Cách dùng miếng dán trắng răng đúng nhất cho bạn

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Càng ngày càng nhiều người tìm đến miếng dán trắng răng như cách để cải thiện “gốc” của mình. Thế nhưng, liệu bạn có biết cách dùng miếng dán trắng răng đúng nhất?

1. Cách dùng miếng dán trắng răng

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Dù dùng miếng dán trắng răng không quá phức tạp như khi sử dụng bột trắng răng hoặc các cách tẩy trắng răng khác nhưng bạn cũng nên lưu ý và thực hiện đúng các bước cơ bản sau:

Bước 1

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Bạn nên đánh răng thật kỹ với kem đánh răng để loại bỏ thức ăn và các mảng bám còn sót lại trên răng. Như vậy miếng dán trắng răng mới có thể tiếp xúc với bề mặt răng nhiều nhất và phát huy tối đa tác dụng của mình. Sau đó, bạn có thể dùng nước muối để súc lại miệng.

Bước 2

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán trắng răng đưa lên răng để miếng dán có thể trải đều trên các răng. Hãy đảm bảo miếng dán không dính vào phần lợi của bạn để tránh các tổn thương không cần thiết. Nếu miếng dán quá dài, bạn có thể gập phần thừa của miếng dán vào mặt trong của răng.

Bước 3

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Để miếng dán trên răng trong khoảng 30-45 phút. Không giống như cách làm trắng răng bằng baking soda hoặc giấm táo, chanh… miếng dán trắng răng cần thời gian lâu hơn để làm sạch các vết ố vàng trên răng của bạn.

Một điều cần lưu ý trong quá trinh sử dụng miếng dán trắng răng chính là bạn không được để lưỡi chạm vào miếng dán tránh phần mô mềm bị kích ứng bởi thuốc làm trắng răng có trong miếng dán.

Bước 4

cách dùng miếng trắng răng
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán ra rồi dùng răng mềm hoặc bông gòn, bông tẩy trang thấm nước thật ẩm và nhẹ nhàng chà trên bề mặt răng. Sau đó súc lại miệng với nước ấm. Bạn nên lưu ý không được dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng để súc miệng tránh làm tổn thương răng.

Nếu vẫn còn ê buốt, hãy dùng kem đánh răng để chải sạch lại răng thêm một lần nữa.

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng miếng dán trắng răng

Chọn các miếng dán trắng răng uy tín
(Ảnh: Pinterest)

Dù miếng dán trắng răng được đánh giá là một biện pháp giúp bạn cải thiện hàm răng ố vàng của mình và lấy lại độ trắng sáng cho răng, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

 • Chọn các miếng dán trắng răng uy tín. Càng phổ biến thì các miếng dán trắng răng được làm giả ngày càng nhiều. Hãy đến những nơi uy tín như siêu thị hoặc nhà thuốc để mua sản phẩm tốt và không bị làm giả. Bạn có thể để ý đến bao bì, tem sản phẩm…. trước khi quyết định mua sản phẩm.Một số thương hiệu chuyên bán miếng dán làm trắng răng mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Crest 3D White Supreme FlexFit, Crest 3D White Classic Vivid, Oral-B 3D White, Viva White…
Sử dụng tần suất hợp lý
(Ảnh: Pinterest)
 • Tuỳ theo miếng dán trắng răng và lộ trình mà bạn nên có tần suất sử dụng sao cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào hiệu quả trắng răng của miếng dán mà sử dụng liên tục tránh bào mòn men răng. Hãy áp dụng xen kẽ với các biện pháp làm trắng răng khác.

3. Những thắc mắc liên quan đến cách dùng miếng dán trắng răng

(Ảnh: Pinterest)

Q. Miếng dán làm trắng răng hoạt động như thế nào?

Các miếng dán làm trắng răng sẽ được phủ lên một lớp gel chứa hoạt chất làm trắng. Những miếng này được thiết kế vừa với hình dạng hàm răng; đảm bảo khi dán lên răng lớp gel sẽ tiếp xúc với răng đủ lâu để loại bỏ các vết ố tích tụ dưới bề mặt men răng. Từ đó giúp răng trắng sáng dần lên.

Q. Có thể dùng hai miếng dán làm trắng răng cùng lúc không?

Câu trả lời là có. Nếu một miếng dán không giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn, cso thể tiếp tục sử dụng thêm một lần nữa. Lưu ý sử dụng đúng theo hướng dẫn để tránh tổn thương nướu.

Q. Tôi có thể sử dụng miếng dán trắng răng để duy trì độ trắng không?

Câu trả lời là có. Nếu các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường không giúp bạn duy trì độ trắng mong muốn, có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng đều đặn.

Q. Nếu bỏ qua một lượt trong chu trình dán có ảnh hưởng gì không?

Hiệu quả làm trắng răng vẫn được đảm bảo nếu bạn bỏ qua một vài lần sử dụng.

Q. Có thể thay đổi vị trí miếng dán răng được không?

Câu trả lời là không. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu để tạo hình miếng dán sao cho phù hợp nhất với hàm trên và hàm dưới của bạn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tổn thương nướu lưỡi do chất làm trắng trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, việc đảo vị trí miếng dán có thể khiến răng bạn trắng không đều hoặc ảnh hưởng tới các vị trí khác trong miệng.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Làm thế nào nếu tôi gặp trở ngại trong việc gỡ miếng dán sau khi sử dụng?

Các miếng dán làm trắng răng được thiết kế để đảm bảo độ bám dính cao, giữ lớp gel ở vị trí tối ưu trên răng. Nếu cảm thấy khó khăn khi gỡ, bạn nên bắt đầu từ phần gập đằng sau trước. Sau đó có thể nhẹ nhàng gỡ phần còn lại ra khỏi răng.

Q. Dán miếng làm trắng răng lâu hơn thời gian quy định có đem lại hiệu quả tốt hơn không?

Thời gian quy định trên hướng dẫn sử dụng chính là khoảng thời gian tối ưu để các hoạt chất làm trắng tác động đầy đủ lên răng của bạn. Nếu giữ lâu hơn, những chất này có thể khiến răng bạn bị nhạy cảm và dễ ê buốt hơn.

Q. Có thể tái sử dụng lại miếng dán không?

Câu trả lời là không. Lượng chất làm trắng trên miếng dán chỉ đủ cho 1 lần sử dụng. Hơn nữa, tái sử dụng sẽ không đảm bảo về vấn đề vệ sinh.

Q. Nếu tôi làm rơi miếng dán xuống bồn rửa sau khi gỡ ra khỏi tấm nền, liệu có thể tiếp tục sử dụng được không?

Câu trả lời là không. Nếu bị thấm nước, các hoạt chất làm trắng và khả năng bám dính sẽ không còn đảm bảo đầy đủ công dụng như ban đầu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng mới và thao tác cẩn thận hơn nhé!

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng cho răng hàm không?

Câu trả lời là không. Miếng dán chỉ được thiết kế phù hợp với vùng răng cửa. Việc sử dụng cho răng hàm có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn với nướu và lưỡi.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Nếu xuất hiện những đốm trắng trên răng trong quá trình sử dụng miếng dán thì làm thế nào?

Những đốm trắng là hiện tượng hoàn toàn bình thường và chỉ xuất hiện tạm thời. Chúng sẽ sớm biến mất nên bạn có thể yên tâm.

Q. Bọt hoặc nước miếng tiết ra nhiều hơn trong quá trình sử dụng miếng dán có ảnh hưởng gì không?

Đây là phản ứng tự nhiên của răng miệng nên bạn có thể yên tâm. Bởi phản ứng tiết ra nước miếng sẽ xuất hiện khi có bất cứ vật gì cho vào miệng. Đồng thời, lượng nước miếng tăng sẽ phản ứng với hydrogen peroxide có trên miếng dán và tạo ra bọt.

Q. Làm gì nếu miếng dán bị xê dịch trong quá trình sử dụng?

Nếu miếng dán bị xê dịch, bạn có thể ngậm miệng lại và tạo ra lực hút để miếng dán bám dính trên răng. Hoặc nếu miếng dán còn thừa so với răng, có thể vén miếng dán và gấp lại phía sau răng. Điều này sẽ hạn chế xê dịch trong khi sử dụng.

Q. Làm thế nào để loại bỏ lớp gel còn đọng trên răng sau khi sử dụng?

Lớp gel bám trên răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu bạn có thể dùng khăn sạch lau, đánh răng hoặc súc miệng để loại bỏ chúng.

Q. Liệu răng có dễ bị ố vàng hơn sau khi sử dụng miếng dán làm trắng không?

Câu trả lời là không. Miếng dán làm trắng răng giúp làm sạch vết ố, không ảnh hưởng đến men răng. Do đó sẽ không làm cho răng bạn ố vàng nhanh hơn.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Tôi có thể ăn, uống trong khi sử dụng miếng dán làm trắng răng được không?

Không nên ăn uống trong khi sử dụng miếng dán vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả làm trắng răng.

Q. Liệu có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng qua đêm trong lúc ngủ được không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ khó kiểm soát nếu miếng tẩy trắng răng bị xô lệch trong lúc ngủ. Hơn nữa, nếu dán quá lâu có thể khiến răng bị kích ứng.

Q. Có thể đánh răng ngay trước khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Việc làm sạch răng miệng trước khi sử dụng miếng dán làm trắng răng là cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đánh răng bạn hãy đợi một lúc rồi hãy dán để tránh gây kích ứng nướu.

Q. Có thể đánh răng ngay sau khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Bạn có thể đánh răng để loại bỏ lớp gel còn bám lại trên răng. Tuy nhiên chỉ nên đánh răng một cách nhẹ nhàng thôi.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng sau khi dùng dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp không?

Bạn nên đợi một vài ngày sau khi tẩy răng để răng trở lại trạng thái bình thường rồi mới sử dụng miếng dán. Nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để được tư vấn.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng song song với việc sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Câu trả lời là có. Bạn nên dùng kem đánh răng làm trắng song song với miếng dán để tăng cường hiệu quả.

Q. Có thể sử dụng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng nếu muốn.

Q. Có nên sử dụng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn không?

Không khuyến khích sử dụng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn vì hiệu quả làm trắng đã bị giảm đi.

Q. Nên làm thế nào nếu không thấy hiệu quả sau khi sử dụng miếng làm trắng răng?

Nếu đã làm đúng cách dùng miếng dán trắng răng nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn, bạn có thể kết hợp sử dụng hai liệu trình cùng lúc, đồng thời dùng thêm kem đánh răng làm trắng song song.

Q. Có thể hút thuốc khi sử dụng miếng dán làm trắng răng không?

Bạn không nên hút thuốc trong khi dán miếng làm trắng răng. Điều này không chỉ khiến miếng dán bị xô lệch mà khói thuốc cũng làm giảm hiệu quả làm trắng răng đi rất nhiều.

Q. Miếng dán làm trắng răng có thể loại bỏ những vết ố gây ra bởi thuốc lá không?

Miếng dán vẫn có thể loại bỏ những vết ố này, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn thông thường. Đồng thời, khi đã sử dụng miếng dán mà vẫn tiếp tục hút thuốc sẽ khiến răng bị ố vàng nhanh hơn.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng khi đang ở ngoài trời nắng không?

Bạn có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên không nên bảo quản miếng dán dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Q. Có thể sử dụng miếng dán làm trắng răng để tẩy lông, các vết nám, móng tay không?

Miếng dán làm trắng răng chỉ dùng cho mục đích tẩy trắng răng tự nhiên.

Q. Miếng dán làm trắng răng có thể sử dụng cho trẻ em không?

Các miếng dán làm trắng răng chưa được nghiên cứu đối với trẻ em dưới 12 tuổi. Vậy nên không nên áp dụng cho lứa tuổi này.

(Ảnh: Pinterest)

Q. Có thể cắt miếng dán làm trắng răng ra thành miếng nhỏ để sử dụng không?

Cách dùng miếng dán trắng răng này không được khuyến khích. Điều này làm giảm khả năng bám dính trên răng và có nguy cơ nuốt vào bụng.

Q. Có thể bổ sung hoạt chất peroxide vào miếng dán để tăng cường khả năng làm trắng không?

Câu trả lời là không. Mỗi miếng dán đã được nghiên cứu điều chỉnh lượng thuốc phù hợp. Nếu bổ sung thêm có thể gây ra phản ứng phụ ê buốt hoặc làm miếng dán không thể bám dính trên bề mặt răng.

Q. Nên làm gì nếu da bị kích ứng khi gel dính lên da?

Nếu để gel tiếp xúc với da một thời gian đủ lâu có thể khiến da xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Những đốm này vô hại và sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, bạn nên rửa sạch nếu bị gel dính lên da để loại trừ những kích ứng không cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ của Đẹp365 sẽ giúp bạn sử dụng miếng dán trắng răng được tốt nhất. Đừng quên theo dõi Đẹp365 và cập nhật ngay những thông tin bổ ích cũng như các xu hướng mới về làm đẹp bạn nhé.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Làm đẹp Chăm sóc cơ thể Cơ thể

  Chăm sóc sức khỏe mùa COVID bằng các Bài Tập Thở Yoga Trị Liệu và tăng cường sức khỏe

  14/06/2021 1.01 k
  Gợi ý bạn các Bài Tập Thở Yoga Trị Liệu giúp cải thiện hô hấp và sức khỏe. Cùng Đẹp365 thực hành bài tập này tại nhà trong mùa Covid này nhé.
  Chăm sóc cơ thể Cơ thể

  Tại sao bạn rất cần Bổ Sung Vitamin cho cơ thể để chống chọi với dịch COVID?

  14/06/2021 1.03 k
  Vì sao chúng ta phải Bổ Sung Vitamin đầy đủ? Cùng Đẹp365 khám phá cách Bổ Sung Vitamin và khoáng chất cho sức khỏe và hệ miễn dịch nhé!
  Làm đẹp Chăm sóc cơ thể Cơ thể

  Bạn có biết sự khác biệt giữa Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý bằng muối và đường? Da bạn nên sử dụng loại nào?

  14/06/2021 1.03 k
  Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý là gì? Cách Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý bằng muối và đường chuẩn. Cùng Đẹp365 hiểu về tẩy da chết bằng muối và đường nhé!
  Dáng đẹp Cơ thể

  Gợi ý 10 thực đơn ăn kiêng lành mạnh, dễ chế biến và ngon miệng

  13/06/2021 1.04 k
  Đẹp365 mách bạn 10 thực đơn giản cân hiệu quả, nhanh chóng. Những món ăn này không những dễ chế biến mà còn rất ngon miệng nữa đấy nhé!
  Dáng đẹp Cơ thể

  6 Bài tập thể dục giảm cân giảm mỡ bụng trong 7 ngày, ai cũng có thể làm được

  13/06/2021 1.04 k
  Đẹp365 bật mí các bài tập thể dục giảm cân, giảm mỡ bụng trong vòng 7 ngày đơn giản và hiệu quả này giúp bạn nhanh chóng có vòng eo thon gọn.
  Chăm sóc cơ thể Cơ thể

  Xu hướng dưỡng da bằng AHA Body Lotion bạn nhất định phải thử nếu ao ước làn da không tì vết

  13/06/2021 1.05 k
  Nhờ vào những lợi ích mà AHA mang lại. AHA Body Lotion đã trở thành xu hướng chăm sóc da toàn thân 2021. Cùng Đẹp365 khám phá ngay nhé!

  Làm đẹp thêm

  Răng ố vàng, xỉn màu khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Khám phá ngay cách tẩy trắng răng hiệu quả!
  Răng ố vàng khiến bạn tự ti? Cùng điểm qua những thói quen xấu khiến răng ngả màu và cách làm trắng răng, chắc khỏe như mong đợi!
  Nhiều người vẫn gặp tình trạng răng ố vàng dù đã đánh răng đều đặn. Check xem bạn có mắc phải 1 trong 7 sai lầm chăm sóc răng miệng sau!
  Kinh nghiệm Tẩy Trắng Răng Tại Nhà. Cách Làm Trắng Răng bị ố vàng lâu năm. Cùng Đẹp365 bật mí 19 Cách Làm Trắng Răng cấp tốc hiệu quả nhé
  Thay vì đi tìm cách làm trắng răng tại nhà hoặc đến nha sỹ, hãy hạn chế dùng 8 loại thực phẩm gây ố vàng răng để ngăn việc răng xỉn màu nhé!
  Hiệu quả tức thì, giá thành bình dân, là những ưu điểm của miếng dán trắng răng. Cùng khám phá các loại miếng dán trắng răng HOT hiện nay!
  Sử dụng muối sẽ loại bỏ các mảng bám ố vàng, tiêu diệt vi khuẩn ở khoang miệng. Điểm qua 4 cách làm trắng răng tại nhà ngay tức thì với muối!
  Bàn chải điện chính là một trong những tips giúp bạn vệ sinh răng miệng hiệu quả. Sau đây là 5 sản phẩm bàn chải điện tiêu biểu!
  Năm mới sắp đến rồi, làm sao để răng nhanh chóng trắng sáng? Bọc răng sứ liệu có phải là một lựa chọn mà hội chị em nên cân nhắc?
  Ai cũng muốn sở hữu hàm răng trắng sáng mà không phải đến nha khoa hay tốn nhiều chi phí. Thử ngay 3 cách làm răng trắng sáng sau ngay nhé!
  Răng trắng và đẹp là mong ước của mọi chị em. Vậy có cách làm răng trắng nào đơn giản dễ thực hiện không? Xem cách làm trắng răng bằng dâu hiệu quả sau!
  Bạn đang đi tìm biện pháp trắng răng hiệu quả? Vậy hãy cùng xem review máy ngậm trắng răng white light ngay dưới đây nhé!