Cách dùng miếng dán trắng răng: hướng dẫn chi tiết và lưu ý khi sử dụng

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Càng ngày càng nhiều người tìm đến miếng dán trắng răng như cách để cải thiện “gốc” của mình. Thế nhưng, liệu bạn có biết cách dùng miếng dán trắng răng đúng nhất?

1. Cách dùng miếng dán trắng răng

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Dù dùng miếng dán trắng răng không quá phức tạp như khi sử dụng bột trắng răng hoặc các cách tẩy trắng răng khác nhưng bạn cũng nên lưu ý và thực hiện đúng các bước cơ bản sau:

Khám phá ngay
Khám phá ngay

Bước 1

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Bạn nên đánh răng thật kỹ với kem đánh răng để loại bỏ thức ăn và các mảng bám còn sót lại trên răng. Như vậy miếng dán trắng răng mới có thể tiếp xúc với bề mặt răng nhiều nhất và phát huy tối đa tác dụng của mình. Sau đó, bạn có thể dùng nước muối để súc lại miệng.

Bước 2

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán trắng răng đưa lên răng để miếng dán có thể trải đều trên các răng. Hãy đảm bảo miếng dán không dính vào phần lợi của bạn để tránh các tổn thương không cần thiết. Nếu miếng dán quá dài, bạn có thể gập phần thừa của miếng dán vào mặt trong của răng.

Bước 3

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Để miếng dán trên răng trong khoảng 30-45 phút. Không giống như cách làm trắng răng bằng baking soda hoặc giấm táo, chanh… miếng dán trắng răng cần thời gian lâu hơn để làm sạch các vết ố vàng trên răng của bạn.

Một điều cần lưu ý trong quá trinh sử dụng miếng dán trắng răng chính là bạn không được để lưỡi chạm vào miếng dán tránh phần mô mềm bị kích ứng bởi thuốc làm trắng răng có trong miếng dán.

Bước 4

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán ra rồi dùng răng mềm hoặc bông gòn, bông tẩy trang thấm nước thật ẩm và nhẹ nhàng chà trên bề mặt răng. Sau đó súc lại miệng với nước ấm. Bạn nên lưu ý không được dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng để súc miệng tránh làm tổn thương răng.

Nếu vẫn còn ê buốt, hãy dùng kem đánh răng để chải sạch lại răng thêm một lần nữa.

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng miếng dán trắng răng

Chọn các miếng dán trắng răng uy tín
(Ảnh: Pinterest)

Dù miếng dán trắng răng được đánh giá là một biện pháp giúp bạn cải thiện hàm răng ố vàng của mình và lấy lại độ trắng sáng cho răng, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

 • Chọn các miếng dán trắng răng uy tín. Càng phổ biến thì các miếng dán trắng răng được làm giả ngày càng nhiều. Hãy đến những nơi uy tín như siêu thị hoặc nhà thuốc để mua sản phẩm tốt và không bị làm giả. Bạn có thể để ý đến bao bì, tem sản phẩm…. trước khi quyết định mua sản phẩm.Một số thương hiệu chuyên bán miếng dán làm trắng răng mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Crest 3D White Supreme FlexFit, Crest 3D White Classic Vivid, Oral-B 3D White, Viva White…
Sử dụng tần suất hợp lý
(Ảnh: Pinterest)
 • Tuỳ theo miếng dán trắng răng và lộ trình mà bạn nên có tần suất sử dụng sao cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào hiệu quả trắng răng của miếng dán mà sử dụng liên tục tránh bào mòn men răng. Hãy áp dụng xen kẽ với các biện pháp làm trắng răng khác.

3. Những thắc mắc liên quan đến cách dùng miếng dán trắng răng

(Ảnh: Pinterest)

Q. Miếng dán làm trắng răng hoạt động như thế nào?

Các miếng dán làm trắng răng sẽ được phủ lên một lớp gel chứa hoạt chất làm trắng. Những miếng này được thiết kế vừa với hình dạng hàm răng; đảm bảo khi dán lên răng lớp gel sẽ tiếp xúc với răng đủ lâu để loại bỏ các vết ố tích tụ dưới bề mặt men răng. Từ đó giúp răng trắng sáng dần lên.

Q. Có thể dùng hai miếng dán làm trắng răng cùng lúc không?

Câu trả lời là có. Nếu một miếng dán không giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn, cso thể tiếp tục sử dụng thêm một lần nữa. Lưu ý sử dụng đúng theo hướng dẫn để tránh tổn thương nướu.

Q. Tôi có thể sử dụng miếng dán trắng răng để duy trì độ trắng không?

Câu trả lời là có. Nếu các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường không giúp bạn duy trì độ trắng mong muốn, có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng đều đặn.

Q. Nếu bỏ qua một lượt trong chu trình dán có ảnh hưởng gì không?

Hiệu quả làm trắng răng vẫn được đảm bảo nếu bạn bỏ qua một vài lần sử dụng.

Q. Có thể thay đổi vị trí miếng dán răng được không?

Câu trả lời là không. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu để tạo hình miếng dán sao cho phù hợp nhất với hàm trên và hàm dưới của bạn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tổn thương nướu lưỡi do chất làm trắng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, việc đảo vị trí miếng dán có thể khiến răng bạn trắng không đều hoặc ảnh hưởng tới các vị trí khác trong miệng.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Làm thế nào nếu tôi gặp trở ngại trong việc gỡ miếng dán sau khi sử dụng?

Các miếng dán làm trắng răng được thiết kế để đảm bảo độ bám dính cao, giữ lớp gel ở vị trí tối ưu trên răng. Nếu cảm thấy khó khăn khi gỡ, bạn nên bắt đầu từ phần gập đằng sau trước. Sau đó có thể nhẹ nhàng gỡ phần còn lại ra khỏi răng.

Q. Dán miếng làm trắng răng lâu hơn thời gian quy định có đem lại hiệu quả tốt hơn không?

Thời gian quy định trên hướng dẫn sử dụng chính là khoảng thời gian tối ưu để các hoạt chất làm trắng tác động đầy đủ lên răng của bạn. Nếu giữ lâu hơn, những chất này có thể khiến răng bạn bị nhạy cảm và dễ ê buốt hơn.

Q. Có thể tái sử dụng lại miếng dán không?

Câu trả lời là không. Lượng chất làm trắng trên miếng dán chỉ đủ cho 1 lần sử dụng. Hơn nữa, tái sử dụng sẽ không đảm bảo về vấn đề vệ sinh.

Q. Nếu tôi làm rơi miếng dán xuống bồn rửa sau khi gỡ ra khỏi tấm nền, liệu có thể tiếp tục sử dụng được không?

Câu trả lời là không. Nếu bị thấm nước, các hoạt chất làm trắng và khả năng bám dính sẽ không còn đảm bảo đầy đủ công dụng như ban đầu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng mới và thao tác cẩn thận hơn nhé!

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng cho răng hàm không?

Câu trả lời là không. Miếng dán chỉ được thiết kế phù hợp với vùng răng cửa. Việc sử dụng cho răng hàm có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn với nướu và lưỡi.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Nếu xuất hiện những đốm trắng trên răng trong quá trình sử dụng miếng dán thì làm thế nào?

Những đốm trắng là hiện tượng hoàn toàn bình thường và chỉ xuất hiện tạm thời. Chúng sẽ sớm biến mất nên bạn có thể yên tâm.

Q. Bọt hoặc nước miếng tiết ra nhiều hơn trong quá trình sử dụng miếng dán có ảnh hưởng gì không?

Đây là phản ứng tự nhiên của răng miệng nên bạn có thể yên tâm. Bởi phản ứng tiết ra nước miếng sẽ xuất hiện khi có bất cứ vật gì cho vào miệng. Đồng thời, lượng nước miếng tăng sẽ phản ứng với hydrogen peroxide có trên miếng dán và tạo ra bọt.

Q. Làm gì nếu miếng dán bị xê dịch trong quá trình sử dụng?

Nếu miếng dán bị xê dịch, bạn có thể ngậm miệng lại và tạo ra lực hút để miếng dán bám dính trên răng. Hoặc nếu miếng dán còn thừa so với răng, có thể vén miếng dán và gấp lại phía sau răng. Điều này sẽ hạn chế xê dịch trong khi sử dụng.

Q. Làm thế nào để loại bỏ lớp gel còn đọng trên răng sau khi sử dụng?

Lớp gel bám trên răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu bạn có thể dùng khăn sạch lau, đánh răng hoặc súc miệng để loại bỏ chúng.

Q. Liệu răng có dễ bị ố vàng hơn sau khi sử dụng miếng dán làm trắng không?

Khám phá ngay
Khám phá ngay

Câu trả lời là không. Miếng dán làm trắng răng giúp làm sạch vết ố, không ảnh hưởng đến men răng. Do đó sẽ không làm cho răng bạn ố vàng nhanh hơn.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Tôi có thể ăn, uống trong khi sử dụng miếng dán làm trắng răng được không?

Không nên ăn uống trong khi sử dụng miếng dán vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả làm trắng răng.

Q. Liệu có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng qua đêm trong lúc ngủ được không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ khó kiểm soát nếu miếng tẩy trắng răng bị xô lệch trong lúc ngủ. Hơn nữa, nếu dán quá lâu có thể khiến răng bị kích ứng.

Q. Có thể đánh răng ngay trước khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Việc làm sạch răng miệng trước khi sử dụng miếng dán làm trắng răng là cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đánh răng bạn hãy đợi một lúc rồi hãy dán để tránh gây kích ứng nướu.

Q. Có thể đánh răng ngay sau khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Bạn có thể đánh răng để loại bỏ lớp gel còn bám lại trên răng. Tuy nhiên chỉ nên đánh răng một cách nhẹ nhàng thôi.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng sau khi dùng dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp không?

Bạn nên đợi một vài ngày sau khi tẩy răng để răng trở lại trạng thái bình thường rồi mới sử dụng miếng dán. Nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để được tư vấn.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng song song với việc sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Câu trả lời là có. Bạn nên dùng kem đánh răng làm trắng song song với miếng dán để tăng cường hiệu quả.

Q. Có thể sử dụng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng nếu muốn.

Q. Có nên sử dụng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn không?

Không khuyến khích sử dụng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn vì hiệu quả làm trắng đã bị giảm đi.

Q. Nên làm thế nào nếu không thấy hiệu quả sau khi sử dụng miếng làm trắng răng?

Nếu đã làm đúng cách dùng miếng dán trắng răng nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn, bạn có thể kết hợp sử dụng hai liệu trình cùng lúc, đồng thời dùng thêm kem đánh răng làm trắng song song.

Q. Có thể hút thuốc khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Bạn không nên hút thuốc trong khi dán miếng làm trắng răng. Điều này không chỉ khiến miếng dán bị xô lệch mà khói thuốc cũng làm giảm hiệu quả làm trắng răng đi rất nhiều.

Q. Miếng dán làm trắng răng có thể loại bỏ những vết ố gây ra bởi thuốc lá không?

Miếng dán vẫn có thể loại bỏ những vết ố này, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn thông thường. Đồng thời, khi đã sử dụng miếng dán mà vẫn tiếp tục hút thuốc sẽ khiến răng bị ố vàng nhanh hơn.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng khi đang ở ngoài trời nắng không?

Bạn có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên không nên bảo quản miếng dán dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng để tẩy lông, các vết nám, móng tay không?

Miếng dán làm trắng răng chỉ dùng cho mục đích tẩy trắng răng tự nhiên.

Q. Miếng dán làm trắng răng có thể sử dụng cho trẻ em không?

Các miếng dán làm trắng răng chưa được nghiên cứu đối với trẻ em dưới 12 tuổi. Vậy nên không nên áp dụng cho lứa tuổi này.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Có thể cắt miếng dán làm trắng răng ra thành miếng nhỏ để sử dụng không?

Cách dùng miếng dán trắng răng này không được khuyến khích. Điều này làm giảm khả năng bám dính trên răng và có nguy cơ nuốt vào bụng.

Q. Có thể bổ sung hoạt chất peroxide vào miếng dán để tăng cường khả năng làm trắng không?

Câu trả lời là không. Mỗi miếng dán đã được nghiên cứu điều chỉnh lượng thuốc phù hợp. Nếu bổ sung thêm có thể gây ra phản ứng phụ ê buốt hoặc làm miếng dán không thể bám dính trên bề mặt răng.

Q. Nên làm gì nếu da bị kích ứng khi gel dính lên da?

Nếu để gel tiếp xúc với da một thời gian đủ lâu có thể khiến da xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Những đốm này vô hại và sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, bạn nên rửa sạch nếu bị gel dính lên da để loại trừ những kích ứng không cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ của Đẹp365 sẽ giúp bạn sử dụng miếng dán trắng răng được tốt nhất. Đừng quên theo dõi Đẹp365 và cập nhật ngay những thông tin bổ ích cũng như các xu hướng mới về làm đẹp bạn nhé.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Cơ thể Dáng đẹp Làm đẹp

  Eo thon siêu cấp chỉ với 15 phút mỗi ngày, giúp nàng tự tin đón Tết

  24/01/2022 1.05 k
  Dáng đẹp Làm đẹp

  Eat clean là gì? Ăn sao cho chuẩn eat clean như Rosé (Blackpink)?

  05/01/2022 1.31 k
  Eat clean là gì mà được Rosé (BlackPink) lựa chọn trong suốt thời gian vừa qua. Cùng khám phá bí kíp ăn eat clean chuẩn như Rosé!
  Cơ thể Dáng đẹp

  Cơ bụng số 11: Điểm qua 11 bài tập giúp nàng có ngay vòng eo Jennie

  26/12/2021 1.35 k
  Làm thế nào để có được cơ bụng số 11 như Jennie (Blackpink)? Cùng xem qua 11 bài tập siết cơ bụng giúp nàng có được vòng eo như mơ ước.
  Chăm sóc cơ thể Cơ thể

  8 loại sữa hạt dinh dưỡng thay thế tốt nhất cho nàng nếu muốn từ bỏ sữa bò

  02/12/2021 1.44 k
  Nếu theo đuổi lối sống lành mạnh hoặc muốn tìm thức uống hoàn hảo hơn thay thế sữa bò, đây chính là các loại sữa hạt dinh dưỡng tốt nhất.
  Cơ thể Làm đẹp

  Liệu bạn có dám sử dụng thuốc giảm cân sau khi đọc những điều này?

  26/11/2021 1.53 k
  Thuốc giảm cân hoạt động theo cơ chế thế nào? Hiệu quả ra sao, có bao nhiêu loại? Đây là con dao 2 lưỡi cần thực sự cẩn thận trước khi dùng.
  Cơ thể Dáng đẹp

  50 món ăn vặt giảm cân cho người đang ăn kiêng nhâm nhi cả ngày không sợ béo

  01/10/2021 1.89 k
  Làm thế nào để vừa ăn vặt nhưng vẫn “đánh bay mỡ thừa đáng ghét”? Hãy lưu lại ngay 50 món ăn vặt giảm cân cho người đang ăn kiêng nhé!

  Làm đẹp thêm

  Cùng tìm hiểu cách làm trắng răng bằng cà chua 100% thành công dưới đây nhé, vừa làm trắng răng vừa an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.
  Đâu là bí quyết Chăm Sóc Răng Miệng Đúng Cách tại nhà cho bạn? Bạn có thực sự tự tin rằng mình là chuyên gia vệ sinh răng miệng không?
  Trám Răng Thẩm Mỹ là gì? Liệu Trám Răng Thẩm Mỹ có đau không? Cùng Đẹp365 tìm hiểu về phươn pháp làm đẹp cho nụ cười của bạn nhé!
  Răng ố vàng, xỉn màu khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Khám phá ngay cách tẩy trắng răng hiệu quả!
  Răng ố vàng khiến bạn tự ti? Cùng điểm qua những thói quen xấu khiến răng ngả màu và cách làm trắng răng, chắc khỏe như mong đợi!
  Nhiều người vẫn gặp tình trạng răng ố vàng dù đã đánh răng đều đặn. Check xem bạn có mắc phải 1 trong 7 sai lầm chăm sóc răng miệng sau!
  Kem đánh răng nào làm trắng răng và tốt nhất? Xem ngay review Kem đánh răng trắng răng từ Hàn Quốc, Nhật, Mỹ từ than hoạt tính và thành phần nên có!
  Review TOP 4 kem đánh răng Hàn Quốc trắng răng trị hôi miệng ngừa sâu răng tốt nhất hiện nay. Kem đánh răng Median, 2080, Perio Pumping loại nào tốt nhất?
  Công dụng miếng dán trắng răng là gì? Có nên sử dụng miếng dán trắng răng? Miếng dán trắng răng Crest, Vita White, Oral-B loại nào tốt nhất và cách sử dụng đúng. Xem ngay tại bài viết này!
  Có nên tẩy trắng răng, tẩy trắng răng có hại không? Các phương pháp tẩy trắng răng bằng máng, baking soda, an toàn nhất hiện nay.
  Bàn chải điện giúp làm sạch răng, ít gây tổn thương và cực kỳ tiện lợi khi mang theo du lịch. Khám phá 9 loại bàn chải điện tốt nhất hiện nay!
  Nguyên nhân nào khiến bị hôi miêng? Cách trị hôi miệng bằng gừng, chanh, baking soda, kem đánh răng trị hôi miệng vĩnh viễn nào tốt nhất? Xem ngay!