Chiếm hết spotlight với 9 cách búi tóc đi tiệc xinh lung linh | Đẹp365
Chiếm hết spotlight với 9 cách búi tóc dự tiệc xinh lung linh

Nàng là người bận rộn không có thời gian trau chuốt một kiểu tóc thật lộng lẫy đến buổi gặp mặt cuối tuần? Thiếu đi điều này có khiến hình ảnh nàng trở nên nhạt nhòa? Đẹp365 chắc chắn rằng là có đấy, bạn gái sẽ trở nên kém thu hút trong mắt chàng trai bạn đang để ý đấy. Vì vậy, Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn 9 cách búi tóc đi tiệc để trở thành “tiều phu chính hiệu” cưa đổ chàng trai của mình.

1. Búi tóc đơn giản

Đây là kiểu tóc dự tiệc dễ làm vừa cổ điển lại hiện đại theo cách rất riêng. Nó là sự kết hợp giữa bím tóc và phần tóc búi tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp ấn thật tượng cho bạn.

cách búi tóc đi tiệc

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chia tóc thành nhiều lớp tóc hay phần tóc bằng nhau.
 • Bước 2: Bạn buộc đầu tiên lớp tóc dưới gáy trước.
 • Bước 3: Bạn lấy phần tóc đã buộc của bước 2 gộp chung với lớp tóc tiếp theo và buộc chúng lại.
 • Bước 4: Cứ thế, bạn buộc đến lớp tóc áp chót và chừa lại, không buộc lớp tóc ở đỉnh đầu để tạo kiểu.
 • Bước 5: Phần đuôi tóc đã buộc bạn xoắn lại và thực hiện tạo búi.
cách búi tóc đi tiệc
 • Bước 6: Với lớp tóc trên đỉnh đầu, bạn hai phần tóc và thắt bím xương cá cho mỗi phần.
 • Bước 7: Với bím tóc dư ra, bạn quấn xung quanh búi tóc để che các mối buộc tóc và cố định bằng kẹp tăm.
 • Bước 8: Bạn trang trí bằng cách thêm phụ kiện nơ để tạo thêm điểm nhấn (nếu không thích, bạn có thể bỏ qua bước này).

2. Búi tóc thấp lãng mạn

cách búi tóc đi tiệc

Đúng với tên gọi, kiểu tóc dự tiệc dễ làm này sẽ giúp bạn trở thành cô gái lãng mạng và quyến rũ đến mê người. Kiểu tóc này nếu có sự phối hợp của một bộ váy vintage thì quả thật là không có gì chê cho được.

cách búi tóc đi tiệc
 • Bước 1: Bạn thực hiện chia phần tóc đỉnh đầu thành hai lớp.
 • Bước 2: Đánh rối phần lớp tóc trong phần đỉnh đầu và lấy lớp tóc ngoài phủ lên để tạo độ phồng cho tóc.
 • Bước 3: Bạn chải nhẹ và thực hiện búi tóc thấp sau gáy.
 • Bước 4: Dùng ngón tay kéo nhẹ các phần tóc xung quanh búi tóc để tạo độ rối tự nhiên.
 • Bước 5: Bạn thả nhẹ và uốn hai lọn tóc trước trán để tăng thêm sự lãng mạn.
 • Bước 6: Xịt ít keo để giữ nếp tóc và giúp tóc không bị bung.
cách búi tóc đi tiệc

Bạn nên uốn tóc hoặc thắt tóc để trong một thời gian nhằm giúp bạn tạo kiểu nhanh hơn và tóc sẽ có độ phồng khá tự nhiên, đẹp mắt.

3. Tóc búi nửa đầu

Phải nói là kiểu tóc dự tiệc này là dễ làm nhất. Không chỉ khá quen thuộc với bạn mà không cần phải tốn quá nhiều công sức để thực hiện.

cách búi tóc đi tiệc
 • Bước 1: Chia tóc thành hai phần 30 và 70.
 • Bước 2: Bạn xoắn phần tóc 30 và tạo búi củ tỏi. Để búi tóc trở nên “chất lượng” hơn bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của chiếc tất hoặc kẹp dẹp.
 • Bước 3: Bạn kéo nhẹ ở phần tóc đỉnh đầu xung quanh búi để tạo độ phồng cho kiểu tóc và giúp gương mặt thon gọn hơn.
 • Bước 4: Bạn có thể uốn tóc phần tóc 70 còn lại để kiểu tóc sẽ tăng thêm sự cầu kỳ và mềm mại, bồng bềnh.
cách búi tóc đi tiệc

4. Cách búi tóc thấp kèm lọn tóc tết

Đây là cách búi tóc sẽ làm hài lòng mọi cô gái bởi nó sẽ giúp nàng vừa có nét dịu dàng nữ tính mà cũng không kém phần sang trọng, quý phái. Không chỉ có vậy, búi tóc thấp kèm lọn tóc tết không hề kén chọn khuôn mặt, dễ phối trang phục và phong cách trang điểm.

cách búi tóc đi tiệc

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy 2 lọn tóc bên mai rồi tết lại gọn gàng, dùng dây chun cố định phần đuôi tóc.
 • Bước 2: Lấy chun buộc nửa ngang đầu và lưng chừng phần đuôi tóc còn lại.
 • Bước 3: Lấy phần đuôi tóc cuộn lên xung quanh phần tóc được buộc nửa ngang đầu, dùng kẹp tăm cố định lại.
 • Bước 4: Thả hai lọn tóc tết ban đầu xuống để che kẹp tăm.

5. Cách búi tóc vắt lớp

Cách búi tóc đi tiệc vắt lớp được khá nhiều chị em ưa thích bởi nó đảm bảo 3 yếu tố: “nhanh – gọn – đẹp”. 

Cách búi tóc đẹp được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chia mái tóc thành 3 phần khác nhau, mỗi bên mai là một phần tóc nhỏ, riêng sau gáy để nhiều tóc hơn.  
 • Bước 2: Cẩn thận cuộn tròn phần tóc lớn ở sau gáy thành búi rồi dùng kẹp tăm cố định. Tiếp theo, lấy phần tóc bên mái cuốn theo chiều từ ngoài vào trong để vắt lên phần tóc búi. 

6. Cách búi tóc mượt

Đây là cách búi tóc rất phù hợp với gương mặt và vóc dáng của phụ nữ Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Kiểu tóc đẹp này giúp tạo nên vẻ nữ tính, đằm thắm nhưng đầy sang trọng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Buộc tóc kiểu đuôi ngựa nhưng hơi thấp và lỏng.
 • Bước 2: Chia phần tóc sát ngay mối buộc thành hai phần bằng nhau, rồi tách ra nhẹ nhàng, luồn phần đuôi tóc đi qua khe hở được tạo.
 • Bước 3: Cuốn phần đuôi tóc qua khe hở gần dây buộc rồi dùng kẹp tăm cố định cho chắc chắn.  

7. Cách búi tóc dự tiệc đuôi sam

Đây là cách búi tóc độc đáo, ấn tượng mà nàng nên thử trong bữa tiệc sắp tới. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Chia mái tóc thành 3 phần, hai phần tóc mai và phần tóc chính ở sau gáy. Tết đuôi sam phần tóc ở sau gáy nhưng chỉ làm hơi lỏng, dùng chun buộc cố định.
 • Bước 2: Cuộn nhẹ nhàng phần đuôi sam vừa tết vào trong để giấu mối buộc. Sau đó, cẩn thận tháo nhẹ lần lượt từng mối tết từ trên xuống để tạo độ bung, độ phồng.

8. Cách búi tóc dự tiệc tết vòng

Cách búi tóc đi tiệc tết vòng đảm bảo sẽ làm nao lòng mọi chàng trai trong bữa tiệc. Nếu kết hợp thêm bộ váy thướt tá thì càng tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính chẳng khác gì công chúa ngủ trong rừng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy tóc bên mai và bắt đầu tết từ trên xuống cho đến phần đuôi tóc, lấy dây chun buộc đuôi tóc lại.
 • Bước 2: Vắt phần tóc đã tết sang phần mai tóc bên kia rồi dùng kẹp tăm cố định lại thật chắc chắn.

Kiểu tóc này chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những nàng đang tìm cách búi tóc ngắn mỏng, để tạo độ phồng cho tóc.

9. Cách búi tóc dự tiệc cài trễ

Cách búi tóc cài trễ sẽ mang lại cho nàng vẻ đẹp rất riêng, dễ thương trong buổi tiệc và thu hút ánh mắt của mọi chàng trai.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng bờm vải có độ co giãn tốt rồi trùm lên đỉnh đầu, lấy lần lượt từng lọn tóc từ hai bên cuộn vào. Cứ tiến hành cho đến khi toàn bộ mái tóc đã được búi gọn gàng sau đầu.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng điều chỉnh các búi tóc sao cho cân đối, đều đặn, mượt mà nữa là được.

Hy vọng với 9 cách búi tóc đi tiệc dễ làm mà Đẹp365 vừa gợi ý sẽ giúp bạn gái tự tin hơn trong bất kỳ bữa tiệc nào. Chúc các bạn gái của Đẹp365 thực hiện thành công và luôn xinh đẹp nổi bật nhé!

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Điều trị keratin giúp tóc bị xoăn cứng trở nên mềm mượt hơn. Cùng nắm về cách hoạt động của phương pháp này trước khi quyết định sử dụng nhé!
  Bạn đang tìm ý tưởng cho các kiểu tóc đẹp để thử sức trong năm nay? Sau đây là những kiểu tóc cực HOT thể hiện đậm chất dấu ấn dành cho bạn!
  Do giãn cách xã hội, hãy bỏ túi cho mình vài tips tự cắt tóc tại nhà khi cần. Chắc chắn bạn có thể phải dùng đến trong thời gian tới đấy!
  Xu hướng làm tóc đẹp trong mùa Covid có những biến đổi gì so với những năm trước. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
  Bạn lo lắng mái tóc mỏng thì rất khó để tạo kiểu? Những kiểu tóc nữ đẹp được gợi ý sau sẽ giúp mái tóc bạn dày dặn, bồng bềnh hơn nhiều.
  Trà chính là một trong những bí quyết để có mái tóc khỏe đẹp. Thử sử dụng 3 loại trà sau và cảm nhận sự khác biệt cho mái tóc dịp 8/3!

  Làm đẹp thêm

  10 phút là quá đủ để trở nên đẹp rạng ngời với các kiểu tóc uốn ngang vai cũng như tóc ngang vai xõa thẳng. Khám phá ngay các kiểu tóc sau!
  Những kiểu tóc ngắn đẹp chưa bao giờ là nhàm chán! Thế nhưng, đâu là các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với nàng Châu Á? Cùng xem ngay!
  Bạn muốn thay đổi phong cách, hình tượng bản thân? Cùng khám phá ngay những kiểu tóc mặc áo dài đẹp ngất ngây sau đây nhé!
  Năm 2021 là năm lên ngôi của rất nhiều kiểu tóc đẹp thời thượng. Đây chính là 10 là kiểu tóc mái hot nhất hiện nay! Bạn update ngay nhé!
  Team nhuộm nâu khói đã tìm được kiểu tóc cho mình mùa Tết này chưa? Cùng điểm qua 10 kiểu tóc ngắn màu nâu khói cực hút mắt sau!
  Đẹp 365 sẽ bật mí cho bạn những kiểu tóc cho nàng mặt tròn mặc áo dài cực xinh. Hãy bỏ túi ngay để tết này thật lung linh nhé!
  Là con gái, ai cũng muốn thi thoảng thay đổi phong cách với nhiều kiểu tóc mái khác nhau. Xem ngay cách tạo kiểu tóc mái không cần cắt sau!
  Hội chị em đã bắt đầu đổ xô nhau đi nhuộm tóc màu xanh rồi. Bạn có muốn bắt trend với những sắc thái tóc xanh đầy hot hit để có một mái tóc vạn người mê?
  Chọn kiểu tóc mặc áo dài phù hợp sẽ giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ trong những ngày đầu năm mới. Cùng tìm hiểu ngay 6 kiểu tóc đẹp sau!
  Xu hướng tóc nào xứng danh tên gọi "nàng thơ mùa xuân"? Hãy cùng lựa chọn mốt tóc thích hợp nhất cho mùa xuân qua các gợi ý sau nhé!
  Hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho khoảnh khắc xem pháo hoa đón năm mới cùng chàng. Tìm hiểu ngay 8 kiểu tóc đi chơi Tết đẹp và xinh xắn bạn nhé!
  Bạn không muốn cắt tóc nhưng vẫn muốn thử những kiểu tóc mái hay ho mới nhất? Kẹp mái giả chính là câu trả lời dành cho bạn, tìm hiểu ngay!