Cũng giống như gluten hoặc đường tinh luyện, sunfat đã trở thành một thành phần bị “tẩy chay” trong thế giới chăm sóc tóc. Nhưng liệu Sunfat có thật sự chỉ toàn gây ra tác hại cho tóc? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu nhé!

Những sự thật về Sunfat trong chăm sóc tóc mà bạn cần phải biết

#Sunfat là gì?

Chính xác thì sunfat là gì và tại sao chúng lại có mặt trong hầu hết các sản phẩm làm sạch (sữa tắm, dầu gội) của chúng ta?

Các dạng phổ biến nhất của sunfat được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp là lauryl và laureth. Điều quan trọng là phải làm quen với các loại sunfat khác nhau để hiểu được sự cân bằng giữa sự việc làm sạch nhẹ nhàng và mạnh mẽ. Sunfat có trong các sản phẩm làm sạch cho phép các loại xà phòng và dầu gội đầu có thể tách bụi bẩn và dầu ra khỏi da đầu!

Sunfat thường được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa thay vì các chất hoạt động bề mặt khác vì chúng có hiệu quả hơn trong việc làm giảm sức căng bề mặt nước, điều này dẫn đến việc rửa và làm sạch tốt hơn.

#Tại sao sunfat lại bị “tẩy chay”?

Karen Strano, Giám đốc Giáo dục Quốc gia về Tinh chất học cho biết “tiếng xấu” của sunfat xuất phát từ ý nghĩa cho rằng chúng là một chất làm sạch cực mạnh, có khả năng loại bỏ tất cả các loại dầu tự nhiên cần thiết cho tóc khỏe, từ đó gây ra kích ứng và nhạy cảm.

#Sunfat thật sự có thể làm hư tóc?

Mặc dù đã có rất nhiều tin đồn cho rằng tất cả chúng ta nên tránh xa sunfat nếu như muốn tóc nhanh dài hơn, nhưng điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý là chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng dầu gội có chứa sunfat có thể làm hư tóc. Những sản phẩm có thể làm hỏng tóc hoặc gây kích ứng da hầu hết là các chất tạo bọt giá rẻ với số lượng lớn. Vì vậy, khách hàng cần có kiến thức và cái nhìn đúng đắn hơn về những dòng sản phẩm trên thị trường.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, một loại dầu gội chứa chất tẩy rửa là cực kỳ cần thiết đối với mái tóc của chúng ta, ngoài khả năng làm sạch, chúng còn có thể nuôi dưỡng và giúp tóc nhanh dài hơn.

#Lợi ích của dầu gội không chứa sunfat

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chưa tìm thấy được lợi ích thật sự nào xuất phát từ một loại sản phẩm tẩy rửa không chứa sunfat. Thay vào đó, lợi ích thật sự lại xuất phát từ việc sử dụng các loại dầu gội chuyên nghiệp dành cho thẩm mỹ viện với một lượng ít các chất tẩy rửa chất lượng cao đã được kiểm nghiệm da liễu và chứng minh khoa học.

#TRESemme Salon Detox

Chẳng hạn như dòng sản phẩm TRESemme Salon Detox có chứa hàm lượng sunfat rất thấp, hỗ trợ trong việc làm sạch tóc mà không gây ra bất kỳ tình trạng kích ứng da đầu nào. Bên cạnh đó, khả năng tẩy rửa nhẹ nhàng giúp “thải độc” cho tóc, giúp tóc được làm sạch một cách hiệu quả, bụi bẩn và dầu thừa cũng biến mất hoàn toàn. Ngoài ra, với chiết xuất từ chanh và gừng, TRESemme Salon Detox giúp mang đến cảm giác sảng khoái, thư giãn nhẹ nhàng với hương thơm thảo mộc thiên nhiên đặc trưng từ 2 thành phần này. Thật là một dòng sản phẩm đáng để trải nghiệm có phải không nào?

Tuy nhiên, dầu gội có công thức sunfat có thể sẽ không phù hợp với bạn nếu bạn bị dị ứng với chất hoạt động bề mặt hoặc viêm da tiếp xúc. Ngoài ra, nếu bạn đã từng điều trị bằng phương pháp duỗi thẳng keratin thì sẽ được khuyên rằng nên tránh dùng dầu gội chứa sunfat. Tuy nhiên, hiện tại có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào ủng hộ tuyên bố này.

Điều quan trọng nhất khi điều trị bằng keratin là đảm bảo rằng sẽ tìm được một loại dầu gội làm sạch nhẹ nhàng (cho dù nó có chứa sunfat hay không) để bảo vệ mái tóc càng lâu càng tốt.  Cách dễ nhất để làm điều đó là tham khảo ý kiến ​​của thợ làm tóc vì họ quen thuộc với các kiểu tóc, mối quan tâm về tóc và thói quen chăm sóc tóc thường xuyên.

Để có được mái tóc nhanh dài, chắc khỏe và bóng mượt, hãy ghi nhớ những điều mà chúng tôi vừa lưu ý ở trên. Đẹp365 rất hy vọng các nàng có thể lấy lại được vẻ đẹp vốn có của mái tóc!

Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này