5 cách hiệu quả 100% giúp bạn tạo lập thói quen thay đổi lối sống tích cực hơn mỗi ngày

Việc phá bỏ những thói quen cũ, không tốt và tạo ra những thói quen mới, lành mạnh hơn có thể là một thách thức thực sự đối với bạn. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, để thay đổi lối sống tích cực hơn, bạn sẽ cần có sự quyết tâm và phương pháp phù hợp. Hãy cùng Đẹp365 tạo lập thói quen tốt ngay từ hôm nay nhé!

Để thay đổi lối sống tích cực hơn cần thời gian bao lâu?

Có lẽ bạn đã từng nghe nói rằng phải mất 21 ngày để một người phá vỡ hoặc hình thành một thói quen. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Bạn có thể mất từ 18 đến 254 ngày để hình thành thói quen mới. trung bình sẽ mất 66 ngày để một hành vi mới trở thành thói quen. Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do một số thói quen dễ hình thành hơn những thói quen khác. Ví dụ, việc bỏ hút thuốc sẽ khó khăn hơn so với việc uống nhiều nước mỗi ngày.

Thử Ngay
Thử Ngay
thay đổi lối sống tích cực cần bao nhiêu thời gian
Thay đổi lối sống tích cực giúp rạng rỡ mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Cách tạo lập thói quen thay đổi lối sống tích cực cho bạn

Không có một chiến lược hoặc thời gian biểu nào phù hợp với tất cả mọi người để hình thành thói quen. Dưới đây là những gợi ý có thể giúp bạn xây dựng thói quen tốt hơn và khiến bạn duy trì được thói quen đó.

Viết nó ra

Chắc hẳn các cô nàng đã nghe qua “luật hấp dẫn”. Nếu bạn muốn những điều tích cực, tốt đẹp xuất hiện trong cuộc sống của mình, bạn sẽ cần tập trung thu hút nhiều điều tốt đẹp. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có khả năng cao thực hiện mục tiêu mới nếu bạn thực sự viết ra điều đó lên giấy. Trên thực tế, khả năng đạt được mục tiêu cao hơn 42% nếu điều đó được viết ra giấy.

thay đổi lối sống tích cực bằng cách viết ra những suy nghĩ
Tập thói quen viết những điều tích cực ra giấy (Nguồn: Internet)

Gắn thói quen mới tích cực cùng với thói quen cũ

Các nhà tâm lý học hành vi giải thích rằng khi bạn gắn một thói quen mới với một thói quen hiện có, điều này sẽ khiến thói quen đó trở nên gắn bó hơn. Mục đích của việc này là sử dụng một thói quen cũ làm tiền đề cho thói quen mới của bạn.

Đẹp 365 có thể lấy ví dụ như nếu trước đó thói quen của bạn sẽ lướt Facebook hay Youtube mỗi tối, bạn có thể xem những video có subtitle tiếng Anh để tự trau dồi thêm vốn từ và kỹ năng listening của mình.

cách xây dựng lối sống tích cực
Tạo dựng thói quen mới gắn liền với thói quen cũ (Nguồn: Internet)

Bắt đầu thay đổi lối sống tích cực với từng bước nhỏ

Bí quyết đầu tiên để gắn bó với những thói quen lành mạnh là đặt ra những mục tiêu đơn giản và có thể đạt được. Bạn sẽ không trở thành một người hoàn toàn khác trong một sớm một chiều. Vì vậy, đừng khiến bản thân quá tải. Hãy xem xét những điều mà bạn thực sự có thể hoàn thành khi thực hiện thay đổi lối sống. Nếu bạn lên kế hoạch với thói quen vượt xa khả năng của mình, bạn sẽ nhanh chóng thất vọng.

Thử Ngay
Thử Ngay

Hãy bắt đầu với những mục tiêu giản đơn cho mình bằng to-do-list trong 1 tuần, 1 tháng chẳng hạn:

 • Đọc 1 quyển sách mỗi tuần.
 • Học 10 từ vựng tiếng Anh/tiếng Trung/tiếng Nhật,…mỗi tối
 • Tự học và nấu 1 món ăn mới vào cuối tuần.
 • Tập yoga 15 phút mỗi sáng.
 • ….
Xây dựng các mục tiêu để có lối sống tích cực
Xây dựng mục tiêu trong tương lai (Nguồn: Internet)

Lập kế hoạch “B” khi điều tồi tệ nhất xảy ra

Chúng ta thường đặt ra các mục tiêu và lập kế hoạch để tối ưu hiệu quả. Do đó, bằng cách tạo ra các kế hoạch dự phòng, bạn có thể ngăn bản thân để những thói quen mới hình thành của mình bị phá vỡ. Hãy lập kế hoạch cho điều khiến bạn bị cám dỗ khi thay đổi lối sống tích cực. Nhờ vậy bạn cũng có thể duy trì thói quen tích cực của mình lâu hơn.

Quan trọng nhất, hãy tự thưởng cho mình một món ăn nào đó để thực hành thói quen mới. Mỗi lần bạn tự thưởng cho mình, bạn đang khẳng định lại và củng cố thói quen đó. Ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu tìm thấy niềm vui khi thay đổi lối sống tích cực.

lập kế hoạch cho các mục tiêu
Hãy lên kế hoạch thực hiện cho các mục tiêu (Nguồn: Internet)

Tự đánh lừa bản thân theo hướng tích cực

Nếu bạn vẫn đang vật lộn với việc bám sát các mục tiêu mới của mình, đó có thể do mục tiêu của bạn chưa đủ cụ thể. Vì vậy, giả sử mục tiêu của bạn là “giảm cân”. Điều đó đối với bạn khá khó khăn và không thể thực hiện được. Vậy bạn sẽ làm điều đó thế nào? Thay vào đó, hãy thử những điều như “không ăn khuya nữa” hay “tập thể dục một giờ mỗi ngày”. Những mục tiêu tưởng chừng đơn giản này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

thay đổi lối sống tích cực với mục tiêu cụ thể
Luyện tập mỗi ngày tạo nên sự kiên trì và nhẫn nại (Nguồn: Internet)

Thay đổi lối sống tích cực, lành mạnh hơn đòi hỏi bạn phải thử và sai. Đừng bỏ cuộc nếu những điều đầu tiên bạn thử không thành công. Những điều phù hợp với bạn sẽ còn phụ thuộc vào lối sống hay lịch trình của bạn. Và đừng quên là những thói quen mới không hình thành trong một sớm một chiều. Hãy cho bản thân thời gian để thích nghi bạn nhé!

Subscribe

* indicates required
Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Top 20 phim hình sự tội phạm kinh điển, hay nhất mọi thời đại

  14/09/2021 1.04 k
  Là “mọt phim” hình sự tội phạm thì nhất định không được bỏ qua list phim kinh điển từ trong nước đến nước ngoài vô cùng hấp dẫn.
  Bí quyết của sao Đẹp365 Chit-Chat Life.Style Xu hướng làm đẹp

  Thảm đỏ Met Gala 2021 có gì hot? Màn “chào sân” ấn tượng từ Rosé, Kim K, CL, Billie Eilish

  14/09/2021 1.05 k
  Thảm đỏ Met Gala 2021 mở màn "chào sân" từ Rosé, Kim Kardashian, CL, Billie Eilish và các sao HOT với những bộ cánh, kiểu tóc và make up cực nổi bật
  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Điểm danh top 15 phim lẻ Hàn Quốc hay nhất cho bạn thư giãn mỗi ngày

  11/09/2021 1.12 k
  Đẹp 365 sẽ gợi ý cho bạn Top 15 phim lẻ Hàn Quốc hay nhất mà bạn có thể xem ngay lập tức để giải trí những ngày cuối tuần nhé!
  Đẹp365 Chit-Chat Life.Style

  Top 15 phim hài Hàn Quốc cười vỡ bụng giúp bạn up mood nhanh chóng

  08/09/2021 1.17 k
  Tạm biệt những nguồn năng lượng tiêu cực. Hãy cùng Đẹp 365 thư giãn với Top 15 bộ phim hài Hàn Quốc cực hay giúp bạn "up mood" nhanh chóng!
  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp

  Top 15 phim Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại, thời nào xem cũng “phát mê phát mệt”

  07/09/2021 1.13 k
  Đâu là những bộ phim Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua trong mùa dịch này? Cùng Đẹp 365 "điểm danh" qua sau đây.
  Đẹp365 Chit-Chat Làm đẹp Life.Style

  Top 15 bản nhạc phim Hàn Quốc hay nhất mà bạn muốn nghe mãi

  02/09/2021 1.18 k
  Một yếu tố khiến các bộ phim truyền hình K-drama xuất sắc hơn nữa, chắc chắn không thể không kể đến các bản nhạc phim Hàn Quốc!

  Làm đẹp thêm

  Danh sách top những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất năm 2021 từ xưa cho đến hiện đại ngày nay. Tất cả mới được cập nhật, xem ngay!
  Tìm hiểu ngay 10 cách giảm mỡ đùi nhanh nhất tại nhà mà Đẹp365 tổng hợp trong bài viết để sở hữu đôi chân thon gọn mơ ước nhé!
  Mong muốn có bờ vai đẹp, vóc dáng cân đối, chị em đã không ngừng tìm mọi cách để giảm mỡ lưng. Đẹp 365 gợi ý đến bạn 10 cách giảm mỡ lưng.
  Trong đại dịch Covid, chỉ số SpO2 hay nồng độ bão hoà oxy trong máu hạ thấp, các app đo nồng độ oxy trong máu đang được quan tâm hàng đầu.
  Hy vọng với những "bí kíp" lên thực đơn mùa dịch sau đây có thể giúp bạn giải quyết được phần nào nỗi lo lắng hiện nay nhé!
  Tiêu xài mùa dịch sao cho hợp lý cũng cần đến cả một chiến lược. Vậy thì mời bạn cùng Đẹp 365 học lỏm một số món ăn tiết kiệm mùa dịch nhé!
  Đẹp365 chia sẻ bí quyết giảm nọng mặt, nọng cằm giúp khuôn mặt bạn thon gọn chuẩn Vline. Tìm hiểu ngay 12 phương pháp hiệu quả này nhé
  Sở hữu ngay gương mặt V-line "vạn người mê" chỉ với tuyệt chiêu giảm mỡ mặt sau đây! Áp dụng ngay cùng Đẹp 365 nào.
  %%title%% . Cùng Đẹp 365 khám phá ngay mẹo "chữa cháy" trong mùa giãn cách nhé!
  Phim võ thuật Mỹ hay nhất, có sát thủ, những pha hành động gay cấn, từ phim lẻ, phim chiếu rạp, phim bộ đều được cập nhật tại đây. Click ngay!
  Đẹp365 mách bạn 9 cách selfie đẹp bằng điện thoại cho newbie, hứa hẹn sẽ giúp các nàng trở thành một "Selfie Queen" chính hiệu!
  Thiền định sẽ giúp thanh lọc tâm trí và giúp bạn luôn tịnh. Vậy đâu mới là tư thế ngồi thiền chính xác? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!