cách chọn dầu gội đầu

Dầu gội có thể là bạn thân đối với mái tóc của bạn hoặc cũng có thể là kẻ thù của bạn. Nếu bạn không chọn đúng loại phù hợp để chăm sóc tóc của mình, thì có thể làm tóc bạn bị xơ rối, khô và xỉn màu. Đừng lo. Đẹp365 sẽ đưa ra bí quyết giúp bạn chọn đúng bất kể tóc xoăn tít cho đến thẳng bình thường. Hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết ấy là gì nhé !

TÓC NHUỘMcách chọn dầu gội đầu cho từng loại tóc

Tóc nhuộm rất dễ xuống màu (Nguồn: Internet)

Không gì đau khổ hơn là phải đứng nhìn mái tóc đẹp đẽ mà mình khổ công đi nhuộm bị tuột màu. Đặc biệt với những nàng nhuộm màu vàng hoặc đỏ, bạn phải luôn đảm bảo giữ được màu tóc của mình luôn duy trì độ sáng của màu nhuộm. Vì vậy, bạn nên chọn loại dầu gội chuyên chăm sóc tóc nhuộm. Ví dụ như,  Giovanni Colorflage Shampoo, để bào vệ màu tóc và chống lại được ảnh hưởng của tia mặt trời và bị xỉn màu bời nước máy. Nếu vội quá thì sao đây? Đừng lo, dầu gội khô là lựa chọn không tồi khi cũng có loại dành cho tóc nhuộm đấy.

cách chọn dầu gội đầu cho từng loại tóc

Nên chọn loại dầu gội chuyên chăm sóc tóc nhuộm (Nguồn: Pinterest)

TÓC XOĂN VÀ TÓC KHÔ

cách chọn dầu gội đầu cho tóc xoăn

Phục hồi tóc khô xơ không hề đơn giản (Nguồn: Toppik)

Phục hồi tóc khô xơ không hề đơn giản. Hãy sử dụng dầu gội hoặc dầu xả dạng kem 3 lần một tuần. Sử dụng các loại dầu gội không chứa thành phần sulphate và ít tạo bọt là tốt nhất đối với 2 loại tóc này. Loại dầu gội này vừa có thể làm mềm đi lớp biểu bì trên da đầu vừa làm sạch đi lớp bụi bẩn. Bạn có thể thử dầu gội  DevaCare Low-Poo hoặc Fekkai Advanced Essential Shea Shampoo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc xem kỹ thành phần trong dầu gội khi mua.

cách chọn dầu gội đầu cho tóc xoăn

Sử dụng các loại dầu gội không chứa thành phần sulphate
(Nguồn: Amazon)

TÓC DẦU / TÓC MẢNH

cách chọn dầu gội đầu cho tóc mảnh

Tóc bết dầu khá khó chăm sóc (Nguồn: Salon tóc)

Có phải bạn thường hay đối mặt với tình trạng tóc bết dầu nếu bạn không gội đầu hàng ngày?

Hãy cân nhắc điều này: Thói quen gội đầu này có thể làm hư tổn đến mái tóc của bạn, làm cho tuyến bã nhờn sản sinh để đắp vô chỗ hư tổn ấy. Vì vậy, thay vì gội đầu hàng ngày, bạn hãy thử sử dụng dầu gội khô, ví dụ như  Serge Normant Meta Revive. Dầu gội khô có thể làm phẳng tóc và làm giảm tuyến bã nhờn. Bạn nên chọn chú ý đến thành phần trong dầu gội như cam quýt hoặc thành phần giúp cân bằng các tuyến bã nhờn. Sử dụng các loại ấy có thể giúp cho mái tóc bạn không bị hư tổn và làm sạch đi các bụi bẩn.

cách chọn dầu gội đầu cho tóc mảnh

Dầu gội khô có thể làm phẳng tóc và làm giảm tuyến bã nhờn
(Nguồn: Nordstrom)

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

Tóc uốn đuôi ngang vai vẫn đang hot hòn họt trong mùa hè này và được nhiều cô gái lựa chọn. Nhưng kiểu tóc này phù hợp với các kiểu tóc mái nào bạn nhỉ?
Phải làm sao để tóc dài nhanh hơn bây giờ? Các loại tinh dầu dưỡng tóc chính là thứ mà bạn đang cần trong trường hợp này đấy.
Bạn đã thử cắt tóc mái dài Hàn Quốc lần nào chưa? Đây chính là các kiểu tóc mái dài đẹp cho bạn dễ dàng tạo kiểu ngay tại nhà trong mùa dịch COVID-19 này.
Tóc uốn lọn là kiểu tóc được nhiều bạn gái ưa thích. Ghi chú lại và thực hành tạo kiểu tóc với 2 phút ngay cho buổi hẹn hò sắp tới nhé.
Tự làm tinh dầu dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên, tại sao không? Đây là 3 công thức cực đơn giản, thực hiện ngay cho tóc luôn óng mượt nhé!
Ngoài các kiểu tóc ngắn, dài, uốn xoăn làm ở tiệm, bạn vẫn có thể biến tấu mái tóc của mình bằng cách tết tóc lỏng. Ngại gì không thay đổi trong hè này?