Review 7 Bộ Cọ Trang Điểm cá nhân cho người mới bắt đầu tốt nhất 2021
Bộ cọ trang điểm cá nhân

Bộ cọ trang điểm cá nhân luôn là công cụ đắc lực không thể thiếu để có lớp nền trang điểm thật đẹp. Chúng rất dễ sử dụng và thuận tiện mang theo bên người. Đặc biệt là trang điểm cho người mới bắt đầu, thì bộ cọ cá nhân đã đủ dùng để có lớp nền đẹp và lớp trang điểm tự nhiên.

Bộ cọ trang điểm cá nhân gồm những gì

Công dụng của bộ cọ trang điểm cá nhân là gì?

 • Một bộ trang điểm với đầy đủ cọ cho từng loại mỹ phẩm, bước trang điểm sẽ phát huy tối đa công dụng mỹ phẩm.
 • Đầu tư bộ cọ trang điểm cá nhân tiện lợi cho bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Sử dụng chung bộ cọ không đúng cách có thể bị những bệnh về da liễu.

Tùy theo mức giá dao động khác nhau, bộ cọ trang điểm thường có từ 5 đến 7 cọ hoặc có khi lên đến 12 cọ cho nhu cầu sử dụng ít. Sau đây, Đẹp365 sẽ bật mí những loại cọ nhất định phải có trong bộ cọ makeup cá nhân cơ bản cho người mới bắt đầu.

6 “Must have items” trong bộ cọ trang điểm cá nhân cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Cọ tán kem nền

Ngày nay, thị trường càng xuất hiện nhiều loại sản phẩm để tán kem nền, phấn nước trong bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu khác nhau như: mút trang điểm (beauty blender),…

Đặc điểm: Cọ có đầu dẹt, nhọn. Sợi lông cọ không quá dài, vừa đủ để tán kem nền. Loại cọ này phù hợp đánh kem nền dạng lỏng hoặc kem che khuyết điểm.

cọ tán nền
Chọn cọ tán nền phù hợp với mỹ phẩm (Nguồn: elf Cosmetics)

Công dụng: Tán lớp nền mịn, bám chặt và da và che được khuyết điểm tốt hơn.

Cách sử dụng: Đối loại cọ này khi tán kem nền bạn nên nhẹ nhàng và đều tay. Như vậy sẽ không để lại vệt trên lớp nền. Bạn cho kem nền một ít ra mu bàn tay. Sau đó, dùng cọ lấy lượng kem nền đều cả 2 mặt cọ. Tiếp theo, bạn tiến hành đánh kem nền bắt đầu từ vị trí giữa mặt và lan dần ra các vị trí xung quanh.

cách tán kem nền

Cọ mềm sẽ giúp bạn tán dễ hơn (Nguồn: Byrdie)

2. Cọ che khuyết điểm

Đặc điểm: Đây là loại cọ được xếp vào hàng nhỏ nhất trong bộ cọ trang điểm cần thiết. Có thể được xem là phiên bản thu nhỏ của cọ tán kem nền. Đầu cọ nhỏ, dẹp và nhọn tương tự.

cọ che khuyết điểm
Cọ che khuyết điểm dầu cọ nhỏ và tròn (Nguồn: thebeautykitten)

Công dụng: Với lợi thế đầu cọ nhỏ gọn sẽ giúp bạn tỉ mỉ trong việc che khuyết điểm. Việc tán kem che khuyết điểm hoàn toàn dễ dàng và giúp lớp kem không bị dịch chuyển.

Cách sử dụng: Tương tự như có tán kem nền, bạn vẫn cho một lượng kem che khuyết điểm ra mu bàn tay và lấy đều sản phẩm cho hai mặt cọ. Sau đó dặm lên cần che phủ và tán đều ra xung quanh để tạo hiệu ứng đều màu với lớp kem nền.

(Nguồn: Byrdie)

3. Cọ phấn phủ

Đặc điểm: Trong bộ cọ trang điểm cá nhân, cphấn phủ có đầu lớn và có mật độ sợi lông nhiều. Sợi lông dài, mềm mại. Cọ phấn phủ có thể sử dụng cho phấn bột và phấn nén.

cọ phấn phủ
Sử dụng cho phấn bột và nén (Nguồn: PopSugar)

Công dụng: Tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên và loại bỏ lượng phấn dư thừa, không bị mốc phấn.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ lấy một lượng phấn phủ dạng bột hoặc nén. Kế tiếp, bạn hãy rũ nhẹ thân cọ để loại bỏ những hạt phấn dư thừa. Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng dùng cọ phủ đều lượng phấn phủ lên khắp khuôn mặt.

Sau khi sử dụng nhớ phẩy nhẹ để làm bay lớp phấn cũ nhé (Nguồn: Shutterstock)

4. Cọ tán màu mắt

Đối với phong cách trang điểm tự nhiên, bạn chỉ cần một màu mắt duy nhất là đã đủ tôn lên đôi mắt long lanh đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng rồi. Chính vì vậy, trong bộ cọ trang điểm cá nhân cho người mới bắt đầu bạn có thể chỉ cần 1 cây cọ tán màu mắt là đã đủ.

Đặc điểm: Đầu cọ nhỏ, dẹt và phần sợi lông đầu cọ được bo tròn.

Bộ cọ trang điểm cá nhân
Cọ tán màu mắt đương nhiên rất cần thiết (Nguồn: Byrdie)

Công dụng: Tán màu mắt dễ dàng, giúp màu mắt bám chặt và lâu trôi. Kiểm soát lượng phấn mắt phù hợp, không bị “quá tay”.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ tán đều phấn mắt khắp bầu mắt. Bắt đầu từ hốc mắt và kết thúc tại đuôi mắt.

Bộ cọ trang điểm cá nhân
Tán mắt là bước trang điểm cơ bản (Nguồn: Byrdie)

5. Cọ tạo khối

Mặc dù có một số phong cách trang điểm tự nhiên bỏ qua bước tạo khối. Tuy nhiên, để gương mặt thanh thoát hơn thì bạn có thể suy nghĩ đến cách đánh khối cho khuôn mặt. Chính vì vậy, cọ tạo khối cũng là một trong những cây cọ cần thiết trong trang điểm các nàng nên có.

Đặc điểm: Đầu cọ có dạng vạt xéo, dày, mật độ sợi lông cao.

Cọ tạo khối
Cọ tạo khối cho nàng yêu trang điểm (Nguồn: Sigma Beauty)

Công dụng: Che đi khuyết điểm các đường nét không đẹp và tạo đường nét mềm mại hơn cho khuôn mặt.

Cách sử dụng: Việc tạo khối cho gương mặt vẫn phải tùy theo hình dáng khuôn mặt. Tuy nhiên, cách đơn giản để đánh khối là bạn bắt đầu tán phấn tạo khối từ phía gò má hướng chéo lên trên và đánh khối dọc hai bên khuôn mặt xuống vùng cổ.

vì sao phải đánh khối
Đánh khối giúp mặt bạn sắc nét hơn (Nguồn: Refinery29)

Đối với cách đánh má hồng, highlight hoặc phấn bắt sáng…  bạn nên lựa đầu cọ mềm hơn. Với đầu cọ mềm thì sẽ có biên độ dao động lớp, giúp lớp phấn đều màu, không bị chỗ đậm, chỗ nhạt.

6. Cọ hình quạt

Đặc điểm: Hình dạng đầu cọ như chiếc quạt, cực kì mỏng và sợi lông rất mềm.

Bộ cọ trang điểm cá nhân
Cọ hình quạt cho phấn bắt sáng (Nguồn: Refinery29)

Công dụng: Đây là loại cọ chuyên dụng dùng để highlight gương mặt thêm sắc nét và nổi bật. Đặc biệt, loại cọ này giúp bạn loại bỏ đi các loại phấn mắt hay bụi mascara dư thừa trên mặt một cách dễ dàng nhờ biên độ dao động cực lớn của sợi lông.

Cách sử dụng: Bạn sử dụng cọ quạt đánh highlight bắt đầu từ xương gò má chếch lên trên về phía thái dương nhạt dần. Ngoài ra, bạn có thể đánh nhẹ nhàng một đường highlight trên sóng mũi để sóng mũi trông cao hơn và thon gọn hơn.

Bộ cọ trang điểm cá nhân
Cọ quạt đa năng và rất hữu ích (Nguồn: Refinery29)

Review các bộ cọ trang điểm chính hãng đáng mua nhất hiện nay

1. Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp MAC 12 cây

Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp 12 cây với đầy đủ các loại cọ cần thiết giúp bạn trang điểm từ cơ bản đến nâng cao. Lông cọ trang điểm siêu mềm mịn và bám phấn tốt hơn hẳn những loại cọ thông thường. Đầu lông cọ được nén chặt, đứng dáng, tán rất đều và dịu nhẹ với làn da của bạn, góp phần chăm sóc làn da nhạy cảm.

Bao gồm 12 cây cọ cần dùng cho tất cả các bước trang điểm như:

 • 1 Cọ phủ phấn.
 • Cọ đánh má hồng.
 • 1 Cọ đánh kem nền.
 • Cọ đánh highlight.
 • 1 Cọ tán phấn mắt.
 • Cọ mắt xéo.
 • 1 Cọ đánh nền nhỏ.
 • Cọ tán phấn mắt nhỏ.
 • 1 Cọ che khuyết điểm.
 • Cọ vẽ chân mày.
 • 1 Cọ kẻ viền mắt.
 • Cọ môi.
Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp MAC 12 cây

2. Bộ cọ trang điểm Fix nội địa Trung 13 cây

Sản phẩm này bao gồm 13 loại cọ khác nhau. Có thể sử dụng để kẻ highlight, tạo khối, má hồng, vẽ mắt… Lông chổi mềm mượt, có khả năng thấm phấn nhanh chóng. Cán cọ trang điểm được làm từ chất liệu nhôm cao cấp có độ mỏng nhẹ và bền bỉ theo thời gian. Chúng nhỏ gọn, vì vậy rất thuận tiện trong quá trình trang điểm hằng ngày.

Bộ cọ trang điểm Fix nội địa Trung 13 cây

3. Bộ cọ trang điểm 8 cây Vacosi đơn giản

Bộ cọ trang điểm 8 cây Vacosi Collection Brush trợ thủ đặc lực giúp các nàng hoàn thành mọi kiểu trang điểm. Được thiết kế với 2 màu là đỏ và đen; đi kèm là hộp đựng đẹp giúp bạn có thể mang theo bên mình dễ dàng.

Bộ cọ trang điểm 8 cây Vacosi

4. Bộ cọ trang điểm 3CE Mini Brush Kit Hàn Quốc

Đây là bộ cọ có tone màu hồng nhẹ nhàng, ngọt ngào với 7 cây cọ chuyên nghiệp. Bao gồm:

 • Cọ kem nền: giúp tán kem nền nhanh và đều trên da. Cho một lớp nền thật tự nhiên và tiệp vào da.
 • Tán phấn phủ: giúp phủ phấn đều trên da, mịn đẹp hơn.
 • Cọ phấn má: cho lớp phấn má hồng thật tự nhiên và xinh xắn.
 • Cọ mắt: giúp bạn có thể kẻ mắt hay trang điểm với phấn mắt.
Bộ cọ trang điểm 3CE Mini Brush Kit Hàn Quốc

5. Bộ cọ trang điểm Autumn

Một bộ cọ tốt không những giúp bạn trang điểm đẹp hơn, lớp make up đẹp, giữ được lâu hơn mà còn giúp những cô nàng bận rộn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Với thiết kế lông cọ trang điểm siêu mềm mịn và bám phấn. Đầu lông cọ được nén chặt, đứng dáng, tán rất đều và dịu nhẹ với làn da của bạn, góp phần chăm sóc làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó, thiết kế bao đựng cọ bọc da rất đẹp, độ bền cao.

Bộ cọ trang điểm Autumn

6. Bộ cọ trang điểm cá nhân ELF đen

Đây được mệnh danh là bộ cọ trang điểm sang – xịn – mịn. Với chất liệu của túi chống thấm nước hiệu quả, sẽ đồng hành bên bạn trong mọi quá trình làm đẹp. Bên trong sản phẩm còn có các vách ngăn nhằm bảo quản sản phẩm được tốt nhất. Hỗ trợ cho bạn có thể sắp xếp gọn gàng một cách nhanh chóng nhất có thể.

Bao gồm:

 • Eyeshadow “C” Brush: Cho bạn tán phấn mắt được dễ dàng hơn.
 • Eyebrow Duo Brush: Có tác dụng cho bạn tán chì kẻ lông mày được đều hơn.
 • Blending Brush: Giống như tên của nó. Cọ này được sử dụng để pha trộn các sản phẩm có màu khác nhau và xóa sạch sự phân biệt của phấn mắt.
 • Small Angled Brush: Sản phẩm sở hữu đầu cọ xéo cực nhỏ và mảnh. Giúp bạn hoàn thành các bước vẽ đường viền môi, chân mày và viền mắt được dễ dàng hơn. 
 • Small Precision Brush: Sở hữu đầu cọ dẹt, được thiết kế vát xéo dễ tạo đường cong và đầu cọ được bó rất chắc chắn. Giúp cho bạn kẻ chân mày được sắc nét và dễ dàng hơn.
 • Crease Brush: Cọ tạo chiều sâu cho mắt khi sở hữu đầu nhọn và sử dụng được cho cả mí dưới đó các nàng nha.
Bộ cọ trang điểm cá nhân ELF đen

7. Bộ cọ trang điểm Maange hồng

Cọ trang điểm của hãng Maange sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các bước trang điểm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó bộ cọ trang điểm giúp lớp kem, phấn bám đều trên da và còn đảm bảo vệ sinh cho hộp mỹ phẩm.

Bộ cọ trang điểm Maange hồng

Trang bị một bộ cọ trang điểm ưng ý không phải là việc dễ dàng mà tốn thời gian nghiên cứu. Vì thế, khi đã có đầy đủ “đồ nghề” bạn gái phải bảo quản bộ cọ thật cẩn thận để sử dụng được lâu dài nhé.

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Đẹp365 là cổng thông tin chuyên về làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, các kiểu tóc đẹp, sức khoẻ đời sống và những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Trang điểm Mẹo trang điểm

  Cách dùng Phấn Tạo Khối đơn giản các nàng newbie: Tự nhiên, mặt

  07/06/2021 1.09 k
  Bạn có biết cách tạo khối cơ bản? Bài viết sau sẽ chia sẻ cách sử dụng Phấn Tạo Khối cơ bản và những lưu ý khi sử dụng. Tham khảo ngay thôi
  Làm đẹp Trang điểm Mẹo trang điểm

  5 cách đánh Má Hồng “xinh như mộng: HOT trend của Hội mỹ nhân

  03/06/2021 1.13 k
  Các kiểu đánh Má Hồng HOT nhất 2021. Khám phá cách đánh Má Hồng dựa theo tông da, dáng gương mặt và kết cấu của từng loại da. Xem ngay!
  Làm đẹp Trang điểm mắt Trang điểm môi Trang điểm Mẹo trang điểm

  Cách Che Khuyết Điểm hoàn hảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

  31/05/2021 1.06 k
  Cùng khám phá cách Che Khuyết Điểm hoàn hảo để làm nổi bật hơn các đường nét trên gương mặt: Che Khuyết Điểm vùng mắt, Che Khuyết Điểm môi.
  Trang điểm Mẹo trang điểm

  Những bí quyết trang điểm độc nhất vô nhị từ Makeup Artist nổi tiếng

  29/05/2021 1.07 k
  Makeup Artist là gì? Cùng tham khảo lời khuyên các Makeup Artist nổi tiếng thế giới giúp bạn nâng cao tay nghề makeup nhé!
  Trang điểm mắt Trang điểm môi Trang điểm Mẹo trang điểm

  Các tips sử dụng bộ sưu tập Makeup Chanel mới ra mắt tinh tế và lâu trôi

  27/04/2021 1.19 k
  Bộ sưu tập Makeup Chanel Xuân - Hè 2021 vừa mới được ra mắt. Cùng tìm hiểu những tips trang điểm từ bộ sưu tập Makeup Chanel này ngay nhé!
  Review Mỹ Phẩm Mỹ phẩm trang điểm Trang điểm Mẹo trang điểm

  Full bộ trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu bao gồm những gì?

  17/04/2021 69.87 k
  Một bộ trang điểm cơ bản bao gồm những gì? Người mới bắt đầu nên mua bộ trang điểm của hãng nào? Bộ trang điểm cá nhân đầy đủ, chính hãng Hàn Quốc 3CE, The Face Shop, MAC...

  Làm đẹp thêm

  Eyeliner là gì? Bài viết này giới thiệu các loại eyeliner tốt giá rẻ nhất hiện nay cho người mới tập kẻ mắt như: Maybelline, Kissme, Karadium, bút kẻ mắt nước nội địa Trung...
  Vì sao phái đẹp lại phát cuồng với mỹ phẩm all in one? Có những loại mỹ phẩm all in one nào? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay dưới đây!
  Mút trang điểm có chất lượng càng tốt thì lớp nền sẽ tự nhiên và mịn màng. Cùng tham khảo ngay 4 loại mút trang điểm "đình đám" sau!
  Cọ tán nền, cọ che khuyết điểm, cọ đánh lông mày,... là cọ trang điểm cơ bản mỗi bạn gái cần phải có. Tìm hiểu ngay bổ sung vào bộ trang điểm cá nhân nào!
  Thay vì dùng kem nền để nâng tông da, tại sao không chọn ngay 7 kem chống nắng thay kem nền để vừa bảo vệ vừa trang điểm?
  Bạn có biết màu son nude là xu hướng làm đẹp hot nhất 2017? Đây là cách chọn son nude từ... nhũ hoa được chuyên gia và Beauty Blogger khuyên dùng.
  Trang điểm bằng phấn nước như thế nào cho đẹp? Đây là lời khuyên của chuyên gia giúp bạn có lớp nền hoàn hảo hơn. Tìm hiểu ngay nhé!
  Đây chính là 6 món đồ trang điểm không thể thiếu giúp các nàng luôn rạng rỡ, xinh đẹp với tiết trời mùa Thu chuẩn bị đến!
  Có bao nhiêu cô nàng chắc chắn mình nắm rõ khái niệm "waterproof là gì"? Nếu vẫn còn băn khoăn nhiều thứ về waterproof, cùng Đẹp365 tìm hiểu!
  Để phục vụ cho “sự nghiệp” làm đẹp, bộ trang điểm mini sẽ là hành trang không thể thiếu. Cùng xem Review 3 bộ trang điểm mini cực HOT dưới đây nào!
  Vệ sinh dụng cụ trang điểm là một cách bảo vệ làn da. Các nàng đã biết cách rửa cọ trang điểm đúng chuẩn chưa? Cùng xem ngay nhé!
  Mút trang điểm không hề quá xạ với chúng ta. nhưng bạn có mắc phải 12 sai lầm khi dùng mút trang điểm sau? Cùng tìm hiểu ngay!