Cập nhật ngay 6 cách làm tóc xoăn tại nhà chẳng khác gì vừa làm tóc tại salon

Với những cô nàng thích uốn tóc thì hẳn muốn thử đủ abc, xyz các thể loại tóc uốn. Tuy nhiên, không phải kiểu nào cũng phù hợp và không làm hư tổn mái tóc yêu quý của các nàng. Vì thế Đẹp365 sẽ mách một bí kíp để trở thành một cô gái dịu dàng chỉ bằng kiểu tóc xoăn dài tự nhiên, và còn thực hiện dễ dàng tại nhà. Thế mới yêu không chứ! 

1. Tóc xoăn sóng tự nhiên

Sau khi gội đầu, bạn đừng vội sấy tóc, mà hãy dùng khăn lau khô cho đến khi tóc còn hơi ẩm một tý. Sau đó, bạn chia tóc thành hai hoặc bốn phần bằng nhau rồi tết các phần tóc đấy lại. Bây giờ bạn cứ thoải mái đi ngủ. Sáng hôm sau, bạn xõa tóc ra, dùng ngón tay chải nhẹ. Và thế là bạn đã được một mái tóc xoăn dài bồng bềnh tự nhiên rồi. Nếu muốn có kiểu tóc xoăn sóng lọn to, chỉ cần nới lỏng bím tóc bạn nhé. 

2. Tóc xoăn dài sóng ở đuôi

Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần 1 bình xịt nước có thể tìm mua dễ dàng. Bạn xịt nhẹ phần đuôi tóc cho ướt. Rồi lau bớt nước bằng khăn mềm và chải nhẹ để tóc không rối. Sau đấy bạn chia tóc làm hai phần, rồi xoắn lại thành búi tròn đế qua đêm. Với cách này, bạn sẽ được một mái tóc xoăn dài đáng yêu vào ngày mai mà không cần đến salon đắt tiền.

Thử qua rất nhiều kiểu tóc uốn rồi mới phát hiện, xoăn sóng lơi chính là "chân ái" của bất kỳ cô gái nào

3. Làm tóc xoăn dài bằng bút chì

Bạn có biết cây bút chì trông bình thường nhưng lại có thể tạo cho bạn một mái tóc xoăn dài thần thánh? Bạn chỉ cần chia tóc thành nhiều phần, mỗi phần tóc nhỏ lấy bút chì cuốn chặt đến tận chân tóc. Sau đó dùng keo tạo kiểu xịt vào để cố định nếp uốn. Bạn giữ nguyên trong vòng 3 phút. 

Bạn lần lượt làm tương tự với các phần tóc còn lại cho đến hết cả đầu. Nếu vẫn chưa được ưng ý có thể thể tết tóc lại rồi để 15 phút. Và thế là bạn sẽ có ngay một mái tóc xoăn sợi. Ngon bổ rẻ, cực dễ làm tại nhà.

4. Làm tóc xoăn với kẹp tăm

Kẹp tăm là trợ thủ đắc lực khi tạo kiểu cho mái tóc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chẳng hạn như tạo kiểu tóc xoăn dài uốn lượn. Vì không sử dụng nhiệt để tránh làm tổn hại tóc nên điều kiện đầu tiên là bạn phải làm ướt tóc. Hoặc sau khi gội bạn chờ tý để tóc còn hơi ẩm rồi chia thành từng lọn nhỏ. Dùng hai ngón tay cuốn xung quanh từng lọn tóc đến độ dài mong muốn. Và sử dụng kẹp tăm để cố định những lọn tóc. Kết quả là bạn sẽ được một mái tóc uốn đẹp tự nhiên tại nhà.

Tóc ngắn uốn sóng tự làm tại nhà đẹp chuẩn salon

5. Làm tóc xoăn với lô cuốn tóc

Sử dụng lô cuốn tóc luôn mang lại hiệu quả cao. Hơn thế còn dễ sử dụng đối với các chị em. Hiện nay cũng có rất nhiều loại lô uốn giúp đem lại nhiều kiểu tóc uốn khác nhau. Ngoài lô cuốn hình trụ thường thấy, hiện nay đã có thêm lô với hình lọn xoăn, để tiện lợi cho việc tạo kiểu.

Vì kiểu lô hình trụ truyền thống thường không giữ được nếp tóc xoăn lâu. Vì thế, bạn hãy thử dùng lô lọn xoăn khi tóc còn ẩm. Bạn luồn ống cuộn lên gần phần móc, giữ chặt và kéo móc ra nhẹ nhàng. Sau một đêm ngủ dậy gỡ bỏ lô cuốn và xịt chút keo để nếp giữ được lâu hơn. Vậy là bạn đã được 1 mái tóc xoăn bồng bềnh như vừa ra tiệm salon.

6. Làm tóc xoăn dài bằng tay không

Tóc ướt luôn giúp bạn dễ dàng tạo kiểu xoăn, nên hay tận dụng mái tóc chưa khô hoàn toàn sau khi gội nhé. Khi tóc còn ướt, cho gel hoặc mousse tạo kiểu tóc ra tay rồi luồn các ngón tay vào tóc. Bạn cần phải xoắn và bóp tóc liên tục, cho đến khi gel khô và tóc trở nên xoăn nhẹ nhàng. Cách này chủ yếu là dựa vào đôi tay khéo léo của bạn. Lưu ý không nên chà xát tóc quá mạnh tránh làm rụng tóc.

Ở trên là những cách làm tóc xoăn dài ngon bổ rẻ tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể có được một mái tóc uốn đẹp tự mình làm mà không cần đến salon. Hơn nữa những kiểu làm xoăn tóc tự nhiên cũng giúp mái tóc bạn vào nếp tự nhiên, giữ cho tóc khỏe đẹp.

Chọn màu nhuộm tóc thảo dược như thế nào để hợp với làn da?
NULL

Tags: #tóc xoăn đuôi dài#tóc xoăn dài#tóc xoăn sóng#mẫu tóc xoăn dài tự nhiên

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages