Dù ở vóc dáng hay khuôn mặt nào, nếu chọn kiểu tóc theo cách này nàng đều đẹp mọi nơi

Các cô nàng đam mê làm đẹp chắc chắn sẽ luôn băn khoăn với những câu hỏi như “Tóc dài đến đâu thì đẹp?” hoặc “Chọn kiểu tóc nào phù hợp với vóc dáng và kiểu khuôn mặt của mình?” Nếu bạn có khuôn mặt trái tim, bạn sẽ hợp với những kiểu tóc khác với khuôn mặt tròn, vuông. Vì vậy, trước khi tạo kiểu tóc, bạn cần tìm hiểu xem gương mặt của mình thuộc hình dáng như thế nào. Cũng như hiểu rõ vóc dáng của mình phù hợp với những kiểu tóc gì. Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc phù hợp nhất cho bản thân!

Chọn kiểu tóc theo chiều cao

chọn kiểu tóc phù hợp với bạn
(Ảnh: Pinterest)

Chiều cao ảnh hưởng rất lớn đến độ cách chọn độ dài và kiểu tóc mà bạn nên để. Vì vậy, việc tìm ra độ dài lý tưởng cho mái tóc của bạn là vô cùng cần thiết. 

1. Đối với những cô gái nhỏ nhắn, thấp (dưới 155cm)

cô gái nhỏ nhắn, thấp
(Ảnh: Pinterest)

Cách tốt nhất là bạn nên chọn kiểu tóc ngắn, đặc biệt là tóc ngắn trên vai. Tóc dài sẽ tạo cảm giác ôm lấy toàn bộ cơ thể. Như vậy thì sẽ không tôn lên được vóc dáng của bạn.

Ngược lại, tóc ngắn giúp cho chiếc cổ của bạn thanh thoát hơn và dĩ nhiên chiều cao của bạn cũng được công thêm vài cm nữa đấy. Vậy nên, những cô gái có chiều cao dưới 155cm hãy chọn kiểu tóc bob hoặc tóc pixie cá tính là “cạ cứng” hoàn hảo nhất.

2. Đối cô gái có chiều cao trung bình (156 – 162cm)

cô gái có chiều cao trung bình
(Ảnh: Pinterest)

Chọn kiểu tóc ngang vai không dài hơn ngực sẽ là câu trả lời cho những cô nàng có chiều cao trung bình từ 1m56 – 1m62. Mái tóc quá dài sẽ khiến bạn trông thấp hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những kiểu tóc ăn gian chiều cao rất hiệu quả vì nó không che hết mà để lộ ra một phần cổ. Phải công nhận là những cô gái có mái tóc ngang vai rất cuốn hút và ấn tượng.

3. Đối với cô gái có dáng người cao ráo

cô gái có dáng người cao ráo
(Ảnh: Pinterest)

Những cô nàng cao ráo có thể chọn bất kỳ kiểu độ dài tóc nào mà mình muốn. Tuy nhiên, kiểu tóc dài ngang lưng là phù hợp nhất vì nó tạo được nét hài hòa giữa mái tóc và cơ thể. Tuyệt đối không nên để tóc quá dài vì điều này sẽ khiến cho phần cơ thể của bạn trông dài ra nhiều hơn. 

Chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt

Cách nhận dạng hình dáng khuôn mặt

hình dáng khuôn mặt
(Ảnh: Pinterest)

Gương mặt tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của bạn. Mỗi kiểu gương mặt sẽ có từng phương pháp làm đẹp tự nhiên riêng như chọn kiểu tóc phù hợp, trang điểm che đi những phần thô, nhược điểm của gương mặt, chọn dáng lông mày, kẻ môi đúng cách… để gương mặt của mình trông đẹp nhất. 

Bước 1: Chọn phần rộng nhất trên khuôn mặt của bạn:

(Ảnh: Internet)
 1. Trán
 2. Xương gò má
 3. Cằm

Bước 2:

(Ảnh: Internet)
 1. So sánh chiều rộng và chiều dài khuôn mặt của bạn
 2. Chiều dài dài hơn chiều rộng
 3. Chiều rộng dài hơn hoặc bằng chiều dài

Bước 3: So sánh độ dài của trán và hàm của bạn:

(Ảnh: Internet)
 1. Chiều dài bằng nhau
 2. Trán dài hơn hàm
 3. Hàm dài hơn trán

Bước 4: Chọn hình dạng hàm của bạn:

(Ảnh: Internet)
 1. Cằm nhọn
 2. Hàm bạnh
 3. Cằm tròn

Mặt trái xoan: 2221, 2222

chọn kiểu tóc mặt trái xoan
(Ảnh: Pinterest)

Gương mặt trái xoan là kiểu khuôn mặt đặc biệt. Nó được hình thành trên cấu trúc xương cân đối với phần xương cằm thon gọn, cằm không dài, nhọn. Phần xương hàm và cằm tạo nên hình elip. Sức hút của khuôn mặt được tạo nên từ phần xương quai hàm kết nối cùng xương cằm tạo thành đường cong mềm mại, nhẹ nhàng. 

Khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Bởi đường nét khuôn mặt thanh tú, nhẹ nhàng, gây được ấn tượng tốt cho người đối diện. Bạn có thể tha hồ lựa chọn bất kì kiểu tóc nào cho mình.

Mặt trái tim: 1221, 1222

chọn kiểu tóc mặt trái tim
(Ảnh: Pinterest)

Mặt trái tim có chiều ngang trán rộng nhất và hẹp dần xuống cằm. Trán có chiều ngang rộng hơn gò má, còn hàm sẽ hẹp hơn gò má và trán. Kiểu khuôn mặt trái tim hay còn gọi là tam giác ngược có xương trán và gò má gần như nhau. Khuôn mặt trái tim thường đi kèm với chiếc cằm nhọn. 

Bạn sở hữu vầng trán rộng hơn cằm nên muốn tạo một kiểu tóc để khuôn mặt được cân xứng hơn. Tóc bob ngắn hiện đại sẽ phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ngắn kết hợp uốn để cân bằng trán với cằm. Hoặc chọn kiểu tóc mái thẳng hoặc tóc mái dài rẽ ngôi lệch cũng sẽ không tồi.

Với kiểu tóc này, những góc cạnh trên khuôn mặt của bạn sẽ được trung hòa. Thêm vào đó, sự tự nhiên của mái tóc buông xõa sẽ giúp phần tóc hai bên thái dương của bạn không bị nặng và xẹp. Nhờ đó nên sẽ che đi phần thái dương vốn là điểm yếu của gương mặt trái tim.

Mặt hình kim cương: 2211

chọn kiểu tóc mặt kim cương
(Ảnh: Pinterest)

Đặc điểm nổi bật của khuôn mặt hình kim cương là chiếc cằm nhỏ nhọn, xương gò má rộng và đường chân tóc ở giữa đỉnh trán hẹp.

Để che giấu xương gò má nhô ra, bạn có thể thử chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa xõa xuống hai bên mặt. Bạn có thể chia tóc theo tỉ lệ 5:5 hoặc 7:3 đều phù hợp. Và cách tạo kiểu này sẽ mang đến cho vẻ ngoài của bạn sự sang chảnh và vẫn vô cùng dịu dàng, quyến rũ.

Mặt tròn: 2213, 2223

chọn kiểu tóc mặt tròn
(Ảnh: Pinterest)

Gương mặt tròn là kiểu mặt có chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau. Điểm thuận lợi của khuôn mặt tròn là khả năng làm bạn trẻ lâu, xinh xắn hơn. 

Tránh gia tăng chiều rộng cho khuôn mặt vì chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn tròn hơn. Vì thế, bạn có thể chọn kiểu tóc không đối xứng hoặc chéo để giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn. Không chọn những kiểu đầu vuông, mái quá dày sẽ khiến mặt càng tròn. Tóc mái thưa và tóc dài ngang xương đòn sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn cũng có thể thử uốn xoăn chữ C, chữ S nếu không muốn để tóc thẳng.

Mặt hình vuông: 1212, 1213, 2212, 2231, 2233, 3212, 3231, 3232, 3233

chọn kiểu tóc mặt vuông
(Ảnh: Pinterest)

Khuôn mặt vuông là kiểu khuôn mặt có chiều dài quai hàm khá hẹp, xương gò má rõ ràng. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Hình dạng mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc bạnh ra.

Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt. Đừng chọn những kiểu tóc ngắn trên đường quai hàm vì nó khiến các cạnh và góc của khuôn mặt thêm lộ diện. Gương mặt này hợp với kiểu tóc dài hơn là tóc ngắn vì tóc dài giúp che đi khuôn hàm vuông vức của bạn.

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc ngắn, bạn hãy để tóc ngắn xoăn sóng và xoăn nhẹ để làm mềm các cạnh trên khuôn mặt của bạn. Một mái tóc được tỉa thành nhiều lớp dài ngắn khác nhau ôm vào mặt trông sẽ tự nhiên hơn nhiều.

Mặt dài: 1111, 1112, 1113, 1121, 1122, 1123, 1211, 2111, 2112, 2123, 2131, 2132, 2133, 3111, 3112, 3113, 3131, 3132, 3133

chọn kiểu tóc mặt dài
(Ảnh: Pinterest)

Về đặc tính, hình dáng khuôn mặt này gần giống như một khuôn mặt vuông. Ngoại trừ việc nó có xương gò má cao, trán cao, chân tóc và đường quai hàm hẹp.

Hầu hết tất cả những kiểu tóc có mái đều có thể phù hợp cho những cô nàng có khuôn mặt dài. Mái tóc ngắn và kiểu tóc dài trung bình được tỉa các lớp trên đầu rất thích hợp với bạn. Tóc có mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bớt dài hơn. Hoặc bạn có thể chọn các kiểu tóc xoăn nhẹ đuôi được rẽ ngôi giữa hoặc lệch 24/6, 3/7, tóc dài buông thả sẽ tăng lên nét đẹp quyến rũ cho gương mặt. Tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn trên vai vì nó sẽ làm lộ phần cổ, khiến gương mặt của bạn trông dài hơn nhiều. 

(Ảnh: Pinterest)

Tóc dài đến đâu thì đẹp? – Bạn đã chọn được kiểu tóc “chuẩn chỉnh” rồi đấy! Không có gì đẹp hơn một mái tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Chỉ với cách nhận diện trên, bạn hoàn toàn có thể tìm ra một kiểu tóc ưng ý, dễ dàng che đi những đường nét, góc cạnh không được đẹp trên khuôn mặt của bản thân.

Những gợi ý thú vị trên sẽ giúp bạn tìm ra được một kiểu tóc phù hợp với gương mặt mình. Chúc bạn thành công với lựa chọn kiểu tóc đúng đắn của mình!

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

0 bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết này

Cùng chuyên mục mới

Dĩ nhiên, để có được những kiểu tóc ngắn đẹp hoặc đơn giản là phần tóc mái ưng ý thì tìm được một salon tóc uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, liệu có bao giờ bạn có ý định “chơi lớn” và tự cắt tóc?
Vitamin B1 là một trong những loại Vitamin kích thích quá trình mọc tóc rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu các cách kích thích mọc tóc bằng Vitamin B1 để nhanh chóng sở hữu mái tóc dài óng ả.
Các cô gái đã sẵn sàng cho công cuộc “F5” diện mạo để “bắt trend” các kiểu tóc đẹp? Cùng Đẹp365 điểm qua những kiểu tóc đẹp trong mùa Thu - Đông năm nay.
Mỗi khi muốn tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước bạn thường làm thế nào? Hãy bỏ túi ngay các bước tự uốn tóc ngắn cực đơn giản sau đây nhé!
Nếu đợi mãi mà kẹp tóc chẳng hết mốt thì cùng Đẹp365 một lần nữa bắt trend với những chiếc kẹp tóc đẹp và xinh xắn thôi nào!
Bạn đã chọn được mẫu tóc đẹp nào cho mùa hè này chưa? Xem ngay 3 lí do vì sao bạn không thể bỏ qua tóc màu nâu rêu ngay trong hè này nhé!

Làm đẹp thêm

Tinh dầu bưởi vô cùng hiệu quả trong cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý những điều này khi sử dụng tinh dầu bưởi!
Bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến sản phẩm dầu gội khô nhưng chưa hiểu rõ về nó. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về sản phẩm này nhé!
Để sở hữu mái tóc đẹp, bạn nên thường xuyên chăm sóc tóc của mình. Đẹp365 không ngại bật mí top 3 salon tóc đẹp nổi tiếng nhất instagram.
Cô nàng văn phòng bận rộn nhưng vẫn muốn diện mạo xinh đẹp mỗi ngày. Cùng Đẹp365 “hô biến" 5 kiểu tóc xoăn dành riêng cho dân công sở nhé.
Bạn có biết uống collagen cũng được xem là cách chữa rụng và kích thích tóc mọc không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đẹp365 để hiểu rõ hơn nhé.
Nhiều bạn gái còn lạm dụng nối tóc quá nhiều mà quên mất tác hại của nối tóc, khiến tóc hư tổn nặng nề. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay nhé.
Những dưỡng chất có trong bồ kết còn giúp cho mái tóc của bạn luôn được suôn và mềm mượt. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về bồ kết nhé
Bạn đã từng có một mái tóc dài suôn mượt, thế nhưng do thay đổi kiểu tóc hoặc tết tóc nhiều khiến tóc rối và khô xơ. Đẹp365 sẽ giúp bạn lấy lại mái tóc mềm mượt và chắc khỏe ngày nào.
Vì sao tinh dầu bưởi luôn được xem là cách chữa và kích thích tóc mọc nhanh nhất? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về tinh dầu bưởi trong bài viết sau đây nhé!
Ngủ dậy trong trạng thái xinh đẹp cho ngày dài năng động? Vậy thì phải học ngay cách giữ nếp tóc uốn cúp khi ngủ sau đây đó nha.
Tóc tập gym xong thường bết lại và đổ dầu gây khó chịu. Vậy làm sao để tóc vẫn sạch mà không cần phải gội đầu? Tìm hiểu ngay bạn nhé!
Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về công dụng tuyêt vời của các serum kích thích mọc tóc cực kì hiệu quả ngay trong bài viết sau đây nhé!