6 bài tập châ cho nàng đôi chân “nuột nà” như người mẫu

các bài tập chân

Những nguời mẫu có đôi chân dài, phần lớn là do yếu tố bẩm sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu dáng đẹp, đôi chân thon gọn, thẳng tắp như các thần tượng bằng các bí kíp dưới đây. Thực hiện 20 lần mỗi động tác trước khi chuyển sang động tác tiếp theo. Cố gắng duy trì bài tập vài lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một dây tập chuyên dụng cho các bài tập chân này nữa nhé.

bài tập chân

(Nguồn: Byrdie)

1. Pencil Side Leg

Với bài tập chân này, đứng thẳng, hai chân khép, hai tay chống ngang hông. Từ vị trí này, giữ vững chân trái của bạn và từ từ đá chân phải thẳng lên 1 góc 45 độ sau đó hạ xuống sao cho ngón chân gần chạm đất, thực hiện 2 lần. Tiếp theo, đá chân lần nữa và hạ chân chạm đất chỉ bằng ngón chân, chuyển trọng lượng qua chân phải, sau đó bước chân trái qua chạm chân phải cũng bằng cách di chuyển ngón chân. Lưu ý, trong quá trình này, luôn giữ cho gót chân của bạn không chạm đất. Đổi bên.

bài tập chân Pencil Side Leg

Công dụng: Tăng cường sức mạnh phần cốt lõi, phát triển khả năng thăng bằng, tăng cơ đùi bên trong và bên ngoài, bắp chân, mắt cá chân.

2. Bow and Arrow Lunge

Đứng thẳng, hai tay giơ ra truớc, song song với mặt đất, hai chân khép. Bước chân trái ra trước, khuỵu chân, chân phải hạ xuống tạo thành góc 90 độ sao cho gối không chạm đất. Từ vị trí này, xoay thân và chân phải qua bên trái (dùng ngón chân) sao cho hai chân mở rộng ngang. Đồng thời, gấp tay phải lại nằm ngang truớc ngực, tay trái đưa ngang giữ nguyên. Đổi bên.

bài tập chân Bow and Arrow Lunge

Công dụng: Bài tập chân này giúp tăng cường sức mạnh phần cốt lõi, kéo dài các bắp chân và làm cho mông và đùi săn chắc hơn.

3. Curtesy Passé 

Cầm 2 đầu của dây tập và lấy 2 tay giữ chặt. Chân trái luồn qua và cố định ở giữa dây tập. Giữ cho dây tập căng và nắm tay ở giữa ngực của bạn. Đưa chân phải để xéo ra phía sau chân trái và khụy hai chân xuống. Đồng thời, chuyển 2 tay đang cầm dây qua hông trái của bạn. Sau đó, chống chân trái lên và đưa chân phải lên vuông góc 90 độ, hướng bàn chân phải nghiêng vào đùi trái khoảng 45 độ, đồng thời kéo dây tập ra trước giữa ngực (như vị trí ban đầu). Tiếp theo, đổi sang chân phải làm điểm tựa và thực hiện các động tác bài tập chân tương tự.

Curtesy Passé

Công dụng : Tăng cường sức mạnh phần cốt lõi, cải thiện khả năng thăng bằng, tăng cơ mông và cơ đùi sau.

4. Arabesque Lunge

2 tay giữ 2 đầu của dây tập, đạp chân trái của bạn ở giữa dây tập. Đưa 2 tay thẳng trước ngực sao cho 2 cánh tay tạo thành hình chữ V. Tay vẫn giữ dây, bước chân phải ra sau 1 khoảng lớn. Sau đó khụy chân phải và chân trái xuống, nhún 2 lần. Tiếp theo trong bài tập chân này, dùng chân trái đứng lên (chân trái vẫn khụy khoảng 15 độ) đồng thời giữ chân phải thẳng, không chạm đất và đưa lên cao, mũi chân kéo thẳng ra sau, từ từ đưa người ra phía trước. Tay vẫn cầm dây tập và giữ thẳng.

Arabesque Lunge

Công dụng: Tăng sức mạnh phần cốt lõi, cải thiện sự cân bằng, tăng cơ mông, làm săn chắc cơ đùi sau và đùi bên trong.

5. Side Leg Extension

Quấn 2 đầu của dây tập 1 vài vòng ở 2 bàn tay. Sau đó, quỳ đầu gối trái của bạn xuống đất đồng thời chống bàn tay trái xuống đất và tay phải đưa thẳng lên trên. Mở rộng chân phải thẳng ra sao cho ngón chân chỉ ra phía trước. Từ vị trí này, bạn dùng lực từ cơ đùi bên ngoài đưa chân phải lên cao hết mức có thể. Tiếp đến hạ chân xuống sao cho chân không chạm đất.

bài tập chân Side Leg Extension

Công dụng: Tăng sức mạnh của cơ mông, cơ đùi bên ngoài và kéo dài và giảm mỡ cơ bắp chân.

6. Kneeling Knee Dip

Chống tay và đầu gối xuống sàn, tay giữ thẳng. Từ vị trí đó, bắt chân trái chéo qua bắp chân phải. Vẫn giữ nguyên góc độ của đầu gối và bàn chân của bạn. Sau đó nâng chân trái lên ngang bằng thân và đưa ra ngoài. Lặp lại.

Kneeling Knee Dip

Công dụng: Bài tập chân này giúp làm săn chắc mông, cơ đùi sau, đùi bên trong và bên ngoài.

Subscribe

* indicates required
Đẹp365 Team

Nhận thông báo hàng tuần cho tin tức làm đẹp

  Cùng chuyên mục mới

  Làm đẹp Chăm sóc cơ thể Dáng đẹp Cơ thể

  Thực đơn Eat Clean giảm cân cấp tốc trong 1 tuần dễ làm nhất!

  17/05/2021 1.48 k
  Thực đơn Eat Clean giảm cân, mỡ bụng cấp tốc đơn giản trong 7 ngày. Tham khảo bài viết để thay đổi chế độ ăn giúp giảm cân, đẹp da bằng thực đơn cực healthy trong vòng 1 tuần.
  Cơ thể

  Tiêm filler môi: 1001 những điều các nàng cần biết

  15/05/2021 1.08 k
  Tiêm filler môi có nguy hiểm không? Có những tác dụng phụ gì mà bạn cần lưu ý? Cùng tìm hiểu về phương pháp tiêm filler môi tự nhiên nhé!
  Life.Style Cơ thể

  Stick-and-Poke: Bật mí từ A-Z về phương pháp xăm hình nghệ thuật HOT nhất 2021

  14/05/2021 1.08 k
  Stick-and-Poke là xăm hình thủ công, không dùng đến máy xăm. Cùng khám phá các vị trí xăm hình nghệ thuật cánh tay dành cho nữ đẹp nhất 2021!
  Cơ thể

  15 thực đơn ăn chay đủ chất dinh dưỡng, ít carbohydrate

  14/05/2021 1.1 k
  Thực đơn ăn chay đủ chất gồm những gì? Gợi ý cho bạn 15 loại thực phẩm phù hợp cho những ai muốn theo chế độ ăn chay đủ chất dinh dưỡng!
  Dáng đẹp Cơ thể

  Cách giảm mỡ đùi nhanh nhất tại nhà. Giảm ngay 5-7cm chỉ trong 1 tuần!

  14/05/2021 3.34 k
  Cách giảm mỡ đùi nhanh nhất tại nhà. Giảm ngay 5-7cm chỉ trong 1 tuần! Bí quyết chân thon và giảm size của sao Hàn. Xem bài viết để làm giảm mỡ chân một cách hiệu quả!
  Làm đẹp Chăm sóc cơ thể Dáng đẹp Cơ thể

  Review Top 8 viên sủi giảm cân an toàn hiệu quả nhất hiện nay

  14/05/2021 1.05 k
  Viên sủi giảm cân là lựa chọn của nhiều người. Đẹp365 tổng hợp 10 loại viên sủi phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Làm đẹp thêm