Bỏ ngay 5 thói quen khiến da đầu nhờn ngày càng trầm trọng sau!

Cách trị da đầu nhờn tận gốc là phải tìm được nguyên nhân “gốc rễ”. Từ đó việc áp dụng những biện pháp điều trị mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Thông thường, da đầu nhờn là do chính thói quen sinh hoạt hàng ngày gây nên. Dưới đây là những thói quen hàng ngày đang vô tình gây nên tình trạng đáng ghét này. Nếu đang mắc phải một trong những thói quen này thì hãy nhanh chóng loại bỏ nhé!

Bỏ ngay 5 thói quen khiến da đầu nhờn ngày càng nhiều thêm sau

#1 Gội đầu bằng nước nóng

Dù trời nóng hay lạnh nàng cứ dùng nước nóng để gội đầu thì nguy cơ tóc bết dính, da đầu nhờn là khá cao. Việc để da đầu tiếp xúc với nước nóng khiến da đầu dễ tiết dầu nhờn hơn so với mức bình thường.

Vì vậy, hãy chuyển sang nước lạnh để gội đầu hoặc giảm độ nóng của nước xuống. Cách này sẽ giúp da đầu của bạn không quá dầu làm tóc bết dính khó chịu.

#2 Lười gội đầu

Thói quen lười gội đầu cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng da đầu bị nhờn đáng kể. Trong một thời gian dài mà bụi bẩn, tuyến bã nhờn không được làm sạch, làm bít các nang tóc thì tình trạng da đầu nhờn càng có cơ hội để phát huy.

Lúc đó, ngoài chuyện tóc bết dính khó chịu thì bạn còn có khả năng bị gàu nữa! Hoặc nặng hơn như viêm da đầu, nhiễm khuẩn da đầu, …  Tốt nhất nên duy trì gội đầu ít nhất 2 lần một tuần để đảm bảo vệ sinh da đầu và tóc nhé!

#3 Xõa tóc mọi nơi mọi lúc

Xõa tóc rất đẹp nhưng không phải lúc nào cũng nên xõa tóc cả. Việc xõa tóc là cơ hội để bụi bẩn bám vào tóc nhiều hơn. Đặc biệt, xõa tóc và không chống nắng cho tóc khi đi ngoài trời sẽ khiến tóc bị hầm hơi, da đầu lúc này lại bị kích thích để sản sinh ra thêm nhiều dầu nhờn khó chịu.

Bạn sẽ nên làm gì với thói quen không tốt này? Nếu phải ra đường trời nắng nóng thì nên chọn phương án cột tóc cho gọn gàng rồi đến nơi mới xõa tóc. Chỉ xõa tóc nơi không gian thoáng mát, không quá nóng thôi nhé!

#4 Không vệ sinh lược chải tóc

Những chiếc lược chải tóc dùng lâu ngày không được vệ sinh cũng sẽ là nguyên nhân khiến da đầu nhờn dính khó chịu. Việc vi khuẩn “nhập cư” từ những chiếc lược bẩn lên da đầu khi chải đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn còn phải đối diện thêm nhiều bệnh khác nếu không vệ sinh dụng cụ chải đầu như: gàu, nấm, ngứa…

Nếu được hãy dùng lược riêng của mình bạn nhé! Còn việc vệ sinh lược chải đầu thì bạn nên duy trì ở mức độ 1 lần/ tuần là đã đủ hiệu quả rồi.

#5 Sử dụng dầu xả vô tội vạ

Sau khi sử dụng dầu gội dưỡng tóc, nhiều cô nàng rất thích dùng dầu xả vì tác dụng suông mượt tức thời! Nhưng bạn có biết lạm dụng quá nhiều dầu xả cũng là nguyên nhân khiến da đầu thường xuyên bị nhờn không? Dầu xả chứa lượng dưỡng chất khá lớn cũng như các hoá chất làm mềm mượt tóc. Ngoài việc dùng quá nhiều dẫn đến dư thừa dưỡng chất khiến da đầu nhờn, thì việc dùng dầu xả không đúng cách cũng khiến tóc bết dính.

Thông thường, không nên thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu mà chỉ thoa dầu xả lên thân tóc trở về ngọn tóc mà thôi. Việc để dầu xả tiếp xúc da đầu và chân tóc dễ khiến tóc bết dính và da đầu sản sinh nhiều dầu hơn.

Các nàng có mắc phải lỗi nào trong 5 thói quen có hại trên không nào? Nếu có thì hãy thay đổi ngay hôm nay để có một mái tóc khoẻ mạnh nàng nhé!

Tags: #mẹo chăm sóc tóc#thảo dược dưỡng tóc

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Zalo
Gửi Email
Sao chép liên kết
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages