Khi chạy bộ, cầm trên tay chiếc smartphone ngay cạnh mình là một ý tưởng nghe có vẻ rất hợp lý nhưng hóa ra lại cực kì … không nên. Nhưng tại sao lại như vậy?

Những vận động viên chạy bộ chuyện nghiệp luôn khuyến nghị mọi người đừng mang theo điện thoại, dù là để xem giờ hay để đo các chỉ số cơ thể. Một phần vì bạn có thể vô tình làm rớt, hỏng điện thoại, một phần khác là vì bạn đang mang theo nguy hại tiềm tàng về sức khỏe mà không biết.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm nhé!

Theo những người đã có kinh nghiệm, thậm chí chuyên gia về chạy bộ, thói quen mang theo điện thoại bên người khi chạy có thể dẫn đến chấn thương hông và vai.

Huấn luyện viên điền kinh người Anh Alexa Duckworth-Briggs nói: “Nhìn thì có vẻ không đáng quan ngại nhưng cầm điện thoại của bạn trong khi chạy có thể khiến bạn bị chấn thương trong tương lai. Khi bạn cầm thứ gì đó trong tay, bạn vô tình gây ra sự mất cân bằng đối xứng của cơ thể. Lý do là vì điện thoại làm một bên cơ thể nặng hơn, và làm tay của bạn không vung (khi chạy) một cách tự nhiên”. Alexa chia sẻ thêm, “chỉ một hai lần thì chưa có nhiều thay đổi đáng kể. Nhưng khi việc này lặp lại nhiều lần, bạn sẽ lập tức thấy sự khác biệt. Và bạn chắc chắn sẽ lặp lại nhiều lần, lý do đơn giản vì khi chúng ta thuận tay nào, chúng ta sẽ luôn dùng tay đó cầm điện thoại, lặp đi lặp lại nhiều lần.”

Vấn đề ở đây là ở sự lặp lại của chuyển động, với cánh tay của bạn vung lên hàng ngàn lần trong suốt 30 phút chạy. Bằng cách làm cho một cánh tay nặng hơn, bạn sẽ thay đổi động lượng của các chi. Và cơ thể bạn sẽ chỉ phát triển vùng cơ này lớn hơn vùng cơ kia, nhằm cố gắng bù đắp sự mất cân bằng này. Kết quả tạo ra một cơ thể mất cân đối cần rất nhiều thời gian để điều chỉnh trở lại.

“Tay và chân sẽ vung chéo nhau, tức chân phải chạy thì tay trái vung ra phía trước, và ngược lại. Vậy nên nếu bạn thuận và quen cầm điện thoại bằng tay phải, thì hông và chân trái sẽ bị mất cân đối”. Vậy giải pháp ở đây là gì? Bạn có thể mang theo đai lưng có túi giữ điện thoại. Những loại đai này sẽ thiết kế để vị trí của điện thoại ở ngay chính giữa cơ thể, tránh làm lệch khối lượng hai bên của cơ thể.

Lưu ý rằng có một số nhà cung cấp điện thoại di động có bán cả strap quấn tay, để bạn treo điện thoại lên bắp tay. Nhưng nó cũng không giải quyết được vấn đề mất cân bằng động lượng giữa 2 phần cơ thể. Nên túi đeo vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Dylan Bourguignon, CEO của dịch vụ bảo hiểm điện thoại có tên là So-Sure cho biết: “Tôi đã thấy hàng trăm khách hàng làm bể, hư điện thoại của mình khi tập thể dục thể thao. Không phải vì họ quá hậu đậu, mà đơn giản là khi tập luyện, cơ thể bạn luôn chuyển động, lại có quá nhiều mồ hôi tiết ra khiến mọi thứ thật trơn trượt. Chỉ tiếc là smartphone sẽ không bền như các loại điện thoại thời cũ mà chỉ cần va đập sẽ vỡ ngay. Vậy nên giữ nó trong túi, thật cẩn thận khi tập thể dục luôn là điều cần làm. Giữ an toàn cho cả bạn và cho chiếc điện thoại của bạn.”

Nguồn: Metro UK

Subscribe

* indicates required
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn hãy tìm cách thả lỏng cơ thể, làm cho đầu óc thư thái. Hay là thử những cách bấm huyệt ở tai xem nhé!
Thann đã thành công trong việc làm mình khác biệt với những hãng khác trong ngành công nghiệp làm đẹp. Đừng bỏ qua cơ hội để đến cửa hàng Thannn nhé!
không phải lúc nào cũng có những sản phẩm sang trọng, chất lượng, chứa đựng được tâm tư của người tặng quà dành cho người nhận. Vậy bí quyết tặng quà là gì?
Cùng Đẹp365 điểm danh 10 chiếc túi IT Bag đình đám ù có giá thành cao ngất ngưởng nhưng các quý cô vẫn sẵn sàng xếp hàng dài chờ mua này nhé!