Sản xuất bởi thương hiệu Unpackt và được làm từ cotton, tre hoặc vải gai dầu, mềm như miếng bông, bông mặt có thể tái sử dụng là giải pháp bền vững thay thế cho miếng bông dùng một lần.

Dù những miếng bông này thoạt ban đầu nhìn qua có giá khá chát: 12$ cho 5 miếng (tức 2.40$ một miếng). Nhưng nếu xét về độ bền sử dụng và sự giảm thiểu tối đa về tác hại gây ra cho môi trường, thì còn số này thực ra rẻ như cho.

Nếu dùng một cách hợp lý, bạn có thể dùng một miếng trong 5 năm, tức với 5 miếng là 25 năm, tức một năm bạn chi trả 0,006 cent, tương đương chưa đến…200 đồng tiền Việt.

Để có thể dùng nhiều lần, bạn nên sử dụng những em bông này cho các sản phẩm không màu như toner, serum, lotion,… và hạn chế tối đa việc dùng chúng cho sơn móng tay, contouring,…

Để làm sạch, cho chúng vào túi lưới giặt vào chu trình giặt lạnh, sau đó phơi khô. Hoặc ngâm trong baking soda, sau đó dùng tay rửa lại bằng xà phòng nhẹ trong nước lạnh. Và thế là em bông lại mới như chưa bao giờ được dùng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác để vừa làm đẹp, vừa bảo vệ môi trường như sau: 

SKINCARE CÓ HÓA CHẤT ĐỘC HẠI

Các thành phần trong skincare có ảnh hưởng to lớn đến môi trường hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chả hạn kem tẩy da chết có chứa vi nhựa không tan trong nước, tức khi bạn rửa mặt bằng nước, nó trôi thẳng xuống công và ra biển mà không hề tan.

Để hạn chế điều này, hãy sử dụng các nguồn organic như muối hay đường kết hợp khăn ấm lau khô. Vẫn tẩy da chết, nhưng không hề gây hại cho môi trường.

Bao bì của skincare cũng là một vấn đề lớn cho môi trường. Nên khi mua, hãy xem xét mua từ các thương hiệu zero-waste, hoặc thương hiệu thuần “chay”, chỉ dùng và sáng tạo sản phẩm organic.

CÁC SẢN PHẨM CHỈ DÙNG MỘT LẦN

Cân nhắc mua đồ trang điểm có thể refill, và say no ngay nếu sản phẩm chỉ dùng một lần nhưng lại khó phân hủy như quần lót dùng một lần, hay khăn giấy ướt (đúng thế, khăn ướt cực khó phân hủy và rất độc cho môi trường khi bị thải ra sông các bạn nhé).

Thay vào đó, hãy sử dụng loại có thể tái sử dụng và có thể giặt được như item của Makeup Eraser.

GIẢN LƯỢC BEAUTY ROUTINE CỦA BẢN THÂN

Thay vì  chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc, hãy nghĩ đến việc củng cố và đơn giản hóa các sản phẩm làm đẹp của bạn. Chả hạn, dùng một em toner đa công dụng có thể thay thế cho serum hoặc essence. Vừa tiết kiệm tiền, thời gian, vừa thân thiện hơn với môi trường.

Nguồn: Her World

Subscribe

* indicates required
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này