6 lợi ích tài chính mà phong chủ nghĩa sống tối giản Minimalism mang lại

Minimalism (MNL) hay phong cách tối giản là một phong cách sống đề cao việc giảm tải những vật hay thứ dư thừa, không quan trọng đang làm bạn phân tâm trong cuộc sống.

Nhiều người chọn MNL để mở ra cho họ nhiều cơ hội và cái nhìn mới. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, sống tối giản không đồng nghĩa với không mua thêm bất cứ thứ gì, cũng không phải là ngừng sử dụng tiền mà thực ra, là tối ưu việc sử dụng tiền sao cho ở mức hiệu quả nhất. Mua ít nhưng dùng được nhiều.

Minimalism

Dưới đây là những cách mà phong cách sống tối giản có thể đi vào cuộc sống, làm thay đổi cách tiêu dùng của bạn theo hướng tích cực hơn:

1. Đặt ưu tiên chi tiêu hợp lý

lối sống Minimalism

Sống tối giản khuyến khích bạn chỉ sở hữu và sử dụng những vật dụng thực sự cần thiết. Đây cũng là một cách gián tiếp để tối giản chi tiêu sinh hoạt của bạn.

Nếu bạn không tập trung vào việc mua một số mặt hàng nhất định mà tập trung hơn vào các trải nghiệm cụ thể, cách chi tiêu tiền của bạn sẽ thay đổi. Lý do là vì khi nhận ra điều gì là quan trọng nhất đối với bạn sẽ giúp ích cho các ưu tiên chi tiêu của bạn.

2. Cho đi dễ hơn là nhận lại

Minimalism

Khi bạn biết đặt ưu tiên và kiểm soát tài chính của bạn, đồng thời nhìn ra đâu là vật dụng bạn cần hoặc không cần, việc cho đi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Như “nhượng” lại cho đứa em ở nhà, gửi tặng các tổ chức từ thiện chả hạn.

Với lối sống Minimalism, thật dễ dàng để nhận ra những gì bạn có thể cho đi, với số lượng bao nhiêu.

3. Giảm thiểu nhu cầu mua sắm

giảm nhu cầu mua sắm nhờ lối sống tối giản

Lối sống Minimalism thường giới hạn những gì bạn sở hữu. Vì bạn sở hữu ít hơn hoặc chi tiêu ít hơn nên số tiền tiết kiệm được có thể áp dụng vào rất nhiều thứ, như đầu tư, hoặc… trả nợ. Thậm chí dùng để đóng vào tiền bảo hiểm để sau này có thể nghỉ hưu sớm tận hưởng cuộc sống.

4. Tối ưu không gian sống

Minimalism

Rõ ràng, khi sở hữu ít đồ dùng hơn, thì không gian sống của bạn cũng có thể thu nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn ở những nơi có không gian tối ưu hơn, nhỏ nhắn hơn, tiết kiệm thêm chi phí cho mình.

Dù nhỏ hơn, nhưng nhờ lối sống Minimalism, không gian nơi ở của bạn vẫn sẽ ngăn nắp, sạch sẽ và đầy đủ tiện ích. Và quan trọng hơn cả, thu nhỏ không gian nhưng “phồng to” số tiền gửi ngân hàng tiết kiệm.

5. Đặt mục tiêu tài chính với ngân sách cụ thể và hiệu quả hơn

 mục tiêu tài chính với lối sống tối giản

Ngân sách là một kế hoạch chi tiêu dựa trên các ưu tiên hiện tại của bạn.

Khi bạn khám phá điều gì là quan trọng nhất đối với bạn, việc quyết định chi tiêu tiền của bạn trở nên rõ ràng hơn, dễ dàng hơn rất nhiều. Vì rõ ràng, khi ta biết ta cần gì, ta sẽ biết nên chi tiêu bao nhiêu, và chi tiêu như thế nào là hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khi đã gạt bỏ hết các khoản chi không cần thiết và có một bảng chi tiêu minh bạch hơn, biết đâu bạn có thể nhìn nhận rõ ràng hơn các khoản phí ngầm, trả góp hay chi tiêu thụ động đang “kí sinh” trong thẻ ngân hàng thì sao?!

6. Đơn giản hóa tài chính của bạn

Minimalism

Có một số điều bạn có thể làm để giúp xử lý tài chính của bạn dễ dàng hơn với Minimalism là:

Bạn có thể thanh toán tất cả các hóa đơn của bạn trong một ngày.

Bạn có thể chuyển sang tiền mặt để mua hàng ngày giúp việc theo dõi chi tiêu của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể muốn tìm một ứng dụng đơn giản hóa quy trình lập ngân sách.

Giải pháp thì rất nhiều, chỉ là, bạn có sẵn sàng bắt tay vào thực hiện hay chưa mà thôi.

Nguồn: The Balance

Subscribe

* indicates required
Team Đep365

Một người thích đi du lịch, khám phá và đam mê makeup, làm đẹp! Hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng mình tại Đep365 nhé! Thank you!!!

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Life.Style

  COVID-19: Cách Vệ Sinh Điện Thoại để loại bỏ vi khuẩn vi-rút dịch bệnh

  12/06/2021 1.04 k
  Điện thoại là vật dụng nguy cơ có vi khuẩn virut Covid-19 mình hay tiếp xúc. Đẹp365 sẽ mách bạn cách Vệ Sinh Điện Thoại để bảo vệ sức khỏe nhé!
  Life.Style Sống

  Mẹo Làm Việc Tại Nhà hiệu quả trong mùa COVID bạn nên biết

  10/06/2021 1.06 k
  Có nhiều cách giúp bạn làm việc hiệu quả dù ở bất kỳ đâu. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian Làm Việc Tại Nhà của mình.
  Life.Style Bí quyết của sao

  Thần thái “đỉnh cao” của Kim So Hyun trong River Where The Moon Rises đạt Rating cao “ngất ngưởng”

  10/06/2021 1.11 k
  Sông Đón Trăng Lên thay diễn viên, review phim River Where The Moon Rises, nhan sắc xinh đẹp của Kim So Hyun trong River Where The Moon Rises
  Life.Style Bí quyết của sao

  Màn tái xuất của “Mợ chảnh” Jun Ji Hyun trong bộ phim Mount Jiri được mong đợi nhất Hè 2021

  10/06/2021 1.15 k
  Review phim Mount Jiri với dàn diễn viên: Jun Ji Hyun, Joo Ji Hoon. Cùng ngắm qua vẻ đẹp của "Mợ chảnh" Jun Ji Hyun ngay trong bài viết sau!
  Life.Style Bí quyết của sao

  Wonderland: Bộ phim chuẩn bị “đổ bộ” trên Netflix hội tụ dàn cast khủng hạng A: Suzy, Thang Duy

  10/06/2021 1.18 k
  Top phim Hàn Quốc hay nhất về tình yêu 2021, phim Wonderland review, Xứ Sở Thần Tiên phim Hàn Quốc cùng nữ diễn viên Bae Suzy, Thang Duy,..
  Life.Style Bí quyết của sao

  “Tiên tử” Kim Yoo Jung trong Phim Red Sky sở hữu nhan sắc “trong veo” ở độ tuổi 22

  09/06/2021 1.14 k
  Review Phim Red Sky, diễn viên Phim Red Sky: Kim Yoo Jung, Ahn Hyo Seop. Ngắm vẻ đẹp Kim Yoo Jung trong phim Hàn Red Sky (Bầu Trời Rực Đỏ)!

  Làm đẹp thêm

  Bật mí Cách Đầu Tư Kiếm Tiền để có thu nhập lương tăng. Bạn muốn chính Tự chủ tài chính một nguồn tài chính an toàn để cuộc sống dễ thở hơn