10 điều lầm tưởng về các bài tập thể dục mà các huấn luyện viên muốn bạn ngừng tin tưởng

Có rất nhiều thông tin trái ngược nhau về việc tập luyện. Vì vậy, rất khó cho bạn để tìm ra loại bài tập nào sẽ phù hợp với mình và mang lại kết quả như bạn mong muốn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu về những điều lầm tưởng phổ biến về các bài tập thể dục mà chúng ta luôn tin theo bạn nhé!

Bài tập thể dục gập bụng là cách tốt nhất để có cơ bụng 6 múi?

Sự thật: Bạn cần nhiều thứ hơn là chỉ gập bụng để củng cố cơ bụng của mình.

Ngoài gập bụng, các bài tập bụng đứng, bridge và plank tập trung vào nhóm cơ vùng bụng. Các bài tập thể dục gập bụng vẫn có lợi nếu được thực hiện đúng cách. Nhưng bạn sẽ không cảm nhận được và không thấy được kết quả nếu bạn không rèn luyện toàn bộ cơ thể. Mọi người thường đùa rằng mình có lớp mỡ để bảo vệ lớp cơ bên dưới. Sự thật đúng là như vậy. Do đó, bạn sẽ cần các bài tập giúp tan mỡ để có thể thấy được cơ bụng của mình.

Bài tập thể dục gập bụng là cách tốt nhất để có cơ bụng 6 múi

Bạn có thể giảm mỡ chỉ ở một vùng trên cơ thể

Sự thật: Bạn không thể giảm mỡ chỉ ở một vùng.

Chúng ta giảm mỡ ở các vùng khác nhau với tốc độ khác nhau. Và dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể kiểm soát vùng nào trong cơ thể thì mỡ giảm trước. Vì vậy, thay vì tập trung vào nhóm cơ mà bạn muốn giảm, hãy bắt đầu các bài tập thể dục tập luyện sức mạnh toàn diện và tim mạch chẳng hạn như các bài cardio. Tập trung vào các chuyển động như squats, lunge và chống đẩy. Những động tác này sử dụng các nhóm cơ trong cơ thể và mang lại cho bạn sức khỏe toàn diện.

Bạn có thể giảm mỡ chỉ ở một vùng trên cơ thể

Để thấy được sự cải thiện, bạn cần tập luyện các bài tập thể dục mỗi ngày

Sự thật: Bạn vẫn cần những ngày nghỉ ngơi.

Có thể mất 24-72 giờ để cơ thể bạn sửa chữa và phục hồi sau khi tập luyện. Khi đó thì sự “tiến bộ” mới thực sự xảy ra. Nếu tiếp tục tập luyện trong những khoảng thời gian mà cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, nguy cơ chấn thương do tập luyện quá sức sẽ tăng lên. Nếu bạn không bao giờ thay nhớt cho xe của mình, điều này sẽ làm cháy động cơ. Cơ thể con người cũng tương tự như vậy. Nếu bạn không dành thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi, cơ thể của bạn sẽ không thấy được sự cải thiện.

Để thấy được sự cải thiện, bạn cần tập luyện các bài tập thể dục mỗi ngày

Cần phải tập luyện với các bài tập thể dục trong thời gian dài mới có kết quả

Sự thật: Các bài tập ngắn cũng có hiệu quả.

Nói cách khác, bạn không cần phải dành nhiều giờ cho mỗi lần tập thể dục. Chỉ với 30 phút cũng có thể mang lại kết quả cho bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng của các bài tập thể dục và nỗ lực trong khi tập luyện. Cuối cùng, bạn vẫn có thể thấy những thay đổi lớn về sức bền cũng như sức khỏe tổng thể của mình.

Cần phải tập luyện với các bài tập thể dục trong thời gian dài mới có kết quả

Bài tập thể dục cụ thể có thể mang lại vóc dáng mong muốn cho bạn

Sự thật: Yếu tố di truyền quyết định hình dạng cơ bắp của bạn.

Tất cả chúng ta đều khác nhau. Ví dụ, Pilates rất tốt cho tuổi thọ, sự cân bằng, khả năng kiểm soát và khả năng vận động. Nhưng bài tập thể dục này không thể hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hình thể mà bạn mong muốn. Do yếu tố di truyền của bạn. Vì vậy, bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một bài tập luyện nào đó. Thay vào đó hãy chọn cho mình những bài tập mà bạn yêu thích và phù hợp bản thân.

Bài tập thể dục cụ thể có thể mang lại vóc dáng mong muốn cho bạn

Tập tạ nặng sẽ khiến bạn trông như lực sĩ

Sự thật: Để có được cơ bắp cuồn cuộn khó hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Bạn không thể trở nên lực lưỡng như một vận động viên thể hình nếu không có chế độ tập luyện và ăn kiêng khắc nghiệt. Việc thêm trọng lượng vào quá trình tập luyện của bạn không khiến bạn cuồn cuộn. Ngược lại, những bài tập thể dục này mang lại nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như duy trì cơ bắp, tăng mật độ xương, cải thiện sự trao đổi chất.

Tập tạ nặng sẽ khiến bạn trông như lực sĩ

Giảm cân là lý do chính bạn nên tập thể dục

Sự thật: Có rất nhiều lý do khác để bạn tập thể dục.

Chẳng hạn như sức khỏe. Sức khỏe của bạn quan trọng hơn rất nhiều so với cân nặng. Không chỉ là sức khỏe thể chất mà còn là sức khỏe tinh thần. Khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ tiết ra dopamine khiến bạn hưng phấn và vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, các bài tập thể dục cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Khiến bạn ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng stress.

Giảm cân là lý do chính bạn nên tập thể dục

Cơ bắp sẽ chuyển thành mỡ khi bạn ngừng tập luyện

Sự thật: Cơ bắp có thể co lại, nhưng chúng không chuyển thành mỡ.

Cơ bắp phát triển khi bạn áp dụng các bài tập thể dục. Khi bạn dừng lại, cơ bắp của bạn cũng sẽ nhỏ lại. Tuy nhiên, cơ bắp của bạn sẽ không chuyển thành mỡ. Một trong những lý do khiến lầm tưởng này có vẻ đúng là do có nhiều cơ hơn sẽ làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Vì vậy, một người cơ bắp có thể ăn nhiều calo hơn mà không bị tăng mỡ so với một người có ít cơ bắp hơn.

Cơ bắp sẽ chuyển thành mỡ khi bạn ngừng tập luyện

Các bài tập thể dục cường độ cao luôn tốt hơn

Sự thật: HIIT rất tốt, nhưng các bài tập thể dục cường độ thấp hơn cũng có hiệu quả.

Những bài cường độ cao (HIIT) mang lại hiệu quả rất tốt. Nhưng nếu bạn không sử dụng hình thức phù hợp và không có thời gian để cơ thể hồi phục, bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Khi bắt đầu tập luyện, bạn nên đưa các bài tập có tác động thấp và số lần tập luyện thấp hơn vào bài tập của mình để cơ thể bạn có thể làm quen dần. Sau đó sẽ tăng dần lên tùy thuộc vào khả năng luyên tập của bạn.

Các bài tập thể dục cường độ cao luôn tốt hơn

Ngồi xổm và chạy không tốt cho đầu gối của bạn

Sự thật: Không có bài tập nào là “xấu”.

Mọi người thỉnh thoảng bị đau đầu gối nếu họ chạy quá nhanh hoặc nếu họ ngồi xổm quá nặng quá nhanh. Nhưng cả hai bài tập này đều không có hại cho đầu gối của bạn. Tuy nhiên, nếu bất cứ một bài tập thể dục nào gây ra cơn đau, đó là một dấu hiệu để dừng lại và giảm cường độ.

Ngồi xổm và chạy không tốt cho đầu gối của bạn

Tất cả chúng ta đều tin rằng càng tập thể dục nhiều càng mang lại hiệu quả. Nhưng việc nhắm đúng mục tiêu cũng quan trọng không kém. Có rất nhiều lầm tưởng về các bài tập thể dục. Điều này dẫn đến thông tin sai lệch và khiến bạn nản lòng. Hiểu được điều này, Đẹp365 đã tổng hợp những lầm tưởng phố biến và giúp xóa tan những lầm tưởng này.

Nguồn: Tham khảo L'Officiel

Subscribe

* indicates required
Xuan Le

Tôi tin rằng với nhiều kiến thức hơn về tất cả các sản phẩm chăm sóc da, cũng như chăm sóc cơ thể chúng ta có thể đạt được những bước tiến tích cực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Dáng đẹp Cơ thể

  Ăn thịt gà có béo không? Thực đơn giảm cân hiệu quả với thịt gà chỉ trong 5 ngày

  30/07/2021 1.01 k
  Ăn thịt gà nhiều có tốt không? Ăn thịt gà ban đêm có béo không? Đẹp365 trả lời câu hỏi Ăn Thịt Gà Có Béo Không & thực đơn giảm cân chỉ 5 ngày
  Làm đẹp Da

  Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì? Có tác dụng gì đối với làn da?

  30/07/2021 1.02 k
  Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì? Có tác dụng gì đối với làn da? Sản phẩm chứa thành phần Triethanolamine. Cùng Đẹp 365 khám phá ngay nhé!
  Làm đẹp Da Xu hướng mới Trang điểm Xu hướng trang điểm Xu hướng làm đẹp

  Tổng hợp xu hướng Skincare 2021 giúp da căng mịn, tràn đầy sức sống

  30/07/2021 1.02 k
  Các xu hướng chăm sóc da 2021 là gì? Cùng Đẹp365 cập nhật ngay những xu hướng Skincare 2021 đem lại làn da căng mịn, rạng rỡ!
  Làm đẹp Da Chống lão hóa

  Thành phần kem dưỡng mắt tốt nhất cho quầng thâm và top kem mắt hiệu quả

  29/07/2021 1.05 k
  Các loại Quầng Thâm Mắt là gì? Cùng điểm qua cách xóa Quầng Thâm Mắt vĩnh viễn và review sản phẩm xóa Quầng Thâm Mắt tốt nhất 2021!
  Làm đẹp Da Chống lão hóa

  Antioxidants là gì? Có thực sự trẻ hóa làn da “như lời đồn”?

  29/07/2021 1.03 k
  Antioxidants là gì? Công dụng của Antioxidants đối với làn da là gì?. Cùng Đẹp 65 tìm hiểu về thành phần làm đẹp giúp trẻ hóa làn da này nhé!
  Làm đẹp Dáng đẹp Cơ thể

  Ăn đậu phụ có béo không? 4 cách chế biến đậu phụ giảm cân thần tốc, dễ làm

  29/07/2021 1.06 k
  Đậu phụ chứa nguồn protein dồi dào, và là thực phẩm giảm cân dinh dưỡng. Cùng Đẹp365 học ngay 4 công thức Đậu Phụ Giảm Cân này nhé.!

  Làm đẹp thêm

  Các loại hạt sấy khô giảm cân. Các loại hạt ăn vặt giảm cân. Các Loại Hạt Giảm Cân thần tốc nào không thể thiếu khi ăn kiêng? Khám phá ngay
  Bạn đã biết phương pháp giảm cân bằng nước lọc trong 1 tuần? Phương pháp Uống Nước Không Ăn Có Giảm Cân hiệu quả? Cùng Đẹp365 khám phá nhé!
  Đâu là loại thực phẩm giảm mỡ bụng siêu nhanh? Ăn Gì Giảm Mỡ Bụng trong 1 tuần? Cùng Đẹp 365 khám phá ngay tuyệt chiêu giảm cân sau đây!
  Các món giảm cân từ khoai tây. Cách Giảm Cân Bằng Khoai Tây sữa chua. Giảm ngay từ 3 đến 5 kg với thực đơn giảm cân sau đây!
  Các loại sinh tố giảm mỡ bụng nhanh. Nên uống sinh tố giảm cân vào lúc nào? Cùng Đẹp365 thực hiện 5 công thức Sinh Tố Giảm Cân dễ làm sau nhé
  Cách dưỡng da mặt tại nhà. Trình tự dưỡng da chuẩn. Các bước chăm sóc da mặt, ban đêm. Cùng Đẹp 365 khám phá "bí kíp" phục hồi da nhé!
  JENNIE BLACKPINK - một trong những nữ idol KPOP đẹp nhất chia sẻ bí quyết dáng đẹp, da mịn như thế nào? Hãy cùng Đẹp365 hé lộ ngay sau nhé!
  Cách ăn Bánh Mì Đen Giảm Cân. Thực đơn ăn Bánh Mì Đen Giảm Cân có hiệu quả không? Cùng Đẹp365 khám phá thực đơn 7 ngày để có dáng thon
  Những món Ăn Vặt Giảm Cân nào cho người ăn kiêng? Cách ăn vặt không tăng cân. Nên mua snack ăn vặt ít calo loại nào? Cùng Đẹp365 khám phá
  Làm sao để có thể xác định được một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả? Hãy để Đẹp365 giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!
  Uống nước ép dứa có giảm mỡ bụng không? Tác dụng của nước ép dứa với phụ nữ. Cùng Đẹp365 khám phá cách làm Nước Ép Dứa Giảm Cân tại nhà
  Tránh xa những nơi đông người, đây là cách giúp bạn tận hưởng kì nghỉ Thư Giãn Tại Nhà trọn vẹn nhất, giúp giải tỏa căng thẳng mùa dịch!