Hẹn Hò Với Người Hướng Nội và những điều cả thế giới này cần phải biết

Tuy xã hội chia ra rất rõ giữa người hướng ngoại (extrovert) với người hướng nội (introvert), nhưng rõ ràng trong chúng ta, ai ai cũng có một ít hướng nội (hoặc hướng ngoại) trong mình chứ không hoàn toàn chỉ đơn thuần về một phía. Và không phải chỉ có người hướng ngoại mới mong ngóng một mối tình lãng mạn, người hướng nội cũng muốn tìm cho mình một ai đó để sẻ chia lắm chứ.

Vậy bạn là người hướng nội? Bạn của bạn là người hướng nội? Crush của bạn là người hướng nội? Người bạn quen biết có biểu hiện là người hướng nội? Không vấn đề gì cả, tất cả đều nên đọc qua bài viết này để tìm hiểu, hẹn hò với người hướng nội sẽ như thế nào nhé!

Hai người hướng nội có nên hẹn hò nhau không?

Hai người hướng nội có nên hẹn hò nhau không?

Một người hướng nội hẹn hò với một người hướng nội có thể là điều tốt, Andrew Aaron, LICSW giải thích: “Khi hai người hướng nội hẹn hò, họ có nhiều khả năng tìm thấy sự thoải mái và thấu hiểu khi ở bên một người có đặc điểm tính cách tương tự”. Tuy nhiên, ông nói thêm, giống như bất kỳ mối quan hệ nào, hai người hướng nội có khả năng cãi cọ cũng như ai, nếu họ xảy ra mâu thuẫn.

Người hướng nội không thích động chạm da thịt

hẹn hò với người hướng nội

Bậy bạ! Đừng xem những người hướng nội như những kẻ kì quặc, chống đối xã hội như vậy chứ. “Người hướng nội cũng ưa thích sự tiếp xúc của hai cơ thể trong một mối quan hệ như mọi người khác mà thôi”. Aaron chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu khi cả hai đã ở trong một mối quan hệ khá lâu mà đối phương vẫn kìm nén cảm xúc của mình thì có hai việc bạn cần làm. Một: đây chỉ là đặc điểm trong tính cách khi hẹn hò với người hướng nội đó, nó không phải việc xấu và Hai: bạn nên trao đổi thẳng thắn với đối phương để cùng tìm ra hướng giải quyết.

Làm sao để người hướng nội mở lòng?

hẹn hò với người hướng nội

“Người hướng nội mở lòng khi họ cảm thấy an toàn và thấy được lắng nghe”, Aaron chia sẻ. Đây cũng là điều bạn cần tạo ra nếu muốn được nghe những điều sâu-vô-cùng-tận trong lòng của đối phương khi muốn hẹn hò với người hướng nội.

Tại sao người hướng nội không muốn đi chơi cùng bạn nữa?

“Điều này không đồng nghĩa rằng họ không thích bạn”. Nhà tâm lý học Tamar Chansky giải thích: “Với người hướng nội, tiếp xúc hay đi chơi, trò chuyện cùng ai khác đòi hỏi rất nhiều năng lượng tinh thần. Họ có thể chỉ cần thêm thời gian để kiểm soát chính mình, không để bản thân cảm thấy bị kiệt sức vì quá tải mà thôi. Hãy cho họ thêm thời gian”

Introvert và extrovert hẹn hò – có nên không?

Introvert và extrovert hẹn hò – có nên không?

Có chứ! Tất cả phụ thuộc vào sự trưởng thành, sự tự tin và giao tiếp của hai bên. Nếu đối tác không hướng nội có thể nhận ra khi nào người bạn đời của họ cần không gian riêng (và ngược lại đối với người hướng nội hiểu được đối tác của họ khi nào thì cần phải giao tiếp) chắc chắn hai bạn sẽ có mối quan hệ thành công.

Hẹn hò với người hướng nội thì nên đi đâu?

hẹn hò với người hướng nội

Xem phim và ăn tối, đến những không gian quen thuộc người hướng nội từng biết đến sẽ là một khởi điểm tốt. Khi hẹn hò với người hướng nội trong rạp phim, hai người có thể ngồi gần nhau, nhưng vì ở trong rạp, nên cuộc đối thoại sẽ có phần hạn chế, giúp người hướng nội vừa có thể giao tiếp, vừa có thể có không gian và thời gian cho riêng mình.

Còn về ăn tối, những nhà hàng có không gian tạo ra sự thoải mái, không quá đông đúc, với dịch vụ thân thiện sẽ tạo được cảm giác dễ chịu cho người hướng nội, tạo ra không khí tích cực cho cuộc nói chuyện của hai người.

Làm sao để biết crush là người hướng nội có thích bạn hay không?

hẹn hò với người hướng nội

Thực ra nó không khó phát hiện đâu. Khi thích ai đó, dù là hướng nội hay ngoại, chúng ta đều sẽ có một kiểu biểu hiện giống nhau thôi.

Simonsen nói rằng nếu họ tiếp tục nói chuyện với bạn hoặc chủ động liên lạc với bạn, đó là dấu hiệu cảm nắng rõ ràng rồi đấy! “Người hướng nội luôn tìm không gian yên tĩnh, tìm thời gian riêng cho mình, nhưng nếu họ rủ bạn đến những không gian đó, thì chắc chắn họ đã thích bạn rồi”.

Nguồn: Cosmo.ph

Ảnh: sharonyws

Subscribe

* indicates required
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Life.Style Sống

  Mẹo Làm Việc Tại Nhà hiệu quả trong mùa COVID bạn nên biết

  10/06/2021 1.05 k
  Có nhiều cách giúp bạn làm việc hiệu quả dù ở bất kỳ đâu. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian Làm Việc Tại Nhà của mình.
  Life.Style Sống

  Những lợi ích việc thức dậy sớm và cách tập thói quen này

  03/06/2021 1.1 k
  Rất nhiều người tin rằng việc thức dậy sớm để thành công. Cùng tìm hiểu cách dậy sớm tức thì, đem lại cho bạn tinh thần sảng khoái cả ngày!
  Life.Style Sống

  Cách trị đau cổ, vai gáy hiệu quả cho phái đẹp trên 30

  02/06/2021 1.09 k
  Các chị em văn phòng đang tìm kiếm các mẹo chữa đau vai gáy? Cùng Đẹp 365 khám phá các cách trị đau cổ, vai gáy áp dụng ngay tại nhà!
  Life.Style Sống

  Toxic Positivity: Vì sao tích cực không phải lúc nào cũng tốt?

  27/05/2021 1.1 k
  Toxic Positivity là gì? - (Sự tích cực độc hại) Là sự tập trung theo đuổi những thứ tích cực, bất chấp việc bạn đang tổn thương hay sợ hãi.
  Làm đẹp Life.Style Sống

  10 Cách Selfie Đẹp giúp bạn có ngay những bức ảnh “triệu likes”

  24/05/2021 1.17 k
  Cách Selfie Đẹpcho người không ăn ảnh. Cách Chụp Ảnh Selfie deep. Cách tự chụp ảnh toàn thân. Cách tự chụp ảnh đẹp bằng điện thoại
  Mùi hương Life.Style Sống Sống Xanh

  Refresh không gian sống bằng những items trang trí nội thất

  21/04/2021 1.51 k
  %%sitename%% %%title%% Hô biến căn phòng trở nên tuyệt vời với một vài items đơn giản sau đâ

  Làm đẹp thêm

  Các ứng dụng điện thoại được đa dạng hoá phù hợp với nhu cầu hẹn hò của người dùng. Cùng tìm hiểu 8 ứng dụng hẹn hò uy tín HOT nhất 2021!
  Bật mí Cách Đầu Tư Kiếm Tiền để có thu nhập lương tăng. Bạn muốn chính Tự chủ tài chính một nguồn tài chính an toàn để cuộc sống dễ thở hơn
  Mối quan hệ bạn đang trong giai đoạn mệt mỏi? Đẹp365 sẽ chỉ bạn cách Tạm Chia Tay Một Thời Gian, để bạn suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ.