Bạn biết gì về thuốc duỗi tóc?

Thuốc duỗi tóc là loại hoá chất đặc dụng có tác động vào mái tóc. Nó giúp tóc có độ suôn thẳng và mềm mượt vượt trôi so với trước khi sử dụng. Nhờ vào các loại thuốc duỗi, các bạn nữ có vấn đề về tóc xoăn, dễ rối sẽ dễ dàng có được một chất tóc, một kiểu tóc mới như ý. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm về làm đẹp cho mái tóc, việc tìm hiểu trước về sản phẩm là cực kì quan trọng. Vậy nên nếu bạn đang có dự định muốn thay đổi kiểu tóc của mình bằng thuốc duỗi, đọc qua ngay bài viết này nhé!

duỗi tóc
Bạn biết gì về thuốc duỗi tóc? (Ảnh: Internet)

Pha thuốc duỗi theo chuẩn tỷ lệ để đạt hiệu quả

duỗi tóc
Pha thuốc duỗi theo chuẩn như thế nào? (Ảnh: Internet)

Nếu bạn thực hiện duỗi tại nhà thì lưu ý nên đảm bảo tỷ lệ khi pha thuốc duỗi. Với tỉ lệ thành phần pha chuẩn, không có thành phần nào bị vô ý sử dụng quá liều lượng, thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt hơn cũng như an toàn hơn cho tóc. Riêng trường hợp duỗi tóc tại salon thì các kỹ thuật viên sẽ thay bạn làm việc này. Vì họ chuyên môn đã được đào tạo để đảm bảo hiệu quả.

Dù bạn chọn cách duỗi tóc tại nhà hay ra salon, những thông tin dưới đây cũng cần nắm để hiểu hơn về mái tóc cũng như cách tiến hành phù hợp. 

1. Đối với tóc khỏe

Cách pha thuốc duỗi dành cho tóc khỏe (Ảnh: Internet)

Các sản phẩm thuốc duỗi tóc uy tín trên thị trường hiện nay đều phân ra các dòng chuyên dụng dành cho tóc khỏe hoặc tóc hư tổn, yếu. Đối với thuốc duỗi dành cho tóc khỏe, đa số không sử dụng quá nhiều hóa chất mà ưu tiên các thành phần dưỡng tóc. Chúng giúp giảm tối đa tác hại của nhiệt độ và nuôi dưỡng tóc bóng mượt. 

Trước khi tiến hành bôi thuốc duỗi lên tóc, bạn cần xả sạch và sấy giữ lại khoảng 20-30% độ ẩm của tóc. Sau đó xịt sữa 2 lớp hoặc bôi thuốc dưỡng đa năng lên phần ngọn tóc. Cách duỗi tóc này giúp bảo vệ phần ngọn tóc, tăng cường độ ẩm và cân bằng sự giãn nở đồng đều của phần thân và ngọn tóc trong thời gian vào thuốc.

 • Khi tiến hành pha thuốc, bạn nên tham khảo theo tỷ lệ thuốc duỗi + 30% dung dịch giữ ẩm + 5 giọt tinh dầu dưỡng tóc.
 • Bôi thuốc cách da đầu từ 1,5 cm đến hết phần đuôi tóc.
 • Lưu thuốc trong khoảng 7-10 phút.
 • Sau đó tán đều thuốc trên chân tóc (phần 1,5 cm chừa lại ở gần da đầu).
 • Đợi thuốc ngấm khoảng 30-45 phút. Tùy theo chất tóc mà cần kiểm tra thường xuyên để thử độ giãn nở của tóc. Bạn không nên phụ thuộc vào thời gian đề xuất tránh làm hư tổn tóc.
 • Khi tóc đạt độ giãn nở cần thiết, xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 để bảo vệ tóc không bị khô xơ, gãy rụng.
 • Tiến hành xả sạch tóc, sấy khô xịt sữa 2 lớp và dùng kẹp kẹp thẳng. 

2. Đối với tóc uốn, nhuộm, hư tổn

Lưu ý không để thuốc đọng ở chân tóc gây đứt tóc ở đỉnh đầu. (Ảnh: Internet)

Tóc đã chịu nhiều hư tổn do quá trình uốn, nhuộm hoặc tạo kiểu thường xuyên? Vậy thì bạn cần lựa chọn loại thuốc duỗi phù hợp. Nên ưu tiên các sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất sẽ tốt cho tóc hơn như chiết xuất argan, dầu hạt nho, protein, collagen và keratin. Chúng sẽ giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc bạn vô cùng hiệu quả.

Với tóc yếu như thế này, sau khi xả sạch cần giữ lại khoảng 40% độ ẩm, xịt sữa 2 lớp hoặc bôi dầu dưỡng đa năng lên phần ngọn tóc. Các sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ và cân bằng độ giãn nở giữa phần thân và ngọn tóc.

 • Tiến hành pha thuốc duỗi theo tỷ lệ: thuốc duỗi + 40% dung dịch giữ ẩm +  8 giọt tinh dầu, tăng cường dưỡng ẩm và tinh chất cho tóc nhiều hơn so với tóc khỏe.
 • Bôi thuốc cách da đầu khoảng 1,5 cm, chải đều chừa lại phần ngọn tóc khoảng 10cm.
 • Sau khi lưu thuốc khoảng 7-10 phút ở phần thân tóc.
 • Tiếp tục bôi thuốc vào ngọn và tán đều ở chân tóc. Lưu ý không để thuốc đọng ở chân tóc gây đứt tóc ở đỉnh đầu.
 • Tùy thuộc vào độ giãn nở thực tế của tóc mà kiểm tra và lưu thuốc trong khoảng 20-35 phút.
 • Khi tóc đã đạt độ giãn nở cần thiết, xịt pH 5.5 cân bằng lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều và xả tóc.
 • Sấy khô tóc ở nhiệt độ thấp, xịt sữa 2 lớp và dùng kẹp nhiệt độ trung bình kẹp thẳng tóc.

3. Pha thuốc dập tóc

Bạn nên xịt sữa 2 lớp hoặc dùng dầu dưỡng sau khi duỗi dập tóc. (Ảnh: Internet)

Như đã nói ở trên, mỗi kết cấu tóc cần một tỷ lệ pha thuốc nhất định, đủ để tóc có độ giãn nở cần thiết khi duỗi mà không gây hư tổn cho tóc. Thậm chí trên cùng một mái tóc, phần thân và ngọn tóc cũng có sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy, việc phân chia thời gian, tỷ lệ bôi thuốc cho từng phần cũng cần được lưu ý. Có như vậy mới có thể để đảm bảo độ giãn nở đồng đều cho mái tóc. Khi tiến hành kẹp thẳng cần xử lý nhiệt cũng phải đúng với tình trạng, kết cấu tóc. Nắm rõ cách duỗi tóc này, bạn sẽ có một mái tóc suôn mượt tự nhiên không lo hư tổn.

Nhìn chung, đối với mỗi loại tóc cũng đều cần kết hợp với dung dịch giữ ẩm và tinh dầu. Đặc biệt bước xịt sữa 2 lần lên toàn bộ mái tóc. Điều này giúp bổ sung dưỡng chất và giúp tóc nhanh thẳng hơn. Đừng quên xịt dung dịch chống quéo ngọn cho phần ngọn tóc. 

Khi vào thuốc dập bạn hãy tiến hành từ chân đến ngọn tóc. Nếu ngọn tóc quá yếu cần xịt Keratin và chừa phần ngọn khoảng 10cm đề vào thuốc sau phần thân khoảng 3-5 phút.

Thời gian lưu thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại tóc:

 • Tóc khỏe: 25-30 phút
 • Tóc trung bình: 20-25 phút
 • Tóc yếu: 15-20 phút
 • Tóc hư tổn: 10-15 phút

Trong quá trình lưu thuốc cần kiểm tra thường xuyên để kiểm tra độ giãn nở chính xác. Tiến hành xịt pH, xả sạch bằng dầu xả, sấy khô, xịt sữa 2 lớp hoặc dùng dầu dưỡng, kẹp tóc như các bước đã hướng dẫn ở trên. Bạn cần lưu ý rằng, ngoài việc pha thuốc đúng chuẩn, mái tóc của bạn có thẳng tự nhiên hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách duỗi tóc cũng như kỹ thuật bôi thuốc.

Các bước duỗi tóc đúng chuẩn

duỗi tóc
Các bước duỗi tóc đúng chuẩn (Ảnh: Internet)

Sau khi đã pha được thuốc duỗi theo tỉ lệ phù hợp với tình trạng mái tóc, bạn có thể tiến hành duỗi thẳng rồi. Dưới đây là các bước thực hiện duỗi tóc đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

 • Bước 1: Làm sạch tóc bằng dầu gội, chú ý chỉ dùng dầu gội, không dùng dầu xả.
 • Bước 2: Lau bằng khăn hoặc sấy khô tóc nhưng vẫn để lại độ ẩm thích hợp.
 • Bước 3: Thoa thuốc duỗi lên tóc theo từng lọn tóc nhỏ. Nên thoa cách da đầu 1-2 cm để đảm bảo an toàn cho da đầu. Lưu thuốc trên tóc từ 30-45 phút.
 • Bước 4: Kiểm tra độ giãn nở của tóc, bổ sung dung dịch cân bằng có độ pH = 5.5.
 • Bước 5: Xả sạch thuốc bằng nước sạch, có nhiệt độ trung bình. Cách này sẽ hiệu quả hơn là dùng nước ấm. Sau xả bằng nước bạn thì bạn nên xả thêm dầu xả cho tóc.
 • Bước 6: Kẹp tóc thẳng bằng dụng cụ hỗ trợ. Cần đảm bảo kỹ thuật thực hiện cũng như chọn nhiệt độ phù hợp với mái tóc.
 • Bước 7: Thoa tiếp thuốc dập tóc nhằm khoá và định hình tóc. Bạn cũng cần canh độ giãn nở của tóc để bổ sung dung dịch cân bằng phù hợp lần 2.
 • Bước 8: Xả tóc bằng nước lạnh, có thể dùng dầu xả, rồi sấy khô tóc.
 • Bước 9: Kẹp sơ lại tóc bằng dụng cụ hỗ trợ rồi xịt thuốc dưỡng là hoàn thành.

Lưu ý khi dùng thuốc duỗi tóc

Lưu ý khi dùng thuốc duỗi tóc (Ảnh: Internet)

Bạn không nên vội vàng gội đầu ngay sau khi dùng thuốc duỗi. Nên gội đầu sau 2 ngày duỗi. Đây là thời gian lý tưởng để thuốc duỗi tóc phát huy hết tác dụng của mình.

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn nên chú ý bảo vệ mái tóc để tóc duỗi không bị mất hình dáng tóc như đội nón quá chặt. Và bạn nhớ dùng khăn hoặc mũ trùm để nước không làm tóc co lại khi rửa mặt.

Sản phẩm chăm sóc tóc gợi ý

Nên lưu ý việc chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc mới dùng thuốc duỗi. Sản phẩm gội đầu tốt sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng cũng như giữ hiệu quả duỗi tóc tốt hơn.

Đối với tóc duỗi bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. Dove được ra đời dựa trên công nghệ Oxyfusion cung cấp oxy tươi cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc vừa bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các oxy tươi có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Mái tóc thẳng suôn mượt là ước mơ của nhiều cô gái. (Ảnh: Pinterest)

Sản phẩm cũng không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Hãy thử sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc này và cảm nhận hiệu quả tuyệt vời trên mái tóc của bạn, vừa thẳng suông, lại bồng bềnh thì còn gì bằng phải không nào?! Duỗi, dập xong mà tóc được chăm sóc tốt thì bạn không lo tóc hư tổn đâu nhé!

Nguồn: Tham khảo Coveteur

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Làm đẹp Chăm sóc tóc Tóc

  Các chuyên gia đồng ý rằng: Đây là những lý do khiến Tóc Mọc Chậm dù bạn có cố dưỡng tới đâu

  18/06/2021 1.03 k
  Bạn đang cảm thấy đợi hoài àm tóc không dài? Nguyên nhân tóc không mọc? Cùng Đẹp365 tìm hiểu lý do khiến Tóc Mọc Chậm và cách cải thiện.
  Làm đẹp Chăm sóc tóc Tóc

  Cách Dưỡng Tóc bằng protein: Dùng khi nào, cách dùng và tại sao bạn nên sử dụng

  16/06/2021 1.04 k
  Cách chăm sóc tóc bóng mượt. Cách Dưỡng Tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn bằng protein. Cùng Đẹp365 khám phá liệu Protein có giúp tóc khỏe không?
  Chăm sóc tóc Tóc

  Cách trị tóc dầu bết dính cấp tốc giúp tóc hết xẹp vào mùa mưa

  03/06/2021 1.25 k
  Tóc bị bết dính? Bạn đang tìm dầu gội trị bết, tóc và những cách trị tóc dầu bết dinh hiệu quả nhất hiện nay? Tham khảo bài viết sau ngay nào
  Chăm sóc tóc Tóc

  Nhuộm tóc khi tóc còn ướt sẽ mang lại những tác động gì đến tóc của bạn?

  02/06/2021 1.18 k
  Nhuộm tóc khô hay khi tóc còn ướt? Đâu sẽ là cách làm hạn chế tổn thương da dầu và giữ màu bền lâu? Cùng Đẹp365 giải đáp ngay hné!
  Chăm sóc tóc Tóc

  Cách trị da đầu dầu theo lời khuyên của các chuyên gia

  01/06/2021 1.19 k
  Vid sao da đầu dầu nhưng tóc khô? Làm sao để tóc bớt dầu? Dầu dội cho tóc dầu hiệu quả hiện nay là gì? Cùng Đẹp365 giải đáp thắc mắc ngay nhé
  Chăm sóc tóc Tóc

  Nấm Tóc: Nguyên nhân, các giai đoạn hình thành và Cách điều trị

  01/06/2021 1.16 k
  Biểu hiện nấm tóc là gì? Các giai đoạn của nấm da đầu ra sao? Bật mí cách trị nấm da đầu bằng muối, chanh,.. để trị nấm da đầu gây rụng tóc

  Làm đẹp thêm

  Nếu bạn đang phân vân, không biết nên Cắt Mái Bay hay không thì hãy xem ngay 5 lý do mà mọi cô gái phải Cắt Mái Bay ngay trong mùa hè này.
  Những kiểu tóc đẹp HOT nhất cho nữ trong năm 2021. Kiểu tóc ngang vai - Tóc thẳng đẹp - Tóc layer nữ - Tóc ngắn - Tóc xoăn - Tóc tết
  Cấy tóc tự thân là gì? Có hiệu quả vĩnh viễn không? Bài viết dưới đây của Đẹp 365 sẽ [Review] Quy trình cấy tóc tự thân tại bệnh viện da liễu. Tham khảo ngay thôi nào!
  Hyaluronic acid có công dụng như thế nào trong việc chăm sóc tóc? Cách dùng hyaluronic acid dưỡng tóc hiệu quả? Tìm hiểu ngay nào!
  Tóc tỉa layer cho mặt tròn, tóc bob,...giúp nàng hack tuổi và che giấu khuyết điểm. Xem ngay các kiểu tóc cho mặt tròn đẹp, HOT nhất 2021.
  Cắt tóc layer nữ ngắn rất đẹp, hợp với mọi khuôn mặt. Xem ngay kiểu tóc tỉa layer ngắn ngang vai, tóc layer nữ mặt tròn, tóc ngắn layer,...
  Kiểu tóc Nhật ngắn, tóc ngắn Hàn Quốc khiến chị em phát cuồng vì siêu hack tuổi. Xem ngay TOP các kiểu tóc ngắn dễ thương hot trend 2021 nhé!
  Cần lưu ý gì khi cắt tóc ngắn cho mặt dài và gầy? Gợi ý một số kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy, tóc ngắn mái thưa đẹp nhất cho nàng!
  Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng, uốn cụp, tóc tỉa layer Hàn Quốc, tóc Bob,...Đây là các kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp, dẫn đầu xu hướng 2021!
  Bạn gái đang "lăm le" kiểu tóc 2 mái phải tìm hiểu tóc hai mái nữ hợp với khuôn mặt nào và xem ngay top các kiểu tóc 2 mái nữ đẹp nhé!
  Mùa hè này, hãy đón đầu xu thế với các kiểu tóc bob xoăn đầy ấn tượng và cá tính! Cùng Đẹp365 tham khảo ngay trong bài viết này nhé!
  Tóc mái thưa chưa bao giờ là hết HOT trong những năm gần đây. Xem ngay gợi ý những kiểu có mái thưa Hàn Quốc đẹp cho mặt tròn, mặt dài nhé!