Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ không dùng thuốc trong 1 tuần

Một vóc dáng thon gọn luôn là mơ ước của rất nhiều chị em nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Vì thế, với những bạn có thân hình hơi màu mỡ thì việc tìm kiếm các cách giảm cân luôn được quan tâm nhiều. Bài viết này, Đẹp365 sẽ cùng bạn đi tìm cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ bằng các bài tập

Cách giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ trong 1 tuần bằng các bài tập

Dưới đây là các bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần hiệu quả nhất:

Jumping Jacks

Luyện tập Jumping Jacks là một cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ rất hiệu quả. Với những động tác tập luyện với cường độ cao, Jumping Jacks làm nóng cơ thể nhanh chóng. Từ đó giúp giải phóng năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, bài tập này còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó còn giải tỏa căng thẳng, tăng tính linh hoạt cho cơ thể.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Jumping Jacks
Cách giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ bằng bài tập Jumping Jacks

Cách thực hiện:

 • B1: Bạn hãy đứng thẳng người, 2 chân khép, tay đặt dọc thân và bụng hóp lại.
 • B2: Nhún người và bật nhảy cao nhất có thể. 2 chân đá ra 2 bên và 2 tay vung lên phía trên đầu.
 • B3: Bật nhảy thêm một lần nữa để trở về tư thế ban đầu. Số lần lặp lại của bài tập này tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Bài tập Lunges

Lunges cũng là một bài tập đơn giản có tác dụng giảm cân tự nhiên hiệu quả. Bài tập với những động tác nhắm vào các cơ giúp đốt cháy mỡ thừa. Giúp cơ thể trở trên săn chắc hơn. Cách giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ bằng bài tập này còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Đồng thời tăng khả năng giữ thăng bằng và tốt cho cột sống.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Lunges
Cách giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ bằng bài tập Lunges

Cách thực hiện:

 • B1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người. 1 bên chân đưa ra sau, đầu gối gần chạm sàn. Chân còn lại ở phía trước gấp thành góc vuông.
 • B2: 2 tay duỗi thẳng ra phía sau, giữ cổ và hông thẳng.
 • B3: Đứng lên từ từ và nhảy bật lên, tay đưa thẳng lên phía trên đầu.
 • B4: Trở về tư thế ban đầu, đứng thẳng người và tiếp tục lặp lại động tác.

High Knees

High Knees cũng là một cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ rất đơn giản mà mang lại hiệu quả tích cực. Bài tập này thực chất là biến thể của bài tập squat cơ bản. Có tác dụng giảm mỡ vùng mông, đùi.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập High Knees

Cách thực hiện:

 • B1: Người đứng thẳng, chân mở rộng bằng hông. Hai tay nắm lại và nâng trước ngực.
 • B2: Từ từ hạ mông xuống đảm bảo 2 gối không được vượt qua mũi chân. Đùi song song với sàn. Toàn thân duỗi thẳng kết hợp hít vào.
 • B3: Thở ra từ từ, ấn mạnh gót chân để nâng người đứng dậy kết hợp nâng gối trái lên song song với sàn.
 • B4: Hít vào và hạ người xuống tư thế squat trước. Sau đó nâng người lên kết hợp nâng gối phải song song với sàn. Động tác này nên được thực hiện 20 lần để đạt hiệu quả giảm cân tại nhà như mong muốn.

Plank cơ bản

Plank là bài tập giữ thăng bằng, tập trung vào các nhóm cơ như cơ tay, cơ bụng, cơ đùi để giảm cân nhanh chóng. Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ với bài tập này rất dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn thực hiện sai cách cũng có thể gây ra những chấn thương.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Plank cơ bản

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sấp xuống sàn, mũi chân hướng xuống. Hai tay chống ngang vai tạo thành góc 90 độ.
 • Bước 2: Từ từ nâng người lên khỏi sàn. Toàn bộ thân được nâng bằng lực của 2 tay và mũi chân.
 • Bước 3: Giữ chân, mông, và lưng thẳng, cơ bụng siết chặt và mắt nhìn thắng phía trước hoặc nhìn xuống sàn. Giữ cơ thể cố định trong tư thế này khoảng 10 giây kết hợp thở đều.
 • Bước 4: Từ từ hạ tay để cơ thể nằm xuống và tiếp tục lặp lại động tác.

Froggy Jumps – Nhảy cóc

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ với bài tập Froggy Jumps (nhảy cóc) rất dễ thực hiện. Bài tập này giúp tăng cường sức chịu đựng của người tập, đốt cháy calo hiệu quả. Đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Froggy Jumps – Nhảy cóc

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thể ngồi xổm, chân rộng bằng hông, tay đặt trước mặt rồi bật nhảy lên cao. Lúc này, bạn cần đưa 2 chân chụm lại với nhau, 2 tay đưa ra phía sau đầu.
 • Bước 2: Từ từ tiếp đất, đầu gối cong nhẹ và trở về tư thế ngồi xổm ban đầu để lặp lại. Bạn nên thực hiện lặp lại động tác này khoảng 20 lần.

Mountain Climbers

Mountain Climbers là bài tập tương tự với động tác leo núi. Bài tập này tập trung vào nhóm cơ bụng, giúp cơ săn chắc hơn. Đây cũng được đánh giá là một cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ rất hiệu quả. Hơn nữa, bài tập này còn có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Đồng thời kích thích lưu thông máu, tăng cường hệ tim mạch.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Mountain Climbers

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cúi người xuống, 2 tay đặt xuống sàn với khoảng cách rộng bằng vai, ngón tay hướng ra người. Chân duỗi thẳng ra sau sao cho mũi chân chạm sàn. Căng cơ bụng, giữ thăng bằng cơ thể bằng lực của tay và mũi bàn chân. Toàn bộ đầu, cổ, lưng, hông và chân tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 2: Kéo chân trái về phía tay trái rồi tiếp tục đưa chân trái về vị trí ban đầu. Chân phải lặp lại động tác này tương tự. Động tác co, duỗi chân cần được thực hiện liên tục kết hợp hít thở đều.

Jumping Jacks to the Step – Nhảy lên bục

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ với bài tập Jumping Jacks to the Step còn giúp mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe . Chẳng hạn như tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt, cải thiện sức khỏe xương khớp, giải tỏa căng thẳng…

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ - bài tập Jumping Jacks to the Step – Nhảy lên bục

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt một chiếc bục trước mặt và người đứng thẳng.
 • Bước 2: Nhảy 2 chân lên bục rồi nhảy ngược xuống rồi lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập Yoga

Yoga là một bộ môn thể dục rất tốt cho chị em. Ngoài tác dụng giảm cân thì yoga còn giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái và đẩy lùi bệnh tật. Vì những lợi ích kể trên. Hiện nay cách giảm cân nhanh nhất tại nhà bằng các bài tập yoga cũng được nhiều chị em áp dụng.

Bài tập yoga giảm cân có rất nhiều tư thế khác nhau, bạn có thể tự học và duy trì tập luyện khoảng 30 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ Bài tập Yoga

Giảm cân cấp tốc tại nhà cho nữ bằng 5 chế độ ăn uống khoa học

Chế độ Paleo

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chế độ ăn Paleo

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chế độ ăn kiêng Paleo hiện được rất nhiều chị em áp dụng. Theo đó, bạn cần xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống tương tự như tổ tiên loài người từ hàng nghìn năm trước. Chế độ Paleo giúp giảm cân nhanh chóng và ổn định huyết áp nhưng cũng rất khó thực hiện. Do đó không phải ai cũng phù hợp mà cần tùy thuộc vào tình hình sức khỏe.

Cụ thể, thực đơn ăn kiêng Paleo bao gồm các loại sau: trái cây, rau củ, ngũ cốc, thịt nạc, chất béo từ cá, dầu thực vật… Ngoài ra, bạn nên tránh ăn những thực phẩm như lúa mì, sữa, các loại đậu, đường tinh luyện, muối, khoai tây.

Chế độ Keto

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng Chế độ Keto

Keto là chế độ ăn ít carb và ăn nhiều các chất béo tốt. Áp dụng chế độ keto sẽ giúp bạn không cần phải ăn kiêng nghiêm ngặt nhưng vẫn đốt cháy được mỡ thừa hiệu quả. Ngoài ra, cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chế độ giảm cân Keto cũng có tác dụng giảm lượng đường và insulin trong máu. Từ đó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo đó, nếu áp dụng cách giảm cân tự nhiên tại nhà bằng thực đơn Keto thì bạn nên ăn các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ, các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hạt chia, hạt lanh…), dầu oliu, dầu bơ, dầu dừa, phô mai, các loại rau lá xanh, hành tây, cà chua… Ngoài ra, bạn nên chú ý tránh thực phẩm nhiều đường, nhiều tinh bột, các loại đậu, thức ăn nhanh…

Chế độ Low – Carb

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng Chế độ Low – Carb

Chế độ Low – Carbcách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ với thực đơn ăn uống hạn chế carb, tăng protein, chất béo tốt. Ngoài tác dụng giảm cân thì chế độ ăn kiêng này còn hỗ trợ điều trị tiểu đường, cải thiện sức khỏe.

Theo chế độ ăn kiêng này, bạn nên ăn các loại rau, trái cây, ngũ cốc, sữa, các loại hạt đậu, các loại mầm… Đồng thời, cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều tinh bột và đường như cơm, mì, khoai, ngô, kẹo ngọt…

Chế độ Vegan

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng Chế độ Vegan

Chế độ ăn Vegan là chế độ ăn thuần chay và không sử dụng bất kỳ một nguồn thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật. Với cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ này, bạn chỉ ăn những thực phẩm như trái cây, rau xanh, các loại hạt ngũ cốc… Đồng thời, thức ăn nên ăn ở dạng tươi sống hoặc chế biến thô để đảm bảo dinh dưỡng.

Chế độ Vegan được đánh giá là chế độ ăn kiêng khắt khe nhất. Tuy nhiên, chúng mang lại cho bạn nhiều tác dụng bất ngờ. Giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Chế độ Dukan

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng Chế độ Dukan

Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan là chế độ giảm carb và tăng protein. Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ theo chế độ ăn kiêng này bao gồm 4 giai đoạn. 2 giai đoạn giúp giảm cân và 2 giai đoạn giúp kiểm soát cân nặng. Cụ thể:

 • 1: Bạn nên ăn những thực phẩm như thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, sữa tách kem, yến mạch.
 • 2: Ngoài những thực phẩm trên, bạn nên ăn thêm các loại rau, cà chua, dưa leo,…
 • 3: Bổ sung trái cây, bánh mì kẹp phô mai, mì ống,… vào thực đơn ăn uống.
 • 4: Áp dụng chế độ ăn bình thường 6 ngày/ tuần và 1 ngày ăn kiêng.

Các mẹo giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ

 • Xác định mục tiêu giảm cân: Thực hiện cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ không hề đơn giản mà đòi hỏi bạn cần hết sức kiên trì. Vì thế, trước khi thực hiện giảm cân bạn cần xác định mong muốn giảm bao nhiêu cân, trong thời gian bao lâu. Từ đó có kế hoạch giảm cân phù hợp.  
 • Uống nhiều nước mỗi ngày: Dù áp dụng bất kỳ cách giảm cân nào thì uống nhiều nước là yêu cầu quan trọng nhất. Nước sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể và đốt cháy mỡ thừa.
 • Bổ sung chất xơ: Chất xơ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế việc ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 • Không ăn thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều calo, đường nhân tạo, chất bảo quản, hương liệu tổng hợp, chất béo xấu… Những loại thức ăn này sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa và tăng cân.
 • Không ăn trước khi đi ngủ: Ăn đêm là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tăng cân không kiểm soát. Vì thế, để giảm cân thì bạn cần bỏ ngay thói quen ăn muộn hay ăn trước khi ngủ.
 • Thường xuyên vận động: Ngoài ăn uống điều độ thì bạn cần biết kết hợp tập luyện đều đặn. Điều này giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng.

Giảm cân nhanh tại nhà bằng các thực phẩm tự nhiên

Giảm cân nhanh tại nhà bằng chuối

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chuối

Chuối là trái cây có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như kali, đạm, vitamin A, B và khoáng chất. Đặc biệt, thành phần chất xơ có trong chuối còn có giúp bạn luôn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, giảm cân bằng chuối còn giúp giải phóng năng lượng bên trong cơ thể.

Cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chuối cần được thực hiện đều đặn và lâu dài. Cụ thể, bạn có thể ăn chuối và nước ấm vào buổi sáng. Vào bữa trưa. Đối với bữa tối, nên ăn 1 quả chuối trước bữa ăn chính để cắt giảm khẩu phần ăn, hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể.

Giảm cân nhanh tại nhà bằng muối

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng muối

Sử dụng muối cũng là một cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ mà bạn có thể áp dụng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, cần làm nóng muối trước khi thực hiện. Chườm muối nóng sẽ kích thích đổ mồ hôi, tăng cường tuần hoàn máu và đánh tan mỡ nhanh chóng.

Giảm cân nhanh tại nhà bằng nước detox

cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng nước detox

Nước detox là sự kết hợp của nước ấm và các loại trái cây, rau củ, thảo mộc. Nước uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp làm đẹp da, chống lão hóa. 

Một số công thức nước detox có tác dụng giảm cân mà bạn có thể áp dụng. Đơn cử như nước detox dưa leo và chanh, nước detox dưa hấu và dâu tây, nước detox cam và việt quất, nước detox dứa và táo, nước detox cam và xoài, nước detox táo và quế…

Có rất nhiều cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ, ngoài chế độ tập luyện khoa học, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh. Với những cách giảm cân mà Đẹp365 vừa chia sẻ ở trên. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giảm cân cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Các câu hỏi thường gặp về cách giảm cân tại nhà nhanh nhất cho nữ:

Uống gì để giảm cân tại nhà nhanh nhất?

Trà xanh – được biết đến là một trong những thức uống tốt nhất và mạnh nhất mà bạn có thể uống để giảm cân nhanh chóng. Đã có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh giúp “đốt cháy” các tế bào mỡ; bằng cách giải phóng chất béo và chuyển hóa chúng thành năng lượng. Catechin chính là thành phần có trong trà xanh giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Đồ ăn giúp giảm cân tại nhà tốt nhất là gì?

Đó chính là cam, quýt. Nghiên cứu từ Đại học bang Arizona tại Mesa cho thấy: Vitamin C có trong các loại quả có màu sắc sặc sỡ, như cam, quýt và ớt đỏ có thể giúp bạn giảm tới 30% chất béo kết hợp với luyện tập thể dục.

>> Xem thêm:

Cách giảm cân tại nhà cho phụ nữ sau sinh

Cách giảm cân hiệu quả tại nhà cho nữ được các sao Hoa Ngữ áp dụng thành công

Cách giảm cân tại nhà không dùng thuốc

Nguồn: Tham khảo L'Officiel

Subscribe

* indicates required
Hiền Trần

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Dáng đẹp Cơ thể

  Ăn thịt gà có béo không? Thực đơn giảm cân hiệu quả với thịt gà chỉ trong 5 ngày

  30/07/2021 1.01 k
  Ăn thịt gà nhiều có tốt không? Ăn thịt gà ban đêm có béo không? Đẹp365 trả lời câu hỏi Ăn Thịt Gà Có Béo Không & thực đơn giảm cân chỉ 5 ngày
  Làm đẹp Da

  Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì? Có tác dụng gì đối với làn da?

  30/07/2021 1.02 k
  Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì? Có tác dụng gì đối với làn da? Sản phẩm chứa thành phần Triethanolamine. Cùng Đẹp 365 khám phá ngay nhé!
  Làm đẹp Da Xu hướng mới Trang điểm Xu hướng trang điểm Xu hướng làm đẹp

  Tổng hợp xu hướng Skincare 2021 giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống

  30/07/2021 1.02 k
  Các xu hướng chăm sóc da 2021 là gì? Cùng Đẹp365 cập nhật ngay những xu hướng Skincare 2021 đem lại làn da căng mịn, rạng rỡ!
  Làm đẹp Da Chống lão hóa

  Thành phần kem dưỡng mắt tốt nhất cho quầng thâm và top kem mắt hiệu quả

  29/07/2021 1.05 k
  Các loại Quầng Thâm Mắt là gì? Cùng điểm qua cách xóa Quầng Thâm Mắt vĩnh viễn và review sản phẩm xóa Quầng Thâm Mắt tốt nhất 2021!
  Làm đẹp Da Chống lão hóa

  Antioxidants là gì? Có thực sự trẻ hóa làn da “như lời đồn”?

  29/07/2021 1.03 k
  Antioxidants là gì? Công dụng của Antioxidants đối với làn da là gì?. Cùng Đẹp 65 tìm hiểu về thành phần làm đẹp giúp trẻ hóa làn da này nhé!
  Làm đẹp Dáng đẹp Cơ thể

  Ăn đậu phụ có béo không? 4 cách chế biến đậu phụ giảm cân thần tốc, dễ làm

  29/07/2021 1.06 k
  Đậu phụ chứa nguồn protein dồi dào, và là thực phẩm giảm cân dinh dưỡng. Cùng Đẹp365 học ngay 4 công thức Đậu Phụ Giảm Cân này nhé.!

  Làm đẹp thêm

  Các loại hạt sấy khô giảm cân. Các loại hạt ăn vặt giảm cân. Các Loại Hạt Giảm Cân thần tốc nào không thể thiếu khi ăn kiêng? Khám phá ngay
  Bạn đã biết phương pháp giảm cân bằng nước lọc trong 1 tuần? Phương pháp Uống Nước Không Ăn Có Giảm Cân hiệu quả? Cùng Đẹp365 khám phá nhé!
  Đâu là loại thực phẩm giảm mỡ bụng siêu nhanh? Ăn Gì Giảm Mỡ Bụng trong 1 tuần? Cùng Đẹp 365 khám phá ngay tuyệt chiêu giảm cân sau đây!
  Mùi cơ thể có thể xuất phát từ da đầu, bàn chân, vùng kín và vùng da dưới cánh tay…Vậy đâu chính là Cách Trị Mùi Mồ Hôi Cơ Thể này?
  Các món giảm cân từ khoai tây. Cách Giảm Cân Bằng Khoai Tây sữa chua. Giảm ngay từ 3 đến 5 kg với thực đơn giảm cân sau đây!
  Các loại sinh tố giảm mỡ bụng nhanh. Nên uống sinh tố giảm cân vào lúc nào? Cùng Đẹp365 thực hiện 5 công thức Sinh Tố Giảm Cân dễ làm sau nhé
  Cách dưỡng da mặt tại nhà. Trình tự dưỡng da chuẩn. Các bước chăm sóc da mặt, ban đêm. Cùng Đẹp 365 khám phá "bí kíp" phục hồi da nhé!
  JENNIE BLACKPINK - một trong những nữ idol KPOP đẹp nhất chia sẻ bí quyết dáng đẹp, da mịn như thế nào? Hãy cùng Đẹp365 hé lộ ngay sau nhé!
  Cách ăn Bánh Mì Đen Giảm Cân. Thực đơn ăn Bánh Mì Đen Giảm Cân có hiệu quả không? Cùng Đẹp365 khám phá thực đơn 7 ngày để có dáng thon
  Những món Ăn Vặt Giảm Cân nào cho người ăn kiêng? Cách ăn vặt không tăng cân. Nên mua snack ăn vặt ít calo loại nào? Cùng Đẹp365 khám phá
  Làm sao để có thể xác định được một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả? Hãy để Đẹp365 giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!
  Tinh bột được xem như "khắc tinh" của các chế độ giảm cân. Vậy Ăn Cơm Có Béo Không? Cùng Đẹp 365 khám phá cách ăn cơm không tăng cân nhé.