Dầu gội trị gàu cũng chỉ như dầu gội thường nếu thiếu 3 thành phần trị gàu cực hiệu quả sau

16.05.2018 toponseek

Các nàng đã thử qua nhiều loại dầu gội dưỡng tóc nhưng hiệu quả mang lại không cao, đặc biệt là gàu? Đừng lo, trong bài viết dưới đây các nàng sẽ biết được các thành phần trị gàu cho da đầu hiệu quả mà các loại dầu gội đầu trị gàu cần có. Từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Gàu là gì?

Gàu là một hiện tượng rối loại da đầu gây nên các vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm trên tóc. Thường thì khi các tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên các vẩy bong tróc ra, nhưng nếu các nàng bị gàu có nghĩa là tế bào chết quá nhiều rơi xuống vừa làm ửng đỏ da đầu, gây khó chịu lại mất thẩm mỹ.

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể gặp tình trạng gàu, các nàng cần có các biện pháp chăm sóc và chữa trị gàu cho da đầu để tình trạng không trở nên nghiêm trọng.

Nguyên nhân nào gây ra gàu?

#1: Về nguyên nhân sinh lý

Có thể hiểu đơn giản nguyên nhân này là do sự bong tróc quá nhiều của các lớp sừng trên da đầu. Mà nguyên nhân chủ yếu đó là do các tác nhân có hại từ môi trường như khói, bụi, ánh nắng mặt tời, hoạt động làm đẹp tác động nhiều đến tóc như uốn, duỗi, nhuộm…

#2: Về nguyên nhân bệnh lý

Bệnh lý cũng là một trong nguyên nhân gây ra gàu, các nàng có biết trên da đầu chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm tên là Milassezia. Khi da đầu tăng tiết bã nhờn do nóng bức, stress, ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất nhuộm tóc, … loại vi nấm này sẽ “sinh sôi” kéo theo đó là gàu.

Dầu gội trị gàu có chứa các thành phần gì?

#1: Vitamin B5

Một trong những thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm trị gàu cho da đầu đó chính là vitamin B5. Vitamin này có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc tóc hằng ngày. Vitamin B5 có vai trò như một vị thuốc cứu thương giúp làm dịu, cung cấp dưỡng chất giúp da đầu trong tình trạng rát và mẩn đỏ. Không chỉ vậy, Vitamin B5 còn thúc đẩy mọc tóc và ngăn tóc rụng, giúp tóc luôn sáng bóng và khỏe mạnh.

#2: Salicylic acid

Thành phần này có tác dụng cực tốt với da đầu bị gàu, tác động nhẹ nhàng làm tróc lớp sừng, sát khuẩn và phá hủy các lớp sừng chết. Không chỉ vậy, còn có tác dụng chống nấm, ngăn chặn sự phát triển của các vi nấm, tẩy tế bào chết và loại bỏ mảng gàu. Một thành phần không thể thiếu cho dầu gội trị gàu cho da đầu.

#3: Các thành phần thảo dược và nguyên liệu tự nhiên

Các thành phần thiên nhiên hay dầu gội thảo dược thường an toàn, lành tính và phù hợp cho các da đầu nhờn lẫn nhạy cảm. Tuy nhiên, không có tác dụng nhiều cho các nàng bị gàu do nguyên nhân bệnh lý, nên cần cân nhắc khi chọn mua loại này nhé.

Các vấn đề về gàu do bệnh lý cần chữa trị và tư vấn từ các chuyên gia để có thể đạt hiệu quả cao nhất, trị dứt điểm được các vấn đề về da đầu. Tuy nhiên các nàng cũng cần chăm sóc da đầu cẩn thận, chống nắng cho tóc, dưỡng ẩm cho tóc và hạn chế tác động nhiệt và lực lên tóc và da đầu.

Các nàng nên lưu ý bỏ túi ngay các thành phần trong sản phẩm gội trị gàu da đầu, để có thể lựa chọn sản phẩm gội đầu cho phù hợp nhất và có một mái tóc hoàn hảo. Chúc nàng thành công!

Tags: #Chọn Dầu Gội#dầu gội dưỡng tóc#Chăm Sóc Tóc

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages