Cách vẽ chân mày cơ bản cho người mới bắt đầu

Một đôi lông mày đẹp sẽ giúp bạn cân bằng dáng mặt, giúp gương mặt thêm thu hút và thanh thoát hơn. Tuy nhiên để kẻ lông mày đẹp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn nữ mới bắt đầu tập tành vì đôi khi không biết phải định hình chân mày như thế nào. Đừng lo, hãy cùng Đẹp365 tham khảo qua cách vẽ chân mày đơn giản mà đẹp dành cho bạn mới bắt đầu nhé.

#Chọn bút kẻ

Bước đầu tiên của cách vẽ chân mày là gì? Muốn kẻ được một cặp lông mày đẹp thì bước đầu tiên chính là mua được loại bút chì kẻ tốt. Chất lượng sản phẩm này sẽ quyết định đến việc bạn kẻ lông mày đẹp hay không. Ngoài ra, việc chọn màu chì phù hợp cũng rất quan trọng. Màu hay được các nàng sử dụng chính là màu nâu và đen. Bạn cũng nên so sánh lại với màu tóc cùng màu da của mình để có màu lông mày thật tự nhiên.

#Cách vẽ chân mày

Tiếp theo, với 5 bước cơ bản sau, bạn sẽ thực hiện được cách vẽ chân mày tự nhiên và sở hữu ngay một cặp chân mày đẹp với đường nét hoàn hảo.

#1. Vẽ một đường thẳng

Dùng chì kẻ mày có màu nhạt có màu tương đồng với màu lông mày tự nhiên của bạn kẻ một nét mảnh ở đường phía dưới của lông mày, tiếp theo bắt đầu kéo nét kẻ từ phía đầu đến tận đuôi lông mày.

#2. Tô phần còn lại của chân mày

Tô một lớp mỏng trong chân mày bằng cách nhẹ nhàng di chuyển qua lại bằng một bên của bút kẻ mày hoặc có thể sử dụng cọ bằng(có thiết kế như bàn chải đánh răng nhưng chỉ có một hàng lông). Cách này giúp hàng mày trông rậm hơn nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, tự nhiên.

#3. Tán màu, tán màu và tán màu

Sự khác biệt giữa những người mới bắt đầu tập tành cách vẽ chân mày và bậc “chuyên gia “ là ở khâu tán màu chân mày. Bạn hãy sử dụng một cây cọ chải sạch (cọ Spoolie Brush) nhẹ nhàng vuốt theo chiều lông mọc. Tiếp tục lặp lại cho đến khi tất cả các đường nét, đặc biệt là nét bạn phác họa ban đầu đã được tán màu hài hòa, tự nhiên với màu đôi chân mày của bạn

#4. Cố định với mascara cho lông mày

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tô vẽ, bạn chuốt mascara không màu theo chiều lông mọc để hàng mày ngay ngắn, gọn gàng và hạn chế tình trạng chỉa lung tung. Hoặc nếu bạn muốn sợi mày trông dày hơn và từng sợi mày thêm đậm nét bạn có thể dùng mascara lông mày chuyên dụng có màu chuốt thật đều từ đầu mày đến cuối mày. Bước này không bắt buộc, tuy nhiên nếu chân mày của bạn có xu hướng lộn xộn hoặc nếu bạn muốn đôi chân mày trở nên bóng bẩy hơn thì đây là bước không nên bỏ qua.

#5. Đẹp cùng đôi chân mày

Còn chần chờ gì mà không chụp ngay hình ảnh đôi chân mày tuyệt vời của bạn với một chiếc máy quạt tạo gió bồng bềnh và một chiếc camera xịn sò trình paparazzi để lưu giữ và chia sẻ với bạn bè.

Tags: #mẹo trang điểm#trang điểm mắt#trang điểm tự nhiên#trang điểm

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages