kiểu với kẹp tăm cho tóc ngắn

kẹp tăm cho tóc ngắn

Một trong những cách “F5” mái tóc ngắn đơn điệu trở nên mới mẻ, trẻ trung là tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm. Phụ kiện nhỏ nhắn này sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho mái tóc của bạn dịp Tết này đấy! 

Bạn có thể dùng kẹp tăm kết theo nhiều kiểu hình như chữ X, song song theo chiều dọc cũng đủ mang lại sự mới mẻ cho mái tóc rồi!

kẹp tăm cho tóc ngắn

Hoặc khi búi tóc, bạn cũng có thể sử dụng kẹp tăm để cố định tóc con. Hãy dùng kẹp tăm có hình dạng tam giác để tạo sự phá cách nhé!

kẹp tăm để cố định tóc con

Nếu bạn là cô nàng năng động, tinh nghịch, bạn có thể biến tấu mái tóc của mình đầy đáng yêu với kiểu búi tóc “na tra” và kết kẹp tăm theo kiểu cờ caro.

kết kẹp tăm theo kiểu cờ caro.

8. Năng động cùng kẹp tăm cầu vồng

kẹp tăm cầu vồng

Kẹp tăm nhỏ màu sắc cầu vồng là món phụ kiện nhỏ nhắn, xinh xắn các nàng không nên bỏ qua trong dịp Tết này. Mẫu kẹp tóc cầu vồng tuy đơn giản nhưng đôi khi chính sự đơn giản đó lại mang lại sức hút duyên dáng cho mái tóc của bạn đấy!

kẹp tăm cầu vồng 2

Việc tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm cầu vồng rất đơn giản. Các nàng có thể sáng tạo với nhiều cách kẹp tóc khác nhau từ kẹp song song, kẹp chữ X, hoặc kẹp kiểu cờ caro. Những biến tấu này tuy nhỏ nhoi nhưng góp phần tô điểm màu sắc cho mái tóc yêu quý của bạn thêm rạng rỡ, xinh xắn dịp Tết.

Các cách tạo kiểu tóc bằng kẹp tăm nào cũng vừa dễ làm vừa xinh xắn, lại điệu đà nữa đúng không nào? Mau bắt tay vào tạo kiểu cho mái tóc mình với kẹp tăm thôi nào các cô nàng ơi! Giờ đây, nàng có thể tha hồ “sống ảo toàn tập” cùng với bí kíp điệu đà mái tóc kết hợp kẹp tăm rồi nhé!

Nguồn: Tham khảo Into The Gloss

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Kiểu tóc đẹp Tóc Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới

  Học ngay 12 kiểu tóc tém Hàn Quốc HOT nhất từ các idol và ulzzang

  31/08/2021 1.64 k
  Tóc tóc tém là lựa chọn số 1 để F5 diện mạo, cùng Đẹp 365 tìm hiểu ngay những kiểu tóc tém Hàn Quốc cực hot lấy cảm hứng từ các idol nhé!
  Kiểu tóc đẹp Làm đẹp Tóc Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới

  Top 12 kiểu tóc tém bob đẹp nhất cho từng dáng mặt nâng tầm nhan sắc

  26/08/2021 1.71 k
  Dễ bảo quản và tạo kiểu, kiểu tóc tém bob này là lựa chọn hoàn hảo cho những nàng thiếu thời gian nhưng vẫn muốn có một mái tóc nổi bật đấy!
  Kiểu tóc đẹp Tóc

  10+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn có mái giúp tạo V-line cực đỉnh

  26/08/2021 1.79 k
  Với khả năng hack tuổi cực đỉnh sẽ khiến bạn mê như điếu đổ thôi! Cùng Đẹp 365 tìm hiểu ngay 10+ kiểu tóc layer nữ mặt tròn có mái
  Làm đẹp Tóc Xu hướng làm đẹp Xu hướng mới

  30 Kiểu tóc Mullet đẹp nhất dành cho nữ: Trend thập niên 80 trở lại siêu hot

  23/08/2021 1.72 k
  Kiểu tóc Mullet đang làm mưa làm gió hiện nay? Cùng Đẹp 365 xem ngay các kiểu tóc mullet ngắn ngang vai, kiểu layer nữ...đẹp nhất 2021!
  Kiểu tóc đẹp Tóc

  10 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn che mọi khuyết điểm, nàng không còn âu lo

  23/08/2021 1.76 k
  Bạn sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh và đang tìm kiếm kiểu tóc giúp mặt thon gọn? Tìm hiểu ngay 10 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn nhes
  Kiểu tóc đẹp Tóc

  Nàng mặt tròn có nên cắt mullet 2 mái? Gợi ý 7 kiểu tóc mullet 2 mái đẹp nhất 2021!

  23/08/2021 1.4 k
  Mullet 2 mái là kiểu tóc thời thượng hiện nay. Đẹp365 sẽ gợi ý đến nàng kiểu tóc mullet layer, uốn đuôi, kết hợp mái bay,...đẹp nhất 2021.

  Làm đẹp thêm

  Cách làm tóc đẹp đơn giản và nhanh nhất, bạn có thể tự làm dễ dàng. Áp dụng cho cả đi học, đi chơi, dự tiệc... Xem bài viết của Đẹp 365 để tham khảo các kiểu tóc dễ thương nhé!
  Tóc ngang vai làm kiểu gì đẹp? Xem kiểu tóc ngang lưng thẳng, tóc ngang vai đẹp 2021 cho mặt tròn, mặt dài: tóc ngang vai uốn, tóc layer,...
  Tóc mái thưa chưa bao giờ hết HOT. Xem ngay gợi ý những kiểu mái thưa Hàn Quốc đẹp, tóc mái thưa buộc cao, mái thưa cho mặt tròn, mặt dài nhé
  Đâu là các kiểu tóc uốn đuôi đẹp? Xem những kiểu tóc uốn cụp đuôi xoăn nhẹ ngang vai đẹp, dễ thương và trẻ trung cho khuôn mặt tròn, dài,...
  Tóc xoăn ngắn ngang vai lọn to, tóc ngắn xoăn nhẹ, tóc bob...Đây là các kiểu tóc ngắn uốn nữ đẹp, những kiểu tóc ngắn uốn dành cho mặt tròn.
  Tóc dài làm kiểu gì đẹp? Các kiểu tóc dài đẹp 2021? Xem những kiểu tóc dài đẹp đơn giản: tóc dài layer mặt tròn, duỗi thẳng, uốn gợn sóng...
  Khuôn mặt vuông hợp với kiểu tóc ngắn nào? Xem ngay 10+ kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp nhất 2021 như: mái thưa, tóc layer, tóc tém, tóc ngắn ngang cằm... nên thử.
  Bạn mong muốn một điểm nhấn cho mái tóc thêm xinh vào mùa Tết? Vậy thì bạn phải xem ngay cách buộc tóc bằng tóc cực dễ làm dưới đây!
  Bạn đã chọn được màu tóc đẹp cho những ngày mùa xuân sắp đến? Tham khảo ngay cách chọn màu tóc HOT TREND 2021 ngay thôi nào!
  Tóc mái mini là kiểu tóc kén khuôn mặt nhưng không thể phủ nhận mức độ HOT của nó trong cộng đồng các cô nàng cá tính. Vì sao lại như vậy?
  Bạn gái tóc dài đã chọn được cho mình kiểu tóc đi chơi Tết chưa? Nếu chưa thì cùng xem qua 7 kiểu buộc tóc chơi Tết vừa gọn vừa xinh sau nhé!
  Màu nhuộm đỏ giúp nàng thêm cá tính và nổi bật giữa đám đông. Rạng rỡ đón Tết với các phiên bản nhuộm đỏ cùng Đẹp365 thôi nào!