Jo Malone English Field Collection – Hương của miền đồng quê Anh Quốc

nước hoa Anh Quốc

“English Field Collection” là Limited Edition được nhà Niche đình đám Jo Malone trình làng vào năm ngoái. Và tin tôi đi, trong những phiên bản giới hạn bạn từng biết, đây là một version kỹ lưỡng, chỉn chu, tinh tế và lãng mạn nhất của nhà Jo Malone. 2 trong số 5 mùi của bộ sưu tập đó được tôi chọn ra đó là “Honey and Crocus” và “Oat and Cornflower”.

nước hoa Anh Quốc
Oat & Cornflower, với cá nhân tôi, là mùi hương sáng nhất trong English Field. Cornflower là loài hoa dại mọc lẫn trong ruộng ngô, cánh hoa đan xen nhau tựa cánh hoa cúc, hoa có màu xanh-tím rất đẹp. Oat & Cornflower được hoàn thiện tốt, đủ mùi, đủ vị, đủ màu sắc theo khuynh hướng Gourmand – mùi đồ ăn trong nước hoa. Đã lâu rồi tôi mới ngửi thấy một mùi gourmand trong nước hoa được blend đẹp như vậy. Mùi hương ngửi như có lớp bột sạch, creamy ngầy ngậy dịu nhẹ của bột yến mạch, trộn cùng với trà Chai Latte rắc lên đó là một lớp hạt hazelnut ( hạt phỉ ) mịn màng. Tất thảy tạo nên một mùi gourmand ngọn tuyệt, gợi lên sự trù phú của miền đồng quê nước Anh.

nước hoa Anh Quốc
Oat & Cornflower trên da có mùi vị spicy, chút kem béo nguậy và bột mịn màng. Thông thường Jo Malone không nổi tiếng bởi độ lưu hương, nhưng mùi Oat & Cornflower bám trên da tôi 6 giờ và độ tỏa mùi cũng rất tốt.

nước hoa Anh Quốc
Jo Malone Honey & Crocus, Mật Ong và Hoa Nghệ Tây, là sáng tạo hay không kém Oat & Cornflower. Honey & Crocus có nét tương đồng với Oat & Cornflower khi đều đem đến cho người ngửi cảm giác “ngon miệng”. Tuy nhiên, dễ chịu làm sao, lối ngon miệng kiểu gourmand lần này không theo hơi hướng đồ ăn thức uống quá mức, mà chỉ dừng lại ở cảm giác thèm thuồng khi ngửi các nguyên liệu thực dưỡng tươi xanh đáng yêu.

nước hoa Anh Quốc
Mật ong được Jo Malone xử lý tinh tế và thông minh, khi kết hợp cùng vị thanh the mát đặc trưng của oải hương, khiến mật không còn ngọt, không còn khé, mà ánh lên lớp mùi mịn màng thanh thoát. Tiếp tục, để mật ong trở nên hoàn toàn tươi ngon mịn màng, Jo Malone vảy thêm lớp bột hạnh nhân chát dịu. Cuối cùng, để giọt mật thêm trong, hoa nghệ tây xuất hiện. Vị ngái đặc trưng của hoa nghệ tây được sử dụng với liều lượng phù hợp, khiến Honey & Crocus thơm trong dậy mùi bền bỉ. Với Honey & Crocus, chúng ta có hương mật ong lạ mũi, nêm nếp vừa vặn, càng ngửi càng thấy cuốn hút. Honey & Crocus là mùi bám trên da tốt nhất của bộ sưu tập.

nước hoa Anh Quốc

Người ta vẫn nói rằng người Anh bảo thủ. Thực chất, họ đơn giản là rất hài lòng và tự hào với những gì của chính mình. Khi mang một nốt hương thật Anh như English Field của Jo Malone, chẳng cần điệu đà kiểu cách, xỏ ủng cao su đứng giữa một triền hoa bất kỳ khi nắng giao mùa đang rất hào phóng, bạn sẽ phần nào hiểu được niềm tự hào ấy.

Tags: #chăm sóc cơ thể#Nước hoa#nước hoa ngoại

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages